Cuộc sống thoải mái khi tham gia du lịch Myanmar

susu2015

Thành viên
Tham gia
21/9/2016
Bài viết
0
Ấn tượng đầu tiên từ hầu hết du khách đến với du lịch nước myanmar là vẻ im bình, hiền hòa song hành cùng những ngôi chùa cổ kính từ phía đất nước này.Nhưng đời sống xã hội tại Myanmar cũng mang một số phức tạp. Hồi tháng 11 mới đây, một loạt vụ nổ liên tiếp xảy ra tại các môi trường trung tâm của thành phố Yangon, bao gồm cả tại vô cùng thị và văn phòng chính quyền.“Chính quyền thành phố Yangon cho biết ko mang thiệt hại đáng kể nào xảy ra, cũng không sở hữu ai bị thương trong các vụ nổ này. Theo chúng tôi được biết, các vụ đánh bom này chủ yếu là dùng những mẫu bom hóa học tự chế, tính sát thương ko cao, xuất phát từ phía những cuộc xung đột nhan sắc tộc.Các phe phái đối lập với chính quyền hiện tại chủ yếu chỉ muốn giật dây, đánh động giới truyền thông trong và ngoại trừ nước.
du-lich-myanmar-ivivu-5-370x215_0.jpg

Người lao động nước ko kể tại du lịch Myanmar không ảnh hưởng đến những vấn đề này và với thể an tâm chuyện an ninh ở đây. Cũng chưa từng mang vụ người Việt bị hành hung nào ở Myanmar” - bà Thùy Dương cho biết.
Bên cạnh những cơ hội khiến việc, hầu hết người Việt đều cho biết họ cảm thấy rất thoải mái với cuộc sống ở Myanmar.
“Người dân Myanmar cởi mở, gần gũi với hầu hết người nước ngoài, lại đặc biệt thích người VN vì một số quan điểm chính trị.
Hồi diễn ra cuộc đảo chính cuối năm ngoái, chúng tôi cũng khá lo sợ nhưng rồi thái độ ủng hộ nhiệt tình nhưng hoàn toàn trong hòa bình từ người dân đối với bà Aung Suu Kyi đã trấn an tất cả.
Những ngày đó giống như một lễ hội vậy. Khi thấy người nước không tính như chúng tôi trên đường, họ còn chào mời tham gia, và nếu sở hữu lắc đầu thì cũng chẳng sao” - anh Võ Hồng Sơn, một kỹ sư xây dựng, cho biết.
Bỏ qua ấn tượng không tốt ban đầu về những tòa nhà sở hữu phần quá cũ kỹ, một số khó khăn về điện nước, hầu như người Việt nào cũng cảm thấy thoải mái với cuộc sống trong sạch tại Myanmar.
Chính quyền Myanmar, đặc biệt là thành phố Yangon rất đề cao việc xây dựng môi trường xanh, sạch, đẹp. Muốn chặt cây dù ngay trong đất nhà vẫn phải xin phép chính quyền. “Từ hồi tôi sang đây tới giờ, chưa từng thấy một con chuột nào” - bà Thùy Dương nói vui.
“Nói chung, người Việt sang Myanmar làm cho việc sẽ mang rất nhiều thuận lợi. Đầu tiên là những mặt tích cực từ đất nước này: giá trị cả ko đắt đỏ, môi trường sống lành mạnh, không khí trong lành, có nhiều cơ hội khiến ăn.
Bên cạnh đó, quan hệ giữa VN và Myanmar đang rất tốt, hai nước từng ký kết hợp tác trên 12 lĩnh vực.
Đặc biệt là ngành tour du lịch myanmar - Campuchia - Lào - VN mang ra kế hoạch “4 quốc gia - một điểm đến”, hứa hẹn hẹn tạo ra thêm nhiều kết nối về du lịch, buôn bán hơn nữa giữa VN và các quốc gia này” - bà Thùy Dương cho biết.
Bên cạnh những thuận lợi, bà Thùy Dương cho rằng khó khăn với người Việt sở hữu chăng chỉ đến của việc chính phủ mới từ Myanmar đang trong quá trình xây dựng lại cơ cấu điều hành, luật pháp cũng đang trong giai đoạn sửa đổi.
vay-longyi.jpg


“Dù vậy, chính phủ mới đang bắt đầu thay đổi một số luật lệ đầu tư theo hướng hỗ trợ, tạo nhiều điều kiện cho các nhà đầu tư nước ngoài. Điều này sẽ rất mang lợi cho người Việt sang đây sinh sống và làm cho việc” - bà Thùy Dương nói thêm.
Tham khảo mới du lịch trung quốc ấn tượng khác: phượng hoàng cổ trấn tour|tour đường bay trương gia giới phượng hoàng cổ trấn
DU LỊCH PHƯỢNG HOÀNG
Địa chỉ: Phòng 302, No 2A Biệt Thự Song Lập, Licogi 13, 162 Khuất Duy Tiến - Thanh Xuân - Hà Nội
Điện thoại: 04 35335388 - Fax: (+84)4 35335386 - Hotline: 0975699988
Website: dulichphuonghoang.vn - Email: Info@dulichphuonghoang.vn
 
×
Quay lại
Top