Conan Super Diges Book

Kato đã trở lại và..............................ăn hại hơn xưa =)) =)) =))

Như các bạn đã biết, ở Nhật Bản nói chung và Osaka nói riêng, có những món ăn rất đặc biệt và cực kì ngon nha ^^. Hôm nay, Kato dành riêng công thức này cho phái nữ nhân ngày 20/10 sắp tới :KSV@03:. Chúc cạc bạn nữ của TMG học giỏi nè, xinh đẹp nè, ngoan ngoãn nữa ( Nhưng mà nếu bị con trai bắt nạt nhớ là phải dằn mặt, cho chúng 1 bài học nha :KSV@05:).

Công thức món bánh Takoyaki ( Bánh bạch tuộc nướng )
Bếp trưởng : Hattori Heiji ! ( Anh Hei nhà mềnh trổ tài nhân ngày 20/10 đó nha :KSV@06:)

1. Nguyên liệu cần thiết nè :KSV@06::

* Những thứ cần phải có :
- Bếp nướng, xiên
-Bột mì, trứng, nước xuýt
- Khoai, nước, dầu
- Bạch tuộc ( tất nhiên ^^), vỏ bánh rán
-Hành
- Nước sốt
- Xì dầu.

* Những thứ nếu có thêm thì càng tốt :KSV@01:
- Cá ngừ xắt nhỏ
- Rong biển
- Bột nở
- Mayone
- Nguyên liệu bạn thích ^^


2. Liều lượng đủ để làm bánh ( ước chừng thôi nha ^^ ):

Bột mì : 1 cốc
Trứng : 1-2 quả
Nước xuýt : 2 thìa lớn
Xì dầu : 1 thìa lớn
Bột khoai : 1 thìa lớn
Nước : 3-5 cốc
Bột nở : 1/2 thìa nhỏ ( nếu có bột ^^ )


3. Bước làm :
Cho thật nhiều nhân và bột bánh vào, với 1 lượng bột đầy ắp mà có thể nướng đều và đẹp thì cần phải có kĩ thuật chuyên nghiệp đấy. Nhưng lúc đầu, nếu chưa quen, các bạn hãy làm theo các bước sau đây. Khi lật bánh các bạn không được sốt ruột. . sau khi mặt bánh đã vàng rồi mới bắt đầu lật. Phải nhẫn nại đấy !


1/ Cho bột bánh đầy khoảng một nửa lỗ nướng
20120401afamilyDuLichBanhBachTuot-6_73ad5.jpg


2/ Cho nhân

img_7269.jpg


3/ Cho thêm bột bánh vào cho đầy lỗ nướng
0.774939001324369096.jpg


Chú ý : Bạch tuộc không được cắt quá to, khoảng 1 cm là đủ. Cho hơi nhiều dầu 1 chút, mỗi lần đều dùng dầu mới nhé. Các bạn hãy làm nóng bếp từ trước rồi từ từ nướng từ lửa nhỏ đến lửa vừa.
Khi chưa quen, hãy thử nướng vài cái trước đã.
Khi nào toàn bộ vỏ bánh vàng ruộm thì tức là bánh đã được rồi đó. Các bạn hãy ăn thử với nước sốt và sốt mayone xem sao, chắc chắn là ngon lắm đấy !
Phần nhân bên trong rất nóng nên các bạn cẩn thận kẻo bị bỏng lưỡi đấy !


Chúc các bạn thành công ! :KSV@10: :KSV@10: :KSV@10:
 
×
Quay lại
Top Bottom