Cơ hội lấy bằng Đại học ở tuổi 19 – Lộ trình du học Singapore từ lớp 9

Dĩ Tâm

Thành viên
Tham gia
17/7/2023
Bài viết
0
Singapore là quốc gia đem đến cơ hội học tập rộng mở cho rất nhiều bạn sinh viên quốc tế. Đa phần các bạn thường sẽ lựa chọn du học với các chương trình Cao đẳng, Đại học và Sau Đại học hoặc nghề. Nhưng đối với quốc gia này, lộ trình du học ngay từ lớp 9 mang lại nhiều lợi thế tuyệt vời và bạn dễ dàng có thể lấy bằng Đại học ở tuổi 19.

1/ Điểm nổi bật của lộ trình du học Singapore từ lớp 9:
 • Tiếp cận môi trường quốc tế ngay từ sớm
 • Bằng cấp có giá trị và được công nhận rộng rãi trên toàn cầu
 • Chi phí tiết kiệm hơn so với du học tại các nước Anh, Úc, Mỹ
 • Lộ trình học tập linh hoạt và được rút ngắn
 • Đặc biệt, các bạn sẽ có cơ hội nhận bằng cử nhân khi mới 19 – 20 tuổi


2/ Các lộ trình dành cho học sinh du học Singapore từ lớp 9

Khi hoàn thành chương trình lớp 9 tại Việt Nam, các bạn sẽ học chứng chỉ O-Level. Sau đó có thể lựa chọn hai hướng đi theo sơ đồ dưới đây.

2Y-C5-gJtopqTIV0ooZvX5Mwlu2-xqplDwDckY0KUxzPdqXLpXyUHDKiiSTxykZX1oMUJxmTifcdYgtdHXuM36gxd7YqLTugSkQL-YvLeev7ASYBO1WVSTeh3y61F_GLeYHHfU_DlipQeH_oYnBB9g

Có thể nói, hoàn thành chứng chỉ O-Level đảm bảo cho sinh viên con đường học tập rộng mở. Sau này các bạn không thi hoặc không đủ điểm vào trường công lập thì có thể chọn học tại các trường tư thục – nơi có chất lượng đào tạo vẫn rất tốt và bằng cấp vẫn được đánh giá cao.

3/ Tổng quan về hai lộ trình du học Singapore phổ biến nhất

3.1/ Lộ trình du học truyền thống

3.1.1/ Học thi chứng chỉ O-Level


O-Level là viết tắt của General Certificate of Education ‘Ordinary’. Đây là một kỳ thi tốt nghiệp cấp 2 được phối hợp tổ chức bởi Bộ Giáo dục Singapore và Hội đồng thi của các trường đại học Cambridge. Để tham dự kỳ thi O-Level, học sinh sẽ phải đăng ký học và dự thi tại Singapore – Cambridge GCE ‘O’ Level.

Điều kiện để học và thi chứng chỉ O-Level:
 • Học sinh từ 15 tuổi
 • Tốt nghiệp THCS hoặc bằng cấp tương đương
 • Thời gian học từ 12 – 18 tháng
Sau khi thi đậu chứng chỉ O-Level, học sinh có thể ghi danh vào học tại các trường công lập ở Singapore gồm:
 • Các trường bách khoa Singapore
 • Học viện MT Nang Yang
 • Đại học Gloucestershire hay Đại học Hertfordshire
3.1.2/ Học thi chứng chỉ A-Level

A-Level là chứng chỉ giáo dục phổ thông bậc cao (hay còn gọi là General Certificate of Education: Advanced Level). Kỳ thi được tổ chức bởi Hội đồng khảo thí quốc tế Cambridge, Bộ Giáo dục và Vụ khảo thí Singapore.

Để đạt được chứng chỉ A-Level, học sinh cần phải đăng ký học và tham gia kỳ thi Singapore – Cambridge GCE ‘A’ Level.

Điều kiện dự thi:
 • Học sinh từ 17 tuổi (tính từ ngày 1 tháng 1)
 • Học sinh sẽ phải hoàn thành chương trình O-Level hoặc học xong lớp 11 (hoặc các chứng chỉ, bằng cấp tương đương)
 • Thời gian học từ 12 – 18 tháng
 • Thi đậu kỳ thi A-Level các bạn sẽ có rất nhiều lợi thế khi được vào học các trường công lập hàng đầu Singapore hoặc học tiếp đại học mà bạn mong muốn.
3.2/ Lộ trình du học Singapore từ lớp 9 với thời gian rút gắn

Lộ trình học rút gọn sẽ giúp học sinh tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí:

Học tiếng Anh ⇒ Dự bị đại học ⇒ Cao đẳng, cao đẳng nâng cao ⇒ Đại học

Với lộ trình rút ngắn thời gian lại còn tiết kiệm chi phí, điều kiện đầu vào xét tuyển cũng không khó. Hơn thế nữa, lộ trình này còn có nhiều suất học bổng hấp dẫn lên tới 30%, có khi lên tới 100% học phí.

