[Cực hay]Hôn cái nào! Cô gái xấu tính_ghostluvpr

Pappui

♥ 사랑해♥♥송중기 ♥
Thành viên thân thiết
Tham gia
18/8/2010
Bài viết
2.708
Lúc ấy, mình không có can đảm nhìn vào đôi mắt bạn, mình rất sợ hãi bạn sẽ nói lời từ chối.
Nếu như ban đầu có thể dũng cảm một chút...
Có phải là, nỗi đau sẽ rời xa?
Mình biết, mình đã biết rõ
Nhưng bạn có thể hiểu không?
Mình là thiên sứ chỉ có một bên cánh,
Vẫn ở đây ngốc nghếch chờ bạn QUAY TRỞ VỀ!

CHƯƠNG 1: CÁI ĐỒ HÁO SẮC QUÊN BẠN!
1.
Đáng ghét! Tức chết đi được! Sao mình lại xui xẻo thế cơ chứ!? Đồ chết tiệt! Tại sao chỉ phạt mình mình dọn dẹp nhà vệ sinh? Hơn nữa... hơn nữa còn là một tháng! Đúng là quá đáng thật mà! Rõ ràng không chỉ là lỗi của mình, đều là do cái tên đó hại! Tất cả là tội của Hàn Thừa Tầm! Là hắn đã hại mình ra nông nỗi này! Đáng ghét! Sống trên đời này mười bảy năm rồi chưa bao giờ nhận được "ưu đãi đặc biệt" kiểu này! Hàn Thừa Tầm, ta không tha thứ cho nhà ngươi! Ôi mẹ ơi! Tức chết mất thôi... hu... xui xẻo quá đi!!!
U hu... mình đúng là xui xẻo chết được!
Tôi tức giận đùng đùng dọn dẹp sạch sẽ nhà vệ sinh, trong đầu không đừng được hồi tưởng lại chuyện xảy ra cách đây một giờ...
Bắt đầu quay ngược lại...

"A! Mình sắp trễ rồi!"
Tôi "ối" một tiếng bò dậy khỏi gi.ường, thấy trên màn hình điện thoại di động hiện thị 7 giờ 50 phút, suýt tí nữa là thổ huyết.
Mẹ ơi! Phen này chết chắc rồi!
Đáng ghét! Cái đồng hồ báo thức chết tiệt lại bãi công với mình! Tức chết đi thôi! Bữa sáng cũng không ăn, đến xe buýt cũng không bắt kịp! Càng quan trọng hơn là đến cả đầu tóc cũng không có thời gian chải chuốt cho đẹp nữa! Huhuhuhu... Hình tượng của tôi, hình tượng của tôiiii! Trời ơi! Sao mình lại xui xẻo đến thế!
Chạy chạy chạy! Tôi chạy chạy chạy!
Đáng chết! Tôi chỉ có thể liều mạng chạy về phía trường học! Ông trời ơi, hãy phù hộ nhất định đừng để con trễ học! Làm ơn làm ơn! Không thì con chẳng biết sẽ bị giáo viên chủ nhiệm đáng sợ răn dạy thế nào nữa!
Tôi, Doãn Đa Lâm, năm nay 17 tuổi! Bố, mẹ và em trai đã đi du lịch vòng quanh thế giới rồi, chỉ còn lại mình tôi ở trong ngôi nhà rộng lớn trống trải đó thôi!
Thật ra... họ cũng đã rủ tôi cùng đi du lịch, chỉ có điều... chỉ có điều tôi từ chối họ rồi, là vì có lý do không muốn rời khỏi nơi này... hơn nữa... là một lý do vô cùng quan trọng.
"Này! Doãn Đa Lâm..."
Một giọng nói quen thuộc không lẫn vào đâu được vẳng đến từ sau lưng.
Nhìn đi nhìn đi, nhắc Tào Tháo là Tào Tháo tới, tên đó chính là nguyên nhân mà tôi không muốn rời xa đấy.
"Doãn Đa Lâm! Cậu phải đợi tớ chứ! Có nghe không hả? Này! Tai cậu bị chó gặm rồi à?!" Giọng nói đó từ sau lưng nóng nảy nhe nanh giơ vuốt vọng tới.
Hu... Không phải tôi không muốn quay lại đợi cậu ấy... chỉ là...
"Tớ sắp trễ học mất rồi, Hàn Thừa Tầm! Năn nỉ cậu đừng cản trở có được không? Nếu trễ thì tớ phải làm thế nào?" Tôi vội vàng hoảng hốt hét to lại, càng tăng tốc độ bước chân chạy nhanh hơn.
Không sai! Tên này là Hàn Thừa Tầm, là bạn thanh mai trúc mã từ nhỏ đến lớn của tôi, cũng là người mà từ nhỏ tôi đã thầm thương trộm nhớ, chính xác mà nói, cả đến bản thôi tôi cũng không biết rốt cuộc là thích cậu ta từ khi nào nữa. Nói tóm lại, khi tôi phát hiện ra điều này thì tôi đã sóm mơ mơ hồ hồ thích cậu ta mất rồi!
"Này...... Doãn Đa Lâm, cậu đứng lại đó cho tôi! Có nghe chưa hả? Dừng lại! Cậu muốn chết rồi phải không?" Hàn Thừa Tầm sau lưng tôi vẫn cố chấp gào lớn.
"Xin lỗi mà, Thừa Tầm, cho dù cậu nói gì tớ cũng không thể dừng lại được, vì tớ chết cũng không thể trễ giờ được! A..." Tôi tuyệt vọng kêu lên một tiếng, định thần lại thì phát hiện mình đã bị Hàn Thừa Tầm đuổi kịp, nhấc bổng lên.
"Doãn Đa Lâm cậu muốn chết rồi hả? Cậu lại dám bất chấp mệnh lệnh của tôi à? Tôi thấy da của cậu lại ngứa ngáy rồi phải không?!" Hàn Thừa Tầm nhấc bổng tôi lên lưng chừng hệt như tóm một con chim vậy.
U hu... thượng đế ơi! Cảm giác mất đi lực hút trái đất quả không dễ chịu tí nào! Hai chân tôi giống như hai cọng mì vùng vẫy tuyệt vọng giữa không trung.
"Này...... thả tớ xuống thả tớ xuống, tớ sắp trễ rồi! A! Cậu xem cậu xem kìa! Đã đến giờ rồi! Hàn Thừa Tầm! Cậu còn không mau thả tớ xuống!" Tôi liều mạng chống cự trong tay cậu ta, bị nhấc lên giữa chừng thế này đúng là mất mặt quá!
Thế là...
Hai đứa chúng tôi giữa đường ồn ào lộn xộn như thế đến hơn hai mươi phút...
......
......
Đức Mẹ Maria của tôi ơi!
Hừ hừ... hừ hừ... cho nên à, chỉ có mình tôi bị trừng phạt dọn dẹp nhà vệ sinh trong thời gian kỷ lục 1 tháng!
Đáng ghét! Đáng ghét! Xui xẻo! Xui xẻo!
Điều càng khiến tôi bực bội hơn là, tại sao cái tên tiểu tử thối Hàn Thừa Tầm đó lại không bị phạt chứ? Rõ ràng là đều trễ giờ như nhau, tại sao chỉ phạt có mình tôi? Thế đúng là quá không công bằng!
Để nghĩ thử xem... chẳng lẽ mẹ hắn ta lúc Tết đã tống nghẹt phong bao cho cô giáo rồi? Wa a... đúng là việc làm bỉ ổi!2.

Trong những tiết học vô vị, tôi chỉ có thể cùng đám bạn chuyền đi những mảnh giấy nhỏ cũng chán ngắt chẳng kém, may mà sau lưng cô không có mắt, chứ nếu bị cô phát hiện ra những mảnh giấy đáng yêu cứ bay qua bay lại, tôi sẽ liên lụy đến không biết bao nhiêu nhiệt huyết tuổi thanh xuân đây (làm việc xấu thì để lại tiếng nhơ vạn năm mà).
Hai tay khoanh lại, thở dài...
Chẳng bao lâu sau, tiếng chuông ăn trưa giống như phát điên reo lên lanh lảnh, phòng học thoắt biến thành một tổ chim sẻ ồn ào.
Đúng lúc này, cửa lớp học của chúng tôi ầm một tiếng bị một người nào đó đẩy mạnh ra, sự xuất hiện của người đó chính là cảnh tượng gọi là sao chổi Harley đâm vào trái đất, cái tên con trai trăm năm cũng khó gặp được một lần ấy.
"Vũ Tuyết, Vũ Tuyết, chúng mình ăn cơm chung đi!" Thừa Tầm nhe răng cười ôm hộp cơm trưa chạy đến bên Thành Vũ Tuyết.
Ớ... quả nhiên là cậu ta!
"Bạn đến rồi, Thừa Tầm. Được thôi, chúng mình cùng ăn nhé!" Vũ Tuyết đặt cặp mắt kiếng gọng đen vẫn dùng khi học xuống bàn, mỉm cười đón lấy hộp cơm của Thừa Tầm.
Cắt - ớn cả da gà đây nè! Nói gì mà khoảng cách sinh ra chân thực đẹp đẽ, đúng là thối hoắc! Người ta hai người ngày ngày gặp nhau đến phát chán cũng chẳng có rạn nứt nào nữa là... hơn nữa tình cảm mỗi ngày mỗi ấm áp thêm. Hây hây... Thừa Tầm đúng là buồn nôn! Gọi thân mật như thế, sợ người khác không biết được mối quan hệ của hai người hả? Xì!
Hứ! Tôi không thèm để ý đến cảnh tồi tệ đó nữa, mở hộp cơm của mình ra ăn.
Nhưng ... haizzzz ... tôi cúi thấp đầu, vừa nắn nắn lại mấy miếng lòng trong hộp đồ ăn vừa buồn rầu nghĩ đi nghĩ lại... đành phải thừa nhận một việc, đó là gương mặt của con nha đầu Thành Vũ Tuyết ấy rất dễ thương. Tuy không thể coi là mỹ nữ tuyệt sắc nghiêng nước nghiêng thành, nhưng có thể tính là ưu mỹ xinh tươi...... Một đôi mắt to đẹp như búp bê, hàng lông mi cong rợp uốn nhẹ, sống mũi cao như của các tài tử minh tinh Hàn quốc, đôi môi nhỏ xinh hồng như cánh anh đào, lại còn có mái tóc vừa dài vừa đen nhánh như công chúa bạch tuyết nữa... Điều khiến tôi không thể tin nổi là, bọn Hiền Chu đều nói Thành Vũ Tuyết rất giống tôi trước đây, tôi nghe xong suýt tí nữa nôn hết bữa sáng ra ngoài.
Gì? Thành Vũ Tuyết giống tôi?
Chà... không thể không thể! Đây căn bản chính là trời đất khác xa nhau! Đúng thật là truyện cười quốc tế! Nếu như thế, chẳng phải nói người Thừa Tầm thích là "tôi trước đây" à?... Xì... có nhầm không đó?... Hơn nữa Thành Vũ Tuyết rất dịu dàng rất ân cần với Thừa Tầm, khi trời lạnh thì mua cà phê cho cậu ta, trời nóng thì mua cho chai coca lạnh... so sánh à, tôi căn bản đấu không nổi cô ta...
Chẳng trách Thừa Tầm thích cô ta đến thế... so sánh với cô ta, cả đời tôi có thể cũng không hi vọng gì nổi!
Nghĩ đến đây, tôi hơi buồn phiền thở ra một hơi dài.
"Ôi... Đa Lâm, đồ ăn cậu làm nhìn ngon quá!" Đúng lúc tôi đang thở dài, Hiền Chu ngồi bên tròn hai mắt nhìn vào hộp đồ ăn của tôi tò mò, tôi thật rất sợ cô bạn không cẩn thận sẽ rơi cả nước miếng xuống mất!
"Ờ... cậu muốn ăn không?" Tôi vội vã rời khỏi những suy nghĩ để trở về với thực tế, tôi nháy nháy mắt, dùng đũa chấm chấm vào hộp cơm.
"Muốn......"
Cái đó, không phải lừa gì các bạn độc giả đâu, cái câu "muốn..." ở trên ấy là do cái tên đáng chết Thừa Tầm nói đấy, còn nhào tới cười với tôi thấy mà ghê, lại đặt mông xuống ngồi trên bàn tôi lựa tới lựa lui trong hộp cơm nữa chứ.
Trời ơi! Món lòng yêu quý của tôi!!!
"Này này này! Cậu làm cái quái gì thế hả? Tớ đâu có nói cho cậu ăn đâu! Đủ rồi đó, này! Này! Trời ơi, đũa của cậu có vệ sinh không hả, đừng có bới lung tung trong hộp cơm của tớ chứ! Cậu không biết bệnh sida lây nhiễm từ khoang miệng hả?!!" Tôi giằng lấy hộp cơm yêu quý của mình tránh cậu ta đang thở háo hức vì thèm ra xa.
Cái tên này rốt cuộc có ngốc không vậy trời? Quả là ngốc gấp đôi! Tôi đúng là bị cậu ta làm cho tức muốn chết được!
"Doãn Đa Lâm, cậu đừng có nhỏ mọn thế, ăn có chút lòng thôi mà, có gì ghê gớm đâu. Thật là, chúng ta chẳng phải là bạn sao?" Vừa nói cậu ta vừa ngoác mồm ra cắn tới, suýt tí nữa là cắn luôn vào tay tôi đang cầm hộp cơm.
Nhóp nhép nhóp nhép!
 
Thừa Tầm tọng một đống vào miệng rồi sau đó còn gắp thêm mấy cái? Chạy đến trước mặt Thành Vũ Tuyết, tên này, dám đem đồ ăn của mình cho người yêu hả? Quá đáng thật mà! Hu hu...
"Vũ Tuyết, Vũ Tuyết, mau thử cái này đi, vị được lắm, mình ăn thử rồi, không có độc đâu, yên tâm yên tâm!" Thừa Tầm dùng thái độ dịu dàng cực kỳ, chưa bao giờ nói với tôi được như thế.
Chiu chiu! Chiu chiu!
Tôi cảm giác trên đầu mình có bao nhiêu là nộ khí đang bốc lên phừng phừng!
Tức chết đi được! Tức chết đi được!
Hàn Thừa Tầm! Ta nguyền rủa nhà ngươi suốt đời cũng không bao giờ có được tình yêu chân thực! Hứ!
"Được rồi, cám ơn bạn, Thừa Tầm!" Vũ Tuyết gắp miếng lòng, híp mắt cười.
"Ồ... hà hà hà hà... thì ra lúc Thừa Tầm cười, phía dưới mắt có hai lúm đồng tiền, đáng yêu thật!" Hiền Chu đập vào đầu như đột nhiên tỉnh ngộ, lộ ra biểu cảm "thì ra là thế!"
"Cắt! Đáng yêu cái gì? Có cái gì đáng yêu nào? Lấy đồ ăn của người ta đem cho người khác, người gì chứ! Đúng là khiến người ta khinh bỉ! Tớ khinh thường hắn! Đáng chết, a a, tức chết mất thôi! Sau này tớ quyết định lên sân thượng ăn cơm!" Hai mắt tôi tóe lửa, tức giận dùng đũa giày xéo miếng lòng tội nghiệp!
Tim của tôi, huyết áp của tôi! Chẳng lẽ tôi phải đặt dấu chấm hết cho quãng đời thanh xuân tươi trẻ của mình sớm thế sao? Thượng đế ơi, chủ nhân tôi ơi...
"Đừng thế mà, Đa Lâm, cậu phải thông cảm cho Thừa Tầm chút chứ, phải biết là lấy lòng người con gái mình thích là chuyện quan trọng lại rất tốn công, cho dù cậu ấy quả thực rất đẹp trai rất đáng yêu, nhưng cũng đâu thể quá tùy tiện được! Một thằng con trai quá kém thì sao có bạn gái nào thích nổi chứ! Yên nào yên nào, con trai đối với người con gái mình thích đều hết lòng hết dạ thế đấy! Hà hà... cậu có tức chết cũng chẳng làm gì được!" Hiền Chu thông cảm vỗ vỗ lên vai tôi, còn tiện tay gắp mất tiêu hai miếng lòng nữa.
"Đáng yêu? Hàn Thừa Tầm?" Tôi nheo mắt hỏi, lại có người dùng danh từ thần thánh như thế để hình dung về tên đó sao.
Thật là... nha đầu Hiền Chu này bị điên không vậy? Có nhầm lẫn không đó?
"Ừ ừ! Đương nhiên là đáng yêu! Như thế này nè... woa... miếng lòng này ngon thật đó! Mua ở đâu thế, đúng là quá ngon!" Hiền Chu căn bản không thèm để ý đến câu hỏi của tôi, đúng là... làm gì mà tôi hỏi đông lại trả lời tây thế! Ghét!
Cạch!
Lúc này, cửa sau bị mở ra, Hiểu Anh - bạn tôi - như con sóc đất thò đầu vào.
"Này! Này! Đa Lâm, Hiền Chu, chúng mình đi đánh bi da đi!" Hiểu Anh là người ủng hộ trung thành môn bida, trưa nào cũng phải đến phòng chơi bida làm vài ván.
"Được thôi được thôi, cậu đợi tí, tớ đi ngay." Tôi gập đũa lại đặt vào trong hộp cơm rồi đứng dậy, cũng may đang không thích nhìn thấy cảnh Thừa Tầm và Vũ Tuyết thân mật thế.
"Còn cậu, Hiền Chu?" Hiểu Anh cười hà hà hỏi.
"A... tớ... các cậu đi đi, tớ không đi đâu, lát nữa tớ phải đi tìm Chính Hạo rồi, hà hà." Hiền Chu cười, lắc lắc tay. Thật là... nha đầu này, có người yêu rồi thì quên cả bạn bè.
Hứ! Cái đồ háo sắc quên bạn, trong lòng chỉ nghĩ đến mỗi Mẫn Chính Hạo, cũng không chê bai gì.
"Này, này, cậu đi đâu đó?" Thấy tôi từ cửa sau lỉnh ra ngoài, Thừa Tầm chau mày một cách chán ghét.
"Để ý nhiều chuyện làm gì thế? Đương nhiên là đi ăn cơm rồi!" Tôi chỉ chỉ vào hộp cơm, phóng một tia nhìn thiếu thiện cảm vào cậu ta.
"Ăn cơm? Lừa tớ à, tớ thấy cậu lại đi đến phòng bi-da thì có?" Vừa nói, cậu ta càng tức giận nâng cao giọng hơn.
Á... tên này thật sự nhìn ra sao? Hắn có khả năng đặc biệt à?
"Cắt! Đừng có quan tâm vớ vẩn! Mau đến ăn cơm với Thành Vũ Tuyết của cậu đi! Còn để ý đến tôi nhiều thế à! Hay là nói chuyện trên trời dưới đất với cục cưng của cậu ấy!" Tôi như nửa cười nửa không nói.
"Đồ ngốc!" Tiểu tử đó tức giận đùng đùng nhảy nhổm lên khỏi bàn, quay người đầy ác ý đụng vào tôi, ra khỏi lớp học.
Cái gì thế này? Hắn ta lại giở trò trẻ con gì ra đây, còn biến bản thân thành bé trai trong vườn trẻ ai thấy cũng yêu à? Hắn ta tưởng tôi sẽ theo hắn suốt đời chắc? Cắt! Nói tôi ngốc nữa chứ, chẳng hiểu ai ngốc hơn ai đây! Tôi giả làm mặt quỷ cực kì lớn đằng sau lưng hắn.
Hàn Thừa Tầm! Cậu mới là kẻ ngốc nhất!

"Đa Lâm Đa Lâm, cậu ta bị sao thế?" Hiểu Anh nhìn theo Thừa Tầm đang đi ra, khuôn mặt buồn bực.
"Hứ, tớ làm sao biết tên đó bị gì! Hình như hắn không thích tớ đi chơi bi-da... thôi đi, để ý hắn làm chi, phiền phức chết được, tên đó ngày nào chả phát khùng lên! Tớ đâu rảnh mà quan tâm hắn!" Tôi nổi nóng huơ huơ tay, tiện nhét một miếng lòng vào miệng, thật không muốn để tên đó tồn tại trong tim mình tí nào, haizzz... Làm sao tôi có thể thích một tên con trai không tim không óc lại điên khùng cực độ như thế nhỉ? Đúng là trời đố kị người tài mà... giống như Doãn Đa Lâm tôi đây là đại mỹ nữ như thế tại sao lại phải chịu cực hình yêu đơn phương hả? Hu hu...
"Cậu làm gì mà nói cay đắng thế? Nhìn điệu bộ Thừa Tầm nổi giận như thế... ừ, chẳng lẽ... Thừa Tầm cậu ta thích cậu rồi?" Hiểu Anh dò hỏi, gương mặt lộ ra nét cười bí hiểm vô cùng kỳ quái.
"Ặc..."
Phản ứng đầu tiên của tôi là phun hết toàn bộ lòng dồi trong miệng ra, dính cả lên tường.
"Trời ạ, Đa Lâm, cậu cũng mất vệ sinh quá đi..." Vẻ mặt Hiểu Anh giống như đạp phải đống phân, không không, phải nói là nhìn thấy đống phân mới đúng.
"Hầy hầy, cậu, cậu nói chuyện ngu ngốc gì thế, giữa tớ với hắn đâu có phân biệt giới tính, hắn vốn đâu coi tớ là con gái! Hắn, hắn làm sao có thể thích tớ được? Cậu đừng có hiểu lầm! Còn nữa, người trong tim hắn, hừ, bên kia kìa!" Tôi gắng sức quệt quệt miệng, hơi quạu quọ mạnh bạo dùng đũa chỉ chỉ Thành Vũ Tuyết ở cách đó không xa.
"Cái gì? Thành Vũ Tuyết? Cậu nói Thừa Tầm thích con nha đầu đó hả? Ha ha ha ha..." Hiểu Anh ôm bụng cười ngặt nghẽo, còn dùng cả động tác khoa trương đập đập vào tường nữa, này này, làm gì thế, lời tôi nói có gì đáng cười đâu? Đợi lát nữa cô giáo đến nói cậu đập vỡ tường xem cậu khóc thế nào nhé!
"Thôi được thôi được, nhìn cậu cười kìa, coi như tớ chẳng nói gì đi, thật là..." Tôi quả thực không muốn nói đến chuyện Thừa Tầm thích ai nữa, thế này giống như tự tôi khoét vết thương của mình ấy, là hiện thực mà tôi vẫn đang gắng sức hết mức để trốn tránh.
Haizzzz... Hiện thực đúng là tàn khốc, nói mình không muốn đối diện cũng khó... Doãn Đa Lâm, đó chính là cuộc đời đấy!
......
Nói thực, đánh bi-da cũng không thú vị gì lắm, chỉ là để giết thời gian thôi, có điều thú vui duy nhất của tôi cũng chỉ có giết chết thời gian thế này.
Haizzz! Cuộc đời vẫn nhàm chán và vô vị thế sao? Í ? Câu này sao mà chua chát thế? Sao tôi có thể như biến thành bà già thế này?
Thôi đi, đánh bi-da cho xong! Ừ... tôi bò lên bàn bi-da, uốn người xuống, nheo mắt, liếm liếm môi, một, hai, ba, nhắm trúng! Tới nào!
Bốp...
Lọc cọc lọc cọc...
Bi số 5 màu đỏ như mọc thêm chân chạy lung tung không ngừng trên bàn.
Chạy trái, chạy phải, quẹo trái, quẹo phải...
Ai da... không được, đánh hụt rồi, chạy lung tung thế mà rốt cuộc cũng chẳng vào được lỗ.
"Này này, Doãn Đa Lâm, cậu đánh dở quá, đầu óc đang nghĩ gì thế hả?"
"Ồn chết đi, da! Trịnh Hiểu Anh! Cậu ngậm miệng lại, đừng làm tớ phân tâm!" Tôi nhe nanh giơ vuốt gào với cô bạn, tiếp đó cúi đầu đánh tiếp. Chết tiệt... thật là, con nha đầu này, còn chê ở đây không đủ ồn hả?
Đáng ghét! Tại sao đánh mấy lần vẫn không vào, chẳng lẽ kỹ thuật chơi của mình thụt lùi à? Hừ... không thể chứ, cô gái vừa đẹp vừa thông minh như mình sao có thể kém đi được?
"A... Chị Đa Lâm, hôm nay sao rảnh rỗi đến đây chơi thế, đúng là lâu quá không gặp rồi!" Bỗng nhiên, một giọng nói âm âm kỳ quái từ trên vọng tới.
Cái gì? Chị Đa Lâm? Mình già đến thế sao? Hay là đàn em của mình?
Tôi nghếch mắt lên nhìn nhìn cái tên đang nói, người gầy nhom, còn nhuộm nguyên cái đầu vàng khè, mới nhìn đã biết là dạng đào hoa công tử.
Hừ! Cái tên này từ đâu thò đầu ra thế? Tôi chẳng quen biết, không cần thiết phải quan tâm chuyện ruồi bu làm gì.
Đúng! Đúng! Vừa nói, tôi ngoảnh đầu đi không thèm để ý hắn nữa.
"An Hiền Tuấn! Sao chỉ chào hỏi Đa Lâm thôi thế, chẳng lẽ cậu không thấy đại tỉ ta ư?" Hiểu Anh đứng một bên bực tức liếc xéo, tôi lại chẳng để tâm tới, tiếp tục đánh bi-da.
 
