Cùng làm Trà lạnh atisô Đà Lạt tươi nấu lá dứa cho ngày nóng

shiverspirit

Thành viên
Tham gia
23/2/2016
Bài viết
6
Trà atiso Đà Lạt là loại trà thông dụng và phổ biến nhất ở Việt Nam do tác dụng thanh lọc và làm mát gan của nó. Vào những ngày hè oi bức, trà atisô Đà Lạt nấu cùng lá dứa bỏ thêm chút đường phèn sẽ là loại đồ uống tuyệt vời giúp giải nhiệt và làm mát cơ thể.

tra-la-nh-atiso-tuoi-na-u-la-du-a-duo-ng-phe-n_zpsvwud6rof.jpg

Trà Atisô Đà Lạt được coi là “quý phẩm” ngày xưa vì nó có công dụng “làm sạch” những độc tố trong gan, mát gan, giải nhiệt cũng như hỗ trợ giải độc gan tốt nhất...

Nguyên liệu:
> 4 bông hoa atisô
> 1 bó lá dứa
> Vài viên đường phèn nhỏ

Rửa sạch hoa atisô Đà Lạt bỏ phần lông tơ bên trong và phần cuống hoa

Rửa sạch lá dứa và cuộn tròn hay bó gọn lại

Cho hoa atiso và lá dứa vào nồi đun sôi khoảng 4-5 giờ.
Vì thời gian hầm atiso khá lâu để các chất bổ dưỡng và ngọt mát trong hoa có thể tiết ra nước nên ta có thể dùng nồi áp suất để tiết kiệm thời gian và nhiên liệu.

Khi hoa đã mềm bỏ hết phần hoa ra ngoài cho đường phèn vào đun cho đường tan hết. Tắt bếp chờ cho nước nguội hẳn rồi đổ vào lọ sạch khô thoáng cho vào tủ lạnh để dùng dần.

Xem thêm: Thế nào là cao Atiso tốt?
 
×
Quay lại
Top