Chứng nhận an toàn thực phẩm

anbeo98

Thành viên
Tham gia
4/10/2017
Bài viết
0
HACCP là một công cụ kiểm soát rủi ro được thừa nhận trên toàn thế giới, được sử dụng nhằm chủ động kiểm soát các vấn đề an toàn thực phẩm. Một thệ thống HACCP giúp bạn tập trung vào các mối nguy ảnh hưởng đến an toàn thực phẩm thông qua nhận diện các mối nguy, và giúp thiết lập những giới hạn kiểm soát trọng yếu đối với các điểm trọng yếu trong suốt quá trình sản xuất.
Ủy ban tiêu chuẩn thực phẩm Codex CAC đã phát triển các hướng dẫn và tiêu chuẩn codex quốc tế với mục đích cung cấp bảo vệ người tiêu dùng ở cấp độ cao hơn và thực hành công bằng trong thương mại quốc tế thực phẩm và nông sản.

Chương trình chứng nhận HACCP của chúng tôi tối thiểu nhằm đáp ứng các nguyên tắc chính của CAC về vệ sinh thực phẩm và HACCP và chương trình này cũng được điều chỉnh để bao gồm các nguyên tắc thực hành, các hướng dẫn liên quan đến sản phẩm khác của Codex, hay bất kỳ yêu cầu tiêu chuẩn quốc gia nào.

Tiêu chuẩn này phù hợp với tổ chức nào?
HACCP thích hợp với tất cả các lĩnh vực trong ngành công nghiệp thực phẩm, trong đó có các nhà sản xuất cấp 1, các cơ sở chế tạo, cơ sở chế biển, và các tổ chức dịch vụ thực phẩm, những đối tượng muốn chứng minh sự phù hợp của tổ chức mình với các yêu cầu pháp lý về an toàn thực phẩm cấp quốc gia và quốc tế.

1. Lợi ích khi có được chứng nhận tiêu chuẩn phân tích mối nguy và kiểm soát điểm tới hạn HACCP.
  • Với hệ thống HACCP, doanh nghiệp khẳng định với khách hàng rằng các sản của mình đạt các yêu cầu về an toàn thực phẩm.
HACCP là công cụ kiểm sát các mối nguy hại trong suốt quá trình sản xuất, chế biến thực phẩm theo nguyên tắc hệ thống, phòng ngừa. Sở hữu chứng nhận HACCP, tổ chức, doanh nghiệp sẽ chứng tỏ được cam kết của mình với các đòi hỏi của luật định, khẳng định sản phẩm do mình sản xuất đáp ứng các yêu cầu của cơ quan quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm và cộng đồng xã hội.

  • Doanh nghiệp nâng cao thương hiệu, tạo niềm tin với khách hàng nhờ chứng nhận HACCP.
Được phép in trên nhãn dấu chứng nhận phù hợp hệ thống HACCP, doanh nghiệp có thể dễ dàng tạo lòng tin với người tiêu dùng và người bán lẻ. Uy tín, thương hiệu của tổ chức cũng được nâng cao đáng kể khi có sự đánh giá của các cơ quan thẩm quyền hoặc các bên có quyền lợi liên quan khác.

  • Hệ thống HACCP tạo cơ hội xuất khẩu và thâm nhập thị trường quốc tế.
Chứng nhận HACCP giúp doanh nghiệp, đơn vị nâng cao chất lượng sản phẩm của mình, tăng tính cạnh tranh, khả năng chiếm lĩnh và mở rộng thị trường, đặc biệt là đối với thực phẩm xuất khẩu. Chứng nhận cũng trở thành cơ sở đảm bảo điều kiện thuận lợi cho việc đàm phán, ký kết hợp đồng thương mại trong nước cũng như xuất khẩu, từ đó giúp doanh nghiệp từng bước thâm nhập thị trường khu vực và thế giới.

  • HACPP giúp tổ chức, doanh nghiệp giảm thiểu các rủi ro của sản phẩm.
Doanh nghiệp đạt tiêu chuẩn HACCP sẽ thực hiện tốt việc đề phòng các rủi ro, hạn chế thiệt hại do rủi ro gây ra, đồng thời dễ dàng hơn trong làm việc với bảo hiểm về tổn thất và bồi thường. Chi phí gắn liền với các rủi ro về việc thu hồi sản phẩm, bồi thường thiệt hại cho người tiêu dùng, chi phí tái chế và hủy sản phẩm sẽ được giảm thiểu nhờ cơ chế ngăn ngừa, phát hiện các nguy cơ về an toàn thực phẩm từ sớm.
  • Doanh nghiệp giảm được việc thanh tra, kiểm tra của cơ quan Nhà nước.
Chứng nhận HACCP là cơ sở của chính sách ưu tiên đầu tư, đào tạo của Nhà nước cũng như các đối tác nước ngoài. Một lợi thế rât lớn là doanh nghiệp có thể giảm thiểu các yêu cầu với việc thanh kiểm tra từ phía các đơn vị quản lý Nhà nước.

2. Lợi ích khi sử dụng dịch vụ chứng nhận tiêu chuẩn HACCP của Vinacontrol CE.
Vinacontrol CE sẽ tiến hành đánh giá và cấp chứng chỉ HACCP cho tổ chức, doanh nghiệp bạn. Một loạt những lợi thế sau đã trở thành lý do để Vinacontrol CE trở thành sự lựa chọn hàng đầu :

  • Chứng chỉ của Vinacontrol CE được công nhận rộng rãi trên thế giới, mang đến cho doanh nghiệp cơ hội cạnh tranh và khẳng định thương hiệu trên thị trường quốc tế.
  • Quá trình cấp chứng nhận HACCP diễn ra nhanh chóng, tiết kiệm một cách tối đa thời gian của khách hàng.
  • Vinacontrol CE cam kết sẽ mang đến cho quý khách hàng mức giá cạnh tranh, hợp lý nhất với thái độ phục vụ nhiệt tình, chu đáo và bài bản từ đội ngũ nhân viên.
  • Các chuyên gia đánh giá của Vinacontrol CE đều có hiểu bết sâu rộng và nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thực phẩm.
  • Bên cạnh đó, Vinacontrol CE còn hỗ trợ khách hàng ở nhiều lĩnh vực liên quan tới nghành sản xuất thực phẩm.
xem thêm dịch vụ của chúng tôi tại đây: https://vnce.vn/dich-vu
Mọi thắc mắc hay yêu cầu về dịch vụ chứng nhận tiêu chuẩn HACCP xin liên hệ hotline 1800.6083 hoặc để lại thông tin liên lạc để được hỗ trợ 24/7.
Email: vnce@vnce.vn - Website: vnce.vn
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
×
Quay lại
Top