Chọn gạch bông cho nhà mới xây

gachbongviet

Thành viên
Tham gia
14/7/2017
Bài viết
1
Với những ngôi nhà mới xây, bên cạnh các việc chọn màu sơn, thiết kế không gian hay mua sắm đồ nội thất thì để hoàn thiện được ngôi nhà yếu tố cần thiết vẫn là gạch bông. Căn nhà có đẹp không, phong cách không thì gạch bông sẽ làm nên điều quyết định.

>> Tìm hiểu thêm: https://www.linkedin.com/in/trangtrinoithatvietcvp/

Lựa chọn gạch bông cho từng ngôi nhà

Những điều kiện tiên quyết ảnh hưởng tới tổng thể hiệu ứng không gian căn nhà bao gồm màu sắc, họa tiết, kích thước gạch bông... Tùy vào phong cách ngôi nhà mà chủ nhân thiết kế mà chọn mua kiểu gạch bông trang trí phù hợp.
fRwvl3rMmTfJNu9Jx91EIyzenOYusqDX0Oj8OsK6LF0CWrNvIGNxltdJZ25hAvCXtsbtxGHlKm7nNirebaxp9AynKp1cn-fYdgyfJw=w1366-h768-rw-no


Với những căn nhà mặt phố hay biệt thự thì chọn những loại gạch bông sẫm màu với nét hoa văn nhỏ mang phong cách cổ điển sang trọng. Còn những căn nhà chung cư hay nhà cấp 4, nhà thuê với diện tích nhỏ nên chọn những viên gạch bông có kích thước lớn, màu sắc nhẹ nhàng, thanh lịch nhưng không quá đậm màu để mang lại hiệu ứng căn nhà rộng hơn.

Những căn phòng có diện tích lớn hơn 15m2 nên sử dụng các loại gạch bông có kích thước lớn hơn nhìn căn phòng sẽ hiện đại hơn. Những căn phòng không được vuông vắn lắm, thì hãy lát những loại gạch bông có hình chữ nhật cộng thêm cách lát công mạch sẽ che được một phần khuyết điểm và tiết kiệm được phần nào gạch lát nền. Ngoài ra phải xem xét độ sáng của căn nhà nhiều hay ít mà lựa chọn gạch bông việt cho phù hợp.

Lát viền gạch bông

Nếu muốn sàn nhà trở nên nổi bật hơn, ấn tượng hơn thì lời khuyên là nên sử dụng gạch viền. Kết hợp gạch viền tạo thành chiếc thảm bằng gạch bông trang trí ngay tại trong nhà mình tránh được sự đơn điệu mà nhàm chán so với kiểu lát gạch thông thường.
QKc_sENBG_2fOwyHR0fBp4RyWxXkn5liu8WmT2dCAZYaIS2U7OR9Ep129MHBCWhxFCJxg7xt2mypbxJC6u4OT6RhyMK8mZsGJ1WOgA=w1366-h768-rw-no


Thường những loại gạch viền sẽ là loại gạch bông có màu sắc đậm hơn gạch bông lát nền chính, chi tiết hoa văn cũng có thể khác nhưng vẫn đảm bảo được sự hài hòa với nền gạch bông trong căn nhà.

>> Xem mẫu gach bông tại: https://www.scoop.it/u/trangtrinoithatvietcvp

Sự hài hòa của màu sắc gạch bông với tổng thể ngôi nhà

Trước khi tiến hành lựa chọn gạch bông cần chú ý màu sắc chủ đạo của ngôi nhà. Trên thực tế đã không ít người chọn mua gạch bông chỉ vì nhìn bắt mắt và thích thú khi đi chọn mẫu mà quên mất nó có phù hợp với đồ nội thất và màu tường của ngôi nhà hay không. Để đến khi lát gạch bông thì phát hiện ra nó không phù hợp với ngôi nhà của mình, thiếu đi sự hài hòa và liên kết tổng thể toàn bộ ngôi nhà. Chính vì thế dù gạch có đẹp đến đâu, nếu nó không phù hợp với tổng thể ngôi nhà cũng đừng nên chọn gây mất cân bằng màu sắc trong nhà

Ngoài ra phải lựa chọn gạch bông sao cho phù hợp với từng không gian, ngôi nhà sẽ toát lên vẻ đẹp tối đa mà gia chủ mong muốn. Tuy nhiên khi lựa chọn gạch cũng phải cân nhắc tới giá cả trước khi mua gạch bông. Giá gạch tùy thuộc vào các mẫu gạch và kích thước của các nhà sản xuất khác nhau. Tùy thuộc vào điều kiện tài chính và công trình cụ thể mà đưa ra lựa chọn gạch sao cho phù hợp.
 
Hiệu chỉnh:
×
Top Bottom