Tuỳ vào mỗi năng lực từng bạn hoặc phù hợp với những bạn có mong muốn apply vào các ngành học đặc thù như: Kinh tế, Quản trị kinh doanh, Tâm lý học, Nhà hàng khách sạn,….4/ Tổ hợp 4 giai đoạn trong lộ trình du học Singapore từ lớp 9

Giai đoạn 1: Học tiếng Anh


Thông thường, học sinh ở lứa tuổi 16 mới hoàn thành xong chương trình lớp 9. Trình độ tiếng Anh của các bạn cũng chưa cao. Nhưng với yêu cầu vào khóa chính phải có IELTS từ 5.5 trở lên hoặc vượt qua bài test của trường thì nhiều bạn học sinh Việt Nam vẫn chưa đáp ứng được.

Hiểu được điểm yếu của học sinh, các học viện tư thục tại Singapore đều có chương trình dạy tiếng Anh từ 2 – 10 tháng (tùy vào khả năng của mỗi bạn).

Điều này sẽ giúp học sinh trau dồi tiếng Anh một cách dễ dàng hơn. Nhờ vậy mà khi vào khóa chính các bạn có thể tiếp thu bài tốt hơn. Và đây cũng chính là bước đệm giúp học sinh đạt được kết quả cao trong học tập.

Giai đoạn 2: Diploma in Foundation (dự bị đại học)

Chương trình cao đẳng dự bị thông thường sẽ học 6 tháng với 6 môn học. Tuy nhiên, tùy vào học viện mà chương trình cao đẳng sẽ có chút thay đổi. Các môn học sẽ là tiền đề bổ trợ kiến thức cho các bạn trước khi bước vào các môn chuyên ngành.

Học sinh hoàn thành chương trình dự bị đại học khi tốt nghiệp sẽ nhận bằng cấp được đánh giá như học sinh học hết cấp 3 tại Việt Nam.

Giai đoạn 3: Diploma (cao đẳng)

Sau khi hoàn thành xong chương trình dự bị đại học, sinh viên sẽ học lên chương trình cao đẳng. Tại đây, các bạn sẽ bắt đầu tập trung học những môn học nâng cao hơn, thiên về thực hành hơn.

Sinh viên sẽ lựa chọn ngành nghề để theo học, ví dụ như:

 • Quản trị kinh doanh
 • Quản trị nhà hàng khách sạn
 • Logistics
 • Công nghệ thông tin
 • Truyền thông …
Thời gian học chương trình kéo dài 8 tháng. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được cấp bằng tương đương với sinh viên năm 1, năm 2 tại Việt Nam. Đặc biệt, sau khi kết thúc chương trình cao đẳng, các bạn có thể lựa chọn học tiếp lên đại học hoặc xin việc làm tại Singapore.

Giai đoạn 4: Bachelor (cử nhân)

Sau khi hoàn thành chương trình cao đẳng, sinh viên có thể lựa chọn học tiếp lên chương trình cử nhân. Thời gian học từ 16 – 24 tháng tùy vào chuyên ngành, trường học mà các bạn chọn.

Hầu hết các học viện ở Singapore đều liên kết với các trường đại học uy tín, danh tiếng ở Anh, Úc, Mỹ, Pháp… Điều này mang đến chương trình đào tạo chất lượng, cùng với việc cơ sở vật chất được đầu tư tân tiến nhất.

Sinh viên sẽ được học và phát triển rất nhiều kỹ năng thông qua nghiên cứu, phân tích, phản biện và đào sâu về cách thức quản lý, hướng giải quyết một vấn đề… Đây cũng là điều mà các nhà tuyển dụng mong muốn. Nhờ đó mà sau khi ra trường các bạn dễ dàng tìm được những công việc đúng chuyên ngành và có mức lương tốt.

5/ Nên học trường công lập hay tư thục khi du học Singapore từ lớp 9?

Du học Singapore từ bậc THPT nên chọn trường công lập hay tư thục? Đây là vấn đề được nhiều phụ huynh quan tâm đến. Hai loại trường này có sự khác biệt dễ thấy nhất là về mặt chi phí, cụ thể trường công chắc chắn có mức phí rẻ hơn so với trường tư.

