Đá granite, loại vật liệu không thể thiếu trong xây dựng.

phongntp

Thành viên
Tham gia
9/6/2018
Bài viết
1
Đá Granite là một vật liệu phổ biến trong xây dựng, đặc biệt là xây dựng và hoàn thiện nhà cửa. Nhưng liệu bạn đã biết rõ về đặc điểm cũng như ứng dụng của loại đá này chưa? Cùng khodanhapkhau.com tìm hiểu xem nhé.

lam-sao-de-phan-biet-da-hoa-cuong-that-hay-gia-1.jpg

Nguồn gốc hình thành
Đá granite hay Đá hoa cương là một loại đá macma phổ biến có thành phần axit. Granit có màu hồng đến xám tối hoặc thậm chí màu đen; tùy thuộc vào thành phần hóa học và khoáng vật cấu tạo nên đá. Hầu hết tất cả loại đá granite đều có cấu tạo khối, rất cứng và xù xì. Granite đôi khi xuất hiện ở dạng trũng tròn được bao bọc bởi các dãy đồi được tạo thành từ quá trình biến chất tiếp xúc nhiệt hay sừng hóa.

Đặc điểm Đá Granite
Về cơ bản, Đá Granite (đá hoa cương) là một trong các loại đá tự nhiên rất cứng; bền màu và có độ chống chịu thời tiết cao. Mỗi một loại Đá Granite tự nhiên đều có đặc điểm riêng, có những loại Đá Granite cứng hơn, xốp hơn hoặc sáng hơn những loại thông thường khác. Các loại Đá Granite có màu đen trong thời tiết nóng sẽ hấp thụ nhiệt và nóng hơn các loại đá khác.

Đá Granite
Ở thị trường vật liệu xây dựng Việt Nam hiện nay thịnh hành một số đá granite: Đen Kim sa (Ấn Độ), Đỏ Brazil (Ấn Độ), Nâu Anh Quốc (Ấn Độ), Xà Cừ (Na Uy), Đen Huế (Trung Quốc), Tím Mông Cổ (Trung Quốc), Trắng suối lau (Việt Nam), Đen Phú Yên (VN), Đỏ Bình Định(VN)…

Xem thêm: https://khodanhapkhau.com/granite-nhap-khau

Việt Nam rất nổi tiếng với các mỏ đá ở miền Trung. Khí hậu ở đây nóng nên đá granite ở đây có độ bền về cơ học, màu sắc rất cao ngay cả với các công trình ở chịu nắng gió. So với các loại đá Granite ở các nước khác thì chất lượng vượt trội về độ cứng, bền màu và được đánh giá cao.

Ứng dụng Đá Granite
Từ lâu, Đá Granite đã được ứng dụng nhiều vào lĩnh vực xây dựng. Thời cổ đại, Đá Granite được sử dụng để xây dựng Kim tự tháp đỏ của Ai Cập. Vào thế kỷ 11, các ngôi đền Hindu lớn ở miền Nam Ấn Độ; cũng được làm bằng các khối Đá Granite lớn.

Đá Granite
Với các đặc điểm nổi bật như: Bền, ít thấm nước, dễ lau chùi vệ sinh, đa dạng về kiểu dáng, màu sắc bề mặt; giá thành hợp lý nên ngày nay Đá Granite hầu như có mặt ở các công trình từ lớn tới bé; từ các hạng mục ốp lát bằng Đá Granite như văn phòng cao ốc, trung tâm thương mại cho đến các hộ gia đình. Granite còn được sử dụng làm móng nhà rất phổ biến ở Anh. Cùng với sự gia tăng mưa axit ở một số nơi trên thế giới; granite bắt đầu thay thế đá hoa – một loại đá từng được ưa chuộng trên thế giới.

Đá Granite
Ứng dụng rộng rãi nhất của sử dụng Đá Granite là làm mặt bàn bếp, bàn ăn. Với độ cứng và khả năng chịu nhiệt cao; sẽ đảm bảo căn bếp luôn giữ được vẻ sáng bóng và dễ chùi rửa khi nấu nướng. Tùy theo màu sắc và thiết kế tổng thể của căn nhà; bạn hoàn toàn có thể lựa chọn nhiều loại đá với màu sắc, vân đá và giá thành khác nhau.
 
×
Top Bottom