shiverspirit
Thành viên
- Tham gia
- 23/2/2016
- Bài viết
- 6
Những miếng bánh gratin Atiso Đà Lạt đậm đà, lạ miệng là món ăn sáng rất thích hợp vì giàu dinh dưỡng, cung cấp cho ta năng lượng cả ngày dài, ngoài ra Atiso còn có tác dụng hỗ trợ giải độc gan tốt nhất. Cùng học cách làm bánh mì vụn bỏ lò Atisô Đà Lạt nhé!
Nguyên liệu làm bánh mì vụn bỏ lò Atiso
☻ 350g Atisô đã sơ chế
☻ 180g khoai, gọt vỏ, xắt hột lựu
☻ 58g heavy cream (kem tươi whipping đều được )
☻ 1 củ tỏi nhỏ, băm nhỏ
☻ Muối, tiêu
☻ một ít vỏ chanh vàng bào
☻ Nước cốt nửa quả chanh vàng
☻ 75g phô mai Asiago hoặc Parmesan hay Pecorino bào nhỏ
☻ 6 lát bánh loại bạnyêu thích
☻ Mùi tây để rắc lên trên bánh mì
Dụng cụ làm bánh gratin Atiso Đà Lạt
☻ Lò nướng
☻ Khuôn bánh
☻ Xoong
☻ Bát trộn
Xem thêm >> Những công dụng từ rễ atiso
Cách làm bánh gratin Atiso Đà Lạt
☻ Nấu Atiso Đà Lạt trong nước sôi liu riu cho mềm rồi vớt Atiso Đà Lạt ra để ráo, rồi đặt Atiso lên giấy thấm, gói lại rồi bóp nhẹ tay cho Atisô ráo nước
☻ Đổ nước lạnh có pha một chút muối vào ngập phần khoai đã xắt miếng, ngâm khoai khoảng 8 phút rồi bắc khoai lên bếp đun lửa sôi riu liu để khoai mềm nhưng không nhừ ( thường quá trình này sẽ mất khoảng 8' nhưng còn tùy thuộc vào loại khoai tây ta sử dụng nữa nhé!). Vớt khoai ra để ráo.
☻ Đun heavy cream, tỏi, vỏ chanh, muối với nhau cho đến khi hỗn hợp bắt đầu xuất hiện những bóng khí nhỏ thì đun thêm 1' nữa, vừa đun vừa khuấy đều rồi thêm phần khoai lúc trước vào, đun thêm khoảng 1-2'.
☻ Thái Atiso thành những miếng nhỏ, kích thước khoảng 1,2-1,5cm rồi cho vào một chiếc bát lớn. bạnthêm muối và nước chanh cho phù hợp khẩu vị nhé! Thêm hỗn hợp khoai và 60g phô mai nạo vào rồi khuấy đều. Nếu hỗn hợp có vẻ khô quá, chúng tacó thể cho thêm chút heavy cream vào!
☻ Làm nóng chiếc lò nướng ở nhiệt độ 235 độ, sau đó lót giấy bạc vào một chiếc khuôn
☻ Xếp những lát bánh mì vào khuôn rồi trải đều hỗn hợp Atisô Đà Lạt lên trên bánh
☻ lắc phần phô mai còn lại lên trên bánh và nướng bánh khoảng 10-15'.
☻ phủ thêm chút mùi tây lên bánh và thưởng thức bánh khi còn nóng
Chúc các bạnthành công và ngon miệng với cách làm bánh mì vụn bỏ lò Atiso này nhé !
☻ 350g Atisô đã sơ chế
☻ 180g khoai, gọt vỏ, xắt hột lựu
☻ 58g heavy cream (kem tươi whipping đều được )
☻ 1 củ tỏi nhỏ, băm nhỏ
☻ Muối, tiêu
☻ một ít vỏ chanh vàng bào
☻ Nước cốt nửa quả chanh vàng
☻ 75g phô mai Asiago hoặc Parmesan hay Pecorino bào nhỏ
☻ 6 lát bánh loại bạnyêu thích
☻ Mùi tây để rắc lên trên bánh mì
Dụng cụ làm bánh gratin Atiso Đà Lạt
☻ Lò nướng
☻ Khuôn bánh
☻ Xoong
☻ Bát trộn
Xem thêm >> Những công dụng từ rễ atiso
Cách làm bánh gratin Atiso Đà Lạt
☻ Nấu Atiso Đà Lạt trong nước sôi liu riu cho mềm rồi vớt Atiso Đà Lạt ra để ráo, rồi đặt Atiso lên giấy thấm, gói lại rồi bóp nhẹ tay cho Atisô ráo nước
☻ Đổ nước lạnh có pha một chút muối vào ngập phần khoai đã xắt miếng, ngâm khoai khoảng 8 phút rồi bắc khoai lên bếp đun lửa sôi riu liu để khoai mềm nhưng không nhừ ( thường quá trình này sẽ mất khoảng 8' nhưng còn tùy thuộc vào loại khoai tây ta sử dụng nữa nhé!). Vớt khoai ra để ráo.
☻ Đun heavy cream, tỏi, vỏ chanh, muối với nhau cho đến khi hỗn hợp bắt đầu xuất hiện những bóng khí nhỏ thì đun thêm 1' nữa, vừa đun vừa khuấy đều rồi thêm phần khoai lúc trước vào, đun thêm khoảng 1-2'.
☻ Thái Atiso thành những miếng nhỏ, kích thước khoảng 1,2-1,5cm rồi cho vào một chiếc bát lớn. bạnthêm muối và nước chanh cho phù hợp khẩu vị nhé! Thêm hỗn hợp khoai và 60g phô mai nạo vào rồi khuấy đều. Nếu hỗn hợp có vẻ khô quá, chúng tacó thể cho thêm chút heavy cream vào!
☻ Làm nóng chiếc lò nướng ở nhiệt độ 235 độ, sau đó lót giấy bạc vào một chiếc khuôn
☻ Xếp những lát bánh mì vào khuôn rồi trải đều hỗn hợp Atisô Đà Lạt lên trên bánh
☻ lắc phần phô mai còn lại lên trên bánh và nướng bánh khoảng 10-15'.
☻ phủ thêm chút mùi tây lên bánh và thưởng thức bánh khi còn nóng
Chúc các bạnthành công và ngon miệng với cách làm bánh mì vụn bỏ lò Atiso này nhé !