Các học viện tư thục ở Singapore không được trực tiếp cấp bằng cử nhân cho sinh viên. Song song đó, các bạn sẽ nhận được bằng cử nhân của các trường Anh, Mỹ, Úc theo mô hình đào tạo của Singapore.

Với các trường công lập, các bạn có thể theo đuổi lộ trình học từ 30 – 36 tháng. Và lấy bằng cử nhân ở tuổi 19.

Sinh viên quốc tế theo học 1 năm tại Singapore để luyện thi chứng chỉ O-Level. Sau đó sẽ học tiếp A-Level để apply các trường đại học lớn trên thế giới hoặc các trường đại học ở Singapore. Hoặc các bạn học xong O-Level có thể xin vào các trường cao đẳng học năm 3 ở đây.

Nếu thành tích học tập của các bạn đạt tốt thì có thể xin thẳng vào năm 2 của trường đại học, hoặc có thể đi làm luôn sau khi tốt nghiệp cao đẳng.

Tựu chung, việc lựa chọn trường công hay tư để du học Singapore từ lớp 9 sẽ còn căn cứ vào rất nhiều yếu tố khác như học lực, hướng đi sau này của các bạn du học sinh.6/ Top 4 trường Singapore có khóa học dành cho du học sinh lớp 9

6.1/ Học viện Kaplan Singapore


Thành lập từ năm 1938, Kaplan Singapore tạo dựng hình ảnh là một trong những học viện danh giá hàng đầu tại “đất nước Sư tử”.

Kaplan được bình chọn là ngôi trường được yêu thích nhất tại Singapore bởi Jobscentral Learning Rankings and Survey 2012 – 2014.

Trường nằm trong Top 3 học viện tư thục tốt nhất tại Singapore khi được bình chọn bởi AsiaOne People’s Choice Awards 2009 – 2014. Ngoài ra, Kaplan còn xếp hạng 1 về đào tạo các chương trình cao đẳng, đại học và sau đại học.6.2/ Học viện MDIS

MDIS là ngôi trường nổi tiếng đa ngành nghề khi cung cấp các khóa học đa dạng như: Kinh doanh, Quản lý, Kỹ thuật, Thiết kế thời trang, Công nghệ thông tin, Khoa học cuộc sống, Truyền thông đại chúng, Tâm lý, Du lịch – Khách sạn …

Tại MDIS, sinh viên có thể dễ dàng lựa chọn được ngành học phù hợp với bản thân.

Với lợi thế về khu học xá rộng, MDIS có các trung tâm giảng dạy hiện đại cho từng khoa. Bên cạnh đó, trường còn có khu ký túc xá dành riêng cho sinh viên nằm ngay trong khuôn viên, đem lại sự an tâm cho các bậc phụ huynh khi cho con du học Singapore từ lớp 9.6.3/ Học viện Amity

Học viện AMITY Singapore là thành viên của tập đoàn giáo dục Amity Education Group hàng đầu trên thế giới, đã hoạt động và có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục.

Trường liên kết với các trường đại học hàng đầu Anh Quốc để mang đến cho sinh viên những chương trình học thuật tốt nhất. Bên cạnh đó, sinh viên sẽ được trải nghiệm các chương trình học tập thực tế, rèn luyện kĩ năng giúp các bạn tự tin hội nhập vào thị trường ngay sau khi tốt nghiệp.

Các trường đối tác cấp bằng: University of Northampton, University of Stirling, University of London. Năm 2021, những chuyên ngành mới được được mở rộng và có sự liên kết mới với hai trường Đại học lớn nhất nhì tại Anh Quốc: Teesside University ( TU) và University for the Creative Arts ( UCA).

Trường có đa dạng khóa học từ chương trình dự bị, cao đẳng đến đại học và sau đại học. Sinh viên sẽ dễ dàng lựa chọn được ngành học phù hợp với năng lực, đam mê và tính cách của mỗi bạn.6.4/ Học viện PSB

PSB là một trong những học viện giáo dục dẫn đầu chất lượng và đào tạo tại Singapore. Trường có hơn 50 năm kinh nghiệm giảng dạy và đào tạo trong lĩnh vực Công nghệ kỹ thuật.

Học viện PSB có hai cơ sở ở Singapore. Các cơ sở đều được đầu tư các trang thiết bị vô cùng hiện đại nhằm phục vụ cho việc học tập của sinh viên quốc tế về khối ngành STEM.

Tới đây, chắc hẳn bạn đã muốn đi du học Singapore từ lớp 9 ngay đúng không nào? Còn chần chờ gì nữa mà không liên hệ ngay với du học Liên Minh Châu Á qua số hotline: 0948 616 920
 
×
Quay lại
Top