Công thức nấu khô cá đù rim với me

trieuquang198812

Thành viên
Tham gia
24/2/2016
Bài viết
0

Nguyên liệu làm khô cá đù rim me gồm

  • 300gr Khô cá đù
  • 1 vắt me
  • 2 tép tỏi
  • 230 ml dầu ăn
  • Gia vị: đường, bột ngọt, tiêu xay

Công thức làm khô cá đù rim me gồm các bước

Bước 1: Pha sốt me bạn cần chuẩn bị 1 chén cho vào 70ml nước sôi cho 1 vắt me vào và ép nhẹ để tan me và lấy nước me bỏ bả ra ngoài.


Bước 2: Cho vào 1/2 muỗng cafe bột ngọt và 4 muỗng cafe đường rồi tiếp tục đảo đều cho hòa tan tất cả lại với nhau.

Bước 3: Lấy khô ca đù rửa sơ với nước và để ráo. Sau đó, bắc 1 cái chảo lên bếp cùng 200ml dầu ăn với lửa vừa. Dầu bắt đầu sôi thì bạn cho 200gr khô cá đù vào chiên 10 - 13 phút, đến khi vàng đều 2 mặt thì tắt bếp, cho ra dĩa để ráo dầu.


Bước 4: Dùng cái chảo chả chiên khô cá đù phi tỏi cắt nhuyễn sau đó cho chén nước sốt me đã chuẩn bị vào và khuýa đều khoản 3 phút.

Bước 5: Cho khô ca đù vào chao đang rim me trọng đều trong 15 phút đến khi nước sốt sánh lại thì nêm nếm vừa ăn, tắt bếp cho ra dĩa.

Đến đây đã hoàng thành món khô cá đù rim me và để ngon hơn bạn cần biết. Mẹo chọn nguyên liệu để có món khô cá đù rim me ngon là chọn nguyên liệu món này nguyên liêu chín là khô cá đù.

kho-ca-du-rim-me-lam-nhu-the-nao2.png


Bạn nên chọn khô cá đù loại 3 nắng con vừa ăn 1kg tầm 30 con đến 40 con vì nguyê nhân khô cá đù chiên cần giòn và có thể dùng luôn cả xương nên dùng loại khô cá đù size nhỏ là thích hợp, giá loại khô đù này cũng rẻ nên bạn có thể tham khảo giá khô cá đù tại vinafood để biết giá hiện bao nhiêu nhé!
 
×
Quay lại
Top Bottom