Chọn phần mềm ERP trong nước hay quốc tế

Hải Lâm Lâm

Thành viên
Tham gia
12/1/2017
Bài viết
1
Phần mềm ERP – Hoạch định nguồn lực doanh nghiệp ngày nay không còn xa lạ với các tổ chức, doanh nghiệp. Các giải pháp ERP quốc tế như SAP, Oracle, Microsoft,... đã xuất hiện tại Việt Nam với sự hỗ trợ và triển khai của nhà cung cấp trong nước.

Phần mềm ERP ngoại có nhiều ưu điểm nhưng cũng có rất nhiều hạn chế khi được triển khai tại thị trường Việt. Vì vậy nếu nắm rõ được các vấn đề này sẽ giúp cho các nhà phát triển phần mềm ERP Việt Nam gia tăng lợi thế cạnh tranh và giúp các doanh nghiệp Việt lựa chọn được giải pháp phù hợp dễ dàng hơn.

Về chi phí đầu tư

Đây là một cản trở rất lớn đối với các giải pháp ERP quốc tế vào thị trường Việt vì chi phí rất đắt đỏ. Ngoài chi phí tư vấn, phát triển phần mềm, bảo trì, doanh nghiệp Việt còn phải trả một khoản tiền bản quyền khá cao để sở hữu một phần mềm ERP quốc tế. Số tiền đó có thể ngang ngửa số tiền cho nhà tư vấn triển khai phần mềm nữa. Vì vậy mà tổng chi phí bạn sẽ phải bỏ ra cho triển khai phần mềm ERP ngoại là rất cao.

erp-software-sskey-0014.png

Giá của các phần mềm ERP Việt Nam được xây dựng và phát triển bởi các nhà cung cấp trong nước nên giá thường thấp hơn. Do đó Phần mềm ERP trong nước là một lựa chọn tốt cho các doanh nghiệp Việt Nam.

Về tính năng phần mềm

Các giải pháp phần mềm quản trị doanh nghiệp quốc tế được xây dựng cho các tổ chức, công ty thương mại với quy mô lớn. Hệ thống này có nhiều phân hệ cao cấp, quản lý toàn diện các yêu cầu phức tạp như kinh doanh, sản xuất, bán hàng, xuất nhập khẩu,… Do sự khác biệt về ngôn ngữ, pháp luật và văn hóa làm việc mà một số phần mềm ERP quốc tế không phù hợp với các công ty Việt Nam. Nó thực sự là quá lớn với các doanh nghiệp mới, và có nhiều phân hệ không cần thiết gây sự lãng phí ngân sách.

Tại Việt Nam, bạn có thể dễ dàng lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ phần mềm doanh nghiệp. Có rất nhiều nhà cung cấp uy tín như SSKEY, Suno, Kioviet,… với các phân hệ phần mềm đa dạng như tài chính kế toán, quản lý nhân sự, quản lý bán hàng, quản lý kho,… Với ưu thế là giải pháp cho doanh nghiệp Việt Nam, phần mềm hoạt động ổn định hơn và đáp ứng đúng với các yêu cầu thực tế.

phan-mem-quan-tri-doanh-nghiep-erp-sskey-800px-14.png

Bên cạnh đó, nếu doanh nghiệp muốn có được một hệ thống ERP riêng biệt, có thể chọn dịch vụ gia công phần mềm. Giải pháp gia công hay phát triển phần mềm có nghĩa là các công ty, doanh nghiệp thuê một đơn vị bên ngoài để xây dựng một hệ thống phần mềm riêng theo các quy trình, chức năng kinh doanh của họ. Nếu doanh nghiệp bạn không đủ điều kiện mua hoặc không cần dùng một phần mềm quản lý quá lớn, bạn có thể lựa chọn dịch vụ gia công phần mềm.

Ngày nay nhiều cơ quan, tổ chức thường thuê các công ty phần mềm để sửa chữa, bổ sung, xây dựng phần mềm đáp ứng các yêu cầu về kế toán, kinh doanh, phân phối và nhiều chức năng quan trọng khác. Do đó, các dịch vụ về phần mềm phát triển nhiều hơn để đáp ứng được nhu cầu ngày càng tăng của các doanh nghiệp. Tuy nhiên, không phải người quản lý doanh nghiệp nào cũng hiểu hết các giá trị của gia công phần mềm mang lại. Đúng là giải pháp này giúp bạn tiết kiệm tiền bạc nhiều hơn, nhưng đó không phải là lý do duy nhất.

Công nghệ phát triển phần mềm ERP

Các phần mềm ERP ngoại thường được xây dựng trên các công nghệ hiện đại, quy trình chuyên nghiệp. Họ cũng có những đơn vị có bề dày kinh nghiệm đã trải qua vô số dự án, sự chuyên nghiệp trong quá trình triển khai tốt hơn so với các nhà phát triển phần mềm ERP tại Việt Nam.

Về mặt công nghệ, một điều dễ thấy là các doanh nghiệp trong nước sẽ là người đi sau trong việc học hỏi và theo kịp giải pháp ERP quốc tế. Tuy nhiên, bạn chỉ cần quan trọng việc xác định rõ mục tiêu của việc áp dụng phần mềm ERP và nhu cầu mà doanh nghiệp mình cần. Nhiệm vụ của nhà cung cấp là hiểu rõ và đưa ra được giải pháp phù hợp nhất cho doanh nghiệp bạn.


Hiện nay Việt Nam cũng có rất nhiều nhà cung cấp phần mềm ERP chuyên nghiệp và có khả năng cạnh tranh tốt với các doanh nghiệp nước ngoài. Vì vậy lựa chọn các giải pháp phần mềm ERP Việt Nam là một trong những cân nhắc tốt nhất cho bạn. Tùy vào nhu cầu và mong muốn của từng doanh nghiệp mà họ sẽ lựa chọn cho mình một phần mềm ERP quốc tế hay trong nước, hoặc chọn gia công phần mềm.

Vậy với các giải pháp phần mềm của SSKEY có gì tốt hơn và lợi ích thế nào cho doanh nghiệp bạn ?

Với nhiều năm cung cấp dịch vụ phần mềm ERP cho các tổ chức đơn vị, chúng tôi tự tin sẽ giúp bạn trải nghiệm những lợi ích của giải pháp ERP SSKEY. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi bất cứ lúc nào để được tư vấn miễn phí và hỗ trợ tốt nhất !

CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ SSKEY
Phần mềm quản lý doanh nghiệp ERP
Hotline : 18006208 | Website: sskey.vn
 
×
Top Bottom