Đặc sản bánh pía ngay Sóc Trăng 2016

thơ phạm

Thành viên
Tham gia
7/11/2015
Bài viết
1
tour lý sơn -Đến với Sóc Trăng, thức quà mà mọi người đều muốn mua về là món bánh pía. Bánh pía vốn bắt nguồn từ người Triều Châu, Trung Quốc. Từ “pía” trong “bánh pía” cũng là một âm tiết tiếng Trung với ý nghĩa là bánh nướng. Loại bánh này nối tiếng nhất là ở Sóc Trăng, nơi có nhiều nhà sản xuất bánh pía nhất và cũng là địa phương có truyền thống làm bánh pía lâu nay.

Bánh pía bây giờ đã được coi là đặc trưng cho ẩm thực của Sóc Trăng. Làng nghề làm bánh có tiếng nhất là làng Vũng Thơm. Loại bánh này từng là “bánh trung thu” trước đây của nhân dân miền tây.

Bánh pía có ở ở Sóc Trăng từ thế kỷ 17. Bánh là loại thức ăn ăn dọc đường của người Hán di cư tới Việt Nam.


De5yCg9JYkXqOE4yXvLv9ZLPD-1Q_BnQ33yXs_6CQL1jkViyrXT4v5ryPhYfzS7UlP6YdqPUvRUpJaaA1qFTolnHDqn-EJAAUsn5sNMQVj_YuBLkFZLKs1GzPAiNaBkxzgJ5SelN


Nguyên liệu để làm bánh pía rất sẵn có, gồm bột mỳ, đậu xanh nấu nhuyễn trộn với sầu riêng và mỡ lợn, lòng đỏ trứng muối. Phải trải qua rất nhiều giai đoạn để tạo nên một cái bánh pía với màu sắc và mùi vị hấp dẫn. Giai đoạn pha trộn nguyên liệu, làm nhân bánh là bước quan trọng nhất. Đậu xanh đem ngâm, xát vỏ rồi nấu chín, xay bột rồi trộn với mỡ. Sầu riêng lọc lấy thịt rồi xay nhuyễn thành hỗn hợp sánh sệt. Không chỉ có đậu xanh, người ta cũng cho khoai môn để làm nhân. Nét đặc sắc nhất của bánh pía chính là lớp vỏ bánh ở ngoài nên làm vỏ cũng là công đoạn cầu kỳ nhất. Làm vỏ bánh, bước đầu phải nhào kỹ bột mỳ, cán mỏng rồi cuộn tròn rồi nặn hình cầu. Sau đó đưa nhân sầu riêng vào và nặn tròn, bọc nhân. Sau giai đoạn làm nhân, người ta tiến hành gói bánh. Đặt lớp đậu xanh trước tiên, sau đó là sầu riêng và cuối cùng cho trứng muối, sau đó nặn kín bột và tạo hình cho chiếc bánh.


làm bánh xong, người ta đưa bánh vào lò nướng tại mức nhiệt 200 độ trong 15 phút

Bánh pía Sóc Trăng hấp dẫn so với nơi khác với lớp vỏ xốp. Lớp nhân mang vị bùi của đỗ xanh, vị ngọt của sầu riêng và vị béo của lòng đỏ trứng muối. Tất cả tạo nên một vị ngọt khó quên nhất cho món đặc sản Sóc Trăng.

>> tour quan lạn
 
×
Quay lại
Top Bottom