CÓ HAY KHÔNG MẬT ONG HOA ANH TÚC

matongthaomoc

Thành viên
Tham gia
11/1/2019
Bài viết
0
MẬT ONG HOA ANH TÚC CÓ HAY KHÔNG ? MẬT ONG HOA ANH TÚC CÓ PHẢI LÀ THẦN DƯỢC ?

Hoa Anh túc hay còn gọi là cây thuốc phiện Được xem là cây dược liệu quý. Trong y học dùng cho giảm đau tốt nhất trong các loại dược liệu cả Đông lẫn Tây y. Chiết suất của cây này làm gây nghiện nặng. Ngành y học khuyến cáo không nên dùng trong các trường hợp thông thường, phải có sự chỉ định chi tiết và giám sát trực tiếp của bác sĩ.

Thân cao 1m-1,5m. Mỗi năm một vụ, mùa gieo hạt khoảng 10-11 âm lịch nằm vào mùa đông, thời gian từ khi gieo hạt đến khi ra hoa lấy mủ khoảng 3 tháng. Thích hợp với khí hậu vùng cao, có khi lên đến 1000m. Hoa khá đặc biệt; cùng một thân cây nhưng lại có bông hoa với các màu khác nhau, bông màu vàng tím và bông màu tím, trắng..v.v

hoa-thuoc-phien.jpg


Tôi xin nói sự thật về hoa anh túc. Hoa anh túc thuộc nhóm hoa nhiều phấn ít mật. Theo thống kê của hiệp hội nuôi ong châu âu thì hoa anh túc diều kiện phân tích như sau.

+ Trên 1000m vuông hoa anh túc thì sẽ cho ra 1 lượng mật vào khoảng 2,6-3,6kg mật, ngược lại lượng phấn cho tốt hơn nằm vào khoảng 30-40kg phấn hoa.

+ Cái thứ 2 trong 1000m vuông hoa anh túc đó thì nó sẽ có những cây khác cho mật. Vì thế người nuôi ong ở gần khu vực trồng cây anh túc dễ nhầm lẫn ong mình lấy về là mật hoa anh túc.

=> Tôi khẳng định là có mật hoa anh túc. Nhưng khả năng khai thác là không thể vì lượng anh túc ở Việt Nam là loại cây cấm ai dám trồng cả 1000m vuông.

+Về lý thuyết, mật ong hoa thuốc phiện được khai thác từ vùng nuôi ong ở vùng trồng cây hoa anh túc (thuốc phiện). Do đó, loại mật này ngoài vị ngọt còn hơi ngăm ngăm đắng, màu vàng sẫm, thơm ngon với rất nhiều công dụng để chữa bệnh. Tiếng lành đồn xa nên người ta đặt cho mật ong hoa thuốc phiện cái tên mĩ miều là “thần dược”.

+ Hẳn rằng khi bỏ ra một đống tiền để mua mật ong hoa thuốc phiện, các bạn không biết rằng, những năm trở lại đây, cây thuốc phiện bị kiểm tra và diệt trừ rất gắt gao nên dường như đã bị xóa sổ ở Việt Nam.
+ Có chăng cũng chỉ rất hiếm và trồng chui ở tận bản làng xa xôi. Nhưng trên thị trường thì lượng mật ong hoa thuốc phiện lại được bán ra tỷ lệ nghịch với số lượng những cây thuốc phiện còn sót lại, điều khiến người ta hoài nghi về chất lượng thật của mật ong hoa thuốc phiện.

+ Mật ong hoa anh túc có tác dụng không đến mức là thần dược giống như những lời đồn thổi của người bán, mà chỉ có công dụng tăng sức đề kháng, an thần, giúp ngủ ngon giấc, kích thích hệ tiêu hóa nếu biết cách dùng đúng”.nhiều chuyên gia cũng dành lời khuyên cho những người đã, đang và có ý định sử dụng mật ong hoa thuốc phiện là đừng quá tin vào tác dụng thần dược như lời quảng cáo mà lạm dụng nó.
+Nhiều tài liệu cho rằng không lên lạm dụng và tin vào lời đồn thổi của mật ong hoa anh túc. Bởi cây hoa anh túc là nguyên liệu để sản xuất ra thuốc phiện, ma túy, nên mật ong hoa thuốc phiện chắc chắn cũng sẽ có tính chất gây nghiện.Vì vậy, nếu sử dụng quá nhiều, mà đặc biệt là trẻ con, sẽ mang lại hậu quả vô cùng xấu.

=> Vậy mật ong hoa anh túc có hay không ? Chắc a/c cũng đã hiểu .
Nguồn : Mật Ong Thảo Mộc
 
×
Top Bottom