"Vâng vâng! Chị Hiểu Anh, cũng lâu không gặp chị nhỉ. Đúng rồi, lần trước chẳng phải đã hứa sẽ giới thiệu em với chị Đa Lâm sao? Chị Hiểu Anh không quên đấy chứ?" Cái tên ruồi muỗi gọi Hiền Tuấn gì gì ấy sao lải nhải mãi thế, nếu là đàn em thì phải hiểu biết chút chứ, tránh xa ra, cứ đứng đây ồn ào phiền đến mình, bà cô ta đây tâm tình hôm nay không được tốt đâu đấy!
"Thật là...! Chẳng lẽ cậu không thấy hả? Trên mặt Đa Lâm của mấy chị đây rõ ràng viết là chán ghét bực dọc, bảo tôi làm sao giới thiệu được? Chị đây không thể tự chuốc phiền phức đâu!" Hiểu Anh ngồi trên bàn bi-da đánh một gậy vào bi số 5 màu xanh, í ? Đây chẳng phải là bi tôi vừa đánh vào sao? Đáng ghét! Sao cô ta có thể lấy ra thế hả?
"Chị Đa Lâm, hây hây, em và anh Thừa Tầm gặp nhau mấy lần rồi, thật là ngưỡng mộ anh ấy quá, cái đó, em nghe nói... chị là bạn gái của anh ấy?" Con "ruồi" này còn huých huých vào cây gậy tôi đang chuẩn bị đánh.
"Này, ồn chết đi được, có phải là bạn gái hắn ta không thì liên quan gì đến cậu?" Tôi ngẩng đầu lên nhìn, đúng là làm mình bốc hỏa thật!
"Hà hà, em nghĩ chắc có lẽ không phải mới đúng, nếu chị là bạn gái của anh ấy, thế chẳng phải em rất tội nghiệp sao?"
"Bệnh thần kinh!" Tôi không nhịn được phun ra một câu.
"Hà hà, cám ơn chị Đa Lâm quá khen!" Chết tiệt, cái thằng này chẳng lẽ bị bệnh thần kinh phân liệt rồi hay sao? Sao cứ mặt mày hớn ha hớn hở cười mãi thế?!?
"A a a! Trời ơi là trời! Trịnh Hiểu Anh, sao cậu có thể quen biết cái tên này? Buồn nôn chết đi được!" Tôi vừa nghi ngờ lại vừa bực tức lên án, sao cậu ta có thể kết bạn với cái dạng ghê tởm thế này? Líu ríu líu ríu, nhiều chuyện như chim sẻ ấy.
"Cũng không quen thân lắm." Hiểu Anh nhếch nhếch môi nói với tôi.
"A! Xin chào tiền bối!" Chẳng biết thế nào, con chim sẻ cạnh tôi đột nhiên kính cẩn nói với phía trước, hơn nữa còn quay ngoắt 90 độ.
Hở? Tiền bối?
Tôi cũng hiếu kỳ nhìn về phía trước, là một tốp con trai mặc quần loe, đang cầm những cây gậy bi-da đi về phía bàn của chúng tôi.
Trong đó có một tên rất chói lóa đi đầu, một đầu tóc vàng, da rất trắng, lông mày dài mảnh, mắt đen nhánh như hạt trân châu... đôi môi mềm mại như cánh hoa hồng, miệng còn nhai kẹo bông gòn, quả thực là dạng vừa cao vừa đẹp trai, là hình mẫu điển hình, đẹp trai thật đấy, không ngờ trên đời này ngoài Thừa Tầm ra còn có một anh chàng đẹp trai siêu cấp thế, trong lòng tôi không kiềm được hét lên.
Có điều... nhìn anh ta có vẻ như thuộc dạng không dễ tiếp cận, hơn nữa, còn có cảm giác của một loại hồ ly nữa chứ.
Hu hu... bị con chim sẻ này quấy rầy, lại còn có thêm một đám xâm nhập địa bàn của mình, phút chốc tôi chẳng có hứng chơi nữa.
"Này, Trịnh Hiểu Anh, chúng mình đi về đi!" Tôi ngoác mồm ra gọi Hiểu Anh.
Chẳng ngờ Hiểu Anh không trả lời, đám con trai đó đột nhiên dừng bước, toàn bộ đều dồn hết ánh mắt về phía tôi, ối chao... phút chốc tôi sởn tóc gáy, kỳ quặc, tôi gọi to quá chăng? Làm gì mà đều nhìn tôi thế?
Ực ực!
Tôi hơi căng thẳng nuốt nước miếng xuống.
"Này, nha đầu! Thấy tiền bối mà không chào hỏi hả?" Tên con trai đứng giữa cũng đang nhai kẹo bông, trừng mắt quan sát tôi một chốc, sau đó nhìn nhìn con chim sẻ kia, con chim sẻ đó cũng vội vội vàng vàng hành lễ.
Người trong phòng chơi đều nhìn về phía chúng tôi, thật là..., có phải là hoạt động phi pháp gì đâu, nhìn cái gì mà nhìn! Có gì hay đâu mà nhìn? Tức chết đi được!
"Đúng, con thỏ nhép kia, không nghe thấy anh Tải Hoán muốn cô chào hỏi hả? Còn không mau lễ phép đi? Lỗ tai điếc rồi à?" Một tên mặt mày hung tợn, lông mày đậm xếch lên, giống y cái điện thoại di động chỉ tôi hét, không phải chứ? Hắn không gọi tôi là "nha đầu chết tiệt", cũng không mắng tôi là "ngu ngốc", lại dùng từ dơ bẩn để chửi con trai ra hình dung giai nhân tuyệt sắc như tôi sao?!?
Có nhầm không đó? Đúng là quá đáng mà! Ai da da da da! Doãn Đa Lâm tôi tức giận quá! Hậu quả rất nghiêm trọng rồi đây!
Lúc này, Hiểu Anh đã đến bên cạnh tôi, cậu ta cố gắng lay lay tay tôi, ý ngầm bảo tôi nên mau chào hỏi đi. Mà tên con trai đang nhai kẹo bông cũng đang nheo nheo mắt nhìn tôi.
"Chào anh!"
Còn quay ngoắt 90 độ hơn con chim sẻ kia nữa, tôi chỉ là không tình nguyện gật gật đầu một cái, cho là đã chào hỏi xong rồi.
"Này! Con thỏ nhép kia! Thái độ của cô là sao đó? Dám chào hỏi anh đây thế hả? Muốn chết rồi phải không?"
Này, ông chú kia, rửa sạch sẽ miệng mồm đi có được không, ông có biết giọng ông khó nghe lắm không, như mỏ vịt chết ấy, đúng là ngu ngốc, thật không biết ai mới là thỏ nhép đây!? Hừ!
"Đa Lâm, cậu làm gì thế hả? Muốn tỏ anh hùng giờ này cũng có ích gì đâu, lỡ bị đánh thì sao? Hả?" Hiểu Anh căng thẳng kéo tay tôi, còn không ngừng đưa mắt ra hiệu, sợ gì chứ? Tôi không sợ thì sao cậu ấy lại căng thẳng đến mức sắp chết thế? Hu... cái này gọi là hoàng thượng không gấp mà thái giám sợ đến chết đây!
Hừ! Không sợ! Không sợ! Tôi không sợ đâu!
"Tên gì thế?" Anh đẹp trai nhai kẹo hỏi tôi.
"À... tôi... tôi à..." Tôi thuỗn người, quay đầu trái phải nhìn quanh quất tứ phía, có chút không chắc chắn chỉ vào mũi mình.
Cái tên vừa nãy gào thét om xòm ấy tôi không sợ, nhưng cái tên có nụ cười chứa đầy dao găm này sao đáng sợ thế, trời, trời ơi... chắc tôi sẽ không có gì nguy hiểm đến tính mạng đó chứ?
"Đúng, chính là cô." Anh ta cười nham hiểm.
"Doãn... Doãn Đa Lâm..." Tôi hơi do dự trả lời, ôi mẹ ơi ... nhưng sao cái tên này dọa người ta ghê thế!
"Ô, Doãn Đa Lâm? Hình như nghe ở đâu rồi, ừ... tên nghe quen lắm, để tôi nhớ lại để tôi nhớ lại xem... A, đúng rồi... Hàn Thừa Tầm, có quen không? Anh ta là gì của cô?" Anh ta sờ sờ cằm nhìn tôi dò xét.
"Thừa Tầm? Anh quen Thừa Tầm?" Tôi càng thêm kinh ngạc há hốc miệng, không phải chứ? Thừa Tầm lại quen biết con người đáng sợ này sao?
"Đương nhiên... đã quen biết nhau rồi."
"......" Ôi, Thừa Tầm, có phải cậu nợ tiền tên này không, hắn đòi nợ mình phải không? Ôi, chắc chắn cậu đã nhắc tên mình với người ta rồi, bảo đi đòi mình rồi! Có nhầm không đó? Cậu nợ người ta bao nhiêu tiền, trả cho người ta không tốt hay sao, làm gì mà phải liên lụy đến kẻ tội nghiệp này chứ?!
"Được rồi, không có chuyện gì đâu, cô gái xinh đẹp, các bạn đi đi."
"Cái gì! Tải Hoán, anh để bọn nó đi à? Đơn giản thế thôi hả?" Cái điện thoại di động chết tiệt, ồn ào cái đít gì thế hả! Anh có ý kiến gì chứ?!?
"Bye bye, thiên sứ đáng yêu của tôi!" Tên kia không thèm để ý đến ngoác miệng hét lớn, vẫy vẫy tay với tôi, sau đó quay người đi cầm theo gậy đánh bi-da.
"Chết tiệt, con thỏ nhép kia, hôm nay coi như tha cho cô đấy! Lần sau mà để anh đây thấy thì sẽ cho cô biết mùi!" Điện thoại di động nhăm nhe hăm dọa tôi, hu hu... tên này bị bệnh thần kinh phân liệt à?
"Này, này! Kim Thành Uyển, cậu đang làm gì thế? Mọi người đang đợi kìa, mau đến đây đi!" Mở miệng ra nói câu đó là một tên con trai tướng mạo nho nhã, ôi chao, vẻ ngoài của đám con trai này có thể lấy được huy chương vàng đây.
Nhìn đám con trai đang dần dần đi xa, bắt đầu chơi bi-da ở bên kia, hu... đám này đúng là đáng sợ thật, tóc không nhuộm vàng thì nhuộm xanh, có phải là học sinh trường mình thật không? Giống như một bầy yêu quái thì đúng hơn...
Bước ra khỏi phòng chơi, tim tôi mới bắt đầu đập bình thường trở lại.
"Đa Lâm, hôm nay hình như cậu khiến đại ca tức giận rồi." Hiểu Anh nhìn tôi vừa thông cảm vừa chỉ trích.
"A! Cái gì? Bọn họ là ai thế? Cái gì mà đại ca, nhưng hình như mặt rất quen, có phải tớ đã gặp họ ở đâu rồi không?" Tôi hồi tưởng lại, hình như đã gặp đám này ở đâu rồi, nhưng nghĩ không ra.
"Đó là Khương Tải Hoán tiền bối, Khương Tải Hoán!" Hiểu Anh giương mắt lên nhìn, vẻ như không thể tin được trí nhớ của tôi.
"Khương Tải Hoán? Khương Tải Hoán nào? Ai vậy?" Tôi trợn tròn mắt hỏi, xem ra tên nghe rất quen, hình như nghe ở đâu đó rồi, nhưng không nghĩ ra nổi đã nghe ở đâu.
"Chính là người nhai kẹo bông, nhuộm tóc vàng, lỗ tai đeo mấy cái khuyên đấy!"
"Sao? Học sinh trường mình hả?"
"Ừ, đúng thế! Năm 3 vừa tốt nghiệp rồi, hồi trước gặp rồi mà."
"Ôi, đều tốt nghiệp rồi hả, nếu thế thì không tính là học sinh trường mình nữa, sợ cái gì chứ?" Phù... tôi như cất được tảng đá nặng trong tim ra, nói sớm đi, tôi còn lo bọn họ sẽ đến tìm, gây phiền phức cho tôi nữa chứ!
"Nhưng nghe nói Tải Hoán tiền bối đã làm thủ tục nhập học lại rồi, bắt đầu học lại năm 3 để chuẩn bị thi tốt nghiệp, vì năm ngoái đúng lúc thi thì anh ấy bệnh, nên chỉ có thể thi lại lần nữa."
"Thế cũng có nghĩa là... bọn mình và anh ta... sắp..." Tôi ngập ngừng nói, vì cái lưỡi cứ cứng đơ.
"Đúng, sắp cùng học một trường, chính là cái gọi là cúi đầu không thấy ngẩng đầu thấy."
Trời ạ! Không thể! Chiều hôm nay tôi không dám tin lại có chuyện thế này, khiến tôi đụng phải việc như thế, cái tên Khương Tải Hoán gì đó, rõ ràng không phải là đèn tiết kiệm dầu rồi.

Không chào hỏi tiền bối là tử tội sao? Không đến nỗi bị giết bằng chín cách chứ, làm gì mà phải lo sợ thót tim thế? Không chừng đến lúc đó chết cũng không thừa nhận là xong! Đúng, giải pháp tuyệt vời thông minh! Vỗ tay vỗ tay!
Clap clap clap ----- Clap clap clap ------
 
CHƯƠNG 2: TỚ CÓ THỂ YÊU ANH TA KHÔNG?
1.
Nghỉ học ra khỏi cổng, tôi đã thấy Thừa Tầm dẫn đầu một tốp nam sinh năm thứ 3 tụ tập trước cổng trường, không biết đang làm gì, các bạn học lập tức bị dọa đến không dám thở mạnh, tất cả đều rất thận trọng bước ra khỏi cổng trường, chỉ có tôi kéo tay Hiền Chu hăm hở đi ra (tôi và Hiểu Anh không học cùng lớp, bạn ấy và Thừa Tầm cùng một lớp).
Tiếp đó, bạn thân nhất của Thừa Tầm là Chính Hạo nhìn thấy chúng tôi, ngoác miệng gọi to:
"A! Này này này! Nghỉ học rồi các cậu tính làm gì?"
"Về nhà." Cái tên này đầu óc bị đổ nước vào rồi hay sao vậy? Nghỉ học không về nhà chứ còn đi đâu được? Thật là... Hiền Chu sao lại thích tên ngốc này chứ?
"Về nhà? Không phải chứ, chẳng có ý nghĩa gì vậy. Hiền Chu bạn cũng muốn về nhà à?"
Nhìn đi nhìn đi, tôi biết ngay mà! Tên Chính Hạo này hỏi Hiền Chu thế mới đúng là mục đích chính, ai khiến hắn thích Hiền Chu dễ thương của bọn tôi làm chi, hơn nữa gần đây còn triển khai kế hoạch tấn công ác liệt, Hiền Chu của bọn tôi sức đề kháng lại rất yếu, cuối cùng đã bại dưới gấu váy thạch lựu của Mẫn Chính Hạo thái tử "thân kinh bách chiến" (kinh qua trăm trận chiến - người dịch) rồi (ấy... so sánh kiểu này có phải không thích hợp lắm không?).
"Vậy Chính Hạo, bạn đi đâu?" Hiền Chu ngượng ngùng hỏi.
"Hì hì... đương nhiên là vợ yêu của tớ đi đâu thì tớ đi đó rồi."
"Ặc... buồn nôn quá đi! Tớ quả thực không nghe nổi nữa rồi! Năn nỉ mấy người làm ơn đừng thế nữa có được không? Da gà da vịt tớ nổi hết lên rồi nè!" Tôi cúi đầu bắt đầu nôn ọe ra dữ dội.
Hai cái tên này lần nào gặp nhau cũng diễn trò ghê chết đi được! Thật khiến người ta tự sát chết từ từ đấy! Hay là mau chia tay cho xong đi, không thì mình chẳng biết một ngày phải chết bao nhiêu lần nữa đây! Hu...
"Này, Doãn Đa Lâm cậu bị sao thế hả, làm gì lít chít lải nhải mãi thế, có phải là cãi nhau với Thừa Tầm không? Hai người lại cãi nhau à?"
Thừa Tầm đang đứng một bên, nhưng tôi vẫn không dám nhìn cậu ấy, sắc mặt cậu ta thế nào tôi hoàn toàn không biết.
Tôi lập tức giả như chẳng có chuyện gì, ưỡn thẳng lưng lên, phủi phủi vết dơ trên gấu váy, đằng hắng giọng, từ từ nói: "Hèm hèm, vậy giao Hiền Chu cho cậu chăm sóc đó, tớ không khỏe lắm, phải về nhà trước đây!"
"Ây da, sao cãi nhau mãi thế, hai người không mệt à? Tớ đủ mệt rồi đây này! Cho dù muốn chứng minh quan hệ tốt cũng không cần thế chứ, đúng là đầu óc bị thương hết rồi!"
Nói xong câu này, tên hư đốn Chính Hạo kéo tay Thừa Tầm đặt lên vai tôi.
"Điên hả?" Toàn thân tôi như bị điện giật, nhanh như cắt nhảy tránh sang một bên.
"Ha ha! Thật vừa khéo! Thừa Tầm hôm nay cũng nói cậu ta không khỏe, không đi với bọn mình được, hai người cùng nhau về nhà đi! Hì hì! Hiền Chu, chúng mình đi hát karaoke đi!" Không đợi tôi nói gì, Chính Hạo liền đẩy tôi đến bên Thừa Tầm, còn vội vã kéo tay Hiền Chu đang đứng cạnh tôi.
Trời... làm cái trò gì thế này!
"Ừm... Được đấy!" Hiền Chu híp mắt cười trả lời.
"Thế... Thừa Tầm, Đa Lâm, bọn mình đi đây, bye bye nhé!"
Chính Hạo vừa đi vừa ngoái đầu lại giơ tay lên làm động tác "cố lên" với Thừa Tầm nữa, cắt! Có nhầm không đó? Tên này đầu óc tống đầy thứ gì không biết nữa, làm gì mà thích đẩy tôi đến bên Thừa Tầm thế, chẳng lẽ cậu ta cho rằng tôi và Thừa Tầm đúng là một cặp sao? Người gì thế này!
......
Đường đi đông đúc chật chội khiến tôi đành phải nép sát vào Thừa Tầm, nhưng cậu ta vẫn không mở miệng nói gì, khiến tôi thấy lạnh lẽo quá, ôi trời ơi, ngột ngạt chết đi thôi!
"Hàn Thừa Tầm, cậu có thể đừng nhỏ mọn thế được không?" Cuối cùng tôi nhịn không nổi không khí căng thẳng này nữa, hét lớn lên.
Hàn Thừa Tầm mặt vẫn không tỏ ra biểu hiện gì, lúc này mới liếc xéo về phía tôi.
"Cậu đang giận à?" Tôi dò hỏi.
"Không."
Ôi! Trời ạ... Cậu ta muốn biến tôi thành cây kem chắc? Nói chuyện không ấm áp được chút nào sao? Thế còn nói là không giận? Quỷ mới tin cậu!
"Tớ không phải đến phòng chơi bi-da đâu, làm gì mà phải thế, cậu cũng hay đi mà!"
"......" Thừa Tầm vẫn không biến sắc.
"Này này, hì hì hì hì... cậu có biết hôm nay tớ ở đó đụng phải ai không? Hà hà... có muốn biết không nào?" Tôi cố ý khơi gợi sự tò mò của hắn.
"Làm sao tớ biết cậu gặp ai?"
"Này... thật đúng là... cậu lãnh đạm thế thì bảo tớ nói chuyện với cậu sao được?" Gì chứ, người ta còn muốn hỏi sao cậu lại quen biết Khương Tải Hoán tiền bối mà, nhân vật trong truyền thuyết ai cũng biết như thế lại không thèm nói mình nghe!
"Doãn Đa Lâm, cậu nói xem cậu có thể học dịu dàng tí được không? Cả ngày cứ léo nhéo mãi, điệu bộ cậu thế này thì làm gì có thằng con trai nào dám thích cậu chứ!" Thừa Tầm ở bên cạnh bực tức lên án, còn quẳng cho tôi một cái nhìn đầy tròng trắng!
Trời... tôi mới nói có một câu, cậu ta lại ném cho tôi nguyên một sọt! Thật là...! Cậu ta làm gì mà để ý đến chuyện tôi có bạn trai hay không chứ, tôi có làm ni cô thì cũng là tự do của tôi mà! Tôi vui là tốt rồi!
"Hứ! Không ai thích thì không ai thích, tớ đâu có cần! Ghét nhất là bọn con trai hư hỏng các cậu cứ tự nghĩ là mình hay ấy, mau về mà làm nũng với Vũ Tuyết của cậu đi!" Tôi hỉnh hỉnh mũi bắt đầu châm chọc cạnh khóe, ai bảo cậu ta cứ khoét vết thương lòng của tôi mãi làm chi.
"Cậu nói cái gì?" Thừa Tầm lạnh lẽo dội ra một câu, giọng điệu như báo trước cậu ta sắp sửa nổi giận.
"Sao, tớ nói không đúng à?"
"Nói lại xem!" Tệ thật, hình như cậu ta nổi giận thật rồi.
"... À... thôi... thôi đi thôi đi, coi như tớ chưa nói gì, người ta chỉ nói đùa với cậu thôi mà, thật là... giận cái gì chứ? Chẳng có khiếu hài hước gì cả, tên này..." Tôi mất bình tĩnh trừng mắt nhìn cậu ta, sau đó hùng hổ tiến về phía trước.
"Này! Doãn Đa Lâm! Đứng lại!" Đột nhiên cậu ta gọi lớn.
"Làm gì?" Đúng! Đúng! Mình nhất định phải giả như đang lơ đãng mới được, để tên kia cảm thấy mình hoàn toàn không để ý đến hắn, đúng thế! Đúng thế! Chính là phải vậy đấy!
"...... Tớ muốn hỏi cậu chuyện này." Thừa Tầm nhìn tôi chằm chằm, trong giọng nói có sự trịnh trọng hiếm thấy.
"Được... được mà..."
Thình thịch thình thịch thình thịch thình thịch!
Tim tôi không kiềm chế nổi đập điên cuồng không ngừng.
Gì chứ, sao thế này, cậu ấy muốn nói gì với mình, chắc không thể là... chắc không thể là tỏ tình chứ, ghét quá! Người ta chưa kịp chuẩn bị tâm lý gì hết mà!
Đợi một chút nào, Thừa Tầm, tớ vẫn chưa nghĩ ra mà! Thật là...! Trời ơi, chuyện này phải làm sao mới được chứ? Bình tĩnh, bình tĩnh! Doãn Đa Lâm, mày nhất định phải bình tĩnh mới xong! Tôi vô cùng căng thẳng ôm lấy mặt mình.
"Cậu thấy... tớ kết thân với Vũ Tuyết thì thế nào?"
"Cái... cái gì, cậu nói g... Ôi trời! Ôi ôi..." Tôi sửng sốt dừng bước, thật không tin nổi nữa, đến mức cổ họng tôi như bị bị câu nói đó làm cho phát nghẹn lại, vừa nãy tôi còn như một con ngốc đang ở trên mây ấy, giờ tình trạng này giống đang ngồi trên mây mà bị máy bay đâm cho rơi nhào xuống đất vậy .
Hắn... hắn dám hỏi tôi chuyện này sao? Quả thực tôi không dám tin mình vừa nghe thấy những gì nữa.
"Tớ nói là, tớ định chính thức ngỏ lời với Vũ Tuyết, cậu thấy tớ có nên làm thế không?" Thừa Tầm như chẳng để ý gì nhìn tôi, sắc mặt không biểu lộ gì lại hỏi lại lần nữa.
"Hầy hầy! A... hỏi tớ làm gì, tớ... tớ là gì của cậu hả, thích cô ta thì đi mà nói ấy, tớ... tớ chúc các cậu thuận lợi nhé!" Tôi vỗ lên đầu đang trống rỗng nói thế, không thể để Thừa Tầm nhận ra, tuyệt đối không thể, không được khóc, Doãn Đa Lâm!
"Thật không? Cậu nghĩ như vậy thật chứ?" Thừa Tầm như không tin câu trả lời của tôi, bức tôi phải nói tiếp.
"Tớ nghĩ vậy thật đấy, thật rất hi vọng hai người kết thân với nhau! Hơn nữa tớ còn chúc hai người có thể bách niên giai lão ! Đông con đông cháu nữa! Như thế được chưa hả?" Tôi ném lại cho cậu ta một cái nhìn, bực dọc trả lời, tôi là một cô gái không phong độ đấy, nên đừng có làm tôi điên lên nữa, Hàn Thừa Tầm, cậu muốn tôi phải dằn vặt đau khổ đến mức độ nào mới được đây? Cậu quá đáng lắm!!!
"Thế tớ và bạn ấy kết thân thật?"
"À! Kết thân đi kết thân đi! Sao cậu càm ràm mãi thế, có phải người điếc đâu, muốn tớ phải nói bao nhiêu lần mới nghe rõ đây? Tớ thành tâm mong hai người kết thân!" Tôi cười ngoài mặt mà lòng đau khổ gào lên, có điều chỉ cần có người tinh mắt thì vừa nhìn sẽ nhận ra ngay đây không phải là nụ cười có thiện ý từ tận đáy lòng.
 
"Vậy... tớ biết rồi, cám ơn cậu!" Thừa Tầm lạnh lùng nói, làm gì mà phải nói cám ơn tôi, nếu cậu ta không nói thì tôi còn cảm thấy dễ chịu chút chút.
Trong lòng trống rỗng quá... Khó chịu quá, giống như nỗi đau có một thứ gì đó bị khoét đi mất vậy... Hu! Tôi ngẩng đầu lên thở ra một hơi dài.
"Đối xử tốt với Vũ Tuyết nhé." Dường như câu nói đó phát ra từ họng từ mắt tôi vậy, lúc này, tôi chỉ có thể mạnh mẽ không thể rơi nước mắt, nhưng Hàn Thừa Tầm ngu ngốc đó, tại sao lại phải hỏi tôi, tại sao chỉ dằn vặt tôi chứ?
"Tớ..."
"Được rồi, bọn mình... bọn mình về nhanh đi!" Thấy Thừa Tầm như muốn nói thêm điều gì nữa, tôi vội vã cắt ngang lời cậu ta, sợ rằng câu nói tiếp sau của cậu ấy càng làm tôi đau buồn hơn thôi.
......
Tiếp đó, mãi cho đến lúc tôi vào nhà, chúng tôi chẳng ai nói thêm lời nào nữa, không khí nặng nề ngượng ngập.
Sau khi về nhà rồi, việc làm đầu tiên của tôi là rút dây điện thoại ra, tắt di động, trốn trong chăn để không ai làm phiền rồi thoải mái khóc một trận đã đời.
Đồ ngốc! Đồ ngốc! Đồ ngốc! Hàn Thừa Tầm cậu là thằng ngốc đáng chết! Tớ hận cậu! Tớ ghét cậu! Đi chết đi! Tốt nhất là cậu đi chết đi!
Huhuhuhu... Tại sao lại thế này? Sự việc sao lại thế này? Huhuhuhu... Hàn Thừa Tầm, tớ sẽ không quan tâm đến cậu nữa đâu! Cậu cứ việc mãi mãi ở bên Vũ Tuyết của cậu đi! Tớ phải tuyệt giao với cậu! Tuyệt giao!
Huhuhuhu... huhuhu...
--- Thừa Tầm ---
"Binh!"
Cửa nhà bị Thừa Tầm đạp mạnh ra, cậu mệt mỏi dựa lưng vào cửa, chau mày thở ra một hơi thật dài.
Hừ... cậu quả thật không dám tin, nha đầu Doãn Đa Lâm đó lại sảng khoái chấp nhận chuyện cậu và Vũ Tuyết qua lại với nhau... Tại sao cô ấy lạnh nhạt thế chứ? Thậm chí còn không hỏi cậu nguyên nhân do đâu? Thậm chí không giữ cậu lại? Chẳng lẽ cô ấy không hề cảm nhận được gì ư? Chẳng lẽ đối với tất cả những chuyện của cậu, cô đều thờ ơ sao? Hoặc là... hoặc là những gì cậu biểu hiện vẫn chưa đủ rõ ràng? Sao lại thế này, tại sao lại thành ra thế này?
Ngoài Đa Lâm ra, bây giờ ngoài Đa Lâm ra, cậu còn có tinh thần làm gì được nữa?
Nhưng mà... nhưng mà ngay cả Đa Lâm cũng vứt bỏ mình rồi... Cậu cảm thấy bây giờ mình chẳng còn gì cả... quả thực không còn gì nữa rồi...
Hu... thôi xong!
Thừa Tầm nặng nề cúi thấp đầu, co chặt nắm tay.
Doãn Đa Lâm... cô ấy không thể thích cậu... cô ấy, nhất định là từ trước tới nay chưa hề để ý đến cậu... chỉ có mình cậu cứ như một thằng ngốc mà thôi...
Nghĩ đến đây, Thừa Tầm thấy đầu óc mình đau nhức vô cùng. Cậu mệt mỏi cởi giày, vừa bước vào phòng khách đã đụng ngay bố cậu lúc đó cũng vừa bước ra.
Cha con nhìn nhau, sắc mặt nặng nề.
"Bố, con về rồi." Thừa Tầm cúi đầu, vội vã gọi một tiếng rồi chuẩn bị lỉnh vào phòng ngủ.
"Đứng lại." Bố của Thừa Tầm, Hàn Hạo Thành gọi sau lưng cậu. "Làm gì mà gấp về phòng thế, mày lại làm chuyện gì xấu ở ngoài rồi phải không?"
"Không." Thừa Tầm nhạt nhẽo trả lời một câu, nhấc chân lên đi về phía trước.
"Không à? Thế thằng nhóc con này sao mặt mũi mày lại như cá chết thế kia? Có phải là lại đánh nhau rồi bị thầy cô bảo gọi người nhà lên gặp nên mới thất thểu thế chứ gì?" Trong lời nói Hàn Hạo Thành đầy sự nghi ngờ và không tin tưởng.
Thừa Tầm dừng bước, nắm đấm càng co chặt hơn, ngày hôm nay tâm tình cậu đã đủ tệ hại lắm rồi, không ngờ vừa về đến nhà lại bị bố cậu lên lớp thế này, tuy quan hệ giữa cậu và bố mẹ vẫn rất khách khách khí khí lãnh đạm nhạt nhẽo, nhưng tự nhiên lại bị ngờ vực vậy, nộ khí của cậu chẳng hiểu sao bốc lên bừng bừng trong đầu.
"Hừ hừ... bố, bố nghĩ con hư hỏng đến độ đó sao? Bố để trái tim trong bụng là được rồi, cho dù con có giết người, cũng sẽ không báo cáo với cảnh sát tên của bố đâu!" Thừa Tầm quay đầu lại, giọng điệu sắc cứng nói với Hàn Hạo Thành.
"Thằng oắt con hư đốn, mày đang nói với ai đó hả?" Lửa giật ngùn ngụt, Hàn Hạo Thành lao về phía trước đưa cao tay phải lên muốn đánh Thừa Tầm.
"Đánh đi... Ông chỉ có đánh là giỏi! Nếu không, tôi không phải là con của..." Thừa Tầm không chịu thua nhổ ra một câu.
Chát...!!!
Không đợi cậu nói hết, một tát tai chớp nhoáng, khóe miệng Thừa Tầm chảy ra một dòng máu tươi. Hàn Hạo Thành cũng giật mình, ông cũng không ngờ mình lại ra tay mạnh đến thế, đánh Thừa Tầm đến chảy cả máu miệng.
Thừa Tầm cúi đầu, má trái đau nhức đỏ như phải bỏng.
"A... ông ơi, Thừa Tầm... hai người làm sao thế hả? Có chuyện gì xảy ra? Trời... chảy máu rồi, Thừa Tầm, con đừng thế được không?" Lúc này, mẹ của Thừa Tầm - Giang Mỹ Trân - nghe được tiếng động trong phòng khách, cuống quýt chạy ra.
Bà hơi căng thẳng tiến lại gần Thừa Tầm, nhưng lại bị Thừa Tầm lạnh lùng gạt ra: "Đừng tới gần tôi!"
"Thừa Tầm..." Giang Mỹ Trân sắc mặt khó chịu gọi.
"Mày... thằng nhóc này dám nói chuyện với mẹ mày thế hả!" Hàn Hạo Thành tức giận quát.
"... Đủ rồi, thật sự đã quá đủ rồi." Thừa Tầm nghiến răng nghiến lợi, lạnh lẽo quẳng lại một câu sau chót, quay ngoắt người tiến vào phòng mình.
"Mày... thật càng ngày càng chẳng ra cái giống gì! Thằng oắt con hư hỏng, có chuyện gì mày cũng đừng thò mặt ra! Tốt lắm, tốt lắm! Sau này mày không cần về cái nhà này nữa!" Ngoài cửa, Hàn Hạo Thành kéo dài giọng quát lên ầm ầm.
Thừa Tầm chau chau mày, nhào đến vùi đầu vào chiếc gi.ường mềm mại.
Hừ... đây chính là nhà của cậu sao? Đây chính là những người gọi là "bố" và "mẹ" của cậu à? Tại sao lại thấy đau khổ thế này?
Cậu... rốt cuộc có được một ngôi nhà đúng nghĩa hay không?
Cổ họng Thừa Tầm nghẹn lại, cậu đưa tay ra, chầm chậm bịt chặt hai mắt, thở ra một hơi thật dài:
"Đa Lâm..."


2.

"Quý khách đi ạ!" Chị nhân viên bán hàng trong siêu thị nhiệt tình nói.
Hàn Thừa Tầm, tất cả đều là do cậu làm ra, Vũ Tuyết Vũ Tuyết, cậu chỉ biết có mỗi mình con bé Vũ Tuyết, phí công tớ bao nhiêu năm nay thầm thương trộm nhớ cậu, đáng ghét! Quá đáng quá mà! Vì cậu mà tớ khóc đến hai mắt đỏ quạch như hồ đào đây, nếu như có thể, tớ thật muốn trước kia chưa hề quen biết cậu! Tớ thật muốn từ trước tới nay chưa hề thích cậu!
Hừ hừ hừ hừ!
Trên đường tôi nghiến răng nghiến lợi nghĩ, càng nghĩ càng tức giận, càng nghĩ càng khó chịu.
Đúng thế, khi con trai thất tình thì cái họ cần là thời gian và một người con gái khác, nhưng điều con gái chúng tôi cần chính là khóc một trận xong thì về nhà uống rượu, nên tôi đã mua một túi đầy bia, để chúc mừng cho sự thất tình ngày hôm nay...
Đúng, tối nay uống rượu xong phải chấn chỉnh lại, coi như chẳng có chuyện gì xảy ra, tốt nhất là quên sạch sẽ tên kia! Đúng ! Đúng!
Chính thế! Chính thế!
Doãn Đa Lâm, quên cái tên hư đốn Thừa Tầm đó đi! Đừng nhớ đến hắn ta nữa, đừng gặp hắn ta nữa, đừng hy vọng gì ở hắn ta nữa!
Đúng thế, quên hết tất cả về hắn ta đi! Quên sạch sẽ luôn! Tất cả đều quên hết! Chỉ nghĩ đến khuyết điểm của hắn! Quên hết mọi ưu điểm của hắn!
Đúng! Thừa Tầm cậu ta rất lười, không hề biết làm việc nhà! Cậu ta lại ở dơ, việc ghét làm nhất là giặt bít tất của chính mình! Hơn nữa cá tính cậu ta rất tồi, hễ động đến là sửng cồ lên như con nít! Còn nữa! Còn rất nhiều rất nhiều...
Nhưng mà... tại sao, đến cả khuyết điểm của hắn mình vẫn cảm thấy thích thế?
"Này, này! Gì thế này... Này!"
Lúc này, tôi nghe thấy sau lưng mình vọng tới một tràng tiếng gọi quái dị, đang kêu tôi à?
Hừ... sao có thể được! Nhất định là bị Hàn Thừa Tầm hại đến mức tinh thần hỗn loạn rồi, nếu không làm sao tôi có thể thấy ảo giác được, thêm nữa gần nhà chúng tôi đâu có người nào đặc biệt thân thuộc, tất nhiên ngoài cái tên đáng chết kia ra, nhưng mà, bây giờ tám phần mười hắn đang ở bên cạnh Vũ Tuyết bảo bối của hắn rồi.
"Đúng rồi! Nhớ ra rồi...! Đa... Doãn Đa Lâm!"
 
