Chúng ta đã ngăn nắp chia tay nhau .

heokool

Cà rốt, trứng hay hạt cà phê?
Thành viên thân thiết
Tham gia
22/9/2011
Bài viết
14.934
Chúng ta đã ngăn nắp chia tay nhau
.
Phần em:
.
Chúng ta yêu nhau đủ để em đợi chờ anh. Điều đó thật khó khăn nhưng em còn gì ngoài anh và nếu lời hứa được đổi bằng nụ cười bình an của anh, em sẽ hứa tất cả.
Ngày tiễn anh ở phi trường, ngày chiếc máy bay đưa anh lên bầu trời xanh cao vút kia em biết ở một ý nghĩ nào đó chúng ta đã ngăn nắp chia tay nhau.
Xúc cảm là điều khó tránh và những tháng ngày cô đơn biết đâu đấy anh lại ngả vào vòng tay người khác, không phải người anh yêu như em nhưng cô ấy luôn ở bên và làm anh vui. Trong những cung bậc khó khăn trong cuộc sống, anh luôn nhìn thấy nụ cười của cô ấy.
Em ghen.
Nhưng em không đủ lý lẽ để giận hờn anh, em cứ đúng thật xa nhìn những thứ quen thuộc bị san sẻ cho người khác. Nhìn anh và cô ấy, nhìn yêu thương và cảm nhận em đang bị sứt mẻ.
Em đã không nói một lời.
Nhưng hôm nay để viết được những dòng này thì một điều gì đó quá sức chịu đựng để vô ý len lỏi vào tim em.
Em không bắt anh phải suốt đời yêu thương em, em không bắt anh phải hoãn những cuộc vui của anh vì em, em không bắt anh bó buộc tình cảm khi thương yêu một người ở xa – chỉ là đừng để em nhìn thấy. Khoảng cách của những đêm đi về một mình đã là quá đau đớn rồi anh.
Em vô hình nắm tay anh mà run lên bần bật, nếu ngày sau xanh nắng anh trở về, có lẽ em cũng vẫn đón anh như ngày đầu, chỉ khác là: Kỷ niệm có rách nát đôi phần vì quá yêu thương.
.
Phần anh:
.
Anh hiểu rất rõ về những cố gắng nơi em, anh cũng nhận thức được về một người luôn chờ đợi anh.
Em biết đấy, có quá nhiều khó khăn khi anh một mình ở nơi xa xôi thế này, đã hơn một lần anh yếu lòng, nhưng tất cả chỉ vì yêu thương em mà anh vượt qua.
Nếu hôm nay em khóc, giọt nước mắt của những hờn ghen, tủi giận.
Nếu hôm nay em rạn nứt, vì những niềm tin bị thời gian tẩy xóa.
Thì anh biết tất cả là do anh, vì những khoảnh khắc không vững lòng anh vô ý kéo em vào những tổn thương, để mình em nơi đó chịu đựng những thứ hỗn độn xung quanh anh.
Nhưng em ơi, anh tin rằng ba năm qua đã có quá nhiều thứ thách để chúng ta nắm chặt tay nhau hơn, để đôi khi lòng tin nơi em bị vơi đi phần nào thì em vẫn đủ bao dung để đợi anh về.
Tháng tám, Sài Gòn nhiều mưa lắm không em? Anh ở đây chỉ ước sao một ngày lại được thấy em cười sau màn mưa – ngay cạnh bên anh.

Trích tác phẩm "Thương Nhau Để Đó"​
Tác Giả Hamlet TrươngIris Cao
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
×
Top Bottom