Có nên điều trị cười hở lợi cho trẻ từ sớm

csevenan

Thành viên
Tham gia
16/7/2019
Bài viết
0
Trẻ em cười hở lợi là vấn đề thường gặp khiến cho các bậc phụ huynh hoang mang, lo lắng. Cha mẹ luôn mong muốn con mình trưởng thành một cách trọn vẹn cả về thể chất lẫn tinh thần và con sẽ không mang bất cứ “ khuyết điểm” nào .
Co-nen-dieu-tri-cuoi-ho-loi-cho-tre-tu-som.jpg

Tuy nhiên, các bậc cha mẹ cũng không cần lo lắng bởi vì chữa cười hở lợi có thể điều trị dứt điểm được một cách an toàn và chất lượng…nhưng câu hỏi đặt ra là có nên điều trị cười hở lợi cho trẻ khi từ sớm hay là đợi khi sau 18 tuổi – độ tuổi mà cơ thể của trẻ phát triển hoàn thiện – mới tiến hành chữa cười hở lợi cho trẻ?
phẫu thuật hở lợi không phải là trường hợp hiếm gặp ở trẻ nhỏ. Cùng như nguyên nhân gây ra cười hở lợi ở người trưởng thành, nguyên nhân gây ra tình trạng bé cười hở lợi cũng tương tự :
✧ Trẻ bị cười hở lợi do lợi: Lợi của bé phát triển quá mạnh do bẩm sinh và bị phì đại, do hậu quả của việc dùng thuốc hoặc thực hiện niềng răng – chỉnh nha.
✧ Trẻ bị cười hở lợi do răng: Răng bé mọc không bình thường, một phần răng nằm sâu trong nướu làm chiều dài của răng bị rút ngắn, dẫn đến việc răng và lợi mất cân đối và khi cười lợi bị hở.
✧ Trẻ bị cười hở lợi do môi: Vòng môi có trường lực co quá lớn nên khi cười môi vị kéo lên cao quá mức khiến lợi bị hở ra.
✧ Trẻ bị cười hở lợi do xương hàm: Xương hàm phát triển mạnh, nhô ra ngoài dẫn đến hiện tượng bé cười hở lợi.
 
×
Top Bottom