Chữa thoát vị đĩa đệm không dùng thuốc hay phẫu thuật

thanhlien98

Thành viên
Tham gia
11/7/2019
Bài viết
3
Nhiều bệnh nhân thoát vị đĩa đệm giai đoạn đầu có thể khỏi bệnh nhờ các bài tập, hướng dẫn vật lý trị liệu theo chỉ định của bác sĩ.

Dai dẳng không dứt nếu chữa sai cách

Thoát vị đĩa đệm là căn bệnh cột sống, xương khớp thường gặp ở độ tuổi 22-55 tuổi. Bệnh gây ra không ít biến chứng nguy hiểm cũng như ảnh hưởng đến chất lượng sống của người mắc phải. Tuy nhiên, do chưa lường trước được các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra, nhiều người bệnh vẫn thờ ơ, dẫn đến chậm trễ trong điều trị. Một số khác phát hiện sớm, chữa trị kịp thời nhưng lại chọn sai phương pháp khiến bệnh dai dẳng không dứt.

Thoát vị đĩa đệm có thể xảy ra ở bất kỳ đoạn nào của cột sống, nhưng hay gặp nhất là thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng, gây ra chứng đau thắt lưng. Thoát vị đĩa đệm đè ép vào rễ dây thần kinh tọa gây chứng đau thắt lưng và đau lan xuống chân, còn gọi là đau thần kinh tọa. Trong khi đó, thoát vị đĩa đệm cột sống cổ thường gây ra các cơn đau ở cổ và gáy, nếu kết hợp ép rễ thần kinh cánh tay sẽ gây đau vai và tay cùng bên tương ứng.

Các phương pháp điều trị thường gặp

Hiện nay, nhiều cơ sở khám chữa bệnh thoát vị đĩa đệm thường kê toa thuốc để bệnh nhân giảm đi cơn đau đớn. Tuy nhiên, thuốc thường chỉ xoa dịu cơn đau tạm thời. Khi ngưng dùng thuốc, cơn đau có thể quay trở lại và thường xuyên hơn. Với nhiều trường hợp, thuốc đôi khi không chữa tận gốc căn nguyên gây đau mà còn có thể gây ra nhiều tác dụng phụ đến tim, gan, thận, dạ dày...

Khi không can thiệp điều trị kịp thời và đúng cách, một số bệnh nhân thường lựa chọn giải pháp phẫu thuật can thiệp ngoại khoa. "Bệnh nhân chịu một khoản chi phí lớn, đau, nguy cơ tái phát trong 6 tuần đầu tiên sau mổ hoặc trong 3-4 năm sau", đại diện Phòng khám chuyên khoa trị liệu thần kinh cột sống ACC - Đà Nẵng cho biết.

Anh Huỳnh Ngọc Giỏi, 45 tuổi, mắc chứng thoát vị đĩa đệm cột sống lưng, khi đi bệnh viện khám và chụp phim, bác sĩ báo anh bị thoát vị đĩa đệm, tổn thương thần kinh cột sống, phải mổ. Anh cũng lớn tuổi, ngại đụng đến dao kéo, sợ những rủi ro từ phẫu thuật nên quyết tìm phương pháp điều trị khác.

842-1573442762-7445-1573460596.png

Anh Huỳnh Ngọc Giỏi chia sẻ về quá trình điều trị tại ACC.

Người thân giới thiệu anh Giỏi đến phòng khám ACC với phương pháp trị liệu các bệnh thần kinh cột sống, cơ, xương, khớp không dùng thuốc hay phẫu thuật. Anh được bác sĩ Edouard Sabourd, chuyên khoa Thần kinh cột sống tư vấn về quá trình điều trị. "Sau vài buổi trị liệu đầu, tôi đã thấy sức khỏe tiến triển tốt", anh Giỏi chia sẻ.

ACC là một trong những phòng khám chuyên khoa trị liệu thần kinh cột sống (Chiropractic) tại Việt Nam, có mặt tại TP HCM, Đà Nẵng và Hà Nội."Với liệu trình kết hợp trị liệu thần kinh cột sống và vật lý trị liệu phục hồi chức năng, ACC đã điều trị thành công cho nhiều bệnh nhân thoát vị đĩa đệm trong và ngoài nước", đại diện ACC chia sẻ.

413-1573442780-1870-1573460596-4785-2286-1573461486.png

Bác sĩ Edouard Sabourdy khám chữa bệnh cho bệnh nhân.

Từ việc thăm khám ban đầu, các bác sĩ ACC sẽ đưa ra phác đồ trị liệu phù hợp cho từng bệnh nhân. Cấu trúc cột sống sai lệch gây chèn ép dây thần kinh sẽ được xác định, từ đó thực hiện nắn chỉnh để giải phóng các chèn ép, khôi phục cơ chế tự nhiên của cơ thể.

Ngoài ra, để tăng cường giảm áp và đẩy nhanh tốc độ điều trị, bác sĩ ACC có thể chỉ định bệnh nhân điều trị với các thiết bị vật lý trị liệu theo công nghệ mới nhất như thiết bị kéo giãn giảm áp cột sống DTS, máy vận động trị liệu tích cực ATM2, trị liệu laser thế hệ IV, công nghệ sóng xung kích Shockwave, thiết bị giảm áp Vertetrac và Cervico 2000,...

Trong trường hợp thoát vị đĩa đệm nặng, các cơ đã bị co cứng và mất khả năng hoạt động, bệnh nhân sẽ được chỉ định điều trị với liệu trình trị liệu Pneumex Pneuback với hệ thống các máy giảm áp trong 4 tư thế và hệ thống tập luyện không trọng lực nhập từ Mỹ, tiên tiến hiện nay.

118-1573442790-7411-1573460597.png


ACC áp dụng phương pháp vật lý trị liệu, phục hồi chức năng kết hợp trang thiết bị hiện đại, không dùng thuốc và phẫu thuật.

Trong suốt liệu trình điều trị, tùy từng bệnh nhân, bác sĩ chuyên khoa thần kinh cột sống ACC sẽ có những bài tập, hướng dẫn vật lý trị liệu chủ động cho người bệnh để họ tự tập luyện tại nhà, tăng nhanh quá trình phục hồi.Phòng khám ACC - Để được tư vấn và điều trị bằng phương pháp không dùng thuốc, hãy liên hệ với chúng tôi
Web: www.acc.vn
Đà Nẵng: 112-116, Đường 2 tháng 9, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng
Hotline: (0236) 3878 880
 
×
Top