Cơm treo - Đang là "trend" nhất thời hay bền vững

cattuongraovat

Thành viên
Tham gia
25/7/2020
Bài viết
13
“Cơm Treo” dựa theo ý tưởng “caffé sospeso” (cà phê chờ, cà phê treo) xuất phát từ Ý. Nguyên gốc ý tưởng này là tại các nhà hàng tham gia vào phong trào “cà phê treo”, khách hàng có thể trả tiền mua thêm một phần cà phê nữa, nhưng không dùng mà phần này được “treo” lại quán.

Tại các quán này, người nghèo có thể vào uống ly cà phê “treo” này mà không cần trả thêm bất kỳ khoản phí nào.

Được biết, quán không có dán thông báo nào cho người ta biết về cái "cơm treo" này, mà nó vẫn âm thầm diễn ra hàng ngày kể từ sau đại dịch, ngấm ngầm trở thành nét văn hóa của quán.

Một người may mắn có thể mời lại một người khác kém may mắn hơn mình 1 dĩa cơm. Đó có thể là người già neo đơn, là chị buôn ve chai, cậu bé bán vé số, em bé ăn xin hay một sinh viên xa nhà túng thiếu…

“Khách tự nguyện ‘treo’ cơm lại vậy thôi, không danh tính. Họ sợ người nhận ngại không đến nữa” - chị chủ nói.

P/s: Mong các bạn lập danh sách các quán cơm có "cơm treo" tại nơi ở của các bạn. Cám ơn.
 

Đính kèm

  • 436239178-1135272087884979-354-7082-7387-1716913331.jpg
    436239178-1135272087884979-354-7082-7387-1716913331.jpg
    506,4 KB · Lượt xem: 0
×
Top Bottom