Chiến lược mùa thi

  • Người đăng Người đăng heokool
  • Ngày đăng Ngày đăng

heokool

Cà rốt, trứng hay hạt cà phê?
Thành viên thân thiết
Tham gia
22/9/2011
Bài viết
14.934
Mùa thi đến mang theo niềm háo hức cũng như những áp lực nặng nề, hãy cùng nghe những bí quyết giúp bạn học tốt để chuẩn bị cho mùa thi sắp tới.

Sáng tạo trong cách học


Đa số khi giải Toán, Lý hay Hóa, chúng ta thường phân chia từng dạng bài và giải theo một cách thông thường duy nhất. Nhưng các bạn nên tìm cách giải một bài theo nhiều hướng khác nhau. Nếu tìm được cách giải mới và hay, chắc chắn bạn sẽ dễ ghi nhớ và áp dụng khi gặp những bài tương tự.

chien-luoc-mua-thi-815646-5235.jpg


Những lúc rảnh rỗi, các bạn có thể lên những trang web hoặc forum nước ngoài tìm dạng đề Toán mới để tăng thử thách. Sau khi giải thì đối chiếu với cách giải của các bạn khác để học cách tư duy và giải quyết vấn đề từ nhiều góc độ khác nhau. Ngoài ra, đây cũng là phương pháp trau dồi thêm kiến thức ngoại ngữ hữu hiệu.

Học đi đôi với chơi


Bạn hãy xem cuộc sống như một đề Toán khó gồm nhiều câu hỏi nhỏ, phải biết phân bổ thời gian hợp lý để hoàn thành mọi thứ. Chỉ chú trọng vào một hoạt động duy nhất là học thì sẽ giết chết mọi cảm xúc và tư duy sáng tạo. Không được ép mình, khi nào mệt thì… xả là phương pháp tốt nhất cho sức khỏe của bạn. Và nên nhớ, hãy nghĩ ngơi hoàn toàn trước kỳ thi một tuần để đạt trạng thái thoải mái nhất về mặt tâm lý.

Ăn đủ chất và không bỏ bữa

chien-luoc-mua-thi-815646-3354.jpg


Thật kỳ lạ là khi bị căng thẳng dưới áp lực, lúc bạn cần năng lượng nhất thì cơ thể lại không muốn ăn. Có nhiều trường hợp là khi bạn ráng học đến nỗi quên cảm giác đói nhưng lúc ấy lại học không vô, kiến thức nạp lúc đó bị quên đi rất nhanh. Vì vậy, những lúc học thi, tuy không đói nhưng bạn hãy chủ động bổ sung thêm bữa phụ vào giờ xế trưa hoặc ăn khuya.

Thêm một số lưu ý nữa, nếu bạn đặt vấn đề bổ não là ưu tiên hàng đầu, nên chú trọng sử dụng nhiều rau, quả, trái cây. Đừng quên ăn cá! Các loại cá, đặc biệt là các biển cung cấp nhiều omega – 3 hết sức cần thiết cho trí nhớ. Trong thời gian “dùi mài kinh sử”, đừng bỏ bữa ăn sáng và hãy nhớ uống nước đầy đủ.

Động lực học tập

Suy cho cùng, điều quan trọng nhất vẫn là bạn có muốn ôn thi tốt hay không. Có nhiều bạn ôn thi chỉ là nghĩa vụ còn kết quả ra sao không quan trọng. Muốn có kết quả cao, bạn cần cố gắng hết sức và đặt mục tiêu để phấn đấu. Hãy nhớ rằng thi cử mang lại lợi ích và kết quả không cho ai khác mà là cho chính bạn. Nếu có động lực, đặc biệt là cảm hứng cao, thì chắc chắn kết quả sẽ không làm bạn thất vọng rồi.
Theo Kenh14
 
×
Top Bottom