Có nên mua tủ chống ẩm cho máy ảnh không?

loilove

Thành viên
Tham gia
26/8/2017
Bài viết
0
Có một người bạn đã hỏi tôi rằng: Có sực sự cần thiết để mua tủ chống ẩm không? “Em mới dành giụm tiền mua được máy ảnh nên em yêu quý nó lắm, nghe một số người bảo rằng phải bảo quản cẩn thận vì ống kính máy ảnh rất dễ bị ẩm mốc, lên mạng hỏi ý kiến mấy người cũng bảo thế, em rất lo lắng và phân vân, có lẻ nào e, cần mua tủ chống ẩm cho nó.”

tu-chong-am-cao-cap-nikatei-nc-30s-bac-5.jpg


Tủ chống ẩm sự lựa chọn thông minh nhất cho máy ảnh

Và câu trả lời của không chỉ riêng tôi mà của tất các các người có kinh nghiệm sử dụng máy ảnh lâu năm sẽ trả lời giúp bạn là : Tủ chống ẩm thực sự là thiết bị cần thiết cho máy ảnh.

Nếu bạn đang có những chiếc máy ảnh chắc hẳn đã biết đến các hiện tượng nấm mốc xuất hiện trong ống kính. Lúc đó chúng ta đã làm gì? Lau sạch, cho đi tiệm làm sạch nấm mốc hay là mua túi hút ẩm, hay hộp chống ẩm cho máy ảnh.

Nấm mốc rất dễ phát triển trong môi trường có độ ẩm cao từ 60%. Trong khi đó, khí hậu nước ta nằm trong đới khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa, do đó độ ẩm trung bình luôn cao đến 80%. Nếu nấm phát triển trên thân máy thì sẽ làm cho các mạch điện do bị ẩm sẽ bị ăn mòn dẫn đến họat động chập chờn, lâu ngày có thể hư hỏng. Nếu nấm phát triển trên ống kính thì ống kính sẽ bị loang lổ như rễ tre làm cho ảnh bị giảm chất lượng, làm mờ hình ảnh.

Bảo quản máy ảnh ở môi trường thoáng mát có bị ẩm mốc không?

Bởi trong máy ảnh có nhiều cảm biến cũng như nhiều linh kiện nhỏ rất dễ bị hư hỏng, do đó khi độ ẩm cao sẽ dẫn đến hư hỏng các thiết bị đó. Môi trường lý tưởng để bảo quản máy ảnh là 45% đến 55% do đó chúng ta cần bảo quản trong môi trường lý tưởng dành cho máy ảnh,

Hiện nay, cũng có một số giải pháp chống ảm thủ công bằng hộp chống ẩm, túi chống ẩm... Nhưng những phương pháp này không mang lại nhiều hiệu quả như ta mong đợi. Túi hút ẩm hay hạt chống ẩm dùng được một thời gian ngắn sẽ hết công dụng hút ẩm.

Sử dụng tủ chống ẩm giúp bạn tiết kiệm thời gian, nhanh chóng và hiệu quả nhất, bạn chỉ cần cắm điện và sử dụng, mặc cho thời gian bận rộn tới đâu thì tủ chống ẩm vẫn phát huy công dụng của nó

tu-chong-am-nikatei.png


Cấu tạo của tủ chống ẩm:

Cấu tạo của tủ chống ẩm thường làm bằng vỏ bằng kim loại, mặt trước bằng kính, kèm theo đó là ổ khóa, tay cầm. Bên ngoài có nút điều chỉnh mức độ ẩm phù hợp và bên ngoài cửa tủ có có màn hình LED hiển thị độ ẩm, nhiệt độ giúp bạn dễ dàng theo dõi độ ẩm bên trong tủ loại 30, 40 lít được xem là phù hợp với đa số nhu cầu của người dùng máy ảnh số, bạn có thể xếp 1 thân máy và từ 2 tới 3 ống kính cỡ vừa vào chiếc tủ này.

Mua tủ chống ẩm ở đâu?

Bạn có thể mua tủ chống ẩm ở tất cả các công ty, công nghệ số, tiệm máy ảnh, hiện nay, dòng tủ chống ẩm Nikatei sản xuất dựa trên công nghệ tiên tiến của Nhật Bản với chế độ bảo hành lên tới 5 năm, chắc chắn sẽ làm hài lòng mọi vị khách khó tính. Thông tin chi tiết về đại lý cũng như các chính sách phân phối, bạn hãy truy cập vào địa chỉ https://nikatei.com.vn
 
×
Top Bottom