Có nên sang Nhật du học

simon285

Thành viên
Tham gia
31/3/2016
Bài viết
0
Đi Nhật học tập gần như đang là xu hướng, có không ít bạn muốn đến Nhật để đi làm thêm, trên một số mạng xã hội có khá nhiều câu hỏi được đề ra là có nên du học Nhật hay không? Có nên đi theo kiểu vừa học tập vừa làm? Cùng tham khảo bài viết sau để chọn được giải đáp phù hợp.
Không nên nhầm lẫn giữa việc đi du học và xuất khẩu lao động


Thực tế cho thấy số du học sinh Việt Nam theo báo cáo của IFSA ở Nhật Bản năm 2013 là trong khoảng 15 000 người, lớn hơn gần bốn lần so với năm 2012, & gấp 18 lần tổng số lượng người sang nước ngoài học năm 2009. Nếu chỉ đi du học thuần tuý thì số sinh viên không thể tăng nhanh một cách chóng mặt đến 18 lần như vậy chỉ trong vòng bốn năm từ 2009 tới 2013. Đến bây giờ ước tính ở Nhật Bản có ít nhất tầm khoảng 6 nghìn du học sinh chỉ với kế hoạch làm thêm kiếm tiền là chính.


4TfdWvSTrMiAlzTWQB4IRlTSVtXLnMjDQCVficAjwBphGQrZ54vAIL52wNkecDeBjREg7ni6KFRmU5F52Q2xjfSFpWYmMsQ9pS-ZPpD3nM9rAEWiH4_IlPEaCYMYjpfGx6s8V5iiDpgmLBqdTwCuộc sống thật của một số du học sinh tại Nhật


Nhà nước Nhật chỉ quy định sinh viên có visa du học được lao động dài nhất 28 tiếng một tuần. Cho dù là vậy, không ít học sinh sang Nhật làm việc thường vượt quá thời gian hạn định. Có người làm thâu đêm, rồi ban ngày đi ngủ, ngủ suốt trong lớp học, hay là bỏ học để nghỉ ngơi giữ sức đi làm, điều đó thật sự là 1 vấn nạn mà nhiều sinh viên đang có. Họ đã không nhớ mục đích chủ yếu của 1 sinh viên đó là đưa việc học tập lên hàng đầu, bởi thế, dẫn đến vô số hệ lụy không tốt khiến quá trình du học trở nên thụt lùi.


Nếu gặp may tìm kiếm được 1 công việc bán thời gian thâu đêm, suốt sáng, gặp may bỏ học được mà không bị nhà trường quản chặt, và nếu thêm nữa là gặp may không bị cảnh sát phát giác làm quá số giờ, & có đủ sức lực để chịu được vất vả thì khoản lương khoảng sáu mươi triệu VND/ tháng là việc có thể làm được. Tuy vậy hiếm ai cũng may mắn như vậy. Có bạn không tìm được công việc, hay việc làm lương thấp nên không đủ tiền nộp học, hay công việc quá vất vả & xa lớp học…Nhiều người quá ham đi làm cho nên dù ở Nhật mấy năm vẫn khó giao tiếp tiếng Nhật được.


Điều tốt nhất đó là hãy cân bằng giữa đến lớp và làm thêm, hơn nữa vừa học tập vừa đi làm đúng pháp luật mà vẫn ổn định việc học là đúng đắn nhất. Hãy kiếm tìm cho mình 1 suất học bổng để đi Nhật học tập, hoặc có thể đăng kí vào các trường Nhật ngữ, và trường nghề uy tín để hoàn thành ước mơ du học tới Nhật Bản của mình nhé!
Xem thêm : Giải đáp một số thắc mắc của phụ huynh khi có con đi du học Nhật Bản
 
×
Top Bottom