Công đoạn Quy trình thi công sân vườn ở trên vòm nhà

binhminh99x

Thành viên
Tham gia
13/3/2016
Bài viết
1
Thi công xây dựng sân kết hợp với vườn ở trên sân thượng hiện là phương án lý tưởng để tăng diện tích cây xanh trong các khu phố có nhiều người vốn hạn chế về quỹ đất để trồng cây xanh. Thông qua phương thức tận dụng diện tích sân vốn ít trong khi được sử dụng, các sân vườn bên trên sân thượng tạo thành những khoảng không gian thân thiện với thiên nhiên ngay giữa các khối bê tông thô cứng of những tòa nhà. Đây là chỗ đáp ứng yêu cầu giải toả mệt mỏi, thư thái cho con người vừa có hiệu quả tăng cao tầm giá trị thẩm mỹ cho công trình xây dựng, song song góp phần nâng cao chất lượng ko khí, bảo vệ môi trường.

Các vấn đề nên lưu ý trong lúc thi công sân vườn trên sân thượng

Cần chắc rằng tum - vị trí làm sân vườn đủ mức độ chắc chắn để gồng gánh khối lượng of vườn. Thường thường khi thi công sân tập golf ở trên tum các nhà thiết kế cảnh quan chuyên nghiệp sẽ tính hoặc tư vấn các kĩ sư cấu trúc về mặt vấn đề này.

Bảo đảm hệ thống thoát nước ở trên sân thượng cần phải hoạt động tốt, trong tình huống xấu có thể sẽ cần tiến hành thêm vào cách giải quyết thoát nước dự phòng.

Khả năng chống ngấm of tum cần phải được xem xét, nếu như cần thiết phải triển khai phòng chống thấm lại.

Quy trình thi công xây dựng sân kết hợp với vườn trên tum

Việc làm xây dựng sân vườn ở trên vòm nhà khá không giống nhau so với thi công xây dựng ở các chỗ khác. Sự khác nhau thể hiện thông qua phương pháp tiến hành những công đoạn trong quy trình thi công, phương thức SD các trang thiết bị, những nguyên liệu thực vật, các vật liệu lót, những tiện nghi, những cấu tạo bố trí… Công việc này đòi hỏi nhà thầu thi công xây dựng phải có kế hoạch thi công chi tiết, cụ thể.

Giai đoạn tiền xây dựng

Cần phải kiểm tra những quyết định, các giấy phép về khía cạnh thi công như hạn chế chiều cao, quyết định an ninh lao động, phòng cháy chữa cháy… Tiến hành xem xét nhằm mục đích lập kế hoạch đưa ra cách giải quyết vận chuyển những nguyên liệu, thiết bị lên trên vị trí thi công xây dựng cũng như xác định vị trí cất giữ.

images


Giai đoạn chuẩn bị bề mặt dùng để thi công

Khoanh vùng nơi xây dựng, làm các cách phòng tránh việc nguyên liệu trong công đoạn xây dựng làm tắc nghẽn hệ thống thoát nước của sân thượng. Tiến hành phá bỏ vài kiến trúc không có dùng nữa và đem cất trữ lại ở trong tình hình có khả năng tái dùng. Thi công phần khung cho sân kết hợp với vườn bao gồm các tường bao nơi trồng cây xanh, chuỗi rãnh thoát nước, phần đế of những cấu tạo bài trí và các cấu trúc khác theo thiết kế.

Công đoạn xây dựng ngừa ngấm

Thông thường những tum đều có thể phòng chống thấm tương đối trong tình trạng nc rút đi nhanh chóng, tuy nhiên nếu như nc bị đọng lâu thì việc bị thẩm thấu qua những lớp bê tông và tường gạch hiện là tương đối cao. Vì thế trong khi muốn thi công cỏ sân vườn bên trên sân thượng mà ko tác động đến các cấu trúc khác của công trình cần phải triển khai phòng ngừa ngấm. Tùy vào thiết kế của sân kết hợp với vườn mà chọn giải pháp phòng chống ngấm cho toàn sân thượng hoặc chỉ tại các địa điểm trồng cây xanh.

co-san-vuon-nhan-tao-6.jpg


Giai đoạn chuẩn bị chỗ trồng cây xanh

Chuẩn bị vị trí trồng cây xanh bên trên vòm nhà tương đối khác so với trên mặt đất. Nếu ko xác định những thành phần phòng chống thấm thì các vị trí trồng cây ở trên sân thượng còn phải có màng lớp vỉ thoát nước (trợ giúp tăng lên chế độ thoát nc, với các chốn nhỏ bé có khả năng ko cần phải sử dụng), tiếp sau là lớp vải địa (có công dụng duy trì đất, tránh tình huống đất chèn vào mạng lưới thoát nc gây ra ứ nghẹn), cuối cùng là đất và các giá thể trồng cây xanh.
 

×
Quay lại
Top