Có nên sử dụng Oracle ERP để quản lý doanh nghiệp hay không?

Tham gia
30/9/2021
Bài viết
0
Việc sử dụng các giải pháp phần mềm để quản lý trong doanh nghiệp đang ngày càng trở nên phổ biến rộng rãi. ERP Oracle được biết đến là giải pháp quản lý doanh nghiệp hàng đầu thị trường. Vậy hãy cùng Cloudify tìm hiểu tường tận về phần mềm này nhé

ERP Oracle là gì?​

ERP Oracle được phát triển bởi công ty Oracle. Đây là một công ty tập đoàn đa quốc gia, chuyên cung cấp các giải pháp phần mềm về quản lý, nổi bật nhất là lĩnh vực quản lý cơ sở dữ liệu. Và ERP (Enterprise Resource Planning cloud) là phần mềm của họ, được tạo ra để quản lý toàn bộ quy trình hoạt động của doanh nghiệp. Hay hiểu một cách đơn giản nhất ERP chính là một giải pháp phần mềm quản lý doanh nghiệp tổng thể.

Những tính năng nổi bật của ERP Oracle​

Thay vì phải sử dụng nhiều phần mềm riêng lẻ khác nhau như phần mềm kế toán, phần mềm quản lý nhân sự tiền lương,…, doanh nghiệp hoàn toàn có thể chọn sử dụng duy nhất một phần mềm là ERP bao gồm toàn bộ những chức năng này. ERP Oracle có những chức năng cơ bản nhất mà mọi loại hình tổ chức doanh nghiệp cần có.

Oracle ERP
Oracle ERP là sự tích hợp của nhiều phần mềm riêng lẻ
  • Cơ sở dữ liệu khách hàng: ERP Oracle có tính năng quản lý toàn bộ cơ sở dữ liệu khách hàng nhờ những dữ liệu được thu thập thông qua các ứng dụng bán hàng, tiếp thị… Nguồn dữ liệu này được quản lý tổng hợp chính xác, ít sai sót và có thể giúp nhiều phòng ban cùng ra được quyết định tốt hơn.
  • Tài chính: Quản lý tài chính tiền mặt, phân tích tài chính,…
  • Quản trị nguồn nhân lực: ERP Oracle có các tính năng hỗ trợ quản lý nhân sự như tính năng nhân sự tiền lương, quản lý các chính sách chế độ đãi ngộ
  • Quản lý dự án: Quản lý danh mục đầu tư và vòng đời dự án
  • Kiểm soát và hoạch định chuỗi cung ứng: Dự báo nguồn cầu, hàng tồn kho…
Đọc thêm: Phần mềm quản lý Cloud ERP của Cloudify có gì đặc biệt?

Lợi ích mà ERP Oracle mang lại cho doanh nghiệp là gì?​

Cách mạng công nghệ 4.0 đã mang lại nhiều bước đột phá trong nền kinh tế. Các giải pháp phần mềm cũng là một thành quả của cách mạng công nghệ này. Khi ứng dụng các giải pháp phần mềm nói chung và ERP Oracle nói riêng, các doanh nghiệp đã có sự đổi mới nhảy vọt cả về quy trình bộ máy cũng như về mặt tài chính. Dưới đây là những lợi ích mà ERP mang lại cho doanh nghiệp:

Cải tiến quy trình

Khi sử dụng ERP sẽ có rất nhiều công việc mà phần mềm này có thể hỗ trợ tổng hợp và báo cáo ngay. Như vậy trực tiếp cải thiện được quy trình làm việc bình thường của nhân viên. Ví dụ đơn giản như hoạt động tổng hợp lương. Thay vì phải làm một loạt các thao tác xuất tay file chấm công, tính toán lương thưởng phúc lợi cuối tháng thì hệ thống ERP Oracle có thể tổng hợp ngay.

Bảo mật

Oracle có điểm mạnh về các vấn đề bảo mật nên phần mềm ERP của họ cũng không thể thiếu tính năng bảo mật cao. ERP Oracle sử dụng tính năng điện toán đám mây để lưu trữ thông tin. Doanh nghiệp không phải lo lắng việc bị mất dữ liệu nếu phải cập nhật hoặc kết nối các thiết bị phần mềm khác. Đồng thời dữ liệu cũng được bảo mật với các biện pháp tối ưu nhất

Linh hoạt tích hợp

Như đã chia sẻ ERP Oracle là sự tích hợp của nhiều phần mềm riêng lẻ, nên điều kiên quyết cần có tại phần mềm này là sự linh hoạt kết nối với các thiết bị hoặc phần mềm khác. Ví dụ như các công cụ chấm công, các thiết bị nhập dữ liệu, phần mềm quản lý nhân sự tiền lương… Có tính năng này để tăng khả năng đáp ứng được nhiều nhu cầu hơn của doanh nghiệp nếu họ muốn kết nối với các phần mềm khác.

Tận dụng tối đa nguồn lực

Quy trình làm việc được cải thiện, đồng thời ERP Oracle còn cung cấp thêm nhiều tính năng tổng hợp báo cáo, quản lý giúp ích rất nhiều cho nhân viên. Doanh nghiệp có thể tận dụng tối đa nguồn nhân lực vào các hoạt động nghiên cứu sản phẩm, hoạt động thúc đẩy bán hàng,….

Giảm thiểu rủi ro

Việc tích hợp nhiều phần mềm cùng với tính linh hoạt kết nối với các thiết bị phần mềm khác nên giảm thiểu tối đa trường hợp sai sót. Các dữ liệu được tự động chuyển tiếp giữa các phần, người sử dụng không cần phải xuất file hoặc nhập dữ liệu thủ công. Người lao động có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian, lại vừa tăng độ chính xác tới mức tối đa.

Hỗ trợ báo cáo

Phần mềm ERP có nhiều tính năng hỗ trợ trực tiếp phần báo cáo, hơn nữa dữ liệu luôn được cập nhật sớm nhất, như vậy người sử dụng dễ dàng và nhanh chóng nắm được tình hình thực tế của doanh nghiệp. Từ đó đưa ra các quyết định chính xác và kịp thời hơn

Hiện nay, phần mềm ERP Oracle đang rất phù hợp với các tổ chức doanh nghiệp có quy mô lớn, xuyên quốc gia hay các công ty có yêu cầu khắt khe trong vấn đề quản lý. Một phần cũng vì các mức phí sử dụng và duy trì của phần mềm này khá cao.

Trên thị trường vẫn có rất nhiều các giải pháp phần mềm quản lý tổng thể khác phù hợp hơn với các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Nếu bạn đang tìm kiếm giải pháp phần mềm cho doanh nghiệp của mình, hãy liên hệ ngay với Cloudify để nhận được tư vấn và đăng ký dùng thử miễn phí nhé.

Đọc tại đây: Có nên sử dụng Oracle ERP để quản lý doanh nghiệp hay không?
 

×
Quay lại
Top