Công dụng của trà atiso và những khuyến cáo sinh viên cần quan tâm khi dùng

tctthinh1211

Thành viên
Tham gia
4/12/2017
Bài viết
0
Cong dung tra atiso

Chứa không ít chất chống ôxy hóa
Kết quả thống kê của Bộ nông nghiệp Mỹ chứng tỏ, atisô chứa tương đối nhiều chất chống ôxy hóa hơn các kiểu rau củ không giống. Những hoạt chất chống ôxy hóa có trong atisô như quercertin (hợp dưỡng chất chống ung thư, thúc đẩy sự vận động của hệ miễn dịch), rutin (tăng cường sức chịu đựng và sức bền thành mạch mao mạch, khiến thành mạch dẻo và đàn hồi hơn, tăng đặc tính thẩm thấu, phòng tránh hiểm họa giòn đứt, vỡ mạch), anthocyanins (hợp dinh dưỡng hữu cơ thiên nhiên có thể giúp cho cơ thể chống tia tử ngoại, viêm nhiễm và ung thư), cynarin (hợp dưỡng chất có chức năng lợi mật), luteolin (hợp dưỡng chất chống lão hóa não và viêm não), silymarin (chất chống ôxy hóa mạnh).

Tốt cho gan

hoạt chất chống ôxy hóa cynarin và silymarin có trong atisô khá là có ích cho gan. Những thí nghiệm chứng tỏ chúng còn có công dụng khôi phục công dụng của gan. Trước đây, atisô thường hay được lấy trong khoảng thời gian dài như là thảo dược thế cho kháng sinh trong việc chữa trị những căn bệnh về gan.

Điều bài tiết sự tuần hoàn của mật
Lá atisô chứa một dạng dinh dưỡng chống ôxy hóa được gọi là cynarin có chức năng điều bài tiết dòng chảy của mật trong hệ thống dẫn mật.

cải thiện nguy cơ tiêu hóa
Atisô giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn. Chúng là thuốc lợi tiểu tự nhiên, hỗ trợ tác dụng tiêu hóa, tăng cường tác dụng của túi mật và cung cấp rất nhiều lợi ích thiết thực đối với gan.

Ngăn chặn và chữa bệnh ung thư

một số thí nghiệm đối với tinh hoạt chất được chiết xuất từ lá cây atisô cho thấy, atisô có thể cắt đi các tế bào không nên thiết (tế bào chết) ra khỏi mô mà không tác động đến các tế bào không giống. Nó còn giảm thiểu sự nảy nở của tế bào thành tương đối nhiều kiểu ung thư khác nhau như ung thư tuyến tiền liệt, căn bệnh bạch cầu và ung thư vú. Thí nghiệm ở nước Ý cho thấy một chế độ dinh dưỡng giàu dưỡng chất chống ôxy hóa có trong atisô sẽ hạn chế mối nguy hại mắc căn bệnh ung thư vú.

Suy giảm cholesterol xấu
Các người hóa học có trong lá của atisô có khả năng hạn chế số lượng cholesterol bằng công nghệ làm chủ HMG-CoA reductase ( hợp dưỡng chất tổng hợp cholesterol). Chúng làm tăng lên cholesterol tốt HDL (bảo vệ và phòng chống cơn đau đớn tim) và hạn chế các cholesterol xấu LDL (tạo các mảng bám trên tĩnh mạch, gây ra đau tim và đột quỵ).

Chữa trị chứng buồn nôn

một số công dụng tích cực của atisô với gan sẽ giúp cho việc chữa trị chứng buồn nôn một công nghệ tốt nhất. Bởi vậy bạn cần phải áp dụng lá atisô nếu như có biểu hiện buồn nôn.

Một số khuyến cáo khi uống trà Atiso
Gây nên thận yếu, hại gan
Bản hoạt chất của atisô là lợi tiểu, giải nhiệt cơ thể, an thần, tiến hành trường hợp áp dụng có cảm giác thoải mái. Nhưng nếu áp dụng quá liều có khả năng làm cho cơ thể bị rối loạn điện giải, tăng tiết hoạt chất, kém hấp thu những vi dinh dưỡng nên thiết cho cơ thể như canxi, K… nhiều ngày sẽ có hại cho thận, dẫn tới yếu thận.

Đặc biệt, nếu sử dụng liên tiếp, liên tục các kiểu nước thanh nhiệt sẽ làm nhuận gan quá mức, gan bài tiết ra quá nhiều dịch, trong khi nhu cầu cơ thể không cần đến sẽ thực hiện rối loạn các dưỡng chất và được sinh ra chứng bệnh tật, trong đó nặng nề nhất là teo gan.

Gây trướng bụng

Theo lương y Vũ Quốc Trung, hoa atisô ngon và bổ song phải dùng có liều lượng và không lạm dụng.

Do chức năng bài tiết mật và co thắt túi mật để đẩy mật từ gan xuống ruột của atisô nên nếu uống quá hàng ngày hoặc mỗi lần lạm dụng thì có thể gây nên co thắt hầu hết cơ trơn của đường tiêu hóa. Đây chính là nhân tố nhiều người bị đầy hơi, trướng bụng sau một thời gian dài áp dụng atisô không ít.

Đồng thời, atisô còn có đặc tính lạnh cần phải những đối tượng có cơ địa tỳ vị hư hàn ăn áp dụng khó tiêu, cơ quan tiêu hóa có đặc tính lạnh áp dụng atiso càng thêm hại.

Gây nên chán ăn
Trong trà atisô có chứa khá nhiều sắt. Không chỉ vậy, số lượng sắt trong trà bao giờ cũng chiếm ưu thay thế so đối với các khoáng tố khác dẫn tới việc trường hợp lấy quá nhiều trà atiso Dù cho thừa sắt song lại thiếu rất nhiều khoáng tố vi lượng khác như kẽm, crôm, mangan… sử dụng nhiều nước trà bởi vì thế có nguy cơ dẫn đến mệt mỏi, biếng ăn, buồn chán…

Lương y Vũ Quốc Trung cho hay cũng như đối với các kiểu thảo dược, thuốc bổ thường thức ăn nào không giống, sử dụng nhiều đều biến mặt lợi thành bất lợi, chắc hẳn sẽ gây tác động xấu đến cơ thể.

Lương y Vũ Quốc Trung khuyến cáo: 24 giờ chỉ nên áp dụng 10-20 gram sắc đối với nước nếu uống tươi, 5-10 gram nếu dùng khô. Tốt nhất chỉ cần thiết phải dùng liền trong 10 ngày Sau đó nghỉ trước khi sang một đợt khác, không nên uống hàng ngày.

Nguồn: www.vitafood.net
 
×
Quay lại
Top Bottom