Công Thức Làm Bánh Quy Healthy Cho Người Ăn Kiêng

toni1111

Thành viên
Tham gia
23/11/2022
Bài viết
0

Những công thức làm bánh quy healthy
1. Công thức bánh quy cafe-cacao​

photo-1024x538.jpg


Nguyên liệu:
– 100gr bột mì nguyên cám
– 40gr bột bắp
– 2 quả trứng
– 15gr đường ăn kiêng
– 20gr bơ lạt để nhiệt phòng
– 1 xíu vanila
– 1 xíu muối
– 2gr banking powder
– 1 gói cafe uni 21gr
– 35gr bột cacao nguyên chất

Cách làm :
Trộn trứng, bơ, đường quậy đều.
Trộn bột, muối, banking powder với nhau.
Đỗ 2 hỗn hợp trộn lại với nhau. Dùng tay nhồi sơ cho đều, cảm thấy bột mềm, không dính tay là được.
Đem cán mỏng rồi cắt ô vuông càng mỏng bánh càng giòn, lấy dĩa chọc cho bánh không phồng.
Lám nóng lò nướng trước đó 15 phút ở 180 nhiệt độ, canh bánh giòn đều là được​

xem thêm :<< tại đây >>

2. Công thức làm bánh quy lạnh healthy​

cach-lam-banh-quy-gung-cho-le-giang-sinh-13-760x367-1.jpg


Nguyên liệu :
– 140g bột mỳ nguyên cám
– mật ong
– 100g bơ lạt
– 50g bột hạnh nhân
– 1 lòng đỏ trứng
– Nho khô( nam việt quất): 100gr

Cách làm :
– Cho bơ để nhiệt độ phòng mềm lấy phới đánh trứng đánh quyện sau đó cho mật ong, bột hạnh nhân, lòng đỏ trứng lần lượt theo thứ tự vào đảo quyện rồi mới cho nguyên liệu tiếp.
– Tiếp theo trải màng bọc thực phẩm ra khay và đổ hỗn hợp trên vào khay vê tròn hoặc hình vuông dài rồi cho vào tủ lạnh từ 2h trở lên( qua đêm càng tốt).
– Sau khi hết thời gian bỏ cục bột ra và màng bọc ra rồi cắt tròn hoặc vuông dài 3x5cm rồi cho vào khay nướng.
– Thành phẩm bánh giòn nhưng ăn thơm ngon, bảo quản được lâu hơn bánh quy bơ thông thường mà ăn lại không lo béo, dễ đóng hộp, ít bị vỡ khi va chạm như bánh quy bơ.

3. Công thức làm bánh quy mứt dâu eat clean bằng nồi chiên không dầu​

tai-xuong-1.jpg


Nguyên liệu :
– 130 gr bột mì nguyên cám
– 115 gr bơ lạt ở nhiêt độ phòng
– 60 gr đường bột stevia
– 50 gr mứt dâu
– 1/4 tsp muối
– 5ml hương vanilla​

xem thêm :<< tại đây >>
 
×
Quay lại
Top