Chữa bệnh gan hiệu quả bằng “vua thảo dược” nấm linh chi

yeulamgi

Thành viên
Tham gia
30/6/2018
Bài viết
0
Theo những công trình nghiên cứu mới nhất của viện nghiên cứu Linh chi hoang dại toàn Trung Quốc thì trong hỗn hợp 6 loài Linh chi hàm lượng Germanium trong linh chi cao hơn gấp 5 lần trong nhân sâm. Thành phần hóa học chủ yếu của linh chi bao gồm: Polysaccharid –peptid, Terpinoid, Saponin – triterpen, Polyphenol, Ergosteral, Acid Amin, Protein, Saponin, Steroid. Tất cả các bộ phận của nấm linh chi đều được sử dụng làm thuốc chữa bệnh. Người ta đã nghiên cứu thành công công nghệ sản xuất bột sinh khối nấm linh chi giúp bảo toàn được các hợp chất dinh dưỡng có trong linh chi.

nam-linh-chi-1605.jpg

Lợi ích giải độc gan, chữa bệnh gan của nấm linh chi

Lượng polysaccharid cao có trong linh chi giúp tăng cường sự miễn dịch của cơ thể, làm mạnh gan, cô lập và tiêu diệt các tế bào ung thư. Ngoài ra acid ganoderic có tác dụng chống dị ứng và chống viêm.
Linh chi có công năng nâng cao miễn dịch cơ thể, cải thiện tuần hoàn máu não, nâng cao khả năng cung cấp máu và oxy cho tim, não và nâng cao chức năng sinh lý tế bào và các tổ chức, có công hiệu định tâm an thần, giải độc… Do vậy thường dùng linh chi giúp nâng cao khả năng phòng bệnh, tăng cường sức miễn dịch, giảm tỷ lệ mắc bệnh.
Ngoài ra linh chi còn giúp sáng mắt, an thần, tăng trí nhớ, đẹp tươi nhan sắc, tăng tuổi thọ.

5 bài thuốc linh chi chữa bệnh gan và nâng cao chức năng giải độc gan

Bài 1: Hoạt huyết, giải uất, chữa viêm gan cấp tính (vàng da vàng mắt)
Chuẩn bị: linh chi, xuyên luyện tử, tiểu kế, bản lam căn mỗi loại 6g; hổ trương, đương quy, ngũ vị tử, kê nội kim, đơn sâm mỗi loại 10g; uất kim 5g; đinh lăng 20g. Tất cả dược liệu đều phải rửa sạch với nước, đem sắc với lửa nhỏ. Mỗi ngày sắc 1 thang đem chia làm 3 lần uống trong ngày, uống liền trong 3 tuần.
Bài 2: Linh chi chữa viêm gan B
Chuẩn bị: 20g mỗi loại linh chi, hoàng kỳ, ngũ vị tử; 12g mỗi loại hổ trượng, xích thược, thổ phục linh, bồ công anh; 3g đại hoàng. Tất cả đem rửa sạch và sắc với lửa nhỏ. Mõi ngày sắc 1 thang uống làm 2 lần sáng và tối, dùng liên tục trong nửa tháng. Bài thuốc này giúp giảm men gan, viêm gan, gan nhiễm mỡ.
Bài 3: Chữa viêm gan, mất ngủ
Chuẩn bị 10g linh chi, 100g gạp nếp, 50g đường phèn. Đem cắt nhuyễn linh chi, cho vào nồi đất thêm nước vào sắc đều với lửa nhỏ. Sắc lấy hai nước hòa lại sau đó lấy nước đổ vào với gạo nếp và đường phèn ninh nhuyễn thành chè. Chia đều làm bữa dùng hết trong ngày, bạn có thể để tủ lạnh để dùng nhiều ngày.
Bài 4: Trị gan nhiễm mỡ, ổn định huyết áp
Hàng ngày đem sắc 50g mỗi loại gồm bột nấm linh chi, nhân trần, quyết minh tử (sao vàng) sắc với 1 lít nước và đun sôi trong 15 phút. Hàng ngày uống thay nước lọc để trị gan nhiễm mữ, tiêu mỡ thừa và ổn định huyết áp.
Bài 5: Giảm cholesterol, giảm triglyceride máu
Chuẩn bị 50g các dược liệu gồm bột nano linh chi, hà thủ ô, đơn sâm, trạch tả. Mỗi ngày nấu với 1 lít nước, đun sôi 15 phút và dùng để uống cả ngày. Bài thuốc này có tác dụng điều trị gan nhiễm mỡ, giảm đau thắt ngực và mỡ máu, ổn định huyết áp, giảm cholesterol, giảm triglyceride máu
 

×
Quay lại
Top