Cuộc sống người lao động bên Đài Loan

Visadailoan

Visa Việt
Tham gia
25/8/2017
Bài viết
0
https://visavietnamsupport.com/visa/visa-dai-loan.html
Đi XKLĐ đang được xem như là xu thế hiện nay. Mọi người tham gia vào XKLĐ, với mong muốn kiếm được một việc làm ổn định, có thu nhập cao, sau vài năm tích lũy được ít vốn về quê lập nghiệp. Với những yêu cầu trên, Đài Loan vẫn được xem như là lựa chọn thích hợp nhất. Với chi phí xuất cảnh phù hợp, mức lương được hứa hẹn cao, nơi ăn, chốn ở được đảm bảo (theo lời các công ty XKLĐ). Do đó, hàng năm lượng lao động Việt Nam đi XKLĐ Đài Loan vẫn chiếm con số lớn nhất.

Nhiều người nhìn nhận được số tiền đó mà bất chấp rủi ro để có thể sang được nước bạn. Dù cho phải mất rất nhiều tiền đóng cọc cũng mong rằng cuộc sống tốt đep hơn. Xa gia đinh, con cái, vợ chồng và bố mẹ cũng chỉ để mong mai này các con của mình có cuộc sống tốt đẹp hơn, một tương lai tươi sáng hơn

Nhưng thực tế, cuộc sống của người lao động tại Đài Loan không phải như viễn cảnh mà các công ty XKLĐ đã vẽ ra cho họ. Sau đây là những lời chia sẻ các các bạn lao động đang sinh sống và làm việc tại Đài Loan mà chúng tôi tổng hợp được.

Hầu hết những người lao động đều phản ánh rằng, họ bị các ông chủ người Đài đối xử thậm tệ, phải làm việc trong môi trường không đảm bảo an toàn lao động, luôn bị dọa đuổi về nước.

Cuộc sống của lao động Việt Nam ở Đài Loan

Nắm được điểm yếu của người lao động Việt Nam là không muốn bị đuổi về nước trước thời hạn. Bởi vì, khi đó người lao động sẽ bị ảnh hưởng quyền lợi rất lớn như chưa kiếm đủ tiền trả nợ, không lấy được tiền đặt cọc, có khả năng không thể đi XKLĐ sang các nước khác....

Thế nên, tuy phải làm việc với tinh thần căng thẳng, người lao động cũng chỉ biết chấp nhận, không thể kháng cự.

Nhiều người phải bỏ ra ngoài vì không thể chịu nổi cảnh làm việc trong môi trường như vậy, họ đi ra các công ty ngoài làm việc dù bị các ông chủ trước giữ visa, giấy tờ. Trong người họ lúc này không hề có một giấy tờ gì để có thể về được nước. Họ phải làm chui nếu bị công an nước đài phát hiện sẽ bị bắt và buộc phải về nước.

Nếu bạn bị bắt vừa nộp phạt mà giấy tờ làm visa cho bạn sang nước ngoài tiếp theo sẽ rất khó khăn vì điểm đen trong sổ của bạn. Nếu có nhu cầu làm visa đài loan mà gặp vấn đề khó khăn truy cập link sau để có thể biết thêm chi tiết :
 

×
Quay lại
Top