Chia sẻ kinh nghiệm học qua YOUTUBE và TỰ HỌC theo sách IELTS MIKE

huyentrang1996

Thành viên
Tham gia
21/10/2019
Bài viết
38
Chào bạn, mình xin phép chia sẻ kinh nghiệm học qua YOUTUBE và TỰ HỌC theo sách IELTS MIKE ko đi học thêm gì cả
và lấy được 7.5 (khởi đầu mình là 5.5-6.0, ôn trong 5 tháng rưởi)
YOUTUBE
1) Ielts Liz, Ielts master 2 trang này hay lắm
2) IELTS Essence (có vietsub + engsub).Nếu bạn muốn cải thiện 4 skills, cộng thêm tips techniques và vốn từ vựng thì đây là nơi dành cho bạn.
3) VN có 5 minutes about Ielts cũng hay lắm nha.
TỰ HỌC (Speaking and Writing)
1) Speaking 5 ngày/tuần. Mỗi ngày dành 1h-2h đóng cửa phòng, tắt hết thiết bị, lấy những đề dự đoán ra tập nói (chỉ part 2&3).
2) Fb có trang khá hay Ielts speakig and writing corner post bài mẫu thường xuyên bạn đọc mỗi ngày học cách viết + từ vựng.
LISTENING
Mở youtube lên và nghe thôi, nghe tất cả các thứ liên quan có giọng Anh (BRITISH ACCENT), ko nghe giọng Mỹ nhé vì thi Ielts chỉ có giọng Anh thôi. Mình recommend 1 số kênh:
- Britain's got talent.
- BBC learning English.
- Và hàng loạt các vlogger người Anh cực kì thú vị như Zoella, Niomi Smart, Caspar..
SÁCH
- Bộ sách mình xài là bộ Ielts Mike’s. Bộ sách được viết bởi cựu giám khảo chấm thi Ielts có : Đầy đủ 4 skill Nghe - Nói - Đọc - Viết. Nội dung bao gồm những kiến thức cơ bản cần học, những mẹo làm bài , đề thi mẫu thoải mái mà cày

- Luyện đề thường vào thời gian khoảng 1-2 tháng trước ngày thi chính thức, 1 tuần rảnh thì 4-5 đề, bận thì 2-3 đề nhé.
Cách duy trì động lực vì đây là TỰ HỌC nên chắc chắn sẽ có rất nhiều khó khăn, nhất là lúc ban đầu, nhưng sau cùng bạn sẽ thấy sức mạnh của việc tự học ghê gớm đến cỡ nào:
1) treo ảnh, để những tấm ảnh người mà bạn yêu thương nhất (ba mẹ, ông bà, anh chị, người yêu...) xung quanh nơi học tập của bạn để luôn nhắc nhở bản thân: MAKE YOUR LOVED ONES PROUD
2) viết plan học tập, viết cụ thể càng tốt (hôm nay học những skill gì, nghe bài nghe gì cụ thể kênh nào, học writing đề gì, luyện speaking đê gì, sáng hay chiều...) plan ko chỉ cho ngày mai ngày mốt mà hãy plan khoảng cho 1 tuần. Viết ra những gì cần làm và sau 1 ngày hãy tick những gì mình đã làm và những gì chưa làm. Như thế sẽ giúp bạn luôn biết bản thân mình ở đâu.
3) quan trong nhưng ít ai để ý là ăn no, ngủ đủ giấc và TẬP THỂ DỤC ÍT NHẤT 30min mỗi ngày. Ai ko có thời gian có thể chia ra sáng 15min, chiều 15min.
VỀ THỜI GIAN MỖI NGÀY:
- Hôm nào rảnh thì 3 tiếng (nhưng chia ra nha chứ ko phải 1 mạch liền 3 tiếng, có thể sáng 1h30, chiều 1h30),
- ngày nào hơi bận thì 1 tiếng
- ngày nào bận quá dành 30 phút để luyện nghe thôi. (Học mỗi lúc mọi nơi: lúc rửa chén, quét nha cũng bật lên nghe, lúc ngồi xe bus cũng bật youtube lên nghe)
Như thế ấy, mình chỉ học qua youtube + tự học ko đi học thêm gì cả + KIÊN TRÌ + TỰ TIN.
Chúc các bạn thành công!
 

×
Quay lại
Top