Chữa trị đau khớp bằng dầu xoa bóp đa năng

VanHien1994

Thành viên
Tham gia
25/7/2015
Bài viết
0
Theo Đông y, huyết giác có vị đắng chát, tính bình và có tác dụng chỉ huyết, hoạt huyết chuyên dùng chữa trị vết thương bị tụ máu, sưng bầm. Đây cũng là dược liệu chữa trị bong gân, đau nhức xương khớp… Có thể dùng để sắc lấy nước uống hoặc làm rượu xoa bóp rất tốt.
Giới thiệu cây huyết giác
Huyết giác có tên gọi khác là cây trầm dứa hoặc cây xó nhà. Là loại cây cao khoảng 10m, to chừng 30cm, phần gốc thân khá thẳng. Một số cây huyết giác về già phần thân hóa gỗ, rỗng, có màu đỏ.

cong_dung_cua_huyet_giac_voi_benh_xuong_khop.jpg

Lá cây huyết giác có hình lưỡi kiếm, cứng, mọc cách, màu xanh tươi và không có cuống. Khi lá rụng sẽ để lại trên thân cây một sẹo nên thường cây huyết giác chỉ có 1 chùm lá non ở phần ngọn cây.
Hoa của cây huyết giác nhỏ, đường kính mỗi hoa chỉ từ 7-8 mm, có màu lục vàng nhạt. Hoa thường mọc thành chùm, dài đến chừng 1m. Thông thường, hoa của cây huyết giác tụ từng chùm từ 2-4 hoa gần nhau.
Quả của cây huyết giác là quả mọng, hình cầu, có đường kính chừng 1cm. Khi quả chín đỏ, mỗi quả thường chưa 3 hạt.
Hạt của quả cây huyết giác hình cầu, có đường kính 6-7 mm.
Huyết giác là một trong những loại cây ưa ánh sáng, thường mọc hoang và tập trung ở rừng núi đá vôi ẩm. Bộ phận được dùng làm thuốc là phần thân gỗ màu đỏ ở những thân cây già. Chỉ cần mang về, chặt nhỏ phơi khô là có thể sử dụng được.
Công dụng của huyết giác với bệnh xương khớp
Theo Đông y, huyết giác có vị đắng chát, tính bình và có tác dụng chỉ huyết, hoạt huyết chuyên dùng chữa trị vết thương bị tụ máu, sưng bầm. Đây cũng là dược liệu chữa trị bong gân, đau nhức xương khớp… Có thể dùng để sắc lấy nước uống hoặc làm rượu xoa bóp rất tốt.

Dracaena_draco__Fruits_.jpg

Còn theo y học hiện đại, huyết giác có rất nhiều tác dụng trong việc điều trị bệnh:
- Chống đông máu:
Theo y học hiện đại, dịch lấy từ nước cây huyết giác có tác dụng tốt trong việc phòng ngừa sự hình thành của các khối huyết. Theo thì nghiệm trên ống kính, dịch chiết ra từ huyết giác có tác dụng ức chế việc kết tập các tiểu cầu. Vì thế, dịch chiết huyết giác này có công dụng chống đông máu hiệu quả.
- Huyết giác với công dụng kháng khuẩn:
Dịch chiết từ huyết giác có tác dụng ức chế sự phát triển của Staphylococcusaureus, vì vậy, có công dụng kháng khuẩn tốt. Ngoài ra, khi thí nghiệm trên ống kính, huyết giác còn có tác dụng ức chế một số loại nấm gây ra bệnh.
Một số bài thuốc từ cây huyết giác:

369083003_5f659194d3_o.jpg

- Bài thuốc chữa chảy máu do vết thương hở:
Dùng bột và nhựa cây huyết giác bôi vào vết thương sẽ có tác dụng cầm máu tốt.
- Bài thuốc chữa chảy máu cam:
Dùng nhựa cây huyết giác, bạc hà (các loại bằng nhau) tán thành bột rồi thổi vào mũi sẽ hết.
Nhiều nhà nghiên cứu khoa học cho biết khi kết hợp huyết giác với một số loại thuốc khác sẽ có tác dụng hoạt huyết, giảm đau, giãn mao mạch. Khi kết hợp với nhũ hương, gừng, một dược…sẽ cho tác dụng rất tốt đối với những người bị thoái hóa khớp, viêm khớp.
Đối với các bệnh về xương khớp như thoái hóa khớp, viêm khớp ngoài uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ, người bệnh còn nên kết hợp xoa bóp bên ngoài bằng sản phẩm dầu có chứa thành phần huyết giác kết hợp với các vị thuốc khác. Trong đó, sản phẩm dầu xoa bóp đa năng Việt Phát được làm từ thành phần với huyết giác kết hợp với bạc hà, đại hồi, nhũ hương, một dược, đinh hương, quế nhục, ... hỗ trợ tốt nhất cho những người mắc bệnh thoái hóa khớp, viêm đau xương khớp.

IMG_0741.jpg

Sản phẩm dầu xoa bóp đa năng Việt Phát có thành phần từ huyết giác và các vị thuốc kết hợp hỗ trợ điều trị các bệnh về xương khớp.​

dau xoa bop da nang Việt Phát ở dạng xịt dễ dàng sử dụng, cho cảm giác ấm nóng dễ chịu sau khi massage. Sản phẩm được Bộ y tế chứng nhận đạt tiêu chuẩn an toàn vệ sinh nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng.
Hãy "đẩy lùi" các bệnh về xương khớp ngay hôm nay các bạn nhé!
 

×
Quay lại
Top