Cơ Điện Bảo Tín - Nhà thầu xây dựng nhà tại TPHCM

 • Người đăng Người đăng Cl1717
 • Ngày đăng Ngày đăng

Cl1717

Thành viên
Tham gia
9/2/2023
Bài viết
0
Bạn đang tìm cho mình một nhà thầu xây dựng nhà tại TPHCM uy tín? Nhưng không biết chọn mặt gửi vàng ở đâu. Làm thế nào để lựa chọn đơn vị thi công vừa uy tín vừa có tâm lại chuyên nghiệp. Trao cho họ số tiền tích cóp cả đời của mình đó mới là điều quan trọng.

Các loại nhà thầu xây dựng

Hiện nay, trong xây dựng có hai hình thức nhà thầu là thầu chính và nhà thầu phụ.

 • Thầu chính là nhà thầu chịu trách nhiệm chính khi tham gia dự thầu. Họ là người ký hợp đồng trực tiếp với chủ đầu tư và cũng chính là người đứng tên dự thầu. Nhà thầu chính có thể là cá nhân hoặc tổ chức, doanh nghiệp…
 • Nhà thầu phụ là nhà thầu tham gia thực hiện gói thầu theo hợp đồng đã ký kết với thầu chính. Họ làm việc trực tiếp với thầu chính chứ không phải chủ đầu tư.
Để thực hiện tất cả các công việc trong một dự án, một nhà thầu chính phải hợp đồng với nhiều nhà thầu phụ để thực hiện các công việc chuyên ngành. Lần này nhà thầu phụ là bên thứ ba. Nhà thầu phụ sẽ chịu trách nhiệm ký kết hợp đồng với nhà thầu chính để cung cấp và thi công các công trình đặc biệt.
Bên cạnh nhà thầu chính và nhà thầu phụ, còn có nhiều loại nhà thầu khác, chẳng hạn như:

 • Nhà thầu phụ đặc biệt: là loại nhà thầu chịu trách nhiệm đối với một số công việc quan trọng trong gói thầu xây lắp do thầu chính đề xuất trong hồ sơ.
 • Nhà thầu trong nước: là cá nhân/đơn vị/tổ chức được thành lập theo pháp luật Việt Nam, thường là cá nhân/tổ chức có quốc tịch Việt Nam.
 • Nhà thầu nước ngoài: là cá nhân/tổ chức được thành lập theo pháp luật của quốc gia khác. Họ có quốc tịch nước ngoài, nhưng tham gia đấu thầu tại Việt Nam.

Trách nhiệm của nhà thầu xây dựng

Các trách nhiệm cơ bản được đặt ra với hoạt động cung cấp của một nhà thầu. Một nhà thầu xây dựng chuyên nghiệp, uy tín sẽ đảm bảo những điều sau:

 • Đảm bảo rằng công việc được hoàn thành trong phạm vi tính chất công việc đã thỏa thuận. Bao gồm tất cả các dự án đạt tiêu chuẩn và chất lượng đáp ứng các tiêu chí của chủ đầu tư. Nó được phản ánh trong hiệu suất do nhà nước quy định. Ngoài chất lượng đạt chuẩn và đảm bảo. Đi kèm với kinh nghiệm, để đáp ứng các nhu cầu khác nhau, đổi mới và sáng tạo.
 • Chịu trách nhiệm cung cấp phương tiện, thiết bị sử dụng trong quá trình thi công. Trong số đó, nó phụ thuộc vào nhu cầu và khả năng của cả hai bên trong hợp đồng. Thường với những nhà thầu lớn là đối tác của nhiều công ty cùng ngành. Họ có khả năng cung cấp đối với nhiều yêu cầu với lợi ích tốt hơn. Bao gồm cả nguyên vật liệu, vật tư, nhân công xây dựng như hợp đồng.
 • Nhà thầu chính có trách nhiệm quan trọng đối với bản chất của công việc. Mặc dù họ không thể làm tất cả mọi thứ. Có thể tìm kiếm và ký hợp đồng với các nhà thầu phụ. Ký kết hợp đồng với nhà thầu phụ và bàn giao để hoàn thành toàn bộ công trình. Đảm bảo công việc của các bên được hoàn thành đúng thời hạn và đạt chất lượng cao. Chịu hoàn toàn trách nhiệm về các sự cố phát sinh của nhà thầu phụ.
 • Nhà thầu phụ chịu trách nhiệm trước nhà thầu chính về tính chất công việc do mình đảm nhận. Thầu chính tự chịu trách nhiệm về việc bảo đảm tính chất phản ánh của công trình.

Các kinh nghiệm chọn nhà thầu xây dựng

Khi bạn đã có kế hoạch cho ngôi nhà của mình, tất cả những gì bạn cần làm là tìm một nhà thầu xây dựng có uy tín và đủ năng lực trong khu vực để giúp bạn thực hiện dự án mơ ước của mình ngay từ những trang vẽ. Tiêu chí lựa chọn sẽ bao gồm: kinh nghiệm, phong cách, trình độ đội ngũ nhân viên, thời gian thi công, cam kết và giá cả.

Phong cách làm việc

Lần đầu làm việc với nhau, không thể đánh giá được uy tín của nhà thầu, nhưng qua quan sát và đánh giá ban đầu về thái độ và cách làm việc, bạn sẽ thấy phần nào. Nếu đã từng được đơn vị nhà thầu thực hiện bản vẽ thiết kế thì qua quá trình đó bạn sẽ biết được sự chuyên nghiệp trong quy trình hoạt động, sự giữ chữ tín của đơn vị khi trao đổi công việc.
Ngoài ra, bạn có thể tìm kiếm và tham khảo các đánh giá và nhận xét của cộng đồng về các nhà thầu trên mạng xã hội và trang web.

Kinh nghiệm

Một nhà thầu có kinh nghiệm hoạt động dày dặn sẽ có những giải pháp tốt nhất, xử lý các tình huống phát sinh một cách chuyên nghiệp, giúp chủ nhà về nhiều mặt để có một công trình nhà ở hoàn chỉnh, đồng bộ và tránh được những lỗi thường gặp của nhà thầu yếu kém, thiếu kinh nghiệm.
Để đánh giá kinh nghiệm của nhà thầu, bạn có thể tham khảo thời gian thành lập đơn vị, sản phẩm đơn vị sản xuất, quy mô đơn vị.
 
×
Top Bottom