Có nên sử dụng bể tách mỡ nhà hàng 100l hay không?

Inox Trung Thành

Thành viên
Tham gia
10/4/2021
Bài viết
0

Trong kinh doanh nhà hàng, quán ăn thì vấn đề mấu chốt tạo nên sự thành công được bắt nguồn từ chính khu nhà bếp. Và tất nhiên một không gian chế biến ẩm thực an toàn và chuyên nghiệp sẽ là một điểm cộng cực kì lớn vào bảng đánh giá chất lượng dịch vụ của nhà hàng bạn. Nếu như các bạn đang băn khoăn không biết sử dụng sản phẩm nào để hỗ trợ cho việc đảm bảo vệ sinh nhà bếp thì bể tách dầu mỡ chính là gợi ý số một trong trường hợp này. Sản phẩm này tốt như thế nào ư ? Hãy cùng chúng tôi đi tiếp những nội dung dưới đây và đưa ra cho mình một đánh giá nhận xét riêng của bạn nhé.​


Nếu bạn đang quan tâm để bể tách, lọc mỡ! cần đọc và hiểu rõ:

Bể tách mỡ là gì? Là thiết bị dùng để tách dầu mỡ thừa sau quá trình sơ chế, nấu ăn và vệ sinh nhà bếp, nhà xưởng ra khỏi nước thải. Được bố trí dưới chậu rửa trong bếp ăn của gia đình, quán ăn, căn tin, nhà hàng, khách sạn hoặc sẽ được đặt chìm dưới lòng đất. Nhằm ngăn chặn dầu mỡ thừa dính bám gây tắc đường ống.

Trong hệ thống xử lý nước thải, bể tách mỡ , thùng lọc mỡ thông minh có tác dụng tách bỏ lượng dầu mỡ khó phân hủy. Nhằm nâng cao hiệu quả của hệ thống xử lý nước thải.

Cấu tạo bể tách mỡ

Bể tách mỡ inox thường được làm bằng chất liệu inox bền bỉ với cấu tạo đơn giản nhưng vô cùng hữu dụng. Mỗi thùng tách mỡ inox thường sẽ có 3 ngăn:

Ngăn thứ nhất: dùng để lọc rác thải kích thước lớn như các mẩu thức ăn thừa, giấy rác rơi vào đường nước thải nhằm tránh làm tắc nghẽn đường ống.

Ngăn thứ 2: là ngăn lọc dầu mỡ, có nhiệm vụ lọc tách dầu mỡ thừa trong nước thải, giúp loại bỏ những chất nhờn bẩn và mùi hôi khó chịu.

Ngăn thứ 3: là ngăn lọc nước bẩn, giúp lọc lại các chất cặn bã có trong nước thải trước khi xả ra hệ thống thoát nước công cộng.

Đầu vào của bể lọc mỡ sẽ được nối với đầu ra của bồn rửa hoặc nơi xả lọc dầu mỡ, còn đầu ra của bể sẽ được nối với đầu vào của hệ thống thoát nước thải. Để gia tăng hiệu quả của quá trình tách lọc dầu mỡ, bể thường được thiết kế giỏ lọc rác, các vách ngăn và gioăng cao su ngăn mùi.

Cấu tạo bể tách mỡ khoa học và thông minh này không chỉ giúp quá trình lọc mỡ đạt hiệu quả cao mà còn rất dễ dàng tháo lắp, thuận tiện cho việc kiểm tra và bảo trì thường xuyên.

Nguyên lý bể tách mỡ inox

Bể tách mỡ inox hoạt động dựa trên nguyên lý lợi dụng sự chênh lệch trọng lượng giữa dầu mỡ, nước và một số thành phần khác trong nước thải để tách lọc dầu mỡ hiệu quả. Với thiết kế đặc biệt, sau khi nước thải chảy qua bể, dầu mỡ và các chất thải rắn sẽ được giữ lại trong thiết bị nhờ các vách ngăn điều chỉnh dòng chảy. Kết quả là sẽ chỉ còn nước sạch theo đường ống thoát ra ngoài môi trường.

Toàn bộ nguyên lý bể tách mỡ được thực hiện theo quá trình hoạt động qua 3 giai đoạn sau:

Giai đoạn 1: Nước thải có lẫn dầu mỡ và giấy rác sẽ đi qua ngăn thứ nhất. Tại đây, rác thải và một phần dầu mỡ kích thước lớn sẽ được giữ lại ở giỏ đựng rác.

Giai đoạn 2: Nước thải tiếp tục đi qua ngăn tách mỡ (ngăn thứ 2). Tại đây, vách ngăn được thiết kế đặc biệt với chiều cao thấp hơn vách ngăn chính sẽ hướng dòng chảy để tách mỡ và nước thành 2 phần riêng biệt. Dầu mỡ sẽ được giữ lại trong khi nước tiếp tục chảy qua ngăn thứ 3 để lọc lại cặn bã thừa trước khi chảy vào hệ thống thoát nước công cộng.

Giai đoạn 3: Thu gom mỡ thừa định kỳ để đảm bảo vệ sinh môi trường, giúp thiết bị luôn hoạt động trơn tru và bền bỉ.

Nếu các bạn đang quan tâm và muốn sở hữu ngay cho mình một sản phẩm chất lượng như bẫy lọc mỡ inox, bể tách dầu mỡ nhà hàng 100L này thì có thể liên hệ với công ty INOX TRUNG THÀNH theo số hotline 0904627195 và để lại thông tin. Ngay lập tức sẽ có nhân viên hỗ trợ gọi lại và tư vấn dịch vụ cho bạn thật chu đáo và kĩ càng.
 
×
Top Bottom