Í? Doãn Đa Lâm? Đây chẳng phải tên mình sao? Quả nhiên đang gọi mình à? Ừ... giọng nói này hình như nghe quen quen, nghe ở đâu rồi nhỉ.
Tôi hiếu kỳ quay đầu lại nhìn, ôi mẹ ơi! Người mà tám gậy cũng đánh không nổi đây mà... Sao anh ta lại có mặt ở đây? Thượng đế ơi! Đừng đối xử tàn nhẫn với con có được không?
"Chào... chào anh!" Tôi cố giấu túi bia ra sau lưng, sau đó rất miễn cưỡng chào hỏi anh ta.
Chắc các bạn lúc này đã đoán ra anh ta là ai rồi phải không, chẳng sai chút nào, hu hu hu hu! Đúng! Anh ta là Khương Tải Hoán!
"Tôi gọi cô không nghe thấy à? Kỳ quặc, cô ở gần nhà Thừa Tầm hả?" Khương Tải Hoán thở hồng hộc hỏi, chỉ chỉ tôi, sao anh ta lại có vẻ hơi hưng phấn thế?
Không phải chứ, anh ta thấy vui vì gặp mình à?
"Phải... đúng thế, hà hà hà hà, nhà tôi và nhà Thừa Tầm rất gần, a, đúng rồi! Tiền bối sao chỉ ở đây có một mình vậy?" Nói thực, tôi rất sợ cái tên thâm hiểm gian ác này.
"Không phải, bạn tôi đều trong siêu thị, tôi chỉ thấy bóng ai rất giống cô, sau đó mới đuổi theo, không ngờ lại đúng là cô!" Khương Tải Hoán cười rất thân thiện nói vậy, nhưng tôi cảm thấy anh ta cười giả quá.
"Ô... thế à, ha ha ha ha!" Làm gì thế? Mình đang cười ngốc nghếch cái gì? Nhưng tôi thật rất mong Thừa Tầm mau đến đây, cứu tôi với, Thừa Tầm, cậu sẽ như là thiên sứ vậy! A men a men!
"Thừa Tầm sẽ không đến chứ?"
"Ố? Sao?" Mẹ ơi! Sao anh ta lại biết mình đang nghĩ gì chứ? Chẳng lẽ anh ta có siêu năng lực? Quỷ vương kinh khủng chuyển thế chăng? Trời ơi!!!
"A, ha ha, tôi muốn hỏi là, Thừa Tầm bình thường có đến đây không? Mua đồ gì gì ấy."
"Đương nhiên đương nhiên." Tôi ra sức gật đầu. Hu... hu... quả là dọa tôi chết khiếp, nhưng sao anh ta lại nói mấy câu thừa thế, Thừa Tầm không đến nơi gần nhà mua đồ, chẳng lẽ lại đến gần nhà anh ta chắc?
Nhưng, nhìn kỹ thế này, anh ta còn cao hơn cả Thừa Tầm, Thừa Tầm đã rất cao rồi, hơn nữa anh ta cũng rất gầy, giống y như Thừa Tầm, khung người đều giống nhau đến kỳ lạ, chẳng lẽ bây giờ đều thịnh hành con trai gầy thế sao? Ừ ừ, vóc dáng anh ta rất đẹp, chẳng có tí thịt mỡ nào, quần áo cũng rất thời trang cá tính, hơn nữa mắt cũng rất sáng, quả thực rất đẹp trai, da cũng rất đẹp, dùng loại kem dưỡng da nhãn hiệu nào thế nhỉ? Là loại kem Ngọc Lan "chống lại bảy loại nếp nhăn" sao?
Hu... nếu như không phải đã được báo trước, tôi nhất định sẽ nghĩ anh ta là một người mẫu nổi tiếng, không chừng còn xin chữ ký nữa ấy chứ.
"Đừng nhìn nữa, yêu tôi rồi thì làm sao đây?" Khương Tải Hoán đột nhiên cười híp mắt nhảy vào trong tư tưởng đang hỗn độn của tôi.
"Í? Ồ... đúng thế đúng thế, ha ha ha ha!" Thật ra tôi vốn không nghe rõ anh ta đang nói gì.
"Cô thích kiểu này nhỉ! Cười ngốc nghếch 'ha ha ha ha' ấy?" Anh ta hơi nghi hoặc giương mắt quan sát tôi.
"Gì chứ? Ha ha ha ha, không phải thế đâu!"
"Nhìn đi, nhìn đi! Cô lại đang cười ngốc kìa!"
Ôi... đúng là... tôi thích cười ngốc thế đấy, chẳng lẽ không được à? Hỏi nhiều như thế làm gì! Hừ! Ghét! Toàn để ý chuyện vớ vẩn!
"Tôi hỏi như thế, chắc có lẽ cô sẽ cảm thấy tôi thích quan tâm chuyện vớ vẩn nhỉ?" Khương Tải Hoán dò hỏi.
"Sao? Không... không đâu không đâu!" Tôi ra sức lắc đầu, trời ạ, có ai nói cho tôi biết rốt cuộc là chuyện gì không, tại sao những lời tôi thầm mắng chửi trong lòng mà anh ta cũng biết? Hu hu...! Trời, có nhầm lẫn không vậy hả! Đến cả quyền tự do đánh giá người khác tôi cũng không có sao?
"Đúng rồi, cô có di động không?"
"Có." Hic... đã đến thời đại nào rồi, ai mà không có di động chứ.
"Số di động?" Vừa nói, Khương Tải Hoán móc ra di động của mình.
"139xxxxxxxx" Tôi chẳng nghĩ ngợi gì bô lô ba la nói ra một dãy số dài, hừ hừ hừ, tôi ngu thế à? Nói cho anh ta biết số di động thực của tôi? Khà khà khà khà, ngây thơ thế!
"Được, tôi lưu lại rồi." Khương Tải Hoán cười với tôi, sau đó bỗng nhiên đưa di động lên tai.
Á... động tác này... anh ta... anh ta muốn làm gì? Chẳng lẽ...! Không thể chứ!?
"Alô? Xin hỏi đây là điện thoại của Doãn Đa Lâm phải không? Cái gì, không phải à? Xin lỗi đã làm phiền!"
"A ... à... tôi..."
"Di động của cô không kêu, người trong điện thoại lại nói không phải Doãn Đa Lâm, đây rốt cuộc là sao hả?" Hu hu... Khương Tải Hoán, anh quả thực đáng ghét quá đi mất, rõ ràng đã biết tôi đang nói dối, tại sao còn làm điệu bộ như rất tin tưởng tôi nữa chứ? Cái tên nham hiểm như anh...!
"Ừ, tôi... tôi biết rồi."
Chẳng còn cách nào khác, đã đến nước này rồi thì tôi đành phải đưa số di động cho anh ta thôi, hu hu hu... Quả thật tôi đã hiểu thế nào gọi là "tự làm điều ác thì sống không nổi" rồi.
"Hà hà, sớm làm thế thì có phải tốt không, con gái phải ngoan một chút mới dễ thương chứ!"
Hừ... da gà da vịt trên người tôi dựng đứng lên từng lớp rồi nè...
"À, cô đang cầm gì sau lưng thế?" Khương Tải Hoán đảo mắt ra sau lưng tôi.
"A! Cái đó ... là... là đồ Thừa Tầm dặn tôi mua về, tôi... lát nữa tôi phải đưa cho anh ta ấy mà! Ha ha ha ha..." Tôi cố ý nũng nịu nói thế, hy vọng anh ta sẽ thả cho tôi đi.
"Ô... thật à?" Khương Tải Hoán nghi ngờ nhếch một bên lông mày lên, dường như có chút gì đó không tin tưởng.
"Thật mà, thật mà!" Tôi nghiêm túc gật đầu, cứ gật mãi gật mãi như đang giã tỏi.
"Vậy được, tôi giúp cô mang đến nhà cậu ta!" Vừa nói anh ta vừa đưa tay ra giật lấy, chết tiệt, tại sao đến cả tính cách ngang ngược này của anh ta cũng giống y như Thừa Tầm thế này, kiếp trước tôi đã tạo nghiệp chướng chăng?
"Á... không cần đâu..." Chưa đợi tôi nói hết, anh ta đã tóm lấy cánh tay tôi đang cầm túi đồ.
"Ô... hà hà, không ngờ tay của cô cũng rất đẹp nhỉ." Anh ta cầm tay tôi đưa lên trước mắt quan sát thật kỹ.
"Tiền... tiền... tiền bối!" Tôi cố gắng hết sức giật mạnh tay lại, con người đáng ghét này, chẳng phải quen thuộc gì, thế mà lại sờ tay tôi! Không cần sĩ diện à! Đồ biến thái!
"Ha, xin lỗi nhé, cô đừng giận mà, tôi không có ác ý gì đâu." Khương Tải Hoán hơi lúng túng sờ sờ mũi.
Hừ! Không có ác ý à? Ai mà tin anh chứ! Tôi đâu phải đứa trẻ lên ba! Lừa quỷ à!
"Tải Hoán! Cậu đang làm gì thế, mau đến đây!" Đối diện siêu thị vẳng đến tiếng gọi của bạn anh ta, còn tôi nghe thấy thì, quả thực đúng là quỷ khóc sói tru.
Khương Tải Hoán phóng mắt về phía bọn họ, lại quay đầu lại nói với tôi: "Hà hà, bạn tôi hình như đang vội gì đó, xin lỗi, tôi đi trước một bước đây! Bye bye!"
Nói xong, Khương Tải Hoán nham nhở cười với tôi rồi vọt đi trước. Tôi nhìn theo bóng anh ta dần xa, chỉ cảm thấy - ôi hạnh phúc quá, tai nạn cuối cùng cũng đã kết thúc rồi, thì ra thượng đế vẫn chưa bỏ rơi mình! Hu...
Ôi! Thượng đế ơi, nếu sau này ngài không để con đụng phải anh ta nữa, con nhất định sẽ là tín đồ trung thực của ngài! A men! A men!
Có điều nói đi nói lại, anh ta đối với đứa con gái nào cũng thế cả, lời ngon tiếng ngọt... thật không biết nên nói anh ta là công tử đào hoa hay là đồ biến thái nữa.
Thôi được thôi được, mình còn rảnh đến mức đi quan tâm mấy chuyện nhảm nhí này nữa à, hành hạ tôi thế này, tôi quên mất tiêu luôn mình mua rượu về nhà để làm gì nữa đây.
Hừ... Hàn Thừa Tầm! Tên thỏ nhãi nhép (*) như cậu ấy à! Đều là lỗi của cậu! Cậu không chỉ hại tôi ngày ngày đêm đêm rơi nước mắt vì cậu, cậu còn hại tôi gặp phải tên điên! Nếu không phải vì cậu, tôi có cần phải đi mua bia không? Tôi có cần chạm mặt Khương Tải Hoán không? Tôi có cần lãng phí thời gian với anh ta ở đây không chứ hả?
Tức chết đi được! Tức chết đi được!
Được rồi, Doãn Đa Lâm! Mau về nhà chúc mừng mày thất tình đi! Đã nhiều năm như thế... chúc mừng mày cuối cùng đã thất tình rồi! Hu... quá tuyệt vời! Mày cuối cùng đã được giải phóng ra khỏi mối tình đơn phương rồi đấy! Woa ha ha ha ha...
Hu... thất tình rồi, cuối cùng... thất tình rồi... hu hu hu... Hàn Thừa Tầm, ta sẽ không bao giờ tha thứ cho nhà ngươi đâu, ta nguyền rủa ngươi, ta thành tâm thành ý nguyền rủa ngươi... hu...
 
CHƯƠNG 3: LỬA GIẬN CỦA THỪA TẦM
1.
Ngày thứ hai ở trường.
Không ngoài dự kiến, quả nhiên tôi vẫn thấy Thừa Tầm ở cổng vào của trường, nhưng chẳng biết vì sao, hôm nay thấy tâm tình của cậu ta lại không giống trước nữa, hơi nặng nề, lại có chút trống trải.
Thừa Tầm cậu ấy bây giờ, đã là bạn trai của người khác rồi... không còn là thanh mai trúc mã cùng điên cùng cười với tôi như trước nữa... Cậu ấy đã là của cô gái khác rồi...
Chỉ cần nghĩ đến đây thôi, tim của tôi đã thấy rất đau rất đau!
"Sao thế?" Thừa Tầm nhìn thấy tôi, cười hỏi.
"Không có gì đâu." Tôi cố cười tỏ như mạnh mẽ, thực ra chỉ là miễn cưỡng bản thân phải cười lên thôi, hi vọng đừng cười đến nỗi khó coi là được.
"Thế mắt cậu bị sao vậy?" Cậu ta nghi ngờ chỉ chỉ vào mặt tôi.
"Ớ? Cái gì, mắt gì ? Sao tớ không biết nhỉ?" Tôi vội vã đưa tay lên che mắt, cuống quýt trả lời, hôm nay lúc soi gương cũng cảm thấy mình quả cũng hơi giống quốc bảo (gấu trúc).
"Cậu bị đánh à?" Thừa Tầm kinh ngạc như phát hiện ra một châu lục mới.
"Cái gì? Nói nhảm gì thế? Cậu... cậu mới bị đánh đó!" Cái tên này sao lại nói vậy, làm sao tôi có thể bị đánh chứ!? Bệnh thần kinh!
"Thế là do cậu khóc hả?"
"Gì? Khóc? Tại sao phải khóc? Tớ sống tốt thế này làm gì mà phải khóc? Cậu bị bệnh hả? Tránh ra!" Cuối cùng bị cậu ta nói trúng chỗ đau rồi, để bảo vệ sự tôn nghiêm của mình, tôi tức giận trừng mắt nhìn, lửa giận đầy bụng bốc lên bừng bừng, cậu ta nhất định phải làm thế à?
"Làm gì thế hả? Cái cậu này bị gì thế? Mới sáng sớm đã uống thuốc nổ à, tớ quan tâm cậu mà! Làm gì thế hả..." Thừa Tầm không chịu thua nói.
"Quan tâm gì mà quan tâm! Muốn quan tâm thì về nhà mà quan tâm Vũ Tuyết của cậu đi! Tránh ra, chó ngoan không cản đường! Tớ phải đến lớp rồi." Tôi thở hổn hển đẩy cậu ta ra để vào trường.
"Thật là... phát điên cái gì thế hả, tớ lại làm sai gì à..." Cậu ta còn rỗi hơi đứng đó mà lải nhải nữa chứ, đây là do ai hại đây, Hàn Thừa Tầm! Cậu là thằng ngu siêu cấp!
Đúng! Doãn Đa Lâm, đời mày đã lật sang trang khác rồi, tiếp đó còn có cả một cuộc sống tốt đẹp hơn đang chờ mày đó, chân trời chỗ nào mà không có cỏ, hà tất phải đơn phương một cành hoa?
Không sai! Phải làm cho cái tên ngu ngốc kia biết bỏ rơi mày là chuyện đáng hối hận biết bao nhiêu! Mày phải tìm một người bạn trai còn đẹp trai còn khí chất, đánh nhau còn lợi hại hơn hắn ta! Mày không cần vì một cái cây như hắn mà phải bỏ qua cả một khu rừng rậm!
Ừ! Ừ! Chính thế, chính thế!
Vì cuộc sống hoa hồng xán lạn và tươi đẹp sau này, Doãn Đa Lâm, cố gắng phấn đấu! Cố lên! Cố lên! Ai cha! GO!
Phù...
Vào đến lớp học, tôi theo quán tính nhìn về phía Thành Vũ Tuyết, đập vào mắt tôi chính là hình ảnh cô ta đang học hành rất chăm chỉ!
Nói thực, tôi rất muốn giết chết cô ta và Thừa Tầm, sau đó tôi cũng tự sát luôn, vì bọn họ đã làm tổn thương nghiêm trọng lòng tự tôn của tôi! Thù này không báo không phải Doãn Đa Lâm! Tuy là tôi cứ đơn phương người ta, không sai... hà... nhưng mà ai bảo hắn ta tàn ác quá làm chi! Tôi thích hắn ta một thời gian dài như thế, cho dù tôi không chủ động nói ra, hắn cũng nên tự phát hiện ra chứ? Đáng ghét! Hàn Thừa Tầm, cậu là tiểu tử thối độc ác siêu cấp!
Thành Vũ Tuyết, học sinh ưu tú như cô ta chẳng phải nói ghét nhất là dạng học sinh bất lương sao, hơn nữa cô ta còn là đứa con gái mũi hếch lên trời... tại sao cô ta lại thích Thừa Tầm chứ? Đúng là khiến người ta không thể hiểu nổi... Hừ... tôi phải nói với bọn Hiền Chu và Hiểu Anh chuyện này mới được... ôi, tôi thấy hay là nên thôi đi, bọn nó mà biết thì thế nào cũng truy hỏi tới cùng, đến lúc đó chắc chắn sẽ phiền phức chết đi được! Không chừng bọn nó còn nghĩ cách để chia rẽ Thừa Tầm và Vũ Tuyết nữa... Haizzz... không nghĩ nữa không nghĩ nữa, đau đầu!2.

Được rồi, tiết học này mình quyết không thể ngủ, phải nghe giảng thật chăm, nghiêm túc nghe, chuyên tâm nghe... Được rồi được rồi, ngủ năm phút cũng có thể, năm phút thôi cũng được, sau năm phút chắc chắn... chắc chắn... chăm chú nghe giảng...
zZzzzz...zZzzz... Tiếng cô giảng trôi tuột đi, trong ý thức mơ hồ của tôi, âm thanh ấy giống như đang niệm chú "ngủ đi ngủ đi, bảo bối yêu quý của tôi".
zZZz ...zZZz ...zZZz ...zZZz ...
"Doãn Đa Lâm!"
"... ... Dạ dạ!"
Một âm thanh điếc cả tai đánh sập giấc mơ yên tĩnh đẹp đẽ của tôi, tôi dụi dụi hai mắt đỏ quạch từ từ đứng dậy.
"Em! Lại đây, lại đây! Đến chỗ tôi đây này!" Hả? Rõ ràng là tiết của cô Anh văn, từ lúc nào lại biến thành cô dạy số học thế này? Không... không phải chứ! Chẳng lẽ trong lúc mơ màng không hay không biết, tôi đã ngủ hết hai tiết rồi sao? Ối chao! Đây cũng quá kinh khủng rồi, hậu quả của việc thất tình quá kinh khủng!!!
"Gọi em đến đây, không nghe thấy hả? Em còn đang ở đó mơ màng ngu ngốc gì nữa?" Cô dạy Số học ánh mắt như cọp tức giận dùng thước dạy học chỉ chỉ tôi, chỉ còn thiếu mỗi tròng đen cũng lồi ra thôi.
Ôi... đáng sợ quá... tôi chỉ có nước thuận theo thôi, làm sao lại không cần mạng sống cho được, cũng chẳng thể cứ đứng đó mà giả điên giả ngốc nổi.
Tôi ngượng ngập lóng ngóng tiến lên bục giảng, trong lòng cứ thầm nguyền rủa bà cô dạy số học đáng chết, phải hiểu cho người ta chứ, những ngày tháng của bà gái già còn trinh thế này hoàn toàn khó chịu, cho nên bà ta không phải là cố kéo dài thời kỳ thanh xuân mà còn già đi trước tuổi, nhưng có ai có thể nói cho tôi biết, tại sao tôi lại xui xẻo như thế không...
"Em dám ngủ trong giờ học của tôi hả, cái con nha đầu này đúng là lợi hại thật đấy! Mau xem xem đây là cái gì? Nước dãi chảy đầy tay áo kia kìa! Ôi trời ơi, thật buồn nôn chết được, dơ ơi là dơ! Em... em có còn là nữ sinh không đấy?" Vừa nói, bà cô dạy Số học vừa kéo ống tay áo tôi đưa lên cho cả lớp cùng thưởng thức.
"Ha ha ha ha... ha ha ha ha... ha ha ha ha..."
Trong phòng học thoắt chốc biến thành một nồi cháo, tôi hận không thể nhào tới tức khắc cắn chết bà gái già này, ai da, chết tiệt! Thành Vũ Tuyết còn lấy sách che nụ cười nữa chứ, đúng là mất mặt quá đi mất, làm sao tôi có thể xuất hiện trong tình cảnh bi đát thế này? Ư hư... tường ơi, tường đang ở chỗ nào? Mau đến đây cho tao đập đầu vào đi!
"Ôi chao ôi chao, Doãn Đa Lâm, không phải tôi muốn nói em đâu! Em... em đúng là dơ quá! Quả thật là dơ chết đi! Dưới gầm trời này sợ là không tìm ra nữ sinh nào dơ hơn em nữa đâu!" Bà cô số học nhếch nhếch miệng, mặt làm vẻ bất lực đẩy đẩy tôi ra.
"Đúng... xin lỗi nhé." Tôi nghiến răng nghiến lợi nói ra câu này, đáng ghét! Bà cô thối này, bà còn muốn đến nước nào nữa, đủ rồi đấy!
"Thái độ của em là thế nào đấy? Hả? Nha đầu chết tiệt, sao em chẳng lễ phép gì cả thế, người nhà em rốt cuộc là dạy em thế nào hả, dám nói với thầy cô giáo thế à? Có phải em sống không nổi nữa phải không? Cha mẹ em chẳng lẽ không nói em biết làm người thế nào à?" Bà cô nhảy chồm đến trước mặt tôi, lấy cây thước trong tay gõ vào đôi vai yếu đuối của tôi.
Không khí trong phòng học nháy mắt trở nên nặng nề, dường như bây giờ chẳng còn ai đang làm bài nữa, tất cả đều không dám thở mạnh nhìn chúng tôi, sắc mặt của Hiền Chu đúng gọi là tái mét đến cực điểm, nếu không phải sự việc như thế này, tôi còn tưởng là mình đã làm chuyện gì kinh thiên động địa quỷ khóc thần sầu nữa cơ, thế thì Chính Hạo không giết tôi mới lạ!
A di đà Phật... thiện tai thiện tai!
"Nhìn cái gì mà nhìn hả? Còn không mau làm bài đi, hả? Mau làm bài đi! Chuyện người khác mà dòm ngó cái gì? Làm bài tập cho tôi!" Bà cô số học hét, tất cả mọi người đều rụt cổ lại tiếp tục làm bài.
"Nha đầu chết tiệt, em có chịu nhận lỗi không, nhận không hả? Giờ học mà ngủ đã là lỗi rồi, có phải tôi nên thưởng quà cho em không?" Sự giận dữ điên cuồng của bà cô số học, tôi chỉ cảm thấy vừa tức thở vừa khó chịu, giống như có cái gì đó đang nghẹn lại trong cổ họng, khiến mũi tôi càng lúc càng cay, càng lúc càng cay...
Không được khóc... Doãn Đa Lâm, mày tuyệt đối không thể thua ...
"Kịch..." một tiếng, hình như cửa lớp học chúng tôi bị ai đó đẩy ra, tất cả mọi người dường như đồng loạt ngẩng đầu lên nhìn về phía đó, sau đó bắt đầu xì xầm bàn tán.
"Này! Hàn Thừa Tầm! Em đến lớp tôi làm gì?"
Cái gì??? Thừa Tầm???
Tôi vội vã dụi dụi đôi mắt đang ướt sũng của mình, quay đầu lại nhìn - Trời ạ! Quả nhiên là cậu ấy!
 
Chuyện gì thế nào? Sao cậu ấy lại đến lớp chúng tôi, không phải mình đang nằm mơ đấy chứ, cậu ấy đến cứu mình phải không? Cho dù thế nào đi nữa, bây giờ cậu ấy đã thành công trong việc di chuyển tầm nhìn của bà cô này rồi, nhỉ? Nhưng cậu ấy chắc đang học bên lớp kế bên mới đúng chứ, chỉ thấy cậu ấy dùng ánh mắt vừa giận dữ vừa bất lực nhìn tôi mãi không thôi, giống như đang trách móc tôi vậy, làm gì thế, tại sao lại nhìn tớ bằng ánh mắt đó? Bây giờ tớ là người bị hại mà!
"Hàn Thừa Tầm! Mau về lớp của em đi!" Bà cô số học huơ huơ cây thước trong tay gọi.
"Cô, cô có biết giữa hai lớp chỉ cách nhau một bức tường không?" Thừa Tầm đột nhiên nói rất lễ phép, nhưng trong nụ cười tuyệt đối có chứa dao!
"Thế thì sao,
còn không mau về đi!"
"Đã biết thế thì sao còn la hét trong lớp học thế, cô có biết là tiếng của cô bên lớp chúng em nghe rất rõ không?" Rõ ràng là ngữ khí mang theo sự hằn học, Thừa Tầm nói rất chua cay, vì trong giọng nói của cậu ấy không phải như bình thường.
"Em, em nói cái gì?" Bà cô nhỏ giọng hỏi, xem ra bà ta hoàn toàn tin lời Thừa Tầm rồi.
"Đúng vậy ạ, tiếng cô dạy dỗ học sinh, thầy lớp chúng em nghe hết rồi, gì mà 'Em là nha đầu chết tiệt, sao không có lễ độ như thế' 'Chẳng lẽ cha mẹ em không dạy em cách làm người sao?', mấy tiếng đó đều nghe thấy hết, quả thật rất là ồn ào, chúng em thực không thể nhịn nổi nữa, thầy mới kêu em sang đây nói với cô một tiếng, xin cô có thể nào hạ bớt giọng xuống một chút được không, hà hà, nếu không em sẽ không đến làm phiền cô đâu." Thừa Tầm mặt không đỏ tim không đập, rất bình tĩnh nói.
"Thật đúng là... a, trời ạ trời ạ, thế này thì làm sao đây, làm sao bây giờ... sự việc sao lại thế này?" Bà cô số học lo lắng hoảng sợ, bà ta đang lo lắng gì chứ? Ồ - đúng rồi, tôi nghĩ ra rồi, giang hồ đồn hình như bà ta âm thầm đơn phương thầy dạy lớp Thừa Tầm! Không ngờ thì ra lại đúng là thế!
"Thưa cô, xin đừng ồn ào như thế nữa, hãy chú ý hình tượng một chút, cô nói xem đúng thế không? Nếu đồn đại ra bên ngoài thì không hay chút nào, hà hà, thế thì không cần dạy dỗ học sinh nữa đâu ạ! Được rồi, em cũng về lớp đây, chào cô!" Vừa nói, Thừa Tầm liếc xéo tôi một cái rồi nhanh chóng mở cửa bước ra.
Phù...
Ông trời ơi, may nhờ có tên Thừa Tầm này con mới có thể thoát thân, cám ơn trời cám ơn đất, cám ơn cậu, Thừa Tầm! Tớ nhất định sẽ báo đáp cậu, tuy là do cậu tớ mới khóc suốt cả một tối, tuy rằng cậu bây giờ đã chui vào vòng tay của kẻ khác, nhưng tớ vẫn sẽ tiếp tục thích cậu, quả thực cậu rất cừ đấy! Hà hà hà hà!
Nháy mắt cái đã đến giờ giải lao.
Hiền Chu bên cạnh tôi cứ nguyền rủa bà cô Số học, tôi phải cám ơn bạn ấy đã quan tâm mới đúng, nhưng tôi lại cảm thấy sao mà ồn quá... Nha đầu này quả đúng là phiên bản nữ của Đường Tăng, Chính Hạo, đúng là khổ cho cậu quá, ngày nào cũng phải nhẫn nhục nghe lải nhải thế này...
Cách, cửa sau lớp bị đẩy ra, trong lớp rất loạn, cho nên âm thanh có lớn đi nữa cũng chỉ như tiếng muỗi kêu.
"A, Thừa Tầm, cậu đến rồi." Hiền Chu vội vã gọi to một tiếng.
"Hôm nay thực rất cảm ơn cậu." Hai tay tôi gấp lại, cảm kích vạn phần nói.
"Cám ơn? Gì mà cám ơn?" Cậu ta lại tỏ ra hoài nghi.
Tên này làm việc tốt mà còn giả ngốc gì đây? Hà hà...
"Chính là tiết Số học..."
"A, a! Tớ biết rồi, cậu nói chuyện đó hả? Cậu đừng có hiểu lầm nhé, tớ vì Thành Vũ Tuyết nên mới làm thế thôi, phải biết rằng như thế sẽ ảnh hưởng đến Vũ Tuyết chúng tôi học hành chứ! Cô giáo dạy số học giáo dục cậu lớn tiếng thế sẽ ảnh hưởng đến Vũ Tuyết của chúng tôi mà!" Chưa đợi tôi nói hết câu, Thừa Tầm đã ngắt lời.
"Ồ, thế cơ đấy..." Hà hà, Doãn Đa Lâm, mày đúng là đồ ngu! Xem ra, tất cả đều là mày tự suy diễn ra rồi.
Hừ! Có gì mà hay ho chứ, còn "Vũ Tuyết của chúng tôi" "Vũ Tuyết của chúng tôi", gọi thân mật quá nhỉ, Hàn Thừa Tầm cậu đúng là buồn nôn quá đấy! Tớ khinh bỉ cậu! Từ tận đáy lòng khinh bỉ cậu!
Thấy tôi không nói gì nữa, Thừa Tầm cũng không đếm xỉa, quay người băng băng đến chỗ Vũ Tuyết.
"Này, Hàn Thừa Tầm! Tiểu tử nhà cậu tay chân nhanh nhẹn lên đi, rốt cuộc đã tỏ tình chưa hả?" Tôi cố ý nhíu mày nheo mắt với Thừa Tầm, lúc này tôi quả thực cũng ngưỡng mộ bản thân, có được mấy người bị thất tình mà còn cứng rắn được như tôi.
"Cái gì cái gì, Đa Lâm, cậu đang nói gì với Thừa Tầm thế? Cái gì mà tỏ tình?" Hiền Chu không cầm lòng nổi tò mò hỏi.
"Ồ! Hiền Chu, cậu còn chưa biết sao, thực ra là thế này, hôm qua Thừa Tầm nói với tớ, cậu ấy muốn qua lại với Thành Vũ Tuyết! Cậu ấy còn hỏi tớ, thấy Vũ Tuyết thế nào, qua lại với bạn ấy có được không?" Tôi hầm hè cao giọng nói.
"Ấy... đúng là nhảm quá, tớ còn tưởng sẽ là loại tốt thế nào, Hàn Thừa Tầm, mắt cậu chỉ mọc tới gót giày thôi à?" Hiền Chu ác ý hỏi.
Thành Vũ Tuyết rất tức giận liếc Hiền Chu một cái, sau đó lại trừng mắt nhìn tôi. Ôi đáng sợ quá, tôi cố ý giả làm bộ mặt vô tội "tớ không biết gì đâu nhé".
"Đúng thế, Hiền Chu, nếu mắt của tớ mọc tới gót giày, thế mắt của Chính Hạo há chẳng phải mọc trong bít tất sao?" Mặt xấu của Thừa Tầm lúc này thật ác.
"Cái gì? Cậu nói cái gì?! Này! Hàn Thừa Tầm! Hôm nay cậu phải nói rõ ràng cho tớ! Cậu... rốt cuộc cậu có ý gì?" Hiền Chu dường như bị chọc giận rồi, nhìn thấy tình hình lúc này, lòng tôi rộn lên cảm giác không yên tâm.
"Ô hô! Hà hà, các bạn dự định sẽ qua lại với nhau từ hôm nay à? Chúc mừng cậu nhé, Thừa Tầm!" Để bảo vệ tâm lý cho Hiền Chu, và cũng để tránh xảy ra cuộc chiến tranh chán ngắt, tôi vội vã cười hí hí chuyển đề tài, còn thuận tay vỗ mạnh lên vai Thừa Tầm một cái.
Thừa Tầm lập tức dùng cặp mắt bốc lửa giận dữ nhìn tôi, tôi có thể nhìn thấy lửa giận cháy bừng bừng trong mắt cậu ấy.
Hừ! Hàn Thừa Tầm, ai cần cậu và Vũ Tuyết thân mật quá thể trước mặt tôi chứ! Đây chính là báo ứng đấy! Báo ứng tôi dành cho cậu đấy! Tôi nhất định phải để cậu thấy sự lợi hại của tôi!
"Ấy? Thừa Tầm, hôm nay không có em thỏ nhỏ bé nhút nhát năm nhất nào gửi thư tình cho cậu sao? Vũ Tuyết, canh chừng cẩn thận Thừa Tầm đi nhé, đừng để cậu ấy chạy trốn mất với người khác đó, thực ra cậu ấy rất đào hoa, không chừng lúc nào đó sẽ hồng hạnh vượt tường đấy! Hà hà, thực ra cũng chẳng sao, quả thực không được, cậu phải chặt chân cậu ấy đi! Hì hì hì hì..."
"Đủ rồi, Doãn Đa Lâm!" Thừa Tầm đột nhiên hét lên với tôi.
"Á? Thừa Tầm, cậu giận rồi hả? Cậu giận rồi phải không? Đừng như thế mà, rất dễ để lại nếp nhăn đó! Tớ chỉ đang nói đùa với cậu thôi mà! Hà hà! Nghiêm túc thì không vui đâu!" Cho cậu tức chết đi! Cho cậu tức chết đi! Tôi phải sống để cậu tức chết đi! Hàn Thừa Tầm, tôi muốn cậu phải tức giận đấy! Khà khà! Thật dễ chịu!
"Đa Lâm, cậu đang nói gì thế? Chân tướng của sự việc không phải như thế đâu, tớ nghe Chính Hạo nói, mấy ngày trước bạn ấy vẫn còn nhìn thấy Thừa Tầm cầm một đống thư tình và quà đi về nhà đó, hơn nữa chẳng chia cho Chính Hạo cái nào! Quả thực quá đáng ghê!" Yeah! Làm tốt lắm! Hiền Chu, Hiền Chu, tớ yêu cậu, giống như chuột yêu gạo!
"Thật không? Hiền Chu, thế thì Thừa Tầm cũng hư quá! Cậu nói có phải không, rõ ràng có bạn gái rồi, sao còn có thể nhận thư tình và quà của nữ sinh khác chứ, sao như thế được? Vả lại cũng chẳng tặng cho Chính Hạo dễ thương mấy cái cho vui! Đúng là quá đáng thật đấy!" Tôi cố ý làm ra điệu bộ không-thể-tin-nổi, dương dương đắc ý nhìn Thừa Tầm và Vũ Tuyết (dương dương đắc ý? Chắc là tràn đầy khiêu khích mới đúng!).
"Ừ! Phải nói là, Thừa Tầm quá hư đốn, cậu ấy là một món ăn danh tiếng đúng với thực tế, Vũ Tuyết cậu thật đáng thương, bị bạn trai lừa dối như thế, mình thực tình rất thông cảm với cậu đó!" Hiền Chu nhìn Vũ Tuyết bằng cặp mắt rưng rưng, đây đúng là giết người không thấy máu như người ta vẫn nói đấy, còn may còn may, tôi chưa từng đắc tội với Hiền Chu...
Mắt nhìn thấy Thành Vũ Tuyết giống như đang tức giận cùng cực, Thừa Tầm cũng có vẻ tỏ ra không biết đâu mà lần... Hứ hứ hứ hứ, cho hai người qua lại đấy! Tôi cho hai người qua lại đấy! Tốt lắm tốt lắm, hai người qua lại với nhau đi! Để tôi xem hai người sau này còn có ngày nào tốt đẹp không? (Độc nhất cũng không qua nổi trái tim phụ nữ...)

