Công việc đầu đời của 13 “ông trùm” phố Wall

gaconueh2005

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
3/3/2013
Bài viết
4.056
Steve Cohen làm việc siêu thị rau củ
steve-cohen-lam-viec-sieu-thi-rau-cu.jpg
Công việc đầu tiên: Steve Cohen là một “cậu bé hoa quả” tại siêu thị Bohack với mức lương 1,85 USD/giờ. Ông nghỉ việc vì có thể kiếm được nhiều tiền hơn từ bàn chơi bạc.
Công việc trên phố Wall:Cohen là người sáng lập SAC Capital Advisors – công ty 14 tỷ USD có trụ sở tại Stamford, Connecticut. Forbes ước tính Cohen có tài sản trị giá 9,3 tỷ USD.

Phil Falcone là vận động viên khúc côn cầu chuyên nghiệp

phil-falcone-la-van-dong-vien-khuc-con-cau-chuyen-nghiep.jpg
Công việc đầu tiên: Sau khi tốt nghiệp Harvard, Falcone có 1 năm chơi khúc côn cầu chuyên nghiệp tại Thụy Điển. Ông bị trấn thương và bắt đầu chuyển sang làm việc tại phố Wall.

Công việc trên phố Wall:Falcone bắt đầu sự nghiệp trên phố Wall tại Kidder Peabody với các trái phiếu rác. Ông là người sáng lập quỹ đầu cơ Harbinger Capital.

Mùa hè năm ngoái, Falcone Ủy ban chứng khoán Mỹ buộc tội gian lận chứng khoán. Ông bị đình chỉ làm công việc tư vấn trong vòng 2 năm và phải nộp phạt 18 triệu USD.

David Tepper trả tiền học phí bằng cách làm việc tại thư viện

david-tepper-tra-tien-hoc-phi-bang-cach-lam-viec-tai-thu-vien.jpg
Công việc đầu tiên: Tepper làm việc trong thư viện nghệ thuật của Đại học Pittsburgh để có thể chi trả học phí đại học. Trong cuộc phỏng vấn với Bloomberg, ông cho biết đã từng nộp đơn xin vào làm việc tại McDonald khi còn đang học trung học.
Tuy nhiên, ông không trúng tuyển.

Công việc trên phố Wall: Tepper là người điều hành quỹ đầu cơ Appaloosa Management. Ông là một trong những người có kỷ lục đầu tư dài hạn tốt nhất trên phố Wall. Năm ngoái, ông cũng là quản lý quỹ đầu cơ được trả lương cao nhất.

Cựu CEO kiêm chủ tịch Citigroup Sandy Weill

cuu-ceo-kiem-chu-tich-citigroup-sandy-weill.jpg
Công việc đầu tiên: Trong những năm 1950, Weill thử sức với công việc bán các quyển sách hướng dẫn du lịch thành phố New York City. Tuy nhiên, có vẻ như ông dành nhiều thời gian cho việc chơi trò arcade.
Công việc trên phố Wall: Công việc đầu tiên trên phố Wall của Weill là làm ở phòng hậu cần của một công ty môi giới.

Warren Buffett bán kẹo cao su, Coca Cola dạo và đưa báo

warren-buffett-ban-keo-cao-su-coca-cola-dao-va-dua-bao.jpg
Công việc đầu tiên: Khi lên 6 tuổi, nhà đầu tư huyền thoại đã đi từ nhà này sang nhà khác để bán kẹo cao su. Ngoài ra, ông còn bán tạp chí và cả những lon Coca-Cola’s. Ông cũng đi đưa báo hàng ngày.

Công việc trên phố Wall: “Nhà tiên tri xứ Omaha” là Chủ tịch kiêm CEO của Berkshire Hathaway và được coi là một trong những nhà đầu tư xuất sắc nhất của phố Wall.

Theo Forbes, Buffett có tài sản ròng trị giá 53,5 tỷ USD.

T. Boone Pickens đi đưa báo

t-boone-pickens-di-dua-bao.jpg
Công việc đầu tiên: Lớn lên ở Oklahoma, T. Boone Pickens đi đưa báo khi còn là một cậu bé tuổi teen. Ông đã nâng doanh số bằng cách thầu các khu vực xung quanh.

Công việc trên phố Wall:Pickens là Chủ tịch của BP Capital Management và cũng là tác giả của kế hoạch mang lại độc lập cho ngành năng lượng Mỹ với tên gọi “The Pickens Plan.”
Forbes ước tính Pickens có tài sản trị giá 1,2 tỷ USD.

Ray Dalio là người nhặt bóng ở sân golf khi còn là một đứa trẻ

ray-dalio-la-nguoi-nhat-bong-o-san-golf-khi-con-la-mot-dua-tre.jpg
Công việc đầu tiên: Khi Dalio mới chỉ 12 tuổi, ông làm công việc xách đồ và nhặt bóng (caddy) ở một sân golf có sự xuất hiện của nhiều nhân vật trên phố Wall. Là người nhặt bóng, Dalio kiếm được 6 USD trên mỗi khách hàng và sau đó ông đã dùng số tiền này để mua cổ phiếu đầu tiên.

Công việc trên phố Wall: Ngày nay, Dalio – người sáng lập quỹ đầu cơ Bridgewater Associates – được coi là nhà quản lý quỹ đầu cơ thành công nhất trên thế giới. Tạp chí Time còn bình chọn ông là một trong những người có tầm ảnh hưởng lớn nhất trên thế giới trong năm 2012.
Theo ước tính của Forbes, ông có tài sản trị giá khoảng 12,5 tỷ USD.


Lloyd Blankfein – cậu bé bán đậu phộng

blankfein.jpg
Công việc đầu tiên: Blankfein lớn lên trong một dự án nhà ở xã hội ở Brooklyn. Để kiếm thêm tiền tiêu vặt, ông bán đậu phộng tại sân vận động Yankee.
Công việc trên phố Wall: Ông hiện là CEO kiêm Chủ tịch của Goldman Sachs.
Michael Bloomberg là bảo vệ bãi đỗ xe
Công việc đầu tiên: Michael Bloomberg làm bảo vệ tại bãi đỗ xe khi ông đang theo học tại Đại học Johns Hopkins.
Công việc trên phố Wall:Bloomberg được nhận vào Salomon Brothers năm 1966. Ông bị sa thải năm 1981 và lập ra công ty IT của riêng ông. Công ty ấy nay đã trở thành đế chế hùng mạnh Bloomberg LP.
Ông cũng là Thị trưởng của thành phố New York. Forbes ước tính ông có tài sản trị giá 27 tỷ USD
John Stumpf – CEO của Wells Fargo – là thợ làm bánh

wels.jpg
Công việc đầu tiên: Stumpf có điểm số tồi tệ tại trường trung học và xếp hạng cuối của lớp. Do đó, khi học xong trung học, ông là một thợ làm bánh ở một cửa hàng bánh ngọt tại Pierz, Minnesota.
Công việc trên phố Wall:Stumpf là CEO kiêm Chủ tịch của Wells Fargo & Co. và đã làm việc ở đây được 30 năm.

Charles Schwab đóng gói hạnh nhân

charles-schwab-dong-goi-han-nhan.jpg
Công việc đầu tiên: Ông đóng gói hạnh nhân ở Sacramento, California.
Công việc trên phố Wall:Schwab là người sáng lập và là Chủ tịch của Charles Schwab Corporation, công ty môi giới chứng khoán được thành lập năm 1971.
Theo ước tính, tài sản của ông trị giá khoảng 4,3 tỷ USD.

Theo hocchungkhoan
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
×
Top Bottom