Con mẹ cao to, đẹp trai sao phải lấy đứa lùn như nó!

mạnh ninh

Thành viên
Tham gia
9/8/2016
Bài viết
23
Mẹ tôi cho rằng: “Cao ráo, đẹp trai và công việc ổn định như mày thì thiếu gì người để lấy mà phải chọn đứa lùn như thế. Thấp bé thế thì sau này chửa đẻ làm sao được”.
Tôi, một thằng con trai 1m81, cũng thuộc diện cao to, đẹp trai. Người yêu tôi thì được cho là “cây nấm” vì chiều cao quá hạng chế của cô ấy – 1m47.

nguoi-yeu-la-nam-lun.jpeg

Hình ảnh chỉ mang tính minh họa

Trong một buổi giao lưu giữa 2 trường Đại học chúng tôi đã gặp và yêu nhau. Chúng tôi yêu nhau bất chấp lời ra tiếng vào của mấy đứa bạn thân trong lớp vì họ cho rằng người yêu tôi quá lùn và hoàn toàn không phù hợp với một đứa như tôi. Rồi có đứa còn thẳng thừng rằng: “Mày cao to đẹp trai thế này, không hiểu sao lại đi yêu cái đứa lùn tịt như thế. Con gái chết hết rồi à”. Nhưng rồi tôi cũng quên đi vì lũ bạn cũng chỉ nói một vài lần rồi thôi. Dĩ nhiên tôi cũng không đem chuyện này kể với người yêu vì sợ cô ấy buồn.

Ngày đó chúng tôi rất ít khi đi chơi cùng nhau, chủ yếu chỉ nhắn tin và nói chuyện qua điện thoại vì lịch học tập của 2 đứa thường kín hết tuần, chưa kể cuối tuần nào tôi phải về nhà với bố mẹ. Chắc cũng bởi vậy nên chuyện tình của chúng tôi cũng không có quá nhiều người biết. Lúc ấy, tôi cũng chỉ nghĩ được rằng, lúc này càng ít người biết càng tốt, cứ để sau rồi tính tiếp.

Dĩ nhiên người yêu tôi rất buồn vì chuyện đó nhưng cô ấy là người hiểu chuyện và luôn biết thông cảm nên những hờn trách rồi cũng qua đi rất nhanh. Chúng tôi yêu nhau và dâng hiến cho nhau những điều đáng quý nhất. Và tôi cũng đã coi cô ấy như vợ tương lai của mình. Chúng tôi ở bên nhau như vậy đến khi cả 2 ra trường và đều có cho mình được công việc tạm cho là ổn định.

Yêu nhau mấy năm nhưng gần đây tôi mới đưa cô ấy về ra mắt gia đình. Chuyện 2 đứa bị nhà tôi phản đối kịch liệt. Mẹ tôi cho rằng: “Cao to, đẹp trai và công việc ổn định như mày thì thiếu gì người để lấy mà phải chọn đứa lùn như thế. Thấp bé thế thì sau này chửa đẻ làm sao được”. Bố tôi thì phần nghe mẹ, phần thì cũng cho rằng: “Con đi với con bé đó nhìn khập khiễng lắm, chọn đứa khác đi”. Họ hàng thì hứa hẹn sẽ giới thiệu những cô gái phù hợp, xinh đẹp hơn cô ấy cho tôi.

bo-me-che-nguoi-yeu-xau.jpeg

Hình ảnh chỉ mang tính minh họa

Về phần người yêu tôi, không nói cô ấy cũng đoán được phản ứng của gia đình tôi. Tôi biết cô ấy đã phải khổ tâm và khóc rất nhiều. Gia đình đã vậy, các đồng nghiệp trong cơ quan của tôi cũng chê bai cô ấy, bảo sao tôi chọn kém thế…Mọi người bàn tán, nói cô ấy chỉ để yêu lúc còn sinh viên thôi, giờ đã ổn định rồi phải tìm người phù hợp để cưới làm vợ.

Cô ấy thì suốt ngày chỉ biết buồn, rồi tủi thân, rồi nói rằng yêu tôi cô ấy thấy mình hoàn toàn không còn được tự trọng và cô ấy thật sự đau khổ. Tôi cũng đang phải gồng mình lên để bảo vệ tình yêu này trước gia đình. Thằng đàn ông nào mà chả muốn vợ mình xinh đẹp, cao ráo, nhận được sự ủng hộ của bạn bè và gia đình. Có ai muốn bị rơi vào trường hợp như tôi đâu.

Tôi có nên lấy một cô gái quá thấp so với mình về làm vợ để rồi bị gia đình bạn bè cười chê. Hay là tôi nên nói lời chia tay với cô ấy…?
 

×
Quay lại
Top