Đúng vào lúc tôi và Hiền Chu kẻ tung người hứng, cửa trước lớp học không biết bị ai đẩy mạnh ra, trong lớp thoắt chốc yên lặng hẳn, sau đó hùng hổ tiến vào một đám con trai vừa cao vừa gầy, chính là học sinh năm 3 của trường chúng tôi, mẹ ơi! Tôi vừa nhìn đã nhận ra ngay tên con trai dẫn đầu đám đó!
A! Là Khương Tải Hoán, ông trời ơi! Anh ta đúng là âm hồn không tan mà!
"Xin chào tiền bối!" Nam sinh trong lớp tôi đều lễ phép nhã nhặn chào hỏi anh ta, còn có bạn gái lấy cả điện thoại ra chụp Khương Tải Hoán "lách tách" "lách tách" nữa chứ! Hà hà, rất ý nghĩa chứ hả?
Tôi muốn trốn sau lưng Hiền Chu, nhưng đã không kịp nữa rồi, vì mắt tên kia không phải là cặp mắt được sử dụng bình thường, trong cả đám nữ sinh mặc đồng phục như nhau nhiều như vậy mà nhận ngay ra tôi thần tốc như thế...
"Này này, Doãn Đa Lâm, đại ca đến thăm em đây này!" Vừa nói, anh ta hưng phấn đi về phía tôi, tất cả các bạn trong lớp đều nhìn tôi bằng cặp mắt vừa kinh ngạc vừa ngưỡng mộ.
"X... xin chào anh!" Tôi cúi đầu chào anh ta, hic... không ngờ đồng phục đen trắng lại có thể khiến tà khí của anh ta giảm đi nhiều đến thế, nhưng tôi vẫn cảm thấy hơi sợ cái tên có bộ mặt nham hiểm này...
"Anh... anh tìm tôi có việc gì không?"
"Không có gì, muốn nhìn thấy em thôi."
 
Nhưng tóm lại tôi vẫn thấy nụ cười anh ta thật xảo trá, anh ta chắc muốn tìm tôi để gây thêm phiền phức thì có? Tên này tìm tôi rốt cuộc có thể có được chuyện gì tốt xảy ra chứ...
"Thừa Tầm? Thừa Tầm cậu cũng học ở lớp này à? Đúng là chuyện lạ nhỉ!" Khương Tải Hoán hình như rất vui khi thấy Thừa Tầm.
"......" Thừa Tầm không nói câu nào, giống như chẳng nhìn thấy sự tồn tại của Khương Tải Hoán.
"Đa Lâm, hôm nay em tan học rồi có rảnh không?" Khương Tải Hoán rất hiểu tình thế, Thừa Tầm người ta không vui vẻ đón tiếp thì anh ta bèn chuyển mục tiêu sang tôi.
"À cái đó... hôm nay... tôi..."
Ư hư... tha cho tôi đi, tôi thật không muốn đi với tiền bối đâu, rất khó chịu anh có biết không hả?
"Này, Doãn Đa Lâm, cậu quen tên này à?" Thừa Tầm bỗng nhiên đứng dậy khỏi chỗ ngồi, tuy là đang nói với tôi, nhưng cậu ta lại nhìn chằm chằm lạnh lùng vào Khương Tải Hoán, thật lòng muốn dùng ánh mắt giết chết người ta sao? Anh ta là đàn anh của cậu mà...
"Ồ... chuyện đó... thật ra, cũng... cũng không quen thân lắm." Tôi bất lực giải thích, nếu như có thể, tôi tình nguyện nói chuyện với Khương Tải Hoán trên mạng còn hơn.
"Đừng quen biết cái tên này, đừng nói chuyện với tên này, cái tên mặt người dạ thú." Thừa Tầm dằn mạnh từng câu, ánh mắt lạnh lẽo.
Khương Tải Hoán không biểu lộ tình cảm gì, nhìn Thừa Tầm; chắc anh ta bây giờ giận dữ lắm đây? Anh ta sẽ đánh Thừa Tầm chứ?
"Hàn Thừa Tầm, cậu không thấy mình hơi quá đáng rồi sao?" Khương Tải Hoán rốt cuộc đã lộ ra bộ mặt thật rồi, lông mày anh ta hơi cau lại, trong lời nói đều phát ra sát ý.
Tất cả mọi người đều nín thở, lặng lẽ quan sát hai luồng sóng mắt giao nhau giữa hai tên con trai, tôi cũng không ngoại lệ.
"Quá đáng? Ha, chẳng phải anh mới càng quá đáng hơn à?"
"Chuyện của hai năm trước, cậu phải biết đó không phải là do chủ ý của tôi." Khương Tải Hoán đáp trả lại một câu, làm tôi chẳng hiểu gì cả.
Hai năm trước? Cái gì hai năm trước?
Hàn Thừa Tầm mắt không hề chớp, đột nhiên nhảy ra khỏi bàn dùng một nắm tay đấm mạnh vào gương mặt đẹp trai của Khương Tải Hoán.
Bốp---!
Khương Tải Hoán loạng choạng lùi lại mấy bước, ngã mạnh xuống mặt bàn, suýt chút nữa là ngã luôn xuống đất!
Trời ơi!
Tôi suýt kêu lên, vội vã bịt chặt miệng lại, các bạn học khác trong lớp đều há hốc mồm không tin nổi. Thừa Tầm! Đó là tiền bối đấy! Anh ta sẽ không nổi điên chứ?!
Khương Tải Hoán sờ sờ vào khóe miệng vừa bị đánh đến sưng đỏ lên, lập tức thay đổi sắc mặt, chẳng biểu lộ tình cảm gì, lặng lẽ nói với tôi một câu:
"Gặp lại sau nhé."
Sau đó liền quay người bỏ đi.
Đám người còn lại ở đó bắt đầu chụm lại bàn tán ầm ĩ.

4.
"Thừa Tầm! Cậu muốn đi đâu? Đợi tớ với! Này! Hàn Thừa Tầm!" Đáng ghét! Cậu ta làm gì mà đi nhanh thế, tôi có chạy cũng không đuổi kịp cậu ta đi, ư hư! Đây chính là khoảng cách của vóc dáng cao thấp đấy! Ai bảo chân người ta dài quá làm chi!
"Hàn Thừa Tầm! Hàn Thừa Tầm! Cậu đứng lại cho tớ!"
Đối diện với tiếng gầm như sư tử Hà Đông của tôi, Thừa Tầm vẫn không một mảy may quan tâm, vẫn sải từng bước dài trên sân trường hướng về phía trước, tôi gào hét ầm ĩ thu hút không biết bao nhiêu là ánh mắt của các bạn cùng trường, tôi chỉ mong là các bạn nữ đừng vây quanh đạp lên tôi là tốt lắm rồi.
Mỗi lần đều là, cậu ta cứ hễ tức giận lên là như thế, chẳng quan tâm đến ai, chỉ biết bản thân mình... Lần nào cũng là tôi chạy đuổi theo cậu ta cả!
Tại sao... tại sao giữa chúng tôi luôn là như thế!
"Thừa Tầm ...... A------ U hu... đau quá!" Chết tiệt, sao lại té ngã vào lúc này chứ, hơn nữa còn đụng chạm vô cùng thân thiết với cái đám đá sỏi cứng ngắc này nữa! Hu... đau... không phải là cái đau bình thường, đột nhiên tôi cảm thấy muốn khóc quá, mũi bắt đầu cay cay, trong cuộc đời tôi sợ nhất là bị chảy máu, thật là đau chết tôi mất thôi!!!
"...... Cái đồ ngốc này, sao cậu ngốc thế hả?"
Tôi ôm đầu gối đang chảy máu ròng ròng ngẩng đầu lên nhìn, trong ánh nắng chói mắt trông thấy Thừa Tầm đang tức giận bất mãn nhìn tôi chằm chằm, nhưng chẳng thấy sự lo lắng đâu cả!
"Còn không phải do cậu đi quá nhanh à... Này! Này! Đau chết mất, đồ ngốc! Cậu đừng có đụng lung tung! A! Đau quá!!!"
Thừa Tầm chẳng nói câu nào, chỉ quỳ một gối xuống, nhẹ nhàng giúp tôi thổi vết thương.
"Này! Như thế còn đau không?"
"Không... không... không đau nữa..." Nhìn thấy động tác này của cậu ta, tôi ngay lập tức thấy căng thẳng vô cùng, một dòng điện kỳ diệu vừa xâm nhập vào tim tôi.
Không được không được! Doãn Đa Lâm, mày tỉnh táo một chút có được không, đừng nghĩ lung tung nữa! Không thể để hành động nhỏ nhặt thế này làm mê muội được! Tuyệt đối không thể được!
Hu... bộ dạng tôi lúc này chắc thê thảm lắm?!
Không được không được! Tỉnh táo tỉnh táo!
"Tránh ra! Chẳng phải không lo lắng gì cho tớ sao? Làm gì mà lại quay ngược trở lại? Tớ không cần cậu ra vẻ thương hại!" Tôi đẩy Thừa Tầm ra, giận đùng đùng quay mặt sang một bên, không thể để cậu ta thấy mặt tôi đang đỏ bừng thế này, nếu không tên ấy chắc chắn sẽ cười tôi mất! Thật đúng là... Doãn Đa Lâm ngu ngốc, mày rốt cuộc đang ngốc nghếch chờ đợi điều gì chứ? Ngu ngốc! Điên khùng!
"Này này, tớ thật phục cậu luôn đấy, cậu sống trên đời này để làm gì? Cậu nói xem ở đây có bậc thang không? Đến cả đường bằng phẳng mà cậu đi cũng bị ngã, cậu sống còn để làm gì nữa hả? Thật là... cậu ăn bánh tết có phải luôn bị nghẹn không?" Thừa Tầm bước đến tàn nhẫn vỗ vào đầu tôi hai cái, có nhầm không vậy trời? Cậu ta có gì bất mãn chứ, người bị ngã là tôi mà!
"Cậu làm gì thế? Lải nhải nhức cả đầu, tớ đâu có bắt cậu cõng tớ về, cậu có gì mà phải tức giận? Bệnh thần kinh!!!"
"Tớ là vì cậu quá ngốc đấy, haizzzz, đúng là phải ngốc đến thế à, chính vì có sự tồn tại của dạng ngốc nghếch như cậu, xã hội mới biến thành suy yếu thế này đấy!" Tiếp theo đó, Thừa Tầm lại dùng hai đầu ngón tay tàn nhẫn cốc vào đầu tôi hai cái nữa, bộ dạng vẻ "hận thép không thành gang".
Có nhầm không đó? Xã hội trở nên suy yếu với chuyện tôi có ngốc hay không rốt cuộc có quan hệ gì? Tên này đang nói nhảm gì vậy? Cắt! Đúng là...!
"Còn không phải do cậu chạy ra như thế, nếu không tớ đâu có phải đuổi theo? Tớ đâu bị ngã?! Đều là do cậu hết! Tất cả đều do lỗi của cậu!" Tôi chỉ vào cậu ta cố hết sức biện hộ.
"Này! Cậu nói có lý chút có được không? Tớ chạy ra là vì cái gì, là vì tức giận cậu, có biết không hả? Cậu còn quen biết cái loại như Khương Tải Hoán, tớ có thể không tức giận được sao?! Cậu nói thử xem! Tớ làm sai chỗ nào?!"
"Có phải là tớ muốn quen anh ta đâu, do một lần ngẫu nhiên mà quen thôi mà! Hơn nữa tớ với anh ta có thân lắm đâu, thế mà cậu chưa nghe tớ giải thích đã chạy đi mất!"
"Nếu không phải cậu nói chuyện với hắn ta, tớ có phải tức giận không? Quen ai không quen lại quen ngay cái loại hư hỏng đó, tớ lo lắng đồ ngốc như cậu sẽ bị hắn đùa giỡn đấy, hừ, đáng chết, tên đó trước đây không phải đùa giỡn với tình cảm con gái theo kiểu bình thường đâu... nói đi nói lại còn không phải là do lỗi của cậu hả?"
"Không phải lỗi của tớ mà! Tớ căn bản không thân với anh ta mà! Tớ không có lỗi!"
"Không thân? Thế anh ta làm gì mà phải đến trường tìm cậu? Làm gì mà trước mặt tớ còn rủ cậu ra ngoài chơi? Cậu nói đi!"
"Đó... đó là..." Ây... bị điểm trúng tử huyệt rồi, tôi cúi đầu xuống không nói nổi câu nào.
"Thôi bỏ đi, nói mấy cái này với cậu có ích gì, cậu chẳng là gì của tớ cả, cậu có nghe lời tớ nói đâu?"
Lời nói của Thừa Tầm như mũi dao khoét sâu vào trái tim tôi, tim tôi lập tức đau nhói đau nhói... Không phải, nếu như bắt tôi chọn lựa giữa anh ta và Thừa Tầm, tôi nhất định sẽ không hề do dự mà chọn Thừa Tầm, nhưng mà, người mà Thừa Tầm thích hoàn toàn không phải tôi...
"Hừm hừm hừm, xem xem bộ dạng cậu thất thần kìa, tớ nói không cho cậu đi gặp Khương Tải Hoán rồi à? Thích thì đi gặp là được rồi, làm gì mà ra vẻ thất vọng thế, nếu cậu mà biết nghe lời bằng nửa Vũ Tuyết thì... haizzz... thật là, tớ có thể hi vọng cậu tiến bộ được gì đây?"
Đột nhiên, nghe đến tên Thành Vũ Tuyết, tim tôi như bị đâm thật mạnh.
"Đúng! Tôi không biết nghe lời như Vũ Tuyết đấy, được chưa? Tôi chính là không biết nghe lời như cô ta đấy! Tôi muốn đi gặp Khương Tải Hoán đấy rồi sao? Tôi muốn đi gặp đấy! Muốn đi gặp anh ta đấy! Sao nào?" Tôi bị lời Thừa Tầm nói làm cho tức giận đùng đùng, tôi ghét nhất là bị cậu ta lấy đem ra so sánh với Vũ Tuyết, tuy đó chỉ là những lời vô tâm, nhưng nó vẫn khiến tôi khó chịu mấy ngày liền, cậu ta có biết cậu ta và Vũ Tuyết qua lại với nhau, đã quên lãng một tình yêu thế nào không?
Vứt bỏ thanh mai trúc mã là tôi đây sang một bên... cậu ta có biết tôi cảm thấy thế nào không?
 
"Này! Cậu... cậu thật muốn đi gặp tên đó à?" Thừa Tầm trừng mắt nhìn tôi như muốn ăn tươi nuốt sống.
"Đúng! Tôi muốn đấy! Anh Khương Tải Hoán không biết là tốt hơn cậu gấp trăm hay vạn lần đây, một người con trai tốt như thế làm sao tôi không thích được? Anh Khương Tải Hoán là mặt trời của tôi, tôi thích đi gặp anh ta! Thích thích thích! Thích nhất đấy!"
"Doãn Đa Lâm!"
"Cậu đừng có hét to thế! Sao? Không được à? Tại sao? Tại sao cậu có thể có bạn gái mà tôi thì không thể có bạn trai? Tại sao tôi không thể đi gặp anh Khương Tải Hoán? Tại sao? Cậu nói tôi biết tại sao đi? Hàn Thừa Tầm, cậu ích kỷ! Cậu vô liêm sỉ! Cậu vốn chưa từng nghĩ đến cảm nhận của người khác!" Tôi cơ hồ rút hết toàn bộ sức lực ra gào lớn những lời đó, cậu ta có biết mấy năm nay, nhìn thấy cậu ta đi bên người con gái khác, tôi đau khổ bao nhiêu thương tâm bao nhiêu không?
"Cái gì? Tớ ích kỷ? Tớ vô liêm sỉ? Tớ không nghĩ đến cảm nhận người khác? Doãn Đa Lâm cậu... hừ...chết tiệt!" Thừa Tầm tức giận bứt tóc, thở sâu một hơi, cố gắng dùng giọng bình tĩnh nhẹ nhàng mà nói, "Tốt thôi, tốt thôi! Cậu đi gặp hắn ta là được rồi, cậu đi mà làm bạn gái của hắn đi, đồ ngốc nghếch như cậu, cậu đi thích anh ta đi! Tớ sẽ không can thiệp vào nữa, bạn Doãn Đa Lâm à! Chết tiệt, thật mong muốn từ nay về sau không phải gặp cái mặt cậu nữa! Thấy cậu chỉ làm tớ thấy bực mình thêm!"
Nói xong, Thừa Tầm liền đụng mạnh vào tôi rồi bỏ đi một nước, nước mắt phút chốc rơi ra... tách, tách... tôi vội vã đưa tay lên chùi đi.
"Đồ ngốc... Hàn Thừa Tầm cậu đúng là một tên ngốc! Đại ngốc..." Tôi quay đầu lại nhìn bóng cậu ta khuất dần, lặng lẽ nói, đồ ngốc, cậu ta đúng là đồ ngốc, người tôi thích, là cậu đấy, Hàn Thừa Tầm... tại sao cậu chưa từng nhận ra? Sao có thể đối xử với tôi như vậy, sao có thể đối xử với tôi như vậy chứ?
Quá đáng thật mà!
Mọi người trên thế gian này đều có thể không hiểu được tôi, cả thế giới này có thể thù ghét tôi, cả thế giới này đều có thể vứt bỏ tôi, nhưng mà... nhưng mà chỉ có cậu là không được, Hàn Thừa Tầm, chỉ có cậu là không thể...
Không thể, không thể không thể... Đồ đại ngốc vô phương cứu chữa!

5.

Đau buồn...
Tôi vừa vào nhà liền ủ rũ quăng chùm chìa khóa lên mặt bàn vi tính, "phịch" một tiếng ngã nằm xuống gi.ường.
Hàn Thừa Tầm... Tớ hận cậu! Cậu cứ đi chung sống suốt đời với đậu ngọt nhỏ Thành Vũ Tuyết của cậu đi! Hàn Thừa Tầm chết tiệt! Hàn Thừa Tầm hư hỏng! Hàn Thừa Tầm ngu ngốc! Tớ hận cậu! Tớ hận cậu!
"Tút tút... reng reng reng... tút tút..." Tôi mệt đến nỗi toàn thân rã rời, cái điện thoại nhà tôi mắc chứng gì mà réo loạn lên đúng lúc này chứ.
"Tút tút... reng reng reng... tút tút..." A...... phiền chết đi được! Rốt cuộc là ai vậy, hệt như oan hồn ấy, mãi không ngớt, tôi thật lòng muốn lấy cái gối đầu đánh chết cái tên nào đang gọi điện thoại quá!
"Alo!" Tôi nằm trên gi.ường, bực dọc nghe điện thoại.
"Trời ơi! Tai tôi... thật là...! Cậu uống thuốc nổ rồi à? Ai lại chọc giận cậu thế?" Chẳng cần đoán cũng biết ngay đó là con nha đầu chết tiệt Trịnh Hiểu Anh rồi.
"Không có chuyện gì thì tớ cúp đây."
"Này này, có chuyện có chuyện! Đừng cúp! Tớ còn chưa nói xong mà!" Hiểu Anh ở đầu dây bên kia cuống quýt hét to.
"Được rồi được rồi, cậu nói đi!" Tôi mệt mỏi đảo đảo tròng mắt.
"Làm gì mà mất bình tĩnh thế?"
"Này! Trịnh Hiểu Anh! Cậu xong chưa thế?" Ghét thật! Nha đầu này cố tình chọc tức mình hay sao ấy!
"Alo! Đúng rồi, Đa Lâm, nghe nói anh Khương Tải Hoán hôm nay đến lớp các cậu tìm cậu hả? Cậu đừng có chối đấy nhé, Hiền Chu nói hết cho tớ nghe rồi!" Ý đồ của Hiểu Anh rõ ràng không lẫn vào đâu được.
"Ừ. Tớ cũng không muốn chối... Cậu lại muốn nói gì đây?" (Hiền Chu cậu là đứa mồm to!) Lần này tớ không giúp cậu quản người ta nữa đâu, lần trước chính vì giúp cậu mà còn bị bạn trai cậu truy hỏi cả nửa năm, tớ không tìm đến rắc rối nữa.
"He he... Thừa Tầm chính vì chuyện này mới tức giận phải không? Chiều nay cậu ta cứ làm bộ mặt cá ươn, tớ sắp chịu hết nổi rồi! Bộ mặt thối đó, hệt như cái giẻ lau vậy!"
"Cắt! Hắn ta có gì mà phải giận? Với lại, ngày nào mà hắn chẳng trưng bộ mặt cá ươn đó ra? Cậu đừng có mà sỉ nhục cái giẻ lau thế, hắn dễ thương bằng cái giẻ lau không? Giẻ lau còn có thể phục vụ cho con người, hắn ta thì có thể làm được những gì cho người khác?" Thật tức cười, tôi còn chưa tức giận thì hắn có tư cách gì để tức giận chứ? Đáng chết!
"Đừng như thế được không, Đa Lâm, các cậu đã là hàng xóm láng giềng của nhau 12 năm rồi, cho dù không thành người yêu của nhau được thì cũng là bạn mà, cậu đừng có cứ trách móc người ta mãi thế! Như thế Thừa Tầm tội nghiệp lắm, hơn nữa tớ cảm thấy cậu ta dễ thương hơn cái giẻ lau nhiều !"
"Này! Rốt cuộc cậu đã biết những gì? Cậu ta to đầu thế rồi tớ làm sao trách móc gì được? Còn nữa, cậu ta vốn chẳng đáng yêu bằng cái giẻ lau, cậu ta chưa từng giúp mẹ lau bàn mà! Cậu ta vừa lười vừa dơ vừa ích kỷ vừa vô liêm sỉ vừa tự cho mình luôn luôn đúng!"
Trịnh Hiểu Anh cái tên luôn bênh vực người ngoài này, tức chết mất thôi! Tức chết mất thôii! Huyết áp của tôi, tim của tôi!
"Thế thì cậu ta tốt hơn cái giẻ lau, giẻ lau vừa hôi vừa rách rưới, nhà cậu có dùng tấm giẻ lau rách đó để lau bàn không? Sao cậu có thể nói thế được?"
"Trịnh Hiểu Anh! Sao cậu đáng ghét thế, cậu không muốn sống tốt với tớ nữa phải không? Vậy hắn ta dễ thương như cục c... à?" Ối... cái này... có phải hơi nói quá rồi không?
"Được rồi được rồi, không nói nữa không nói nữa! Cậu có biết mai là ngày gì không?" Hở... làm gì thế? Sao mình hỏi đông nó lại trả lời tây.
"Ngày gì?" Tôi thờ ơ hỏi.
"Đồ ngốc! Đúng là chịu không nổi cậu, tự đi xem lịch đi, bye bye!"
"A! Này..."
"Tút tút tút tút..."
Cái gì thế này! Cứ cúp máy thế à? Rốt cuộc cậu ta gọi điện đến để làm gì? Chẳng hiểu cái quái gì cả, thần kinh cậu ta bị loạn rồi à? Hư...
Ngày mai? Ngày mai có thể là ngày gì nhỉ? Hình như có vẻ rất quan trọng... tôi ngẫm nghĩ một lúc, sau đó vội vã nhảy xuống gi.ường xem lịch để bàn.
Ngày mai là mười sáu... tháng chín... đột nhiên tôi nhìn thấy ngày mười sáu được tôi vẽ một vòng tròn đỏ bao quanh, ông trời ơi, mai là sinh nhật của Thừa Tầm!
Sao tôi lại không nhớ chứ? Ối! Thượng đế ơi, cám ơn cậu Hiểu Anh, nếu không phải cậu gọi điện thoại đến, quả thực mình không nhớ ra rồi, ngày quan trọng như vậy... hư... tôi đúng là đáng chết mà!
Thực ra...
Thực ra quà sinh nhật tôi đã chuẩn bị xong từ lâu rồi... là một tấm khăn quàng cổ tôi đan mất 3 tháng trời, màu trắng mà Thừa Tầm thích nhất, sắp đến mùa đông rồi, cậu ấy sợ lạnh như thế...
Nhưng mà, món quà cậu ấy mong nhận được, chắc không phải là khăn quàng cổ tôi đan chứ? Chắc là quà của Thành Vũ Tuyết mới đúng...
Nhưng, tôi đã phải cực nhọc vất vả học theo mẹ tôi, hơn nữa lại là học qua đường điện thoại quốc tế, phải gọi điện thoại mất tới ba tiếng tôi mới học được... Thừa Tầm à, xin lỗi, có phải là mình không nên khiến cậu có bất kỳ áp lực nào không? Có phải mình nên từ bỏ cậu không? Một người được yêu mến như cậu, đã có bạn gái như cậu, sao có thể hiểu được tâm tình của mình chứ...
Cậu, làm sao biết được mùi vị của tình đơn phương... Mới nghĩ đến đây thôi, trái tim tôi đã chìm xuống tận vực sâu rồi.
Tôi và Thừa Tầm... thật sự, thật sự chỉ có thể là thanh mai trúc mã suốt đời sao?
Chỉ có thể là... thế này mà thôi sao?
Tôi không cam tâm! Thừa Tầm mà từ nhỏ tôi đã ở bên cạnh... muốn tôi đem cậu ta tặng cho người con gái khác, tôi không cam tâm! Tôi sẽ không cam tâm đâu...
 
CHƯƠNG 4
1.
"Thím ơi, có thể giúp cháu sửa dải khăn quàng cổ này ngắn đi năm phân được không?" Tôi cầm chiếc khăn quàng màu trắng đến tiệm giặt quần áo nằm dưới tòa nhà của chúng tôi.
"Năm phân à? Cái đó, thím thấy hay là sửa ngắn đi mười phân, chứ nếu có năm phân thì cháu quàng vẫn còn dài quá đấy!" Bà thím nhìn tôi một lượt từ trên xuống dưới ước lượng, nghiêm túc đưa ra ý kiến.
"Thím ơi, không phải cháu quàng mà, là tặng cho người khác đó." Nói thật, tôi rất không tình nguyện đem chiếc khăn này tặng cho Thừa Tầm, vì căn cứ theo những gì tôi hiểu biết về tên đó thì hắn chưa từng trân trọng đồ tôi tặng hắn bao giờ, chắc chắn còn cười tôi một trận đã đời nữa chứ.
"Ồ, vậy à, thế thì người đó chắc cao hơn cháu nhiều nhỉ?" Bà thím dường như chẳng hề tin lời tôi nói... hic...
"Dạ! Cao hơn rất nhiều!" Tôi buồn phiền cực độ! Không phải chứ, tôi có chỗ nào lùn đến thế!
"Có thể giúp cháu sửa ngay bây giờ không?"
"Đợi thím sửa xong cái áo khóac ngòai của nam sinh này rồi giúp cháu sửa nhé." Bà thím cười híp mắt chỉ chỉ vào đồng phục học sinh bị đè bẹp dưới bàn tay tôi.
Í? Tôi cúi đầu mở to mắt nhìn, đây... đây không phải đồng phục trường tôi sao? Của ai nhỉ?
"Cái áo này phải sửa gì ạ?" Tôi hỏi một câu như đang rảnh-rỗi-không-có-chuyện-gì-để-làm.
"Ồ, cậu bé học sinh này nói muốn bóp phần vai vào thêm chừng một phân."
Học sinh trường à... có thể là ai nhỉ? Có thể là người tôi quen chăng?
Tôi nhẹ nhàng lật bảng tên lên xem, ồ! Là Mẫn Chính Hạo! Hà hà hà! Thì ra là tên Chính Hạo cơ đấy! Vì cả thế giới này chắc chắn chỉ có mình hắn viết tên mình y như cua bò thế này thôi! Woa ha ha ha ha, thực là khéo quá! Tên nhóc này đã nằm trong tay mình rồi, đây chính là báo ứng vì cậu đã cướp Hiền Chu của tớ đấy! Đúng vậy! Tôi phải báo thù! Cướp Hiền Chu yêu quý của tôi đi thì phải trả giá chứ! Khà khà khà khà...
"Thím ơi, thím bóp thêm năm phân nữa đi, hà hà, để cậu ta mặc vào đều bung hết chỉ ra!" Tôi nham hiểm xảo trá cười với bà thím.
Bà thím nhìn tôi, không ngừng được rùng mình một cái.
Đột nhiên, một cánh tay to lớn chẳng biết của ai nặng nề vỗ vỗ lên vai tôi.
"Á!" Tôi hốt hỏang kêu lên một tiếng nhảy lùi ra tránh.
"Sao vậy? Cậu đang trốn quỷ à?"
"A, là Chính Hạo à, hu... ha ha... tớ còn cho rằng thật sự có quỷ chứ! Ha ha!" Hừ, tên này làm trò gì thế, làm tôi giật mình chết khiếp đây này.
"Hì hì, tớ thấy thì trong tim có quỷ thì có." Chính Hạo cố ý nhướn mày nhướn mắt, còn cốc lên trán tôi một cái.
"Xì... cậu mới là có quỷ trong tim ấy." Nói thật, chính xác là trong tim tôi có quỷ... có điều tôi đếch sợ cậu ta nghe thấy, hừ hừ! Đóan rằng cậu ta cũng đánh chẳng nổi tôi đâu!
"Trong tim tớ có trái tim ngọt ngào, nào có quỷ đâu, trong tim tớ chỉ có trái tim ngọt ngào thôi!"
Trái tim ngọt ngào á? Ặc... gì thế này!
"Trái tim ngọt ngào? Cái gì? Cái tên này cậu dám ngọai tình hả? Tớ phải nói với Hiền Chu, hôm nay cậu chết chắc rồi!" Tôi đạp cậu ta một đạp thật mạnh, sau đó liền làm động tác móc điện thọai ra.
"Này! Ui da! Đau chết tớ mất thôi! Đa Lâm... van xin cậu làm ơn nhận cho rõ tình hình đi có được không, trái tim ngọt ngào chính là Hiền Chu của tớ mà, đấy là biểu hiện thân mật của chúng tớ thôi! Cậu đừng có phát bệnh thần kinh được không?" Chính Hạo vừa dỗ ngọt tôi vừa cố gắng xoa xoa chỗ bị tôi đạp.
"Quỷ mới tin cậu! Tốt nhất cậu nên chuẩn bị tâm lý chết đi làm vừa!" Tôi tàn nhẫn liếc cậu ta một cái, thế này gọi là "biểu hiện trên mặt giết chết cậu trước đã!"
"Hả? Ồ, đây là gì thế? Khăn quàng cổ, còn màu trắng nữa chứ, ô hô! Đúng rồi, sinh nhật Thừa Tầm sắp đến rồi nhỉ! Hà hà, tớ nhớ là Thừa Tầm nói cậu ta thích màu trắng nhất!" Chính Hạo giống hệt như vừa phát hiện ra châu lục mới, chộp lấy dải khăn quàng ướm thử lên người.
"Ghét! Mau bỏ xuống đi, cái này không phải tặng cậu đâu! Cái tên này cậu còn không mau bỏ xuống ngay cho tớ!" Tôi cuống quýt giằng lấy, tên này thật đáng ghét, làm gì mà chòang lên trên người chứ, van xin cậu đấy Hiền Chu, mau đến kéo tên này ra!
"Hì hì! Tớ biết, tớ biết mà! Cái này là quà tặng Thừa Tầm mà! Sinh nhật vui vẻ! Ồ! Thừa Tầm! Tớ rất yêu cậu! Tớ rất yêu rất yêu rất yêu cậu đó!" Cái tên này túm lấy khăn quàng của tôi nhảy nhót hét vang lên mấy câu nhảm nhí chẳng biết học từ ai, có điều tôi thấy khó coi quá đi mất.
Đáng ghét quá! Đáng ghét quá! Cái tên Chính Hạo này rốt cuộc muốn làm trò gì đây? Ôi cha cha cha! Quả thực tôi bị hắn làm cho phát điên lên mất!
"Này! Mẫn Chính Hạo! Cậu còn không bỏ xuống là tớ nói cậu quấy rối t.ình d.ục đó!"
Ối! Không khí đột nhiên ngưng đọng lại!
"Cái gì? Cô bé, cô nói quấy rối t.ình d.ục à? Là học sinh này sao?" Bà thím đột nhiên lộ ra nét mặt như đang bị ngứa răng, giơ cao cây thước đo quần áo trong tay lên trừng mắt nhìn Chính Hạo.
Ối... a...
"A, cái này..." Tôi ngượng ngùng sờ sờ sau gáy, "hà hà hà hà, cái đó ấy mà! Cháu muốn nói là "sao chổi" ấy, ngàn vì sao rất giống đuôi sao chổi, quấy nhiễu những chuyện bình thường, ha ha... chớp sáng chớp sáng như thủy tinh! Đầy trời là những đốm sao nhỏ! Ha ha ha ha!" Hư... lúc này tôi hâm mộ tài ứng biến và trí tưởng tượng phong phú của mình biết là bao!
"Ồ, ha ha, không việc gì là tốt rồi, thế các cháu nói chuyện tiếp đi." Bà thím thoắt chốc lại biến thành hiền dịu đáng mến.
"Chết tiệt, Dõan Đa Lâm, cậu muốn tớ đi tù hả, coi như tha cho cậu đã nghĩ ra, cậu có tin nhắn này, còn nữa, van xin cậu lần sau làm ơn be bé cái giọng một tí, OK?" Trên mặt Chính Hạo đầy ắp tức giận cố giấu và sự bất lực.
"Ôi, hà hà, hà hà..." Tin nhắn á? Tôi cúi đầu nhìn qua, quả thực có tin nhắn... của một số máy tôi chưa từng thấy qua bao giờ...
Tôi vội vã nhấn nút đọc tỉ mỉ:
"Hạn cho em trong vòng nửa giờ phải xuất hiện trước mặt anh, anh đang đứng dưới nhà em, hiểu chưa? Khương Tải Hóan."
-----
(trong tiếng Hoa, "quấy rối t.ình d.ục" và "sao chổi" đồng âm ^^)
Ôi trời ơi, sao lại là tên này...
"Ai thế?" Chính Hạo nghiêng đầu sang, xòe bàn tay tôi ra để nhìn rõ hơn.
"Ối! Khương Tải Hoán??? Sao lại là hắn? Hai... hai người..." Chính Hạo làm gì tỏ ra sửng sốt thế, hơn nữa còn ra dáng không-thể-tin-nổi.
"Hai người... hai người sao lại quen nhau?"
"...... Không biết nữa." Tôi bất lực liếc cậu ta một cái, không vui vẻ gì trả lời, đều là cái tên Khương Tải Hoán này, nếu không tôi đâu có cãi nhau với Thừa Tầm, đều là do hắn hại mà ra.
"Hắn... có phải hắn có ý gì với cậu không? Hả? Có phải không?" Chính Hạo à, nước bọt cậu văng hết lên mặt tớ rồi nè, làm ơn đi, cậu là bình phun nước hả?
"Tớ làm sao biết được... không thể đâu..." Tôi hơi vờ vịt cúi đầu nghịch nghịch mấy ngón tay.
"Cái gì? Sao cậu lại không biết? Cậu coi tớ là thằng ngu à?"
"Vốn là vậy mà, thực ra lúc mới đầu tớ ghét hắn vô cùng, nhưng bây giờ lại cảm thấy hắn ta cũng không hoàn toàn hư hỏng, ai da, tóm lại vẫn phiền chết được! Tớ cũng chẳng biết là chuyện gì nữa đây!" Tôi bực bội bứt bứt tóc.
"Cậu điên rồi hả?"
"Cái gì, tớ có nói tớ thích anh ta đâu!" Tôi cực lực biện hộ.
"Này này, cậu nhất quyết không thể thích anh ta được, nếu cậu làm thế thật, Thừa Tầm không chừng sẽ làm chuyện điên rồ đó! Chẳng lẽ cậu muốn nhìn thấy Thừa Tầm hiền lành phải chết trước mặt cậu à? Này! Doãn Đa Lâm, cậu không thể vô lương tâm thế được!" Chính Hạo dường như còn căng thẳng hơn cả tôi.
Á? Tôi vô lương tâm? Tại sao lại nói thế? Tôi nghi hoặc dụi dụi mắt.
"Cái gì? Cậu đang nói cái gì?" Trong lòng tôi chẳng hiểu sao lại dậy lên một tia hi vọng, chẳng lẽ... chẳng lẽ Thừa Tầm thích tôi sao? Nhưng mà, đây... đây hình như không thể mà? Người cậu ta thích chẳng phải Thành Vũ Tuyết à?
"À, khục khục... à... khục... cái này, ý tớ là, cậu, cậu nhìn mà xem... trên đời này Thừa Tầm ghét nhất là Khương Tải Hoán, mà cậu lại là bạn tốt từ nhỏ của cậu ta, sao cậu ta có thể chịu được bạn thân nhất lại phản bội mình chứ! Cậu nói xem có đúng không?" Chính Hạo nói còn lưu loát hơn cả trong sách vở, đây đều là gì đó với gì đó, từng chập từng chập, tôi còn ngây thơ tưởng Thừa Tầm đi thích mình, hừ... đúng là mơ giữa ban ngày!
"Còn nữa không?"
"Thừa Tầm còn đẹp trai hơn hắn ta, tiền của Thừa Tầm nhiều hơn hắn ta, Thừa Tầm biết đánh lộn hơn hắn ta, Thừa Tầm trẻ hơn hắn ta, Thừa Tầm cũng đào hoa hơn hắn ta!"
 
Chính Hạo --- liệt kê ra một loạt ưu điểm của Thừa Tầm, có điều, điểm cuối cùng có phải là hơi...
"Thế thì sao nào, có liên quan gì tới tớ à?" Tôi chẳng hiểu gì, nói.
"A, chết tiệt, sao tớ lại không nói rõ chứ, không phải như thế, Đa Lâm, thực ra Thừa Tầm... thực ra Thừa Tầm cậu ta vẫn cứ... haizzzz, chết tiệt! Nếu tớ đem hết sự thực nói ra, Thừa Tầm có giết chết tớ không ta?"
"Cậu đang lẩm bẩm nói gì đó, tớ chẳng hiểu gì cả, cậu đang đọc thần chú hả? Hay là đang sinh bệnh?"
"Đa Lâm, nếu tớ nói với cậu chân tướng sự thật, cậu có nói với Thừa Tầm là tớ nói không? Không chứ? Cậu sẽ không nói với cậu ta chứ?" Chính Hạo ra vẻ tội nghiệp hỏi tôi.
"Không đâu... chắc là không mà..." Tôi đột nhiên ngưng lại, không phải không muốn nói, mà là tôi thật sự không muốn nói với thằng con trai nào khác về chuyện người con trai tôi thích, sợ rằng sẽ càng bị hiểu lầm nhiều thêm.
"Chắc là??? Không thì là không! Không thể nói chắc là!"
Oài--- trời ơi trời ơi! Là Khương Tải Hoán, bên cạnh còn có cái điện thoại di động nữa, làm sao đây, anh ta đến bắt tôi sao? Sao ba mươi phút trôi qua nhanh quá vậy???
"Chào anh, tiền bối, sao anh lại đến đây thế?" Chính Hạo nhìn theo ánh mắt của tôi, phát hiện ra bọn họ, lập tức cung cung kính kính chào hỏi, nhưng xem ra rất miễn cưỡng.
"Được một lúc rồi, hà hà, cục cưng, sao em mới nhìn thấy anh thế hả?" Vừa nói, Khương Tải Hoán liền giơ tay sờ đầu tôi, còn có điệu bộ rất khuất phục, ôi mẹ ơi, thật khiến tôi muốn ói ra toàn bộ bữa sáng nay quá! Thượng đế ơi, giáng cho con một tia sét cho rồi đi!!!
"Đại ca, Đa Lâm là bạn gái của Thừa Tầm!" Chính Hạo đột nhiên nói lạnh lẽo.
"Cái gì?" Khương Tải Hoán nheo mắt hỏi.
"Đại ca, anh và Đa Lâm là quan hệ gì thế? Nếu chỉ là bạn bè, không phải là người yêu thì tốt nhất là nên có khoảng cách, như thế này thì rất không tốt đấy!" Chính Hạo à, cậu muốn chết hả? Không thể nói thế được đâu! Cậu không cần mạng sống nữa hả? Tim tôi thoắt nhiên chẳng hiểu do đâu lại bắt đầu hoảng loạn.
"Tiểu tử này, cậu rốt cuộc muốn nói gì hả?" Khương Tải Hoán dường như rất tức giận, vì anh ta đang cau mày.
"Ý tôi là, anh không thể ở bên Đa Lâm được, như thế Thừa Tầm sẽ không vui đâu!"
"Cái thằng nhóc chết tiệt này, thật chẳng biết trên dưới gì!" Điện thoại di động bị chọc tức, xắn tay áo lên chộp lấy cổ áo Chính Hạo.
Đừng, hắn muốn làm gì đây? Không được đánh Chính Hạo! Chính Hạo, cậu mau chạy đi! Tại sao mọi người lại hiếu chiến thế, đến cả đôi mắt Chính Hạo cũng ngùn ngụt lửa chiến đấu? Tóm lại là có hiểu lầm không vậy?!
"Đa Lâm, cậu có muốn biết không?" Chính Hạo đột nhiên nhếch miệng cười, đồng thời nhìn Khương Tải Hoán một cách thách thức.
"Cái... cái gì?" Tôi cảm thấy giọng mình không ngừng run rẩy.
"Chẳng lẽ cậu không muốn biết hả? Tại sao Thừa Tầm lại căm ghét vị tiền bối Khương Tải Hoán trước mặt đây, cậu có muốn biết tại sao không? Đấy là một câu chuyện rất thú vị đó, nếu mà muốn biết, bây giờ tớ sẽ nói cho cậu biết."
Rốt cuộc cậu ta muốn làm gì đây, tôi nghĩ muốn nát óc mà cũng chẳng nghĩ ra rốt cuộc là chuyện gì.
Khương Tải Hoán nghe xong câu Chính Hạo nói, gương mặt anh phút chốc trở nên còn rắn hơn cả đá hoa cương, sau đó điện thoại di động giận dữ gầm to một tiếng, một quả đấm mạnh giáng xuống khuôn mặt nho nhã của Chính Hạo.
Tại sao lại thế này, chuyện lẽ ra không nên trở thành thế này chứ! Đều do tôi, do tôi cả...

2.

"Này, đừng đánh chết nó, bẻ gãy tay là được rồi, xem nó còn dám nói năng lộn xộn không?" Khương Tải Hoán mặt vô cảm ra lệnh.
Ư hư - Khương Tải Hoán! Cái tên độc ác này, sao anh lại làm thế! Còn dám nói ra câu đáng ghét này nữa! Thật quá đáng! Không phải người!
"Này! Chết tiệt, anh dừng tay ngay cho tôi! Cái đồ ngu ngốc chết tiệt này! Không được đụng đến Chính Hạo! Đừng đụng đến cậu ấy!" Tôi quýnh quáng lên, tôi tháo một chiếc giày ra đập vào đầu cái điện thoại di động, còn kỳ diệu nữa là, tôi đập trúng!
Bộp...... Á!!!
Lúc này, tầm nhìn của điện thoại di động đã bị tôi dịch chuyển thành công, nhưng ánh nhìn hằn học lại chuyển sang người tôi, mẹ ơi, đáng sợ quá! Tôi đúng là bồ tát qua sông khó bảo vệ nổi bản thân đây mà!
"Này, đủ rồi, cậu làm Mẫn Chính Hạo tàn phế là được!" Khương Tải Hoán đột nhiên thốt ra.
Cái gì?! Hắn còn dám nói muốn Chính Hạo thành ra như vậy sao? Ai cha cha cha!
"Ê! Khương Tải Hoán, tốt nhất anh nên nói rõ cho tôi, nếu hôm nay anh đám đụng đến một cọng lông của Chính Hạo thôi, cả đời này tôi cũng không tha thứ cho anh đâu! Mãi mãi mãi mãi không tha thứ! Tôi nhất định sẽ giết chết anh! Sau đó tôi cũng tự sát luôn! Tôi muốn anh chết đi cũng không được bình yên!!! Anh hiểu chưa hả???" Tôi chỉ vào mũi Khương Tải Hoán vừa nhảy chồm lên vừa hét.
Trời ạ, Doãn Đa Lâm, mày đúng là sống đủ rồi nhỉ, mày là đồ ngu hả? Ôi mẹ tôi ơi, bây giờ đây, tôi biết tôi thích hợp nhất nhất với 4 từ nào, không phải là "xả thân vì nghĩa" (nguyên bản: xả sinh thủ nghĩa) gì gì đó, mà là "chán sống quá rồi"!
"...... Anh thích thấy dáng điệu em tức giận thế này, thật là đáng yêu... có thể chết cùng với em, cảm thấy chắc là tuyệt lắm mới đúng! Em nói xem có phải thế không?" Khương Tải Hoán, anh là đồ cầm thú hả? Tôi phục YOU rồi đấy!!!
Xem ra cứng không được thì phải mềm thôi, vì Chính Hạo, cũng vì Hiền Chu, vì mọi người, tôi phải xuống nước thôi! Liều mạng thì liều mạng chứ! Woa ya...
"Anh à, em đi với anh được chưa, xin anh bỏ qua cho Chính Hạo đi, muốn em phải quỳ xuống xin anh sao? Chính Hạo cậu ấy là bạn thân của bạn thân em, cho nên cũng là bạn thân của em! Em cầu xin anh tha cho cậu ấy đó, cầu xin anh, đừng làm cậu ấy bị thương, thế... thế... em... em sẽ đi với anh! Anh thấy như thế được không? Please! Please!" Tôi vừa cố cười vừa nói, Chính Hạo, cậu và Hiền Chu sau này nhớ báo đáp tớ nhé! Đợi tớ chết rồi, đốt nhang thơm cho tớ nhiều một chút, đốt tiền vàng giấy bạc cho tớ nhiều nhé! Tớ hi sinh vì các cậu đó!
"... Thật không? Thật là em chịu đi với anh chứ?" Khương Tải Hoán nheo mắt nửa tin nửa ngờ hỏi.
"Ừ ừ ừ..." Tôi vội vã gật đầu liên tục.
"Được thôi, Thành Uyển, tha cho thằng nhóc này, cậu về nhà đi, tớ đi trước đây." Vừa nói, Khương Tải Hoán vừa choàng tay ôm vai tôi.
"Cái gì, Tải Hoán, cậu muốn tha cho thằng nhóc thối tha này sao?!" Điện thoại di động dường như có chút không-dám-tin trợn tròn đôi mắt to nhỏ như hạt đậu lên.
"Đúng, chẳng lẽ tớ phải nói lại lần nữa hả?" Khương Tải Hoán mất bình tĩnh nói.
"Đa Lâm!" Chính Hạo từ đằng sau gấp gáp gọi to một tiếng, tôi nhắm chặt mắt thở ra một hơi dài, xin lỗi nhé, Chính Hạo, nhưng không còn cách nào khác, đây là cách duy nhất cứu cậu đó, hi vọng cậu có thể hiểu, tớ cũng là vì không còn cách nào thôi!
......
Khương Tải Hoán bảo xe taxi dừng lại trước cửa một nhà hàng nhìn rất đắt tiền ở bên ngoài trung tâm thành phố. Anh ta xuống xe rồi thì vòng sang bên tôi, rất ga-lăng giúp tôi mở cửa xe.
Haizzz! Tên này vẫn làm tôi không biết thế nào là tốt như thế đấy, tôi nghĩ cả đời này Thừa Tầm cũng không thể làm những việc khiến tôi rung động như thế được.
"Tôi đã nói rồi, tôi chỉ cùng anh đi ăn một bữa thôi, cũng may anh không bảo bạn anh làm Chính Hạo bị thương, nếu Chính Hạo thật xảy ra chuyện, tôi nhất định gọi cảnh sát tới bắt anh và cái điện thoại di động đó! Hừ!" Tôi còn làm động tác dứ dứ nắm đấm.
" 'Điện thoại di động'... là cái gì?" Khương Tải Hoán giương mắt nhìn tôi nghi hoặc.
"À, chính là... chính là tên bạn đầu to của anh đấy, mặt toàn hung thần ác quỷ! Không phải điện thoại di động thì là gì?" Đúng rồi, tôi quên mất biệt danh này là tôi lén đặt, hà hà...
"..."
Tôi cố ý chọn vị trí ngồi cạnh cửa sổ, nếu như thời cơ không tốt tôi còn có thể cầu cứu người bên ngoài.
Đúng thế! Chính là vậy đấy!
"Hà hà... thì ra em không phải bạn gái Thừa Tầm, anh biết mà." Khương Tải Hoán một mặt cúi đầu nhìn thực đơn, một mặt thờ ơ nói, vừa như tự nói với mình vừa như đang nói với tôi.
"Không cần anh nói, tôi cũng biết." Thật là! Anh ta làm gì còn khoét thêm vết thương lòng của người khác chứ, a a! Tôi biết rồi! Mấy chuyện này tôi biết cả rồi!
"Bạn gái cậu ta rất xinh đẹp... anh thấy mấy lần rồi, tên là Thành cái gì Tuyết phải không? Chính xác, cô ta và em không cùng một mẫu." Khương Tải Hoán như không phát hiện ra sự thay đổi trên mặt tôi, vẫn lảm nhảm nói một mình.
"..."
Tôi mím chặt môi, không nói một lời.
Đúng vậy, đúng vậy! Vì sự thực là như thế, mẫu mà Thừa Tầm thích, căn bản không phải là mẫu người như tôi, mẫu cậu ấy thích là cô gái dịu dàng biết quan tâm, nhưng tôi vẫn thầm cầu nguyện trong lòng, cầu nguyện có một ngày sẽ xảy ra kỳ tích, có một ngày... thượng đế sẽ khiến cho Thừa Tầm yêu tôi...
 
Ngại gì... ngại gì chỉ có một ngày cũng đủ rồi...
"Anh nói là, bạn gái của Thừa Tầm đó, mười thằng con trai thì hết chín thằng thích, em nói có đúng không?"
"Thế thì sao?" Tôi hơi bực tức gằn giọng.
"Sao thế? Giận rồi à? Anh chỉ là so sánh một tí thôi mà! Hà hà!"
"Hừ! Chẳng phải cũng còn một người không thích sao, đâu phải ai cũng thích cô ta!" Nước mắt lưng tròng, tôi thật không cam tâm, tại sao tôi không bằng Thành Vũ Tuyết chứ, rốt cuộc tôi có gì thua cô ta? Hay là, Thừa Tầm vốn chưa từng xem tôi như là một "cô gái"?
"Đúng thế, vẫn còn lại một!" Khương Tải Hoán mỉm cười nói.
"Người còn lại đó là đủ rồi!"
"... Người đó chính là anh!" Khương Tải Hoán ngẩng đầu lên, ánh mắt không rời khỏi tôi.
Tôi có phần không dám tin, mở to mắt nhìn anh ta.
Anh ta... anh ta nói thế là có ý gì? Rốt cuộc anh ta muốn nói những gì? Kỳ quặc... tại sao tôi lại thấy tim đập thình thịch thế này?
"À... tôi... tôi và anh mới quen nhau mấy ngày mà, như vậy... nói vậy không phải rất kỳ lạ sao?" Tôi nuốt nước miếng, cố gắng để giọng nói của mình bình tĩnh lại.
"Đúng, em biết anh chỉ mới mấy ngày... nhưng anh quen em đã mười năm rồi đó, vậy mà em không biết chút gì à? Ha ha, thật là thú vị!" Khương Tải Hoán cười hi hi nói, hệt như đang nói về chuyện của người khác.
"Mười năm? Ha ha, tiền bối thích nói đùa với tôi lắm phải không?" Sao có thể thế được, sao anh ta có thể biết tôi mười năm rồi chứ? Anh ta đâu phải Thừa Tầm!
Anh ta nhất định đang nói dối rồi, quả nhiên là không sai, anh ta quả thật thích đùa giỡn với con gái, đây cũng là một trong những kế sách nhỉ, tôi... tôi sẽ không dễ dàng bị anh ta đùa bỡn thế đâu, Doãn Đa Lâm tôi đây sẽ không dễ bị lừa thế đâu! Đúng thế, Doãn Đa Lâm! Nhất định phải đề cao cảnh giác mới được! Ừ! Ừ!
"Uhm... được thôi, chuyện đã qua rồi thì không cần nhắc lại nữa, hôm nay chúng mình uống một ly cho vui đi, công chúa nhỏ của ta hình như có vẻ rất buồn phiền, sao thế, có phải đã xảy ra chuyện gì không vui à?" Khương Tải Hoán đột nhiên chuyển khỏi đề tài nhạy cảm.
Chuyện không vui à?
Đúng, lại khiến tôi nhớ đến Thừa Tầm rồi, tôi cũng không thể tin, không tin được đây là sự thật, tại sao chỉ để tôi thích cậu ta, như thế có phải là quá không công bằng không?
Ngày nào tôi cũng đau khổ, nhưng cậu ta lại cùng người cậu ta thích hi hi ha ha, tôi thật giống một con ngốc, người ngu ngốc nhất thế giới ... dần dần đi yêu thích một tên mà hắn mãi mãi cũng không thể thích mình, dần dần yêu thích một tên không bao giờ thèm nhìn mình một cách nghiêm túc! Đúng là ngu chết đi được!
"Không có... không có chuyện gì hết... chẳng có gì..." Tôi cúi đầu càng thấp hơn nữa, giọng nói vô tình cứng nghẹn lại.
"Đừng khóc, đừng khóc nữa."
"Cái gì? Tôi... tôi đâu có khóc, tôi có khóc bao giờ đâu!" Mới bị anh ta nói thế, tôi đã vô ý sờ sờ đôi mắt, mới phát hiện ra trên ngón tay là một giọt nước mắt nho nhỏ.
Tôi... sao lại khóc thế này? Thực mất mặt quá đi! Doãn Đa Lâm, mày không được trở nên như thế! Bị Thừa Tầm nhìn thấy, cậu ta nhất định sẽ cười mày đó!
"Nếu không chúng ta đi uống một ly đi, lúc tâm tình không tốt thì uống rượu là chuyện vui nhất đó!" Vừa nói, Khương Tải Hoán liền đưa tay kéo tôi ra khỏi chỗ ngồi.
"Không đi, tôi không đi đâu! Tôi đã nhận lời Thừa Tầm không uống rượu nữa rồi, không đi đánh bi-da nữa rồi!" Tôi giằng tay ra, lại ngồi xuống trở lại.
"Thế em muốn giữ tất cả mọi chuyện trong lòng, mãi mãi không nói ra hả? Em muốn thế sao? Như vậy em có thoải mái được không?"
Không biết, tôi không biết... Bây giờ tôi rất khó chịu, mới nhớ đến gương mặt Thừa Tầm thôi, tim tôi đã buồn lắm rồi... đã không thể trở lại chính mình như trước kia, chẳng biết bất cứ chuyện gì nữa rồi, đã không còn cách nào trở về như trước nữa... hư... tôi thở ra một hơi thật dài.


3.
Từ lúc bắt đầu tới giờ, chúng tôi đã uống rượu hai giờ liền rồi, tôi không biết mình đã uống hết bao nhiêu rượu nữa, chỉ biết trong mơ hồ rằng trước mặt tôi bày đầy một đống bình, nào bia, nào rượu nấu, hà hà... nhiều thật nhiều thật...
"Một... hai... ba..." là do tác dụng của rượu chăng, ngoài việc khiến tôi cười ngốc nghếch và ngồi đếm bình rượu ra, tôi thật không biết nó còn tác dụng gì nữa, có thể khiến tôi trong phút chốc quên đi Thừa Tầm được không? Thật sự có thể chứ?
Chỉ cần quên được Thừa Tầm, chỉ cần đừng để tôi đau khổ như bây giờ, chuyện gì tôi cũng nguyện làm cả! Chuyện gì cũng nguyện làm mà!
Hic... tôi bò từ bàn dậy rất khó khăn, lại cầm một bình rượu nấu nữa.
"Đừng uống nữa, em muốn uống đến chết hả?" Khương Tải Hoán tức giận giằng lấy bình rượu trong tay tôi.
"Đưa tôi..."
"Được rồi, đi thôi! Em mau đứng dậy đi, anh đưa em về nhà." Vừa nói, Khương Tải Hoán vừa cầm ví tiền định trả.
"Mau đưa trả bình rượu cho tôi!" Tôi như một con điên, haizzz! Thật là muốn điên rồi đây! Sao tôi lại thành ra thế này? Đúng là mất mặt quá đi thôi!
"Em say rồi, biết không hả? Em say rồi đấy! Đừng có bướng nữa!" Khương Tải Hoán bất lực giữ tôi lại, giống như đang quát một đứa trẻ không biết nghe lời.
"..."
Không say không say, tôi không say... từ trước tới giờ tôi chưa hề tỉnh táo như lúc này! Nhưng mà, mí mắt sao càng lúc càng nặng thế này?
"Về nhà đi, được không? Ngày mai em còn phải đi học đó!"
"Tiền bối... anh có hiểu không? Cảm nhận của tôi, anh có thể hiểu được không?" Tôi nhoài lên trên bàn, mơ mơ hồ hồ gào hét.
"Có thể anh mãi mãi cũng không hiểu được đâu nhỉ? Chắc anh chưa từng yêu ai đâu nhỉ, anh không biết được tình yêu là gì đâu... cũng đúng, cũng đúng..."
"Em uống nhiều quá rồi..."
"Bây giờ tôi rất tỉnh táo... chưa từng tỉnh như thế này bao giờ, tôi rất tỉnh táo!" Nước mắt lưng tròng, tôi chẳng nhìn rõ gì nữa, một màn mờ đục... tất cả đều là một màn mờ đục...
"Thừa Tầm..." Tôi hít một hơi thật sâu, cũng giống như đang thở dài, "Tôi thích Thừa Tầm... câu này tôi chưa từng nói với bất cứ ai, nó đã ở trong lòng rất lâu rồi... Cho dù tôi có thể gạt tất cả mọi người, nhưng tôi không thể lừa dối bản thân mình..."
Thật sự... tôi thật sự sắp đến giới hạn rồi, ngày nào cũng phải gồng mình như thế, tôi đã quá mệt quá mệt rồi...
"... Tại sao lại nói với anh?" Giọng nói Khương Tải Hoán vừa lạnh vừa nhạt, nhưng anh ta vẫn vuốt nhẹ tóc tôi, để tôi bình tĩnh lại.
"Bởi vì... bởi vì tôi cảm thấy anh là người tốt, tiền bối là người tốt, không phải sao?"
"..."
"... Không biết bắt đầu từ khi nào, tôi đã bắt đầu thích Thừa Tầm, chỉ cần dừng lại một chút là lại ngẩn ra nhớ đến cậu ấy, không hay biết thế nào ánh mắt lại dừng ở cậu ấy, muốn biết cậu ấy mỗi ngày làm gì, muốn biết cậu ấy đã ăn no chưa, muốn biết cậu ấy có bị bệnh không, muốn biết cậu ấy thích mẫu con gái nào... Đợi đến khi phát hiện ra thì, tôi đã sớm yêu thích cậu ấy rồi... Thừa Tầm cậu ấy... cậu ấy là người yêu đầu tiên của tôi... ha ha... tôi ngốc quá phải không, giấu tất cả những câu nói này trong bụng, quả thực là một con ngốc, phải thế không? Tiền bối cũng nghĩ như vậy chứ?" Tôi lại bắt đầu cười ngốc nghếch không ngừng nữa rồi.
"..."
"Nhưng mà... nhưng mà Thừa Tầm không hề thích tôi, cũng không thể trách cậu ấy được, vì cậu ấy không hề biết tôi thích cậu ấy mà. Nhưng... chỉ cần nghĩ đến đó, tôi vẫn cảm thấy rất buồn rất khó chịu... Ở trên thế gian này, tất cả mọi người đều có thể bỏ rơi tôi, tất cả đều có thể ghét tôi, nhưng chỉ có Thừa Tầm là không được, không đúng, Thừa Tầm sẽ không bỏ rơi tôi đâu... Cho dù cậu ấy có hư hỏng bao nhiêu, hoặc lạnh nhạt bao nhiêu, tôi cũng không để ý... Cho dù cậu ấy khiến tôi đau lòng đến thế nào, buồn phiền thế nào, tôi cũng không bao giờ rời xa cậu ấy... Dù cậu ấy có thích người khác, tôi cũng không muốn xa cậu ấy..." Nói đến đây, nước mắt đã lăn dài trên mặt, cổ họng như có vật gì chặn lại, đau quá!
Rất lâu, rất lâu rồi đã không nói cho người khác nghe tiếng lòng mình như bây giờ... nói ra rồi sẽ tốt hơn chứ? Nhưng mà, tại sao tôi vẫn thấy nặng nề quá ?
"Thế thì, nếu có một ngày cậu ta kết hôn... em sẽ làm gì?" Giọng Khương Tải Hoán nhạt nhẽo, dường như còn nhẹ hơn gió.
"Vậy tôi sẽ tiếp tục chờ đợi cậu ấy, cho dù đợi bao lâu đi nữa... tôi vẫn sẽ ở bên cậu ấy."
"... Nếu cậu ấy không quay lại thì sao?"
"..."
"Nếu cậu ấy không quay về bên em, thì em có thể làm được gì?"
"... Cậu ấy sẽ... chắc chắn sẽ quay lại, tôi tin cậu ấy... cậu ấy... nhất định sẽ quay lại, sẽ có một ngày... quay lại..."
"..."
"Tiền bối à... thật ra tôi rất muốn chạy đến trước mặt tất cả mọi người, hét to rằng: 'Tôi thích Hàn Thừa Tầm' nhưng tôi không làm được, tôi không biết phải dùng lời nào để bày tỏ tình cảm của mình với cậu ấy nữa... tôi sợ sau khi mình nói ra, cậu ấy sẽ bỏ đi mất, đến một nơi rất xa rất xa tôi, để tôi không thể tìm thấy... Như thế, tôi nhất định sẽ không sống nổi... anh có thể hiểu tôi không?"

Buồn ngủ quá... mệt quá... khóc rồi, muốn ngủ, mắt mở không nổi nữa... Thừa Tầm, Thừa Tầm... cậu đang ở đâu?
"Thừa Tầm..." Đột nhiên tôi ôm mặt khóc nức lên, nước mắt như thủy tinh trượt theo kẽ tay tôi rơi xuống tí tách. Thừa Tầm! Cậu là đồ ngốc! Tớ ghét cậu! Tớ ghét cái dáng vẻ làm bộ làm tịch của cậu!!
Trên đời này, tớ ghét nhất nhất là cậu!!!
 
CHƯƠNG 5: MÓN QUÀ SINH NHẬT KHÔNG ĐƯỢC TẶNG
1.
... Khi tôi mở mắt ra lần nữa, phát hiện mình đã ở trên lưng của một người nào đó rồi.
Gió ban đêm lạnh quá...
"...Anh là ai?" Tôi mơ mơ hồ hồ hỏi một tiếng, tác dụng của rượu làm cả cái đầu tôi bãi công rồi.
"Tiền bối của em, Khương Tải Hoán." Giọng nói đó rất nhẹ.
"Thừa Tầm hả?" Mắt tôi dường như bị sưng lên rồi, nặng quá nặng quá, mở không nổi nữa.
"Anh không phải..."
"Thừa Tầm!" Tôi hét to lên, nước mắt cuối cùng đã không chịu nghe lời mà trào ra rồi.
"... Anh đã nói rồi, anh không phải Hàn Thừa Tầm, anh là Khương Tải Hoán!"
"... Hu hu hu hu... Thừa Tầm, cậu không biết tớ bây giờ muốn gặp cậu thế nào đâu! Cậu có biết không, từ sau khi cậu nói cậu muốn qua lại với Thành Vũ Tuyết, tim của tớ đã tan nát rồi! Tại sao cậu lại đối xử thế với tớ? Tớ thích cậu đến như vậy, tại sao cậu còn qua lại với những đứa con gái khác? Hu hu hu..." Vừa nghĩ đến chuyện này thôi, nước mắt tôi lại như cơn đại hồng thủy ào ra dữ dội.
"... Thế sao? Em... em thích Hàn Thừa Tầm đến thế à?"
"Thừa Tầm, cậu mới biết hả? Tớ thích cậu bao nhiêu, đến bây giờ cậu mới biết ư? Tớ vui quá, tớ cứ ảo tưởng rằng sẽ có một ngày được cậu cõng thế này, tớ có thể trèo lên lưng cậu thế này, tớ thật rất vui rất vui đó, dù ngày mai có bắt tớ chết cũng chẳng sao..." Tôi ôm chặt lấy vai của "Thừa Tầm", nói như kẻ mộng du.
"..."
"Nhưng mà... Hàn Thừa Tầm! Tại sao cậu lại qua lại với những đứa con gái khác ngoài tớ chứ? Tớ ghét nhất cậu đó! Tại sao... lại dùng cách này để làm tớ tổn thương?! Tớ ghét cậu! Trên thế giới này, người tớ ghét nhất là cậu! Cậu... trái tim cậu chỉ có Thành Vũ Tuyết, chưa hề có tớ! Chưa hề có!!! Cái đồ ngốc nhà cậu! Cậu là đồ đại ngu ngốc!!!" Tôi phẫn nộ ngoác miệng ra mắng chửi.
"Đã như thế, vậy... tại sao em còn thích hắn?"
"Cho dù là thế... cho dù là thế... Thừa Tầm, tớ vẫn thích cậu... dù bị cậu vứt bỏ, dù có như vậy, tớ cũng vẫn không quên được cậu, Thừa Tầm..."
"Ngốc ạ..."
"Thừa Tầm, cậu có thích tớ không? Từ nhỏ đến lớn, trong bao nhiêu năm trời, cậu có bao giờ... có bao giờ thích tớ không? Dù chỉ một chút, dù chỉ một chút xíu xiu không thể nhìn ra, có không? Rốt cuộc là có bao giờ chưa hả?" Tôi dường như vừa khóc vừa nói ra câu này.
"Anh..."
"... Có không? Van xin cậu, cho dù gạt tớ cũng được mà, cho dù là giả dối cũng được mà, cậu nói tớ nghe đi, cậu đã từng thích tớ, cho dù là chỉ làm tớ vui cũng được mà..." Tôi mơ mơ hồ hồ nói.
"Anh thích em."
"Thật không? Thừa Tầm? Cậu đã từng thích tớ? Cám ơn... cám ơn cậu... Dù tớ biết là, cậu nhất định là vì muốn tớ vui mới nói thế, nhưng cho dù là thế, tớ cũng vui lắm lắm ..."
"Tại sao em chỉ nghĩ đến Thừa Tầm, hắn rốt cuộc có điểm nào tốt hơn anh? ... thích hắn ta đến như thế hả? Thật sự là thích đến thế sao?"
"... Thích, thích... thích vô cùng! Thừa Tầm... Thừa Tầm, tớ muốn nhìn thấy Thừa Tầm..." Tôi nhắm mắt lại, cảm thấy giọng mình nhỏ dần, càng lúc càng nhỏ, cho đến khi ngay cả tôi cũng không nghe thấy nữa.
...
Thừa Tầm! Đại ngu ngốc! Ngốc nghếch... tớ không bao giờ tha thứ cho cậu nữa đâu, không bao giờ, tớ mệt quá... đã quá mệt mỏi rồi!
Cứ như thế, tôi nhắm đôi mắt nặng trĩu, đi vào giấc mộng.
...
A... Đã sáng rồi sao? Tôi chầm chậm bò dậy khỏi gi.ường... hu! Trời ơi! Đầu của tôi, sao đau thế này? Thật là đau chết tôi mất thôi! Nặng trĩu...
Ánh nắng nhức mắt quá! Í ?! Kỳ lạ, ở đây... chẳng phải là nhà tôi sao? Sao tôi lại ở đây? Sao tôi về nhà được nhỉ? Chuyện gì thế này? Sao tôi chẳng có chút ấn tượng gì hết?!
Ở trường.
Kỳ lạ thật, sao tôi về nhà được nhỉ? Để tôi nhớ xem nào, để tôi nhớ kỹ lại xem! Ừ... tôi chỉ nhớ tôi đang uống rượu... chẳng lẽ là tiền bối đưa tôi về nhà? Nhưng mà, sao anh ta lại biết nhà tôi chứ? Không thể nào, không thể nào... Thế thì tôi đã làm thế nào nhỉ? Được, được, để nhớ lại từ đầu xem, đầu tiên tôi gặp Chính Hạo... sau đó đi ăn cùng với Khương Tải Hoán... uống rượu... sau đó thì sao? Sau đó là gì? Uống rượu... uống rượu... hừ... tôi không nói nhảm gì chứ? Tôi không nói linh tinh gì chứ? Nhưng sao tôi chẳng nhớ được chút gì cả? Chết tiệt! Chuyện tối qua sao tôi chẳng có chút ấn tượng gì thế này?!
Ư hư...
"Này! Doãn Đa Lâm!!! Tớ đã gọi cậu mấy trăm lần rồi đấy! Làm sao thế? Trong tai cậu đầy lông heo hả?" Hiền Chu đột nhiên hét lên đầy bất mãn.
"Thật à..." Tôi chau mày , miễn cưỡng cắn vào ngón tay.
"Này này, rốt cuộc cậu bị sao thế? Có chuyện gì buồn phiền hả? Làm gì mà mặt mũi ỉu xìu thế?" Hiền Chu lảm nhảm hỏi.
"Còn tệ hơn thế nữa." Tôi trả lời rất thành thực.
"Nhưng kỳ lạ quá, hôm nay Chính Hạo không đến tìm tớ để cùng đi học, vả lại vừa nãy gặp cậu ấy, môi cậu ấy hình như bị rách, tớ có hỏi đã xảy ra chuyện gì nhưng cậu ấy không chịu thừa nhận là đã đánh nhau!"
"Hả? Cái gì? Chẳng lẽ Chính Hạo không nói cậu biết à?" Tôi trợn mắt lên nhìn Hiền Chu, nghi ngờ hỏi.
"Nói cái gì?"
Hư... chẳng còn cách nào khác, việc đã đến nước này, tôi đành phải đem nguồn cơn sự việc kể hết cho Hiền Chu nghe - để cùng bàn bạc, vì chính tôi cũng chẳng nghĩ ra đáp án, có thể là hơn một người thì thêm được một sức mạnh chăng?
"Ôi... chẳng trách cậu thất thần thế, nhưng cậu quả thực chẳng nhớ gì cả sao? Chẳng hạn cậu và Khương Tải Hoán có vào khách sạn không ấy?" Hiền Chu cẩn thận thăm dò.
Hả? Vào khách sạn? Làm... làm gì thế?
"Ê! Cái con nha đầu nhà cậu này, có ý gì thế hả? Tớ có ngu đến thế nào cũng chẳng đi vào khách sạn với cái tên đó đâu! Chẳng lẽ tớ điên rồi à?! Tớ thấy cậu muốn chết rồi phải không?" Thật là... tôi muốn Hiền Chu giúp tôi hồi tưởng lại quá trình xảy ra sự việc chứ đâu có cần nó giúp tôi viết tiểu thuyết! Lại còn là tiểu thuyết s.ex nữa chứ! Có nhầm không đó!
"Trời ơi... lỗ tai tôi... tớ đang giúp cậu nhớ lại mà! Hơn nữa... hơn nữa chẳng phải cậu chẳng nhớ gì hết à? Làm gì mà dữ thế..."
"... Haizzz, nhưng mà! Nhưng mà tớ không có đi vào khách sạn với tên đó! Chuyện này dứt khoát không thể nghi ngờ!" Tôi mất bình tĩnh huơ huơ tay.
"Phải rồi, Đa Lâm, cậu không sang bên lớp Thừa Tầm à? Hôm nay là sinh nhật cậu ấy mà!" Hiền Chu tốt bụng thêm vào một câu, còn hất cằm lên chỉ chỉ chỗ ngồi trống không của Thành Vũ Tuyết, "Nhìn đi, con nha đầu đó nhất định đã đi tặng quà cho Thừa Tầm rồi."
Ối... đúng rồi! Sao tôi có thể quên bẵng chuyện này đi nhỉ? Đều do tên Khương Tải Hoán...
Nếu như tôi nhớ không sai, món quà tôi định tặng cho Thừa Tầm, chắc chắn vẫn còn quàng trên cổ Chính Hạo mới phải! A hu... Chính Hạo! Cậu nhất định không được đưa cho Thừa Tầm, cả đời tớ chỉ cầu xin cậu việc đó thôi! Nhất định nhất định đừng đưa cho cậu ta, tớ sợ hôm qua cậu đã làm nó biến thành màu đen mất rồi! Buồn quá đi...
...
Tôi ra khỏi phòng học, chầm chậm tiến đến lớp của Thừa Tầm ở sát bên, cửa sau của lớp bọn họ hơi hé mở, tôi lén lút nhìn vào, vừa hay nhìn thấy cảnh tượng náo nhiệt bên trong.
Trong lớp hầu như tất cả các nữ sinh đều đang tặng quà sinh nhật cho Thừa Tầm, còn Thừa Tầm đang cười hỉ hả đón nhận từng món quà một, biểu cảm đó của cậu ta thật có thể xem như là "mặt mày hớn hở" không sai tí nào.
Xong, tôi cũng không định tặng quà cho tên đó, năm nào cũng đều là tôi luôn nhớ sinh nhật cậu ta còn cậu ta thì chẳng nhớ sinh nhật của tôi, vả lại cậu ta chưa từng trân trọng đồ tôi tặng, ngay cả món quà của một người lạ tặng cho, trong mắt cậu ta cũng đáng quý hơn quà tôi tặng gấp trăm lần! Không không, là một vạn lần! Tặng quà cho cậu ta thì chi bằng tặng tiền còn thực tế hơn, tối thiểu có thể gọi là quyên tặng từ trái tim... Tôi buồn rầu nhếch nhếch mép.
"A! Đa Lâm Đa Lâm! Cậu đến rồi! Đến tặng quà cho Thừa Tầm hả?" Hiểu Anh vừa từ trong bước ra thì nhìn thấy tôi ngay.
"A... hà hà, không phải, tớ... tớ quên mất chuyện này! Hì hì, xin lỗi nhé, tớ quên mất hôm nay là sinh nhật cậu ta!" Tôi vừa cười trừ vừa trả lời cho qua chuyện.
"Cái gì?! Cậu quên rồi?! Hôm qua tớ chẳng đã bảo cậu đi xem lịch rồi sao?! Nha đầu chết tiệt, sao cậu có thể quên chứ?! Chuyện quan trọng thế này sao cậu có thể quên hả?! Con nha đầu này cậu thật quá đáng! Vậy mà lại dám quên!" Hiểu Anh chạy đến đá cho tôi một phát.
 
Ôi cha! Nó lấy đâu ra sức lực gớm thế! Chẳng phải là một món quà sinh nhật thôi sao...
"Á, đau quá, cậu làm gì mà tức giận thế! Vốn là quên rồi mà, cậu xem cậu xem, tên đó đã nhận biết bao nhiêu là quà, xem hắn ta cười toe toét kìa, nếu tớ mà tặng cậu ta nữa thì miệng cậu ta chắc là rách toạc luôn quá! Thật là... làm gì mà phải tặng cậu ta nhiều quà thế, chẳng qua chỉ là một ngày sinh nhật mà thôi! Tớ thấy nên dùng tiền mua quà đi giúp những người vô gia cư mới đúng!" Tôi có phần giả vờ giả vịt, đối diện với tên Hiểu Anh đang hung dữ thế này, tôi sợ nói ra mà không thành thật thì sẽ bị bắt bẻ ngay.
"Hừ... cho qua đi, cái đồ vô tình vô nghĩa như cậu, còn biết được cái gì nữa? Sao tớ có thể làm bạn với thứ nha đầu như cậu được nhỉ? Thật là tức chết mất! Đến cả việc quan trọng là tặng quà sinh nhật mà cũng quên chuẩn bị, cái đầu cậu rốt cuộc là để làm gì hả!"
"Cậu... cậu nói gì vậy?" Nó bị sao thế nhỉ, không phải chỉ là quên tặng quà cho Thừa Tầm à! Đâu cần phải kích động đến thế! Thật là...!
"Được rồi, không nói nhiều nữa, tối nay mọi người mở một buổi tiệc sinh nhật cho Thừa Tầm, chuyện đó, cậu sẽ đến chứ?"Hiểu Anh thở dài, giống như đang cảm thán "con trẻ khó dạy bảo" vậy.
Hử? Còn phải tổ chức tiệc sinh nhật cho Thừa Tầm à? Chỉ nghĩ đến con nha đầu Thành Vũ Tuyết cũng sẽ đến... lòng tôi đã cảm thấy đặc biệt khó chịu rồi.
"Hừm, chuyện này... tớ nhất định phải đi hả? Hà hà hà hà, tớ đi thì có thể làm được gì! Tớ thấy hay là tớ ở nhà ăn mì là được rồi, há! Phải rồi, nghe đồn hôm nay "Ngôi nhà hạnh phúc" tập cuối đó!" Tôi nghĩ đại ra một cái cớ để trốn.
"Nếu cậu dám không đến thì cứ thử xem, tớ sẽ mua một thùng pháo mang đến dưới nhà cậu, rồi đốt tất cả không chừa lại một cái nào, xem nhà cậu có bay tới sao Hỏa hay không cho biết!! Hiểu rõ chưa hả?" Hiểu Anh trừng cả hai mắt lên uy hiếp, còn không ngừng dùng tay miêu tả quá trình đốt pháo nữa chứ.
"Ô... ô... tớ... tớ biết rồi..." Tôi buông xuôi, trả lời.
Hư... Hàn Thừa Tầm, từ lúc quen biết cậu, tớ chẳng may mắn nổi nữa, thật xui xẻo, cậu cho tất cả mọi người xung quanh tớ uống loại mê hồn dược gì thế hả! Bọn họ làm gì mà lại quan tâm đến tất cả mọi chuyện về cậu thế chứ?!
Hu... tôi buồn quá đi!


2.

Phù phù, mệt chết mất!
"Rốt cuộc là còn bao xa nữa hả? Tại sao phải đến một nơi xa xôi thế để ăn chứ? Hiền Chu, có nghe thấy không?"
Phù phù , phù phù, phù phù...
Hà! Hà! Hà...
Sắp một tiếng rồi, tôi vẫn bị Hiền Chu lôi đi như điên không ngừng nghỉ.
"Sắp đến rồi sắp đến rồi!"
Trong lúc không hay biết gì, chúng tôi đã đến một nơi đèn đuốc sáng rực, tuy sắc trời đã tối, nhưng ở đây vẫn phồn hoa tấp nập, nơi này tôi không quen thuộc lắm, tệ quá, đường đến đây là ở đâu nhỉ, có khi nào tôi tìm không ra đường về không?
Đừng mà! Đừng mà! Đừng...
"Ôi! Chính Hạo! Chính Hạo! Tớ ở đây nè!" Hiền Chu đột nhiên hưng phấn vẫy tay lia lịa về phía trước.
Tôi cũng nheo mắt nhìn về phía tay nó đang chỉ.
Ừm... đang đi về phía chúng tôi có tới mấy người, Hiểu Anh, Chính Hạo, Vũ Thành, Triều Trạch, còn có Thừa Tầm... nhưng sao không thấy Thành Vũ Tuyết nhỉ? Kỳ lạ, lẽ ra đạo lý nói là Thừa Tầm mừng sinh nhật thì cô ta phải đến chứ! Sao lại thế nhỉ! Tôi có hơi thắc mắc nghi ngờ.
"Đến rồi!" Chính Hạo cười hà hà chạy đến chào Hiền Chu, còn lắc lắc tay với tôi, ồ ồ, có phải là ý nói chưa đưa khăn quàng cổ cho Thừa Tầm không nhỉ?
Cầu mong là thế, hu hu! Chính Hạo, cậu đúng là người tốt! Tuyệt đối là người cực kỳ tốt đó! Trước kia tớ không nên phản đối chuyện cậu với Hiền Chu mới phải! Tớ sai rồi! Tớ thành tâm nhận sai với cậu!
"Chào." Thừa Tầm nhạt nhẽo nói với tôi, nhưng nụ cười hình như hơi cứng nhắc, tại sao trên mặt cậu ta không tìm thấy niềm vui mừng sinh nhật nhỉ? Cậu ta bị sao thế?
"Chào cậu." Nói chuyện bằng kiểu này, tôi cảm thấy ngượng ngùng quá, cậu ta... cậu ta có phải vẫn còn giận không? Tôi nhè nhẹ thở ra một hơi.
"Chúng mình phải đi đâu đây? Tớ hơi đói rồi." Chính Hạo cau mày tức giận.
"Ta nói cậu chẳng phải vừa ăn cơm no ở nhà rồi hả? Cậu lại đói nhanh thế à? Trời ạ, cậu là thùng cơm chắc?" Hiểu Anh bực bội dùng tay chọc chọc vào eo lưng Chính Hạo.
"Này, Trịnh Hiểu Anh! Eo là mạng sống của đàn ông đấy! Cậu đừng có chọc nữa! Hư hư! Đau quá đi, Hiền Chu! Cứu tớ!" Chính Hạo vội vã nhanh như chớp trốn sau lưng Hiền Chu tìm sự bảo vệ.
"... Thôi đi, mọi người đi ăn đi, tớ muốn về nhà trước." Lúc này, Thừa Tầm đột nhiên phun ra một câu kinh thiên động địa, có nhầm không thế? Hôm nay là sinh nhật cậu ta mà, nhân vật chính mà đi mất thì chúng tôi đi còn ý nghĩa gì?
"Thừa Tầm, cậu sao vậy?" Vũ Thành lo lắng hỏi một câu, còn vô tình cố ý đảo mắt về phía tôi.
"Xin lỗi... tớ hơi mệt, mọi người đi chơi nhé, đi đi đi đi, đều đi cả đi." Nói đến đây, Thừa Tầm vẫn không thèm nhìn tôi một cái nào.
Cậu ta có lẽ không biết câu nói này đã mang đến cho mọi người sự tổn thương nghiêm trọng đến đâu, Hiểu Anh đang há hốc mồm trong tình trạng bàng hoàng đến khó tin (không phải tôi nói quá, miệng nó lúc này chắc phải nhét được đến ba quả trứng vịt ấy).
"Chính Hạo, tớ đi trước đây." Thừa Tầm thờ ơ vẫy tay chào rồi quay người đi luôn.
Nhìn theo bóng cậu ta, trong lòng tôi không biết có cái gì đó đã bắt đầu rục rịch chuyển động, là vì Thành Vũ Tuyết không đến chăng? Cho nên, cậu ta mới không có tinh thần? Cô ta trong trái tim Thừa Tầm, thật sự... thật sự quan trọng đến thế sao? Thật sự là thế sao? Nếu là vậy, Hàn Thừa Tầm, cậu làm như thế cũng khiến người ta quá đau lòng rồi đấy?
"Doãn Đa Lâm! Cậu còn ở đây làm gì thế hả, mau đi đi!" Chính Hạo đột nhiên hét với tôi.
"Cái... cái gì?" Một lúc lâu sau tôi mới phản ứng.
"Đồ ngốc! Chẳng lẽ cậu thật sự không biết gì hết sao? Mau đuổi theo Thừa Tầm đi!" Chính Hạo dường như gào lên mấy câu này.
Ngốc? Trời ạ! Tại sao đến Chính Hạo cũng nói tôi như thế?? Shock!! Tôi cảm thấy shock nặng! Nhưng, tuy tôi không hiểu tại sao phải là tôi đuổi theo Thừa Tầm, nhưng hai chân tôi đã không nghe lời mà chạy cuồng về phía trước rồi.
Lịch bịch lịch bịch lịch bịch lịch bịch!
Chạy chạy chạy! Tôi chạy chạy chạy! Cố gắng mà chạy chạy chạy!
Không được... không thể... tuyệt đối không thể để cậu ấy đi mất như thế... Tôi biết trái tim tôi khi nhìn thấy cậu ấy bỏ đi, vẫn cứ mong nhớ như vậy, nhưng tôi không còn cách nào khác, cũng chẳng có can đảm nói ra, tôi không dám nói cho Thừa Tầm biết những suy nghĩ chân thật trong lòng mình, tôi sợ... tôi sợ sẽ bị tổn thương!
Đây... đây chắc là cái gọi là "yếu đuối" thì phải, chắc cũng gọi là không có triển vọng gì, đúng thế! Đúng thế! Những cái đó tôi đều biết, mấy cái đó thực ra tôi... thật sự đều biết cả! Nhưng cho dù đã biết thì tôi cũng chẳng thể có đủ dũng cảm!
Thần thánh ơi! Xin các ngài, ban cho con can đảm để nói ra đi! Van xin ngài đó! Cầu xin ngài biến con thành người dũng cảm kiên cường đi!
Trên đường đi, chỉ thấy dòng người nườm nượp, và những ánh đèn lấp lánh, còn có bóng đêm đen kịt, nào thấy bóng Thừa Tầm đâu?
Ở đâu? Đang ở đâu? Thừa Tầm, cậu bây giờ đang ở đâu? Cậu ở đâu thế hả?
Chắc không phải là... không phải là Thừa Tầm đã xảy ra chuyện rồi chứ?! Trời ơi! Chắc cậu ấy sẽ không bị tai nạn xe chứ? Hoặc là... hoặc là vì một việc gì đó mà nghĩ không ra nên đi tự sát?!
Ối! Tồi tệ quá! Không... không thể chứ?!
"Thừa Tầm... Thừa Tầm... xin lỗi, nếu cậu tức giận vì chuyện tớ không tặng quà sinh nhật cho cậu thì tớ thật sự xin lỗi cậu mà, thượng đế ơi, xin ngài hãy bảo vệ cho Thừa Tầm đừng để xảy ra chuyện, đừng để cậu ấy nghĩ không ra mà đi tự sát, a! Xin lỗi, Thừa Tầm, tớ không biết hậu quả của việc không tặng quà cho cậu lại nghiêm trọng đến thế, tớ đã chà đạp lòng tự tôn của con trai rồi! Xin lỗi! Thừa Tầm! Không phải tớ cố ý đâu! Thượng đế ơi, con nguyện đem sinh mạng của con ra thế chấp cho ngài, đừng để Thừa Tầm xảy ra chuyện... đừng để cậu ấy chết! Đều do tớ không tốt, đều là lỗi của tớ! Hu hu hu! Thừa Tầm à!"
Tôi ngồi bệt xuống đường không kiêng dè gì khóc to lên như một đứa trẻ, mặc cho những người xung quanh nhìn tôi bằng cặp mắt hệt như nhìn kẻ bị bệnh thần kinh, đúng vào lúc tôi đang khóc đến trời đất tối sầm, không biết là người nào tốt bụng đã đưa cho tôi một chiếc khăn tay.
"Hu hu hu hu... cám ơn!" Tôi vừa nói cám ơn vừa đón lấy chiếc khăn tay tiếp tục khóc, "Thừa Tầm! Xin lỗi cậu, tớ không biết cậu muốn có quà đến thế, tớ nghĩ rằng cậu lớn rồi thì sẽ không còn thích mấy thứ đồ trẻ con nữa! Hu hu! Oa oa! Sớm biết thế thì tớ đã mua tặng cậu rồi! Nếu cậu xảy ra chuyện thì phải làm sao đây? Thực ra tớ đã chuẩn bị xong cả rồi! Thật đấy! Hu hu! Thượng đế ơi! Ngày nào con cũng cầu khấn với ngài, phải để Thừa Tầm sống bình an, là lỗi của con, con không nên không tặng quà cho cậu ấy, không nên khiến cậu ấy tức giận! Hơn nữa con còn để một người tuổi đã lớn như cậu ấy không ăn được bữa tối nữa! A! Làm sao đây, thượng đế ơi, ngài nhất quyết không được để cậu ấy xảy ra chuyện gì, không thể! Hu oa oa! Làm sao mới được đây? Con phải làm sao đây?"
 
