CHINH PHỤC BẢN THÂN – TIÊU DIỆT CẢM XÚC TIÊU CỰC

truc2015

Thành viên
Tham gia
14/7/2015
Bài viết
26
Thất bại luôn gây cảm giác chán chường và mệt mỏi. Hãy tiêu diệt thứ cảm xúc tiêu cực tiềm ẩn trong bạn ngay lập tức, để nó không ảnh hưởng tới công việc và cuộc sống của bạn bằng cách sau nhé!
1. Đừng bào chữa
Thường những người giận dữ phạm lỗi luôn miệng trình bày đủ lý do để giải thích. Chừng nào bạn còn tự bào chữa cho bản thân, cảm xúc ấy còn kiểm soát và chi phối suy nghĩ của bạn theo hướng xấu đi.
2. Đừng lý giải thiệt hơn
Khi được sếp giao công việc cho đội nhóm, bạn thường mang tâm lý tìm lý do tránh bị thiệt thòi. Bạn tìm cách né tránh hoặc tìm một điểm tích cực nào đó trong hành vi để thuyết phục mọi người. Dừng việc lý giải thiệt hơn và bắt đầu đổi mới bản thân khi chưa muộn bạn nhé.
3. Vượt lên ý kiến của người khác
Việc quá quan tâm hay nhạy cảm với cách người khác cư xử cũng gây nên cảm xúc tiêu cực. Hãy là chính mình, mọi người sẽ chấp nhận con người thật của bạn.
4. Không đổ lỗi cho người khác
Đừng đổ lỗi cho người khác về những rắc rối của bạn. Khi trách người khác, đồng nghĩa việc bạn chối bỏ trách nhiệm. Nếu bạn phạm sai lầm, hãy nói câu xin lỗi và bắt tay ngay vào việc sửa sai.
5. Chịu trách nhiệm cá nhân
Bạn càng nhận trách nhiệm đối với bản thân bao nhiêu, khả năng tự làm chủ chính mình, sự mạnh mẽ, tự tin cũng tăng lên tương ứng. Đây là liều thuốc tốt nhất giải quyết mọi cảm xúc tiêu cực.
6. Làm chủ cảm xúc
Để duy trì cảm xúc tích cực, hãy loại bỏ chỉ trích, phàn nàn hay lên án người khác về bất cứ việc gì. Hãy nhớ- chính bạn là kiến trúc sự tạo ra số phận của chính mình.
 
×
Quay lại
Top