Chữa bệnh viêm đường tiết niệu của nam giới thế nào?

yolo1411

Thành viên
Tham gia
11/8/2015
Bài viết
2
Chữa viêm đường tiết niệu vốn dĩ không quá khó khăn nhưng rất cần sự chính xác trong thời điểm và giai đoạn phát triển của bệnh để có các phương pháp điều trị phù hợp cũng như đem lại hiệu quả cao nhất. Sau đây là bài chia sẻ cách chữa viêm đường tiết niệu thông dụng hiện nay.

Chữa viêm đường tiết niệu ở nam giới như thế nào?

Chữa viêm đường tiết niệu là một công việc vô cùng quan trọng đối với bệnh nhân. Điều này sẽ giúp bệnh nhân thoát khỏi các triệu chứng khó chịu do căn bệnh này gây ra như tiểu buốt, tiểu rắt, đau bụng dưới… điều trị giúp nam giới tránh xa được các ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và giải quyết vấn đề về sinh sản.

Trong quá trình chữa viêm đường tiết niệu ra sao và như thế nào còn phụ thuộc vào vị trí bị nhiễm khuẩn, tình trạng sức khỏe của bệnh nhân, mức độ nhiễm bệnh, tính chất cấp hoặc mạn tính cùng với chủng vi khuẩn gây bệnh. Chính vì vậy, ở các đối tượng khác nhau sẽ có phác đồ điều trị không giống nhau.

Tuy nhiên, các chuyên gia cũng chỉ ra rằng, nguyên tắc chung khi trị bệnh viêm đường tiết niệu là sự lựa chọn kháng sinh thích hợp, dùng kháng sinh theo kháng sinh đồ.

proxy


  1. Sử dụng kháng sinh
Cách chữa thông thường đối với căn bệnh này là tích cực sử dụng kháng sinh có khả năng diệt vi khuẩn.

Nhưng bệnh nhân cần lưu ý dùng đúng theo kháng sinh đồ cả về liều lượng lẫn cách thức để tránh hiện trạng vi khuẩn nhờn thuốc và gây ra hiện tượng kháng thuốc ở bệnh nhân. Đây chính là nguyên nhân hàng đầu khiến bệnh dễ dàng tái phát ngay sau đó. Hơn nữa, việc kiên trì dùng thuốc đóng vai trò quan trọng khi chữa viêm đường tiết niệu. Nếu bỏ dở giữa chừng hoặc không chú tâm điều trị sẽ gây vô vàn tác động xấu tới cơ thể bệnh nhân.

>> Thông tin chi tiết về bệnh u xơ tiền liệt tuyến

Nếu bệnh có dấu hiệu tái phát, các bạn chú ý uống nhiều nước để tăng khả năng đào thải bớt vi khuẩn của cơ thể. Đặc biệt, không nên cố gắng nhịn tiểu và vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục để tránh lây nhiễm. Đồng thời có biện pháp an toàn khi quan hệ t.ình d.ục an toàn nhằm tránh các căn bệnh nguy hiểm khác.

proxy


  1. Chữa viêm đường tiết niệu thông qua triệu chứng
Việc chữa viêm đường tiết niệu thông qua chữa các triệu chứng bệnh cũng góp phần quan trọng vào hiệu quả trị bệnh. Người bệnh nên uống nhiều nước lọc, nước râu ngô hoặc nước cây bông mã đề… giúp làm loãng nước tiểu và loại bỏ vi khuẩn.

  1. Các biện pháp hỗ trợ
Cần có một chế độ ăn uống hợp lý đầy đủ chất dinh dưỡng, cung cấp đủ nước cho cơ thể và tránh xa các chất kích thích có hại là phương pháp lý tưởng trong quá trình chữa trị viêm đường tiết niệu.

>> Điều trị phì đại tiền liệt tuyến
 

×
Quay lại
Top