"Clap clap clap - clap clap clap"
Không biết là ai đã vỗ tay bên cạnh tôi, tôi vội vã chùi chùi nước mắt trên cánh mũi rồi ngẩng lên nhìn, Thừa Tầm đang đứng trước mặt tôi vỗ vỗ tay.
"Thừa... Thừa Tầm?" Tôi thực không dám tin vào mắt mình.
"Ô, hà hà, cảm động quá, tớ suýt chút nữa là rơi nước mắt rồi đấy, diễn xuất của cậu quả thực tuyệt vời đó, đến cả tớ đưa cho cậu khăn tay mà cậu còn không phát hiện ra là tớ thì... ha ha, không sao, cậu cứ khóc tiếp đi, đừng để ý đến tớ, khóc đi!" Thừa Tầm nói đến câu cuối có lẽ cũng cảm thấy ngượng ngùng, nên cười thêm hai tiếng.
Cậu ấy... cậu ấy nghe thấy hết rồi? Tôi hơi kinh ngạc mở to mắt nhìn.
"Hư... cậu, cậu không sao chứ? Cậu... cậu rốt cuộc là đi đâu vậy hả?" Đáng ghét! Tôi thoắt chốc giận đến mức lửa bốc tận trời xanh, cái tên ngu ngốc lừa lấy nước mắt của tôi này! Cái tên không thể tha thứ này!
"Này này, cậu đừng khóc nữa có được không, chúng ta đến nơi khác đi có được không? Này, Đa Lâm, Đa Lâm, đừng khóc nữa đừng khóc nữa, chúng ta đi đến nơi khác nhé." Thừa Tầm chú ý thấy ánh mắt kỳ quái của những người đi đường.
"Hu hu hu hu... Hàn Thừa Tầm cậu là đồ đại ngốc! Đáng ghét... tớ giết chết cậu!"
"Ê! Đau quá, cậu đừng có đánh lên đầu tớ! Nha đầu chết tiệt!"
"Cái gì? Cậu gọi tớ là gì?! Woa cha cha cha!"


Kỳ lạ thật, tại sao Thừa Tầm lại dẫn mình đến chỗ này, chỉ thấy Thừa Tầm sờ sờ chữ "Trung học Thành Quyền" trên cánh cổng lớn ra vẻ suy nghĩ lung lắm.
"Thừa Tầm, sao phải đến đây?" Tôi bồn chồn nhìn bốn bề, nơi đây là trường trung học mà tôi cùng Thừa Tầm, Chính Hạo và Hiền Chu cùng tốt nghiệp khi xưa, ở đây, có rất nhiều hồi ức vui vẻ và hạnh phúc của chúng tôi, nhưng từ khi Thừa Tầm gặp được Vũ Tuyết, quan hệ giữa tôi và Thừa Tầm dường như trở nên xa lạ và giả dối, thế giới của Thừa Tầm, dường như cũng đã mỗi lúc một cách xa tôi hơn...
Tôi rất sợ, tôi sợ rằng mình sẽ mất đi Thừa Tầm như thế, nếu như mất Thừa Tầm rồi, tôi phải làm sao đây?
"Không biết bên trong như thế nào rồi nhỉ, a... chúng mình đi xem sân tập thể dục đi, được không?" Thừa Tầm nhìn vào bên trong trường, giống như đang tự nói với mình.
"Không được đâu, cửa đang khóa..."
Hử! Còn chưa đợi tôi nói hết, Thừa Tầm đã trèo qua cánh cổng sắt.
Ô a! Không ngờ biết đánh nhau cũng có chỗ hay nhỉ, chí ít thì thân thủ cũng lợi hại, nhưng hi vọng Thừa Tầm đừng vì thế mà đi vào con đường sai lầm là được...
"Này! Doãn Đa Lâm, đưa tay cho tớ..." Thừa Tầm ngồi trên cánh cổng sắt hét lớn với tôi.
Hả? Cậu ta... cậu ta bị gì thế?
"..." Tôi ngốc nghếch nhìn cậu ấy, một lúc sau cũng vẫn chưa phản ứng gì.
"Ê! Cậu đờ ra cái gì? Trước kia chúng ta chẳng phải vẫn thường thế à? Vào giờ tự học, chúng mình vẫn hay lén lút trốn tiết, như bây giờ đây nè, chẳng lẽ cậu không nhớ hả?" Vẻ mặt Thừa Tầm hình như hơi thất vọng, nhưng cậu ta vẫn đang cố gắng kêu gọi trí nhớ của tôi.
"Hừ! Ngốc, cậu tưởng tớ là cậu à? Sao tớ có thể quên được?" Vừa nói, tôi vừa cười hà hà chìa tay về phía cậu ta, cố gắng hết sức trèo lên.
Sao tôi có thể quên được chứ, chỉ cần là việc có liên quan đến Thừa Tầm thì tôi chẳng thể nào quên được, chỉ cần là chuyện về Thừa Tầm ... tôi sẽ không bao giờ quên...
...
...
"Á! Đau quá!" "Bịch" một tiếng, tôi ngã nhào xuống trên sân tập thể dục, đáng ghét! Cái tên thỏ nhãi nhép Hàn Thừa Tầm này dám không đợi tôi xuống mà đã chạy trước rồi! Đợi lát nữa tớ sẽ méc với cô giáo là cậu lôi tớ đi cho xem!
"Ê! Hàn Thừa Tầm! Sao cậu không đợi tớ xuống! Sao cậu có thể đi trước hả?" Tôi nhặt một cục đá nhỏ trên đất lên ném về phía cậu ta, ai biết được là lại bị cậu ta gạt đi.
"Này, là chính cậu quá ngốc đó, được chưa, chẳng phải cậu đã nói với tớ là cậu ghét giờ tự học buổi tối à? Tại sao tớ lại phải kéo nha đầu xấu xí như cậu đi nhỉ, tớ ngốc à? Ha ha ha ha! Đồ đại ngốc!" Thừa Tầm nghiến răng nghiến lợi phản ứng lại, nói xong còn phủi phủi mông rồi đi tiếp.
"Ê! Hàn Thừa Tầm! Cậu đợi tớ với! Này, Hàn Thừa Tầm! Thừa Tầm! Thừa Tầm!" Tôi chỉ có thể gọi lớn, ai bảo nãy tôi bị trẹo chân làm chi!
"Hu oa oa!" Nhìn theo Thừa Tầm càng đi càng xa, tôi liền "òa" một tiếng khóc to lên, Hàn Thừa Tầm! Cậu đúng là đồ ngốc hư hỏng! Làm gì có ai bỏ rơi bạn bè mà không quan tâm đâu! Tớ sẽ không tha thứ cho cậu!
"Hu òa òa! Hàn Thừa Tầm! Cậu là đồ ngốc hư hỏng! Tớ ghét cậu! Tớ ghét cậu nhất!"
"... Được rồi, xì - đừng khóc nữa, đợi lát nữa là tất cả thầy cô giáo đều bị cậu dọa hết hồn bây giờ!" Một giọng nói bất mãn từ trên cao vọng xuống.
"Hu hu hu hu... Hả? Là Thừa Tầm à?"
"Ngốc quá, cậu đang khóc cái gì chứ?"
"Tớ... tớ tưởng cậu bỏ rơi tớ rồi đi trước chứ..."
"Ngốc! Sao thế được, tớ sẽ không bỏ mình cậu ở lại để đi trước đâu, sao tớ có thể bỏ cậu một mình được." Thừa Tầm quỳ xuống, nhẹ nhàng giúp tôi lau sạch nước mắt trên mặt.
"Không về trường lấy cặp xách hả?" Tôi ngước nhìn cậu ta, khờ khạo hỏi.
"Nói nhảm! Đương nhiên phải về rồi!"
"Ô... ồ..."
"Thế thì đi thôi!" Thừa Tầm đưa tay ra kéo tôi đứng dậy.
"Thừa Tầm à, chúng mình lấy cặp xách xong rồi cùng về nhà được không?" Tôi nắm tay Thừa Tầm cười hà hà hỏi.
"Hư... vừa nãy còn khóc đến bộ dạng như thế, bây giờ mặt mũi đã sáng bừng rồi, cắt! Doãn Đa Lâm, cậu là diễn viên kịch hả? Tớ thật là phục cậu đấy!"
"Được không mà? Hà hà, Thừa Tầm, bọn mình cùng về nhà được không?"
"... Như vậy đi, nếu cậu lấy được cặp xách ra trước thì tớ có thể suy nghĩ xem!" Vừa nói, Thừa Tầm vừa cười tinh quái, hất tay tôi ra rồi chạy như bay về phía dãy phòng học.
"Á, đồ ngốc! Hàn Thừa Tầm cậu là đồ khốn! Cậu đợi tớ với... chúng mình cùng về nhà..."
...
...
Khi đó chúng tôi còn trẻ con chẳng biết gì, cho nên tôi không thể hiểu nổi... cậu vẫn nói những lời vô tâm, khiến tớ đau buồn... Hừ, Thừa Tầm, chúng ta lúc ấy... điều quên lãng ấy, rốt cuộc là tình yêu như thế sao?
Đứng trên sân tập, tôi buồn phiền cúi đầu, nước mắt tí tách từng giọt từng giọt rơi xuống mặt sân cát, trong trường, chẳng có gì thay đổi... Ở đây quả thật không thay đổi gì, cái đã thay đổi, cái đã thay đổi có phải là chỉ mỗi chúng tôi?
"Ê, Doãn Đa Lâm, chúng ta có cần đánh cược không, cược xem ai chạy vào trường trước?" Thừa Tầm đột nhiên quay đầu lại, hỏi tôi đầy vẻ mong đợi.
"Không cần! Tớ không cần chơi trò trẻ con với cậu!" Tôi bước nhanh hơn đến trước mặt Thừa Tầm, trừng đôi mắt đẫm nước lên nhìn cậu ta.
"..."
Thừa Tầm không nói thêm nữa, tôi quả thực không biết, tôi còn có thể lừa gạt cậu ấy được bao lâu, tôi mệt quá, thực sự quá mệt rồi... Tôi không nên làm khó như thế nữa, vì Thừa Tầm đã có người cậu ấy thích, không phải sao? Tôi không nên khiến cậu ấy khó xử... nhưng mà, tôi lại không cách nào khống chế được suy nghĩ của mình, a a, buồn quá đi mất!
"Thừa Tầm, đừng như thế nữa, chẳng lẽ cậu không thấy mệt sao? Nhưng tớ mệt rồi..." Tôi quay đầu lại nói với Thừa Tầm, nhưng phát hiện ra cậu ta không còn ở đó nữa, Thừa Tầm! Đúng lúc tôi đang sốt ruột thì tôi nhìn thấy Thừa Tầm đang chạy vòng quanh sân tập.
Hàn Thừa Tầm, cậu muốn làm gì thế hả? Tớ thật càng lúc càng không hiểu nổi cậu rồi.

3.

Hai tiếng sau.
Thừa Tầm sau khi chạy xong ba vòng sân cuối cùng cũng mệt nhoài ngồi phịch xuống đất, cậu ta không cần mạng sống nữa chắc? Rốt cuộc cậu ta muốn làm gì đây? Tên này muốn làm trò quỷ gì vậy? Chẳng nói câu nào mà bỏ rơi mọi người lại còn dẫn tôi đến đây? Rốt cuộc cậu ta đang chơi trò gì thế?
Tôi tức giận đùng đùng sải bước nhanh về phía Hàn Thừa Tầm đang nhoài người trên đất.
Cậu ta mệt đến toàn thân đầy mồ hôi, tóc cũng giống hệt như vừa gội xong, ướt nhẹp dính bết vào đầu, nhìn thấy bộ dạng cậu ta đang thở hồng hộc, tôi quả thực tức muốn chết.
"Ê! Cậu làm gì vậy hả? Cậu giở trò hệt như trẻ con, như vậy có nghĩa gì chứ? Cậu thấy rất vui có phải không? Cậu đúng là đồ đần! Được rồi được rồi, tớ sẽ mua quà sinh nhật cho cậu, cậu đừng có con nít thế nữa, tớ quả là sợ cậu thật rồi đấy! Đây này, mau khoác áo vào đi, cho dù có muốn vào bệnh viện tâm thần thì cũng đừng để bị cảm chứ! Tớ thấy cậu đúng là điên rồi!" Nếu không phải là vì lỗi lầm của tôi không chịu tặng quà cho cậu ta, tôi thật muốn đánh cho hắn một trận.
 
Đối với cơn giận dữ liên hoàn của tôi, Thừa Tầm chẳng nói gì cả, chỉ giang rộng hai cánh tay nằm xuống đất, nhắm mắt lại, há miệng hít thở không khí trong lành.
"Này, cậu mau đứng dậy đi, chúng ta về nhà!" Tôi cau mày, rất bất lực nhìn bộ dạng cậu ta lúc này, trong một khoảnh khắc chẳng biết nên nói gì cho phải.
Cậu ta bỗng đưa tay về phía tôi, tôi biết cậu muốn tôi kéo đứng dậy.
Nhìn cánh tay cậu ấy chìa về phía mình, tôi ngẩn người.
Tôi nên chạm vào tay cậu ấy chăng? Tôi chần chừ một lúc, cuối cùng vẫn quyết định đưa tay ra kéo cậu ấy dậy.
"Phịch!" Đúng vào lúc tôi đưa tay ra chạm vào tay cậu ta, cậu ta đột nhiên trong tích tắc kéo tôi ngã ngồi xuống đất.
"Á! Đau quá! Cậu... cậu làm gì thế hả?" Tôi tức giận càu nhàu, muốn đứng dậy lần nữa, cậu ta lại nhoài người sang ấn tôi ngồi yên dưới đất.
Trong khoảnh khắc đó, chúng tôi gần gũi nhau đến vậy, tôi cảm thấy tim mình như nhảy cả ra ngoài, cho nên tôi chỉ còn cách ngồi im bất động theo sự xếp đặt của cậu ta.
"... Này, Đa Lâm, cậu nhìn xem... những vì sao trên trời, ha ha, không ngờ, không ngờ đã lâu như thế rồi mà những ngôi sao ở đây vẫn sáng như vậy!" Thừa Tầm chỉ chỉ lên trời, nói liến thoắng, tuy cậu ấy đang cười, nhưng tim tôi lại thấy buồn làm sao.
"... Giống như... huhm huhm... sáng lấp lánh giống như những vì sao trước đây chúng ta từng thấy, cậu nói xem có đúng không?"
Tôi quay đầu sang nhìn Thừa Tầm đang nằm bên cạnh, tôi quả thực cảm thấy rằng, chúng tôi lại trở về ngày xưa, khoảng thời gian vui vẻ nhưng lại không biết yêu quý... khoảng thời gian không có Thành Vũ Tuyết...
Thừa Tầm...
"Cậu có biết, ngôi sao sáng nhất bên kia, là sao gì không?" Thừa Tầm lặng lẽ hỏi.
Tôi bỗng nghẹn lại, trong cổ họng đắng nghét, chúng ta đừng như thế nữa, có được không...
Hồi ức, trong phút chốc hệt như một quả khinh khí cầu bị đứt dây, nhẹ nhàng bay lên trong đầu tôi...

Hồi ức bắt đầu...
"Hàn Thừa Tầm, cậu có biết không? Ngôi sao sáng nhất phía bên kia là sao gì không?" Tôi ngồi trên sân tập chỉ lên bầu trời hỏi Thừa Tầm đang nằm bên cạnh.
"Không biết." Thừa Tầm chẳng thèm nhìn, nhắm mắt lại trả lời cho có.
Thật là, cái tên chẳng có chút lãng mạn gì cả! Tôi bất lực quẳng cho cậu ta một cái nhìn toàn tròng trắng.
"Ngôi sao sáng nhất bên kia, là sao Chức Nữ cung Thiên Cầm đó!" Tôi kéo kéo áo cậu ta, rất nhẫn nại giải thích.
"Nó cách dải Ngân Hà, đối xứng rất xa với sao Ngưu Lang cung Thiên Ưng ... nhưng hôm nay không thể nhìn thấy sao Ngưu Lang đâu!" Tôi thở dài, cảm thấy rất tiếc nuối.
Bỗng Thừa Tầm hé một mắt ra nhìn tôi, không ngờ lại đúng lúc mắt tôi nhìn sang, thế là cậu ta lại vội vã nhắm tịt mắt giả vờ như đang ngủ.
Tôi không chọc gì cậu ta, động đậy khóe miệng tiếp tục nói: "Ngưu Lang và Chức Nữ đáng thương, họ yêu nhau như thế, hơn nữa còn có thể hy sinh tính mạng cho người yêu, nếu đã như thế thì nên cho họ sống bên nhau, cậu nói xem có phải không?"
"zZZz......zZZz......"
Thừa Tầm đã cất lên tiếng thở đáng yêu rồi, haizzz! Đúng là chẳng lãng mạn gì cả, sau này tôi sẽ không bao giờ kể chuyện tình yêu cho cậu ta nghe nữa, nhưng mà, tôi cũng muốn ngủ quá...
Thế là, tôi nhẹ nhàng nằm xuống bên cạnh cánh tay Thừa Tầm, mơ màng muốn chìm vào giấc mộng, nhưng tôi lại quay đầu lại ngắm nhìn không trung, thật hy vọng Ngưu Lang và Chức Nữ có thể ở bên nhau, nếu như yêu nhau, thì nên được ở bên nhau chứ!
Đúng chứ? Thừa Tầm... nếu như là yêu nhau...
Hồi ức kết thúc ---

"Ngôi sao sáng nhất ở bên kia, chính là sao Chức Nữ cung Thiên Cầm, nó cách một dải Ngân Hà, đối xứng rất xa với sao Ngưu Lang cung Thiên Ưng... nhưng mà hôm nay không nhìn thấy sao Ngưu Lang rồi... Thật đáng thương, rõ ràng là rất yêu nhau, nếu đã yêu nhau đến như thế, nên được ở bên nhau mới phải, cậu nói xem có đúng không?"
Tôi khóc, nước mắt xuôi theo gò má rơi xuống, tại sao cậu ấy lại phải nói những lời đó với tôi? Đã bao nhiêu năm rồi, tại sao cậu ấy vẫn nhớ rõ như thế? Trong lòng buồn phiền quá, mũi càng lúc càng cay, Hàn Thừa Tầm, rốt cuộc cậu muốn tớ phải làm sao? Cậu như thế chỉ khiến tớ càng thêm ngộ nhận thôi, tớ phải làm sao đây, cậu nói tớ biết đi được không?
"Đa Lâm..." Thừa Tầm bỗng nhiên nhẹ nhàng gọi tôi một tiếng, tôi quay gương mặt đẫm nước mắt sang.
Cậu ấy chầm chậm nghiêng người sang sát vào tôi, tôi vô thức ngả về phía sau, chính trong khoảnh khắc như thế, tôi nghĩ rằng tôi có thể mãi mãi ở bên cậu ấy.
Thình thịch thình thịch!
Trong không khí, tiếng tim đập càng ngày càng dữ dội!
Nhìn vào mắt cậu ấy như thế, tim tôi như có nỗi đau khó nói nên lời, cậu ấy dần dần kề mặt sát vào tôi, cúi đầu xuống nhìn vào môi tôi, bàn tay cậu ấy nhẹ nhàng nắm lấy đôi tay tôi, tôi không tự chủ được nhắm nghiền mắt lại.
"..."
Tôi dường như nghe được tiếng cậu ấy thở gấp gáp, mùi vị của con trai, tôi căng thẳng đến mức sợ hãi, lông mày nhẹ cau lại, Thừa Tầm... tớ không biết, tớ quả thật không biết gì cả, cũng không muốn biết, thật đấy, bây giờ, có thể đừng để tớ suy nghĩ nữa không?
Thật là... có thể chứ?
Giờ phút này, quên đi Thành Vũ Tuyết, quên đi Khương Tải Hoán, quên đi tất cả tất cả...
Đột nhiên, đúng vào lúc tôi quyết định đón nhận thì, Thừa Tầm lại "khì" một tiếng đứng phắt lên ngay cạnh tôi, tim tôi "hẫng" đi một nhịp, sau đó tôi cũng giật mình tỉnh ra.
"Chết tiệt!" Thừa Tầm tức bực gãi gãi tóc, nguyền rủa một tiếng rồi sau đó bắt đầu chạy vòng quanh sân, tôi cũng vội vàng lồm cồm bò dậy, cố gắng lắc lắc đầu.
Tôi mở to mắt nhìn trừng trừng!
"Ê! Hàn Thừa Tầm! Hôm nay tốt nhất cậu chạy một trăm vòng đi! Không không, cậu chạy một ngàn vòng một vạn vòng cho tớ! Cái tên này, cậu hôm nay đừng có về nhà nữa, cậu cứ ở đây tiếp tục chạy nhé! Hừ! Đúng là! Đau chết tôi mất !" Tôi vừa xoa xoa chỗ chân vừa nãy bị trẹo vừa tức giận gào với Thừa Tầm, tức chết đi mất! Trời ạ, vừa nãy rốt cuộc là tôi làm cái gì vậy? A! Đúng là sắp điên mất rồi! Thành Vũ Tuyết, đúng, Thành Vũ Tuyết! Tôi không thể làm thế được!CHƯƠNG 6

1.

Tay tôi cầm quyển truyện tranh vừa mới mua, đi trên con đường dành cho khách bộ hành sáng rực.
Hư phù...
Tối qua mất ngủ nghiêm trọng... Hàn Thừa Tầm tự dưng trở nên kỳ lạ không thể hiểu nổi! Tối hôm qua rốt cuộc là hắn ta muốn làm gì chứ? Chắc không là... muốn hôn tôi chứ? Á! Không thể nào! Doãn Đa Lâm, mày đang suy nghĩ lung tung gì đó? Không thể không thể! Đó là việc tuyệt đối không thể xảy ra! Trong mắt hắn ta tôi gần như là một đứa cùng giới tính, sao có thể muốn hôn tôi chứ?
Người mà tên đó muốn hôn, chắc là Thành Vũ Tuyết mới đúng chứ... nghĩ đến đây, tôi cười chua chát.
Đèn xanh sáng rồi, tôi chậm rãi qua đường. Lúc này, một chiếc Ferrari màu đỏ bên cạnh bỗng thắng két lại, tôi vô thức quay đầu lại nhìn, nhìn thấy Khương Tải Hoán đang ngồi trong xe giơ tay lên vẫy tôi.
Hả? Nhìn thấy anh ta, tôi chợt bàng hoàng trong giây lát.
...
"Ha ha, thế giới này đúng là nhỏ quá, em nói xem có đúng không?" Khương Tải Hoán dừng xe bên đường, đi cùng tôi lên trên cầu Đông Hải.
"Xe đó là của anh hả? Nhà anh có tiền không tiêu vào đâu, lại mua xe gì thế! Thật lãng phí quá! Nếu là tôi thì đã quyên tặng tiền cho người nghèo rồi!" Tôi cố gắng chuyển đề tài, muốn để anh ta không có thời gian nhắc lại chuyện tôi thất tình hôm trước.
Đúng! Đúng! Làm như thế đi! Tốt nhất là làm cho anh ta ghét mình! Đừng đến tìm mình nữa mới được!
"Quyên tặng á? Sao em lại nghĩ ra chuyện chỉ thầy cô giáo mới cảm thấy thần kỳ thế? Chẳng lẽ sau này em muốn làm cô giáo hả?" Khương Tải Hoán cười híp mắt hỏi tôi.
 
"Đúng thế, tôi muốn thành cô giáo đó rồi sao? Lúc đó sẽ chuyên giáo huấn mấy tên tiểu tử thối không đàng hoàng như các anh!" Tôi còn làm động tác dứ dứ nắm đấm.
"Ha ha, không ngờ em còn có mục tiêu vĩ đại như thế! Thế thì phải cố lên nhé!" Khương Tải Hoán cười khà khà vỗ vỗ lên vai tôi.
"Tất nhiên rồi! Yên tâm yên tâm, tôi nhất định sẽ thành công!" Tôi đắc ý hất cằm lên.
"Nhưng mà... căn cứ vào thành tích học tập của em hiện giờ thì, hình như có chút gì đó viển vông nhỉ?" Khương Tải Hoán nheo nheo mắt nhìn tôi, buông ra một câu chẳng mấy tốt đẹp.
Hả... cái tên này!
"Hứ! Ai... ai nói vậy hả? Sao không thể chứ! Anh không tin thực lực của tôi à?"
"Khà khà... không phải là không tin, là không dám tin thôi."
"Anh... anh có ý gì hả?!" Tên này, đúng là quá đáng mà!
"DADADA... LULALULA... DADADA..."
Ối, di động của tôi réo vang, thật mong muốn đó là một thiên sứ có thể cứu tôi ra khỏi tay tên Khương Tải Hoán để đưa tôi đi cho rồi, cái tên này quả thực quả thực quả thực quá đáng ghét! Hừ hừ...
"Alo! Tôi là Doãn Đa Lâm!"
"Đa Lâm, cậu đang ở đâu thế? Hôm nay là cuối tuần, tụi mình đi chơi nhé!" Tiếng Hiểu Anh to như sấm động từ cái cổ họng vẳng ra ngoài, xuyên qua ống nghe.
Chơi chơi, con nhóc này lúc nào trong đầu cũng chỉ toàn chơi là chơi! Thật đúng là...! Bộ dạng nó thế này thật có thể tốt nghiệp cấp 3 được chăng? Hừ... tôi lo cho nó đấy...
"Vậy... hừ... mọi người ở đâu thế?" Tôi nén xuống, nhỏ giọng hỏi, lại lén lút nhìn Khương Tải Hoán đang đi bên cạnh một cái, không ngờ anh ta đang đứng đó xem quyển truyện tranh tôi mua một cách thú vị.
"Đang ở trên cầu Đông Hải, Hiền Chu, còn có Chính Hạo đều ở đây hết nè."
"Cái gì? Mọi người cũng đang ở trên cầu Đông Hải hả?" Sao lại khéo thế nhỉ? Nhưng, tốt quá tốt quá, hình như nó không nhắc đến Thừa Tầm, không thì đợi lát nữa nếu để cái tên thẳng như ruột ngựa ấy mà nhìn thấy tôi đang ở cạnh Khương Tải Hoán thì... lúc đó tôi cũng chẳng biết cái mạng mình còn giữ được không nữa! Thật khủng bố!
"Ô! Ê, Đa Lâm! Đa Lâm! Nhìn đây nè! Mau nhìn đây!" Lạ thật, giọng nói này hình như không phải từ điện thoại vọng ra, ối! Đó không phải Hiểu Anh sao? Tôi nheo nheo mắt nhìn ra xa, trông thấy Hiểu Anh đang từ phía đông của cầu chạy tới.
"Hiểu Anh! Hây, Hiểu Anh!" Tôi hưng phấn đứng trên cầu gào thét, ai biết được đúng lúc Hiểu Anh nhìn thấy tôi thì mặt cũng biến thành xanh lè.
"Ch... chào anh!" Hiểu Anh nói giọng rất cung kính với Khương Tải Hoán đứng bên cạnh tôi, Khương Tải Hoán cũng gật đầu một cái tỏ vẻ phản ứng lại với lời chào.
"Đa Lâm... sao... sao cậu không nói anh ta cũng đang ở đây? Trời ạ, giờ làm sao đây! Lát nữa là hỏng bét ngay!" Hiểu Anh kéo tai tôi thì thầm nho nhỏ.
Hỏng bét? Tại sao thế? Tôi nghi hoặc đảo đảo mắt.
"Tớ muốn nói với cậu, nhưng mà... chưa đợi tớ nói thì cậu đã xuất hiện trước mặt tớ rồi, làm sao đây?" Kỳ lạ, sao tôi lại có dự cảm không lành thế này?
"Này, Trịnh Hiểu Anh! Cậu ở đó nói chuyện với ai thế hả?" Quả nhiên, dự cảm của tôi linh nghiệm rồi! Trời ơi, một giọng nói như sấm dội giữa trời quang đãng vẳng đến bên tai tôi, thượng đế ơi, Đức Mẹ Maria của con ơi! Sao có thể đùa cợt thế này?
Không... không... không thể chứ!
"Hì! Thừa Tầm... ch... chào..." Tôi quay đầu lại rất không tự nhiên chào hỏi cậu ta.
"..." Thừa Tầm không nói gì, chỉ nhìn tôi một cái, lại nhìn Khương Tải Hoán một cái, sau đó hơi bực tức lại có phần giận dữ quay người đi mất.
Trời ơi! Lần này đúng là tôi có nhảy xuống sông Hoàng Hà cũng rửa không sạch rồi! Hu hu hu... buồn chết đi thôi!
"A! Chết tiệt, đúng là xui xẻo! Hừ... cậu... sao cậu không nói tớ biết Thừa Tầm cũng ở đây hả?" Tôi co chân lại đạp Hiểu Anh một cái cho hả giận.
Bây giờ tôi đang rất muốn giết người đây! Woa cha cha cha cha...
"Tớ muốn nói lắm chứ... nhưng mà, tớ chưa kịp nói với cậu, cậu ấy đã xuất hiện rồi, phải không nào?" Hiểu Anh bất lực ngúc ngoắc đầu.
"Trịnh Hiểu Anh à Trịnh Hiểu Anh! Cậu... cậu... cậu bảo tớ phải nói cậu thế nào mới tốt đây..." Trời ạ, tôi giận đến mức không nói nổi lời nào.
A! Đợi đã! Đợi chút! Hiền Chu, Chính Hạo, Hiểu Anh... mấy người đừng đi chứ, sao lại đi hết rồi, này này! ... Thành Vũ Tuyết? Thành Vũ Tuyết sao cũng có ở đây?
Thì ra... Thành Vũ Tuyết cũng ở đây... nhìn thấy mặt cô ta, tôi giống như bị hắt một cốc nước lạnh vào mặt.
Hừ... trời ơi... tôi đúng là thích làm nhiều chuyện nhảm thật đấy, tỉnh táo chút đi Doãn Đa Lâm! Mày đã không còn là con nhóc khờ khạo bị Thừa Tầm mắng cho đến phát khóc nữa rồi! Ngốc ngốc! Tôi đúng là một con ngốc dại dột mà!
"Em tự đánh vào đầu mình làm gì thế? Còn không mau đi!" Đột nhiên, một bàn tay to kéo kéo cánh tay tôi
"Cái gì? Anh nói gì?" Tôi ngơ ngẩn mở tròn mắt nhìn.
"Anh nói chúng ta cùng đi đi!" Vừa nói, Khương Tải Hoán không đợi tôi suy nghĩ đã kéo tay tôi đi về phía trước.
Này! Đợi... đợi chút đã...

