Chia sẻ kinh nghiệm du lịch Vũng Tàu

lucastran123

Thành viên
Tham gia
3/12/2017
Bài viết
10
Vũng Tàu là một thành phố ven biển nên nơi đây có những bãi biển lý tưởng để du khách nghỉ mát và tắm biển. Vũng Tàu nằm trên bán đảo cùng tên, là tỉnh lỵ của tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu. Nằm nhô hẳn ra khỏi đất liền như một dải đất, từ nơi đây, người ta có thể nhìn biển Đông cả khi trời mọc lẫn lúc hoàng hôn.


Ngày 30/12 đoàn chúng tôi vừa có một chuyến du lịch Vũng Tàu với 11 thành viên tham gia.

du-lich-vung-tau-1-600x338.jpg


Đây là một chuyến du lịch tất cả các thành viên trong đoàn đều muốn thay đổi không khí của thành phố láo nhiệt để đến tận hưởng không khí mát mẻ trong lành của TP Vũng Tàu.

Đoàn chúng tôi khởi hành lúc 12 giờ trưa ngày 30/12, chúng tôi tập chung tại tòa nhà Viettel mới ở đường Cách Mạng Tháng Tám. Sau đó chúng tôi đi xe Hoa Mai, chuyến xe khởi hành lúc 13 giờ chiều và chạm chân ở Vũng Tàu lúc 15 giờ chiều.

Xuống đến nơi ai đấy đều có vẻ hơi mệt một chút, rồi tất cả mọi người dừng chân tại quán cafe Đồi Dừa, Vũng Tàu. Sau khi ngồi uống cafe khoảng 30 phút ai nấy đều đã hồi lại sức lực, chúng tôi lại tiếp tục di chuyển đến Villa đã được thuê từ trước đó, ai đó cũng đều rất háo hức về villa.

villa-vung-tau-600x449.jpg


Wao! sau một đoạn đường dài 500m đi bộ từ quán cafe cuối cùng chúng tôi cũng đến được villa. Villa tọa lạc tại 38A, Nguyễn Hiền, TP Vũng Tàu.

Villa chúng tôi thuê 1 ngày với giá cũng không cao lắm khoảng 2 triệu đồng. Villa có 2 lầu và 4 phòng ngủ, 1 phòng khách, 1 phòng bếp với đầy đủ tiện nghi như: bếp, đồ dùng nấu ăn, tủ lạnh, bát đĩa… Villa có thể chứa được khoảng 15 người.

du-lich-bein-600x338.jpg


di-bo-ngoai-bien-600x338.jpg


du-lich-vung-tau-1-1-600x338.jpg


tau-bien-600x338.jpg


Sau khi ngồi nghỉ ở villa khoảng 1 giờ, chúng tôi chuẩn bị đủ mọi thứ mọi người kéo nhau đi tắm biển cách villa khoảng 200m đi bộ. Khi ra biển mấy ông đàn ông thì chỉ mau mải bung quần áo ùa ra tắm biển, còn mấy chị em phụ nữ nào là check in chán chê rồi ăn uống tùm lum, mãi không thấy xuống thế là mấy ông con trai lên kế hoạch bế từng đứa một vứt ra biển, trời ơi mấy bà phụ nữ mang tiếng đi tắm biển vậy thôi chứ chắc gì đã tắm đâu. hầy!

Sau 2 tiếng quậy tung bãi biển, ai đó đều đã đói chúng tôi dắt nhau về villa tắm giặt lại. Sau khi đã tắm song Anh Chương bên đầu tàu cùng một anh nữa đi chợ và mua rất nhiều đồ về chế biến nào là bò sào cần, nem thính, cao cá…

anh-chuong-ruoii-600x338.jpg


Chúng tôi nấu và chế biến tất cả các món ăn mất hơn 2 tiếng, ai đó cũng đã rất đói. Đêm đó chúng tôi quẩy banh nóc đên sáng.

bua-nhau-vung-tau-600x450.jpg


Sáng hôm sau thức dậy, chúng tôi kéo nhau đi ăn sáng ở bến tàu cánh ngầm cũ, nơi đây có view thật tuyệt để vừa ăn vừa ngắm biển, quang cảnh lúc đó thật mát mẻ đậm chất Vũng Tàu.

an-sang-tai-vung-tau-600x338.jpg


tau-canh-ngam-600x338.jpg


Ăn sáng song đoàn tiếp tục bắt taxi và đi chuyển lên ngọn Hải Đăng.

ngon-hai-dang-600x338.jpg


Trên ngọn Hải Đăng chúng tôi có thể ngắm nhìn toàn thành phố Vũng Tàu. Ôi đẹp biết bao!

Sau đó chúng tối đi xuống nửa đường thì ngồi nghỉ tại quán cafe Sơn Đằng nằm ngay tại lưng đường lên ngọn Hải Đăng. Quán cafe có view nhìn toàn thành phố và ngắm biển thơ mộng đẹp lên thơ, thỉnh thoảng lại có vài cơn gió bay qua mang đến hương vị của biển Vũng Tàu.

thanh-pho-vung-tau-600x338.jpg


canh-dep-vung-tau-600x338.jpg


cafe-son-dang-600x338.jpg


Sau khi chúng tôi uống cafe chém gió xong, mọi người bắt xe quay về villa để chuẩn bị hành lý chuