Chia sẻ kinh nghiệm tổ chức đám cưới hoàn hảo

Nuocsam

Thành viên
Tham gia
25/4/2015
Bài viết
4
Ngày cưới là ngày hạnh phúc nhất đối với đôi uyên ương, tuy nhiên để chuẩn bị cho đám cưới diễn ra suôn sẻ là điều vô cùng khó khăn. Bởi có rất nhiều thứ cần phải quan tâm trong đám cưới từ lựa chọn ngày cưới, khách mời đến địa điểm tổ chức tiệc cưới…Vậy làm thế nào để có một đám cưới hoàn hảo?
Tất cả những thứ cần thiết cho đám cưới của bạn cần phải được lên một kế hoạch cụ thể, rõ ràng, từng bước một để không bị bỏ xót một chi tiết nào trong quá trình chuẩn bị tiệc trong ngày cưới.

hoa-cam-tay-co-dau-2015-138-680x453.jpg

Tự tin rạng rỡ trong ngày hạnh phúc​

Định rõ ngày cưới
Chọn ngày cưới là công việc quan trọng nhất, quyết định cho đám cưới có tổ chức tốt không. Thông thường ngày cưới sẽ được hai bên gia đình thảo luận và quyết định chọn ngày lành tháng tốt để đôi lứa se duyên. Tuy nhiên, cũng lên lựa chọn vào những ngày đẹp trời và nên rơi vào cuối tuần thì sẽ lý tưởng cho tiệc cưới. Theo kinh nghiệm tổ chức đám cưới của nhiều cặp đôi thì thời gian diễn ra đám cưới tốt nhất là tháng 10 đến tháng 12 âm lịch. Và tùy theo mỗi vùng miền khác nhau mà có thể tổ chức lựa chọn tổ chức cả ngày ăn hỏi và ngày cưới cùng lúc hoặc có thể gộp cả hai.

Lên ngân sách chuẩn bị ngày cưới
Để đám cưới được tổ chức hoàn hảo và đầy đủ nhất thì lên ngân sách cưới sẽ giúp cô dâu chú rể biết được cần chuẩn bị tối thiểu bao nhiêu tiền cho đám cưới. Thông thường, chi phí tổ chức cưới ở sẽ dao động ở nhiều mức độ khác nhau do có sự khác nhau trong việc tổ chức tiệc tại tại nhà riêng hoặc nhà hàng.
Bàn tiệc: 2 – 4tr/bàn
Chụp hình cưới hỏi trọn gói: 10 – 15tr
Trang trí nhà cửa, nhà bạt không gian đám cưới: 6-10tr
May áo dài : 1 – 2tr5/bộ…
Còn rất nhiều khoản cần phải chi tiêu, tuy nhiên, hãy lựa những khoản cần chi trước đám cưới và sau cưới, hãy thanh toán nốt số tiền còn lại. Hãy tận dụng quỹ tiền mừng nếu bạn không có khả năng đủ chi trả trước ngày cưới.

Lên danh sách khách mời
Việc lựa chọn khách mời đến tham dự hôn lễ có vẻ như đơn giản nhưng lại vô cùng đau đầu. Vì những người mình muốn mời đều là những người quen thân thiết, bạn bè của cả cô dâu và chú rể. Tuy nhiên, hãy lựa chọn những khách mời có thể là bạn thân thiết của cả hai để bữa tiệc cưới thêm ấm cúng và vui vẻ.

Đặt địa điểm tổ chức tiệc cưới
Khi đã có số khách mời trong tay, bạn hãy cân nhắc việc lựa chọn địa điểm tổ chức tiệc. Nếu số khách mời lớn hơn nhiều so với không gian của gia đình. Thì hãy nghĩ đến những nhà hàng hoặc các trung tâm tổ chức tiệc cưới. Thường ở đó, có thể chứa số lượng khách hàng trong khoảng từ 300 trở lên. Tuy nhiên, nếu tài chính của bạn bị hạn chế, bạn có thể lựa chọn địa điểm tổ chức ở gần nhà, có thể mượn nhà văn hóa hoặc sân chơi để dựng nhà bạt tổ chức tiệc.

Cân nhắc việc tự trang trí nhà cửa hay thuê wedding planner
Trang trí nhà cửa là bộ mặt của gia đình đối với khách mời. Bởi đây chính là nơi diễn ra nghi thức cưới và những lời bày tỏ của gia đình hai bên khi kết thành thông gia và lời dặn dò cho cô dâu chú rể. Nên việc chăm chút nhà cửa là việc vô cùng quan trọng.
Đối với những cặp đôi có nhiều thời gian chuẩn bị cho ngày cưới thì có thể tự trang trí nhà cửa của mình, bởi như thế bạn sẽ chăm chút đến từng chi tiết nhỏ nhất và tạo không gian hoàn hảo nhất theo ý mình muốn.
Tuy nhiên nếu thời gian không có nhiều, và có quá nhiều thứ cần chuẩn bị thì bạn nên cân nhắc đến việc lựa chọn wedding planner để có thể giúp bạn trang trí được đầy đủ và tốt nhất.

Tâm lý sẵn sàng cho ngày cưới
Khi đã chuẩn bị hết mọi thứ thì bạn cần phải lấy tâm lí tự tin bình tĩnh, sẵn sàng đón những điều bất ngờ sẽ đến trong ngày vui của mình. Bạn sẽ nhận được rất nhiều lời chúc phúc từ bạn bè và những người thân. Và có thời gian sử lý những sự cố không mong muốn có thể xảy ra trong đám cưới mà bạn không biết trước.
 

Hiệu chỉnh:
×
Quay lại
Top