Có những loại gạo lứt nào?

tai25555

Thành viên
Tham gia
10/1/2022
Bài viết
0
Có nhiều gạo lứt có sẵn trên thị trường, được bán tại Orimart, Sàn TMĐT hay các siêu thị. Tương tự, số lượng và loại hợp chất thơm và axit béo trong các loại gạo lứt khác nhau quyết định hương vị và mùi thơm độc đáo của nó. Nói chung, gạo lứt có hương vị hấp dẫn và một kết cấu dai khi nấu chín.

Gạo lứt là loại gạo không được đánh bóng mà chỉ loại bỏ phần vỏ. Chất cám và chất xơ tăng cường và bảo vệ sức khỏe được giữ lại trong gạo lứt. Gạo lứt có thời hạn sử dụng sáu 6 tháng ở nhiệt độ phòng.

Gạo đỏ hay còn gọi là Gạo huyết rồng, gạo lứt có tác dụng gì thì nó chứa nhiều loại anthocyanins làm cho cám của nó có màu đỏ. Anthocyanin là một chất chống oxy hóa giúp tạo màu cho một số loại rau và trái cây có màu đỏ tím. Gạo đỏ có hương vị của đất và beany. Gạo đỏ có thời hạn sử dụng khoảng sáu 6 tháng ở nhiệt độ phòng.

Gạo Đen hay còn gọi là Gạo nếp cẩm có lớp cám màu đen do sự kết hợp độc nhất của anthocyanin và những anthocyanin này làm cho gạo đen chuyển thành màu tím đậm khi nấu chín. Anthocyanin là chất chống oxy hóa tương tự tạo ra màu tím đậm cho cà tím và quả việt quất.

Trong quá khứ, gạo đen còn được xem là gạo cấm vì nó được trồng dành riêng cho các hoàng đế Trung Quốc và cấm thường dân Trung Quốc. Gạo đen có thời hạn sử dụng khoảng sáu 6 tháng ở nhiệt độ phòng.
 
×
Quay lại
Top Bottom