Chia sẻ phương pháp tiết kiệm chi phí vận chuyển

tuanhung24h

Thành viên
Tham gia
10/12/2015
Bài viết
0
Một chuyến vận chuyển hàng hóa được đánh giá là hiệu quả khi cả khách hàng và doanh nghiệp chỉ phải bỏ ra một khoản chi phí thấp mà hiệu suất đạt được vẫn ở mức cao.

Muốn tiết kiệm được chi phí vận tải, vận chuyển hàng hóa thì bản thân chiếc xe tải phải là một công cụ tiết kiệm nhiên liệu hiệu quả. Có nghĩa rằng, lượng nhiên liệu tiêu hao trong quá trình vận chuyển phải ở mức thấp nhất có thể. Bản thân chiếc xe được sản xuất ra đã có thông số tiêu thụ nhiên liệu cố định. Tuy nhiên, thực tế trên đường đi, định mức tiêu hao dầu luôn nhiều hơn thông số mà nhà sản xuất đưa ra. Và định mức này phụ thuộc rất nhiều vào người điều khiển xe. Lái xe càng có kinh nghiệm lái lâu năm thì càng có nhiều kinh nghiệm để chiếc xe của mình có thể tiết kiệm nhiên liệu một cách tối đa nhất. Đó là các kinh nghiệm về lái xe và bảo dưỡng xe đúng cách.

Về kỹ thuật lái xe, người điều khiển xe cần biết cách tạo đà cho xe vận hành, tăng, giảm chân ga nhẹ nhàng. Đồng thời, lợi dụng đà quán tính của xe để xe tiếp tục chạy mà không cần tiếp tục đạp ga khi xe gần đến điểm dừng, đỗ, rẽ…Lái xe nên tạo thói quen giữ đều chân ga, chạy xe ở tốc độ ổn định, hạn chế tối đa việc tăng tốc đột ngột và phanh gấp liên tục. Chạy tốc độ ổn định sẽ giúp lái xe kiểm soát được vô lăng, không bị cướp lái, chệch choạch tay lái và điều quan trọng là làm cho xe ngốn ít xăng hơn. Theo các kiểm tra, phân tích thì việc kiểm soát tốc độ có thể tiết kiệm được đến 33% nhiên liệu khi lái xe trên đường cao tốc và 5% khi xe đi trong thành phố. Trước đây, các cao tốc của Việt Nam hầu hết đều giới hạn từ 60 – 80 km/h (tốc độ tối thiểu - tốc độ tối đa). Nhưng nay, hạ tầng giao thông phát triển rất nhiều, nhiều tuyến đường cao tốc đã nâng lên 80 – 100 km/h. Tuy nhiên, đi trên 90km/h chỉ dành cho các tài xế đã lái xe lâu năm. Còn những người mới lái hoặc ít lái, thì khi xe đạt tốc độc 90km/h đã không thể làm chủ được tay lái, xe bắt đầu chuệch choạch, có khi ra khỏi vạch kẻ đường. Do vậy, tốc độ lý tưởng nhất vẫn là trong khoảng 70 – 85km. Bên cạnh đó, giữ đều chân ga cũng còn áp dụng được đối với đường đồi núi, giúp xe không bị đuối sức khi lên dốc hoặc tận dụng đà quán tính của xe để đổ đèo an toàn.

Về bảo dưỡng, trước hết, lái xe nên chọn chỗ mát để đỗ xe, đặc biệt là trong mùa hè, thời tiết nóng cộng thêm với việc sử dụng điều hòa là nguyên nhân gây tốn nhiên liệu rất nhiều. Ngoài ra, các bộ phận của xe luôn cần được bảo dưỡng định kỳ và thay mới khi cần, như đảm bảo lốp xe luôn đầy hơi (không bơm quá căng), dầu xe được bổ sung thường xuyên, lọc gió được vệ sinh định kỳ, đảm bảo luôn sạch sẽ để quá trình lọc không khí được thông suốt.

Có nhiều cách để tiết kiệm chi phí cho mỗi chuyến đi. Đó không chỉ tiết kiệm chi phí cho khách hàng mà bản thân doanh nghiệp cũng tiết kiệm được chi phí trong quá trình vận chuyển. Doanh nghiệp cung ứng dịch vụ đảm bảo lợi ích của khách hàng, giúp khách hàng tiết kiệm chi phí bằng cách tư vấn hình thức vận chuyển hợp lý, ghép hàng nhỏ lẻ, vận chuyển container nội địa được coi là phương thức vận chuyển tiết kiệm chi phí hiệu quả. Doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí từ cách điều hành hợp lý và từ chính ý thức, kỹ năng, kinh nghiệm của lái xe và sử dụng lái xe. Có như vậy mới tạo ra được các giá trị thặng dư, tạo nền tảng cho doanh nghiệp phát triển bền vững.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ VẬN TẢI 24 GIỜ (Vantai24h)

Website: https://vantai24h.vn/

Trụ sở: 64A/21 Phố Thanh Am, Long Biên, Hà Nội.

Điện thoại: 04.33 24 24 24/ 25 /26 /27 /28

Hotline: 0962 24 24 24 - 0963 24 24 24 - 0964 24 24 24 - 0961 24 24 24 - 0907 24 24 24.

Email:tuanhung24h@gmail.com
 

×
Quay lại
Top