Sàn nhảy...
Đúng thế, từ lúc theo đám bạn vào đây, không khí ở đây cứ thấy kỳ quái thế nào ấy. Tôi không nói đến âm nhạc tức ngực ồn ào, mà là ở bàn của chúng tôi.
Khương Tải Hoán chỉ là vừa uống nước vừa vỗ tay kỳ quặc theo tiết tấu của âm nhạc, lạ thật, tại sao anh ta không uống rượu chứ? Sau đó là Thừa Tầm ngồi đối diện với tôi, gương mặt cậu ấy như núi băng ngàn năm không đổi vậy, cậu ta còn ngồi lì ra quẹt mãi những cây diêm, từ biểu cảm của cậu ấy tôi có thể nhìn ra, người mà cậu ấy nhất định mong muốn được dằn vặt chính là Khương Tải Hoán đang ngồi cạnh tôi... Đương nhiên, Thành Vũ Tuyết vốn không hề đảo mắt về phía tôi lần nào, chỉ dính chặt vào Thừa Tầm uống nước trái cây (xem ra chắc nên cho họ uống cùng một loại "anh em tốt" vạn năng mới đúng)... Hơn nữa, càng kỳ quặc hơn là, cả Chính Hạo lẫn Hiền Chu đều đang lặng lẽ giương mắt lên nhìn tôi, chỉ riêng mình Hiểu Anh đang khiêu vũ cật lực giữa sàn nhảy.
Ông trời ơi, nếu như có thể, ông có thể nói con biết chuyện gì đang xảy ra không? Tại sao con cảm thấy toàn thân đều mọc lông ra thế này?
Hư hu... dự cảm xấu càng lúc càng dữ dội hơn, dường như sắp tới sẽ có chuyện gì đó không lành sắp xảy ra ấy! A men, Thượng đế phù hộ con!
Trong phòng vệ sinh.
Hu... tôi nên sớm vào phòng vệ sinh mới đúng, thật là, sao lại có những việc ngượng ngập đến thế này? Làm gì thế nhỉ, chẳng lẽ bọn họ tưởng tôi cố ý đi bên cạnh Khương Tải Hoán chăng? Chẳng lẽ tôi điên rồi à? Chẳng qua là, sự việc đã đến nước này rồi, tôi còn có thể mở miệng biện hộ gì nữa...
Rửa mặt tới mấy lần, nhiệt độ cơ thể giảm đi rất nhiều, chết tiệt, mặt tôi sao đỏ thế này? Chắc chắn là do âm nhạc quá ồn và không khí xung quanh rồi đây.
Hừ... tôi chầm chậm ngẩng đầu lên nhìn mình trong gương, tôi... là thế này sao? Suốt gần đây, là Doãn Đa Lâm chẳng sợ gì, việc gì cũng làm được sao? Tại sao tôi lại bắt đầu ngưỡng mộ người như Thành Vũ Tuyết chứ? Là vì Thừa Tầm thích sao?
Không đúng không đúng, giữa tôi và Thừa Tầm mãi mãi cũng chẳng thể, vốn là việc không thể nào... điểm này tôi rõ hơn ai hết!
Nhưng... tuy là thế... tôi vẫn...
Đột ngột, cửa bị ai đó mở ra, chỉ thấy Thừa Tầm ngượng ngập nhìn tôi, sau đó rất miễn cưỡng đứng ở một khoảng cách xa xa tôi, mở vòi nước nóng ra rửa tay (vì đây là phòng vệ sinh nam nữ dùng chung).
Tôi nhìn cậu ta, nhìn thấy dáng cậu ta và Thành Vũ Tuyết đứng cạnh nhau, trong lòng tôi cực kỳ khó chịu.
"Này, cậu đang cố ý trốn tớ đấy à?" Tôi lặng lẽ khóa chặt vòi nước lại, cố gắng kiềm chế tâm tình mình.
Cậu ta chầm chậm quay đầu đi, hoàn toàn phớt lờ tôi.
"Chẳng lẽ cậu không muốn có quà sinh nhật nữa hả?" Tôi nghi ngờ hỏi.
"...Đồ của cậu tôi không cần!"
Thịch!
"Hàn Thừa Tầm!" Tim tôi như ngừng đập trong phút chốc, hệt như có thứ gì đó bị rút ra mất.
"... Nghe không hiểu hả? Thế thì tôi nói thêm lần nữa nhé, Doãn Đa Lâm, tôi không muốn nhìn thấy mặt cậu nữa, nhìn thấy cậu là tôi rất khó chịu, nếu như thật sự có thể... tôi thật sự mong muốn không bao giờ nhìn thấy cậu nữa." Thừa Tầm đứng trước mặt tôi nhấn mạnh như thế.
"Sao cậu lại tàn nhẫn như vậy, cậu thật sự lạnh lùng vậy sao?" Tôi thật không dám tin vào tai mình nữa.
"...Chẳng lẽ cậu rất thích nhìn thấy tôi sao?" Thừa Tầm cố gắng hết sức bình tĩnh nói, nhưng vẫn nhìn ra lửa giận ngùn ngụt.
"...Vậy nên? Là thế sao? Điều cậu muốn nói... chỉ thế thôi sao? Tại sao? Tại sao phải thế này?" Tôi ngậm nước mắt, nhưng tim tôi lại rất đau rất đau.
 
Đừng, đừng... tôi không cần như vậy, đừng nên như vậy mà...
"Đừng có nhìn tôi bằng ánh mắt thế nữa, tôi sẽ không thương hại cậu đâu... hoặc cậu hy vọng tôi sẽ an ủi cậu à, thế nói sao nhỉ? Lời dễ nghe chắc? Hay là hẹn hò? Hay là hôn? Ha, cái cậu muốn chỉ là mấy thứ như thế phải không?" Thừa Tầm lạnh lẽo cười, sau đó chẳng đếm xỉa gì nữa, ra khỏi phòng vệ sinh.
Binh!
Cửa phòng vệ sinh bị cậu ta đạp ra không thương tiếc.
Tôi lặng lẽ đứng trên nền đất, cảm thấy toàn thân mình từ trên xuống dưới cứ từng đợt đau buốt lạnh lẽo không ngừng.
Hàn Thừa Tầm, cậu là thằng ngốc hả? Cậu thật sự là thằng ngốc chắc? Tớ không tin là đến tận bây giờ cậu vẫn không hề cảm nhận được điều gì! Cậu nhất định là đang cố ý giả vờ như không hề biết gì!
Tôi cố gắng chùi chùi nước mắt và chóp mũi, không nói gì cũng lẳng lặng đi ra.
Thừa Tầm đã trở về bên mọi người, nhìn thấy bộ dạng Thành Vũ Tuyết mỉm cười dịu dàng với cậu ấy, tôi thật muốn lập tức đến đẩy chết cô ta cho rồi!
"Hàn Thừa Tầm! Cậu phải nói rõ ràng cho tớ!" Tôi chạy đến, hét với cậu ta.
"Đa Lâm... sao... sao thế?" Hiền Chu dường như bị tôi dọa suýt chết, vội vã đứng dậy.
Thừa Tầm chầm chậm ngẩng đầu lên, tôi cảm thấy ánh mắt Thừa Tầm nhìn tôi trừng trừng mang theo sự lạnh lẽo đến thấu xương, thậm chí còn có phần hận thù.
"Doãn Đa Lâm, cậu đang làm gì thế, mau ngồi xuống đi, mọi người đang nhìn đấy!" Chính Hạo vì hòa khí của tất cả đã kéo tay tôi, nhưng lại bị tôi gạt đi không thương xót.
"Hàn Thừa Tầm, lời cậu nói vừa nãy, nói rõ cho tớ nghe xem!"
"Đủ rồi đó, Doãn Đa Lâm, cậu còn muốn tiếp tục làm tổn thương tôi như thế nữa sao? Hay ho thú vị đến thế à?" Thừa Tầm vẻ mặt chán ghét cúi đầu xuống.
"Tớ không tin, Hàn Thừa Tầm, trừ phi cậu nói ra nguyên nhân không muốn gặp tớ nữa, nếu không tớ sẽ không cam tâm đâu!" Tôi gắng sức giữ cho nước mắt không rơi, không cam chịu yếu hèn hét to.
"Cậu thôi được rồi đấy, Doãn Đa Lâm, cậu đối xử vậy với Thừa Tầm là vì sao chứ? Thật không biết cậu rốt cuộc muốn làm trò gì đây?" Thành Vũ Tuyết đột ngột đứng dậy cản trở tầm nhìn của tôi.
Thành Vũ Tuyết... vì cậu... tất cả là vì cậu!
Nếu như không phải là vì sự xuất hiện của cậu, có thể giữa tôi và Thừa Tầm đã không có khoảng cách xa đến thế! Nói không chừng... Thừa Tầm đã thích tôi từ lâu rồi! Tất cả đều là do cậu hại tôi, tất cả đều do lỗi của cậu!
"Tránh ra! Cậu im lặng cho tôi nhờ! Ở đây không có phần cho cậu nói!" Tôi giơ hai tay ra, đẩy cô ta ra không thương tình.
"Á! Đa Lâm, sao cậu có thể như thế, Thừa Tầm! Đau quá..." Thành Vũ Tuyết ngã xuống khóc không thành tiếng, trời ạ, cô ta đúng là biết diễn kịch đấy! Tôi chỉ đẩy nhẹ cô ta có một cái mà thôi, chỉ nhẹ nhàng thế mà thôi!
"Thành Vũ Tuyết, cậu đừng có giả vờ..." Tôi lạnh lẽo hừ mũi.
"Chát!"
Đột ngột, Thừa Tầm đứng dậy tát tôi một cái không hề do dự.
Sau một lúc lâu, trên má đau rát đỏ bừng lên mới khiến tôi ý thức được rằng Thừa Tầm đã đánh mình.
Sao... sao có thể thế được?
"Thừa Tầm, cậu đang làm gì thế hả?" Chính Hạo và Hiểu Anh kích động cùng la lớn lên, bọn nó căn bản không dám tin vào sự thực.
"Hàn Thừa Tầm! Mày đừng có quá đáng!" Khương Tải Hoán túm lấy cổ áo của Thừa Tầm, nghiến răng nghiến lợi hét.
Thừa Tầm mặt không biểu cảm gỡ bỏ tay Khương Tải Hoán ra, quỳ xuống đỡ Thành Vũ Tuyết.
"Sao rồi? Cậu không sao chứ? Có đi được không?"
Giọng cậu nói với Thành Vũ Tuyết nghe ra rất dịu dàng, tôi cắn chặt môi, nước mắt không đừng được ầng ậng trào ra.
"Doãn Đa Lâm, chúng ta đừng gặp nhau nữa, cho dù là đụng mặt ở trường, tốt nhất cậu cũng giả vờ như không biết tôi đi, sau này đừng đến tìm tôi để về nhà chung nữa, cũng đừng gọi điện thoại cho tôi, càng không nên làm những chuyện khiến tôi thấy ghét cậu thêm nữa, coi như tôi van xin cậu đấy." Mỗi một lời Thừa Tầm nói như một con dao rạch từng nhát thật dài vào tim tôi, những vết thương thật dài.
Nói xong, cậu đỡ lấy Thành Vũ Tuyết đứng dậy rồi bỏ đi, Chính Hạo cũng vội vã chạy đuổi theo.
Trong tim, dường như có một thứ gì đó trong phút chốc đã vụn vỡ.
Tôi thật đau lòng quá, Hàn Thừa Tầm... tôi không muốn nhìn thấy hắn ta nữa, Doãn Đa Lâm mày là con ngu, sao mày có thể chờ đợi vô vọng một người như vậy? Bây giờ mày đã hài lòng chưa? Bây giờ mày đã thấy được chân tướng sự việc chưa? Đúng rồi đúng rồi! Chân tướng của sự việc, chính là Hàn Thừa Tầm vốn không hề để ý đến Doãn Đa Lâm đấy!
Tôi hôm nay, cũng coi như đã hiểu rõ hết rồi!
"Đa Lâm... cậu... cậu vẫn khỏe chứ?" Hiền Chu bước đến, nhẹ nhàng ôm lấy tôi.
Tôi không nói thêm lời nào đẩy nó ra rồi quay người đi ra ngoài, tôi không ngừng bước đi như chạy, không ngừng, tôi căm ghét bản thân mình thế này, tôi căm ghét chỉ biết rơi nước mắt... Tôi càng căm ghét cậu, Hàn Thừa Tầm...
Tại sao, lại đối xử với tôi như thế? Hàn Thừa Tầm, tôi ghét cậu! Ghét cậu nhất nhất nhất


3.

"Đa Lâm, đừng như thế nữa, năn nỉ cậu đừng thế nữa có được không, cậu để Tải Hoán tiền bối đến đây được không, anh ấy quả thật rất lo cho cậu đó!" Hiền Chu đứng một bên nhè nhẹ lắc lắc vai tôi.
Thật à? Lo cho tôi... vậy sao?
"Này, Lý Hiền Chu! Não cậu bị úng nước hả? Tại sao lại kêu tên đó tới, nếu không phải vì hắn ta thì sự việc đâu đến nỗi thế này, rốt cuộc cậu có phải là bạn gái của Chính Hạo không vậy? Tại sao đến cả việc này cậu cũng không biết?! Thừa Tầm ghét tên đó, Thừa Tầm không thích tên đó! Sao cậu có thể nói giúp cho tên đó vậy hả?!" Hiểu Anh đứng bên kia bất mãn trách móc Hiền Chu.
"Cái gì? Cậu nói não tớ úng nước hả? Này, Trịnh Hiểu Anh, cậu nói thế là ý gì đó?! Tại sao không thể để anh Tải Hoán đến đây?! Rõ ràng là lỗi của Thừa Tầm, rõ ràng là Hàn Thừa Tầm không đúng! Sao có thể vì bạn gái mà đánh người bạn thân nhất lớn lên bên mình từ nhỏ chứ?! Làm người không thể như thế! Là Thừa Tầm không đúng!"
"Này! Lý Hiền Chu! Nha đầu cậu rốt cuộc là có chuyện gì hả? Cậu đừng có mà ở đây thổi gió vào lửa đi! Việc không đơn giản như cậu tưởng tượng đâu!"
"Tớ thổi gió vào lửa hả?! Trịnh Hiểu Anh, hôm nay cậu phải nói rõ ràng cho tớ! Tớ làm sao có thể là đứa thổi thêm gió vào lửa chứ! Này! Cậu nói rõ cho tớ nghe xem nào!"
"Ê! Ồn... ồn chết đi... câm miệng! Hai người câm miệng hết! Thật là... hai người có thể yên lặng chút được không, tớ... tớ sắp phiền đến chết rồi đây..." Người trong quán rượu đã đông đúc ồn ào quá thể rồi, bị hai đứa nó léo nhéo thêm, đúng là biến thành tổ chim sẻ.
"Này này này, đừng uống nữa Doãn Đa Lâm, cậu thật muốn để mình biến thành ngàn ly không say hả? Cậu đã uống hết bốn chai rồi đấy, cứ thế này cậu sẽ uống đến chết mất! Cố tỏ ra mạnh mẽ cũng phải có giới hạn chứ!" Hiểu Anh vừa nói vừa cướp lấy chai rượu của tôi.
"A! Không cần, tránh ra đi! Tớ muốn uống đấy, hai người các cậu đừng có cản trở tớ, tớ không tỏ vẻ kiên cường! Tớ càng ghét người khác cứ giảng đạo lý bên tai tớ!" Tôi liều mạng giữ chặt chai rượu trong lòng, chết cũng không buông tay.
"Đa Lâm, cậu không nên đối xử với Thừa Tầm như thế, cậu có biết không, toàn bộ sự việc đều là do cậu đã làm sai, là cậu không đúng, việc này là do cậu không đúng đấy... Cậu không nên đi quá gần với Khương Tải Hoán như thế!" Hiểu Anh trách cứ.
"... Cái gì?! Cậu đang nói gì thế hả? Ha ha, cái gì chứ..." Tôi cố ý làm ra vẻ không hề biết gì, vì chỉ có như thế thì tôi mới có thể không khóc ngay lúc ấy.
Đi sát bên Khương Tải Hoán? Ha, chẳng lẽ tất cả chuyện này, là do lỗi của tôi sao? Là do tôi làm sai sao?
"Được rồi, Hiểu Anh, cậu đi đi, tớ sẽ đưa Đa Lâm về nhà."
"Vậy tớ đi trước đây, Hiền Chu chỉ mình cậu có sao không đó? Nếu không được thì cậu gọi điện thoại cho Chính Hạo đi nhé, tốt nhất vẫn là đừng nên gọi xe, lỡ như Đa Lâm nôn ra trên xe thì tệ lắm!"
"Ừ, được rồi, làm thế đi!"
...
...
"Hư... cái đồ ngốc này, làm gì mà uống nhiều thế chứ, cậu thấy tớ cõng cậu nổi hả? Cậu cứ ở đây đợi, tớ đi gọi điện thoại cho Chính Hạo, thật là, cái di động chết tiệt lại hết pin! Đa Lâm, này, Đa Lâm, cậu có nghe không đấy?"
"Biết rồi! Tớ biết rồi!" Tôi ôm chặt đầu, nóng nảy trả lời.
 
"Thật không đi cùng tớ sao? Đa Lâm, tớ không yên tâm cậu ở đây một mình, không thì cậu cùng với tớ đi gọi điện thoại đi!"
"Mau đi, cậu mau đi đi, tớ muốn nhanh chóng về nhà! Đừng lảm nhảm nữa!"
"Thật tình cậu không sao chứ? Thế này vậy, Đa Lâm, nếu có thằng khốn nào dám đến gần cậu, cậu nhổ nước bọt vào hắn, sau đó mắng hắn cật lực vào, tớ đang ở trong sảnh gọi điện thoại gần đó thôi, lúc đó cậu nhất định phải la lớn lên, tớ sẽ chạy vào ngay!"
"Biết rồi! Cậu phiền quá đi! Mau đi đi, mau đi nhanh đi!" Hiền Chu sao mà nhảm nhí thế, Chính Hạo à, cậu chắc chắn cần Hiền Chu chứ? Tội nghiệp quá đi!
"Vậy tớ đi nhé!"
"Ừ! Ừ..."
Nhìn bóng Hiền Chu càng lúc càng nhỏ dần, nước mắt tôi từ nãy vẫn cứ cố nuốt vào cũng đã tuôn trào ra. Giờ mới hiểu được thế nào gọi là "sợ người dò hỏi, cố gượng mỉm cười".
Hàn Thừa Tầm, tên thỏ nhép vừa không chín chắn, tri thức lại thấp kém như cậu, cậu thật đã khiến tớ đau lòng quá rồi, được thôi, được thôi! Chúng ta từ nay về sau cũng chẳng cần gặp nhau nữa! Cậu đi đường dương quan của cậu, tớ đi cầu độc mộc của tớ, chúng ta từ bây giờ không ai dính vào chuyện của ai! Chẳng ai phải nói chuyện với ai nữa! Chúng ta một dao cắt đôi triệt để đi!
"Hu hu... hu oa oa! Hu hu oa oa!" Tôi gục xuống khóc như một đứa trẻ.
Đúng, Doãn Đa Lâm, khóc xong rồi thì tất cả đều kết thúc, tôi sẽ không hy vọng bất cứ điều gì ở cậu nữa, tôi sẽ quên sạch quên hết về cậu, tôi cũng sẽ quên cuộc sống sau này của cậu luôn, tôi phải quên cậu, quên hết toàn bộ về cậu! Tôi sẽ sống thật tốt, tôi sẽ sống thật vui vẻ, cậu cũng có thể mãi mãi ở bên cạnh Thành Vũ Tuyết của cậu, sẽ chẳng có ai phá hoại hai người nữa đâu! Về sau cứ tồi tệ thế nhé! Về sau cứ như cậu muốn đi, chắc cậu vui lắm hả!
Hu hu hu hu... hu hu hu...
"Này, chị Đa Lâm, có còn nhớ em không?" Một bóng cao lớn đột nhiên che mất ánh sáng trước mặt tôi.
"Ai vậy? Tránh ra! Đừng đến làm phiền tôi!" Tôi ngừng khóc, thờ ơ ngẩng đầu lên hỏi.
"Sao mà trốn ở nơi này một mình khóc hu hu vậy? Hà hà, chuyện gì mà đau lòng quá vậy?" Giọng nói ngọt xớt đáng ghét, đáng ghét! Phiền chết đi được!
"Tôi khóc chuyện tôi, liên quan gì đến cậu?" Tôi ngoảnh đầu đi, không thèm để ý đến cái người gớm ghiếc buồn nôn này nữa.
"Ta nói chị Đa Lâm à, không phải là không nhớ em đấy chứ, thế mà em cứ ngày đêm nhung nhớ chị! Chị làm thế là quá vô tình đó!"
Hử... hình như đã gặp tên này ở đâu rồi thì phả, ồ... chắc là con chim sẻ ồn ào lần trước gặp ở phòng chơi bi-da chứ nhỉ, cười híp cả mí, hứ! Tôi ghét nhất loại không đứng đắn như thế!
Ồn ồn ồn! Đúng là ồn chết đi! Mẹ cậu ta nhất định không biết cậu ta ngốc nhỉ?
"Ồ, tôi nhớ ra bộ dạng cậu rồi, được rồi, như thế đã được chưa? Nên cậu đi nhanh cho tôi nhờ! Tâm tình tôi hôm nay quả thực không tồi tệ như bình thường đâu!" Tôi lạnh lùng phát ra mấy câu.
"Hây hây, tâm tình không tốt hả? Làm gì mà khóc đến thành ra thế này? Có phải bị bạn trai hất đi rồi không?" Cái thằng này quả nhiên không tốt như tưởng tượng, còn dám quỳ xuống trước mặt tôi nữa chứ.
Bây giờ tôi thật muốn cho hắn một đấm quá! Để cho cái tên chim sẻ lải nhải này chết cho rồi!
"Xin cậu ngậm cái mồm thối cậu lại!"
"Ái chà, ta nói chị Đa Lâm xinh đẹp của tôi ơi, đừng hung dữ mãi thế, thật may hôm nay em cũng đá bạn gái em rồi, như vậy em có thể an ủi chị Đa Lâm nhỉ, chị nói xem thế có được không?" Tên đó vừa nói vừa ôm vai tôi.
"Tốt nhất là cậu tránh xa tôi ra, bỏ ngay cái tay dơ bẩn ra!" Tôi chỉ có thể miệng mồm dữ tợn thế thôi, vì tôi đã chẳng còn sức lực dư thừa nào để đối phó với tên sói háo sắc này nữa.
Hu hu! Sao tôi lại xui xẻo thế này! Tại sao cứ gặp nhau những chuyện phiền phức thế chứ! Quả thực là quá đáng mà! Lão già thượng đế, sao ông cứ khiến tôi không sống nổi thế này?!
"Đừng thế mà, chị Đa Lâm, chúng mình đi đi, tìm chỗ nào vui vẻ một tí, chị nói xem có được không?"
"Tôi nói cậu bỏ cái tay dơ bẩn của cậu ra, chẳng lẽ cậu nghe không hiểu hả?! Cái tên ngu ngốc này!"
"Chị Đa Lâm, tốt nhất chị đừng nói nữa, cứ hung dữ thế này, đừng làm em tức đấy nhé!"
"Cậu bỏ tôi ra, đừng đụng vào tôi, cái tên ruồi nhặng buồn nôn này! Mau bỏ tôi ra, đồ súc sinh, đồ yêu quái!" Tôi giằng mạnh tay hắn đang ôm tôi ra.
"Này, đồ gái hư, cô rửa sạch miệng mồm đi, cẩn thận đừng có chọc tức tôi!" Vừa nói, cái tên vừa hiện nguyên hình này giáng cho tôi một bạt tai.
Chết tiệt, Thừa Tầm đánh ta thì coi như xong rồi đi, nhưng sao cái loại như ngươi mà cũng đòi như Thừa Tầm hả? Ngươi dựa vào đâu mà đánh ta? Ngươi lấy tư cách gì chứ? Đúng là khiến người ta buồn nôn!
"Tránh ra! Mau tránh ra! Cái tên này mi đi chết đi! Chết đi!" Tôi đứng dậy dùng hết sức lực đạp cho hắn ta một phát, sau đó liều mạng xông về phía trước.
"Cái con nha đầu chết tiệt, dám đá tôi à!" Vừa nói, hắn vừa nhào tới tóm lấy tôi kéo vào một khu tối om om.
"Phịch..."
"Bỏ ta ra, nếu ngươi không bỏ ra thì ngươi chết chắc! Cái tên súc sinh, ngươi đi chết đi! Còn không mau thả ta ra hả?" Tôi bị hắn đè lên người, liều mạng vật lộn.
"Câm miệng! Đừng có la nữa! La nữa là tôi đánh cô đó!"
"Thằng nhóc thối tha, xem ra ngươi không biết ta là ai hả, nếu ngươi mà biết, ngươi đúng là chết chắc rồi! Còn không mau thả ta ra! Ta nói ngươi thả ta ra, cái thằng này..."
"Hà hà, đương nhiên tôi biết cô là ai rồi, cô không phải là Doãn Đa Lâm sao, chẳng phải là người ở sát bên với lão đại Hàn Thừa Tầm ở trường mấy người à! Ha ha, cái gì mà thanh mai trúc mã chứ, mấy cái đó đều là do cô tự dát vàng lên trên mặt thôi!" Tên đó cười hi hi mà nói thế.
"Hiền Chu! Chính Hạo! Hiểu Anh! Ối! Ối ối!" Tôi gần như đã gọi ra hết những cái tên mà mình đã biết rồi, nhưng chưa đợi tôi kêu cứu thành công thì tên đó đã dùng tay bịt chặt miệng tôi lại.
Áo ngoài của tôi đã bị hắn ta vứt sang một bên, ngoài việc giương mắt lên ngó tên đó đang cởi đồ của tôi ra thì tôi chẳng còn chút sức lực nào nữa cả. Tên thối tha! A a! Ta sẽ không tha cho ngươi đâu, ta sẽ làm cho ngươi hối hận! Ta nhất định sẽ giết chết nhà ngươi!
Chết tiệt, bây giờ cái tên đó đang dùng hai bàn tay bẩn thỉu cởi móc áo lót của tôi, tôi ra sức lắc mạnh đầu, mong thoát ra khỏi cái tay to đùng đang bịt chặt miệng tôi.
"A! Đau quá! Chết tiệt, nha đầu này cô dám cắn tôi hả? Xem tôi đánh chết cô không!" Vừa nói hắn vừa tức giận giơ tay lên.
"Ngươi đánh là ngon lắm đấy! Đợi hôm nay qua rồi, đợi mấy ngày sau xem, ta dám bảo đảm ngươi sẽ chết rất thảm đó!" Tôi trừng mắt nhìn hắn.
"Cái gì? Cô tưởng nói thế sẽ làm tôi sợ chắc? Cô có chống cự cũng chẳng có ai đâu, sẽ chẳng ai đến cứu cô đâu, tôi sẽ khiến cô không dám nói chuyện này ra... tôi là con trai, cô là con gái đấy nhé, nói ra rồi không sợ mất mặt hả?" Cái tên mặt người dạ thú này dương dương đắc ý vuốt ve khuôn mặt yêu quý của tôi.
"Hiền Chu! Chính Hạo! Hiền Chu! Mau đến đây! A hư..." Nhằm lúc hắn phân tâm, cuối cùng tôi cũng đã ngoác to miệng ra kêu cứu.
"Chết tiệt! Cái con nha đầu không biết trời cao đất dày này, chẳng lẽ muốn tôi đánh cô thật hả?"
Thừa Tầm, Thừa Tầm, bây giờ cậu đang ở đâu, cứu tớ với, Thừa Tầm, mau đến đây đi... Thừa Tầm, mau đến cứu tớ với!
"Đa Lâm, là cậu hả? Cậu ở đâu? Đa Lâm!" Là giọng của Hiền Chu!
Tôi đã tỉnh rượu ra nhiều, tôi cố gắng thoát khỏi tay hắn, dùng toàn bộ sức lực la lớn: "Hiền Chu! Đừng đến đây, mau đi gọi điện thoại! Gọi cho Thừa Tầm! Cậu đừng đến đây! Đi gọi điện thoại cho Thừa Tầm mau! Nhanh lên, đừng đến đây..."
Tên đó bắt đầu luống cuống, một nắm tay huơ về phía tôi, vội vã đứng dậy, hoảng loạn không biết nên làm gì.
"Này, cô đúng là, đúng là thanh mai trúc mã của Hàn Thừa Tầm hả? Hử? Cô đúng là thanh mai trúc mã của hắn sao?" Tên đó đột nhiên chồm tới hỏi liên tục.
"Phụt!" Tôi gạt tay hắn ra, đồng thời nhổ cho hắn một bãi nước bọt.
"Nha đầu chết tiệt, tính cách sao vừa hư hỏng vừa xấu xa thế này! Tôi hỏi cô có phải thanh mai trúc mã của Hàn Thừa Tầm không?! Có phải là bạn gái của hắn ta không?! Rốt cuộc là có phải không? Hả? Cô trả lời tôi nhanh đi!"
"Sao? Thế thì sao hả? Không phải thì sao? Đừng có nhắc đến tên Thừa Tầm bằng cái miệng thối của ngươi, loại như ngươi không xứng! Không xứng! Hừ! Ta nói rồi, đợi qua ngày hôm nay, ta nhất định sẽ khiến ngươi chết rất thảm, đến lúc đó, cho dù ngươi có quỳ xuống trước mặt ta xin tha thì cũng vô ích! Ha ha ha ha! Ngươi sẽ chết rất khó coi!"
"Này! Cô... có đem việc hôm nay kể Hàn Thừa Tầm nghe không hả? Chắc là không, đúng không? Có nghe chưa, nếu cô nhận lời tôi không kể hắn nghe, tôi sẽ tha cho cô! Có nghe rõ chưa hả? Hả?!" Hắn căng thẳng nắm lấy tôi lắc mãi không ngừng.
"Hứ! Sao, ngươi sợ rồi à?"
"Nha đầu chết tiệt, tôi hỏi cô có nghe rõ chưa?"
 
Quay lại
Top