Công dụng của trà chanh

fxvnbaonguyen

Thành viên
Tham gia
13/8/2017
Bài viết
0
Trà xanh giàu chất catechin có tác dụng chống ung thư hiệu quả. Vắt lát chanh tươi vào cốc trà xanh giúp tăng hiệu quả hấp thụ của trà xanh gấp 5 lần. Trà xanh còn chứa EGCG là hợp chất chống oxy hóa giúp các tế bào trong cơ thể luôn khỏe mạnh, phòng chống và góp phần chữa trị bệnh tật.


Làm sạch và thải độc cơ thể: Chanh làm sạch cơ thể bằng cách loại bỏ độc tố khỏi các cơ quan. Những chất độc này tích tụ trong cơ thể có thể gây ra nhiều loại bệnh tật và nhiễm trùng. Trà chanh được xem là hỗn hợp thải độc giúp ngăn ngừa những rắc rối này.

>>>>> Kẹo hồng sâm dẻo

Làm đẹp da: Vitamin C trong chanh làm tăng sản xuất collagen, loại protein hỗ trợ sự tăng trưởng của các tế bào của da và các mạch máu. Khi các tế bào và mạch máu phát triển, da của bạn đạt độ đàn hồi và khỏe hơn. Làn da được trẻ hóa từ bên trong và mang đem đến một làn da rạng rỡ. Theo nghiên cứu, nước trà có tác dụng chống nắng, bảo vệ da khỏi tác hại gây ra bởi sự tiếp xúc với tia UV.


Hỗ trợ trị cảm lạnh và cúm: Uống trà chanh giúp giảm triệu chứng cảm lạnh và cúm. Thức uống này cũng giúp tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể, chống lại các tác nhân gây bệnh. Uống trà chanh nóng cũng giúp giữ ấm cơ thể vào mùa đông.


Tốt cho tim mạch: Trà chanh chứa flavonoid làm giảm viêm và ngăn ngừa sự hình thành các cục máus đông trong động mạch. Uống trà chanh là cách tốt nhất để phòng ngừa từ xa bệnh tim mạch và các cơn đau tim.


Tốt cho hệ tiêu hóa: Trà chanh giúp duy trì chức năng đường tiêu hóa, một phần là bởi nó giúp có tác dụng thải độc cơ thể. Ngoài ra, chanh còn chứa axit xitric giúp tiêu hóa và thanh lọc thận.


Giảm cân: Công dụng giúp chị em có vòng eo phẳng của trà chanh đã được kiểm chứng trên thực tế. Kết hợp uống nước trà cùng chế độ ăn hợp lý giúp vóc dáng thon gọn hơn.

>>>>> Kẹo hồng sâm 200g

Bù nước cho cơ thể hiệu quả: Sau một đêm dài cơ thể mất nước, uống một cốc trà chanh có thể giúp cơ thể sảng khoái suốt ngày dài. Đây còn được xem là nước detox tự nhiên hiệu quả.


Chống ung thư: Trà chanh có thuộc tính chống oxy hóa nhờ chứa polyphenol cùng lượng lớn vitamin C giúp ngăn ngừa tổn thương tế bào và chống lại sự tăng trưởng của các tế bào ung thư.

Trà chanh có nhiều công dụng đối với sức khỏe mà cách pha chế lại khá đơn giản. Đầu tiên, bạn cho 5g trà xanh vào ấm hoặc cốc pha với 50ml nước sôi, sau 2 phút chắt lấy hết nước. Chế thêm 50ml nước sôi nữa vào ấm trà, đợi 3 phút rồi chắt lấy nước trà lần 2. Trộn 2 lượt nước trà với nhau để nguội. Hòa 100ml nước trà đã nguội ở trên với 100ml nước lọc. Cho đường tinh vào cốc nước trà khuấy đều (độ ngọt tùy theo sở thích mỗi người).

Nhỏ thêm khoảng 10ml mật ong vào cốc nước trà và khuấy đều. Cho thêm một lượng đá viên vừa đủ vào cốc nước trà. Vắt thêm nửa quả chanh tươi vào cốc, nửa còn lại cắt lấy 2 - 3 lát mỏng. Sau khi khuấy đều cho 2 – 3 lát chanh đó vào cốc rồi thưởng thức.

Như vậy là bạn đã có một cốc trà chanh mát lạnh mà đảm bảo an toàn, ngon miệng và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe gia đình.
 
×
Quay lại
Top