Chuyện cười ngắn và những ý nghĩa đằng sau!!

Trọng Phúccc

Thành viên
Tham gia
8/12/2023
Bài viết
2

1. Xe bus định mệnh

Sáng hôm nay, tôi đang ngồi trên xe bus trên đường đến công việc, một bà cô ngồi bên cạnh đến nói chuyện và hỏi: “Anh trai, bao nhiêu tuổi rồi?”

Tôi trả lời: “Tôi năm nay đã 28 tuổi ạ.”

Bà cô nói: “Sao 28 tuổi mà vẫn đi xe bus à. Con gái tôi mới 22 tuổi đã có xe riêng rồi.”

Tôi cười nhạt và nói: “Xe của tôi tôi đã để mẹ đi rồi. Mẹ tôi cũng đã lớn tuổi, tôi không muốn mẹ mỗi ngày phải chen chúc trên xe bus đi mua thực phẩm. Có phải cô nói đúng không?”

Bài học mà tôi rút ra từ câu chuyện: Trong cuộc sống, ta không nên châm chọc hoặc mỉa mai người khác. Nếu cần, hãy chuẩn bị tinh thần để đối mặt với việc người khác làm điều đó với chính mình.

2. Người bán sữa con bò – Truyện cười bá đạo

Một ngày cuối tuần, có một người mua sữa bò ra chợ. Trên đường, anh bắt gặp một người bán sữa bò đang gánh hàng rong và quyết định hỏi về giá. Người bán hàng rong trả lời: “1 chai giá 3 đồng, 3 chai thì lấy 10 đồng.”

Không do dự, anh lấy 3 đồng từ túi và mua 1 chai, sau đó tiếp tục mua thêm 2 lần. Anh vui vẻ cười nói với người bán: “Ông thấy không, tôi chỉ trả có 9 đồng nhưng đã mua được 3 chai sữa!”

Người bán hàng rong không nói gì, chỉ cười nhẹ và nghĩ trong lòng: “Thật là tuyệt vời! Từ khi áp dụng cách tính giá này, chỉ trong chốc lát, tôi đã bán được 3 chai sữa.”

Bài học rút ra từ câu chuyện: Trong kinh doanh, hiểu rõ tâm lý của khách hàng có thể giúp thúc đẩy nhu cầu mua sắm của họ. Đôi khi, mọi thứ có thể trở nên khó hiểu nhưng lại mang lại những kết quả bất ngờ.

3. Không hỏi trong bữa ăn

Một em bé hỏi cha: “Bố ơi, chúng ta có thể ăn bọ xít không ạ?”

“Không nên đề cập đến điều này trong bữa ăn đấy” – bố em bé đáp.

Sau khi kết thúc bữa tối, người cha nói thầm: “Con có điều gì muốn hỏi không?”

“Không sao ạ!”

Em bé nhẹ nhàng nói: “Vừa nãy có một con bọ xít trong bát canh của bố, nhưng giờ thì nó đã biến mất.”

Bài học rút ra từ câu chuyện: Để sống chậm lại và biết lắng nghe, đặc biệt là lắng nghe những điều con cái bạn chia sẻ.
 
×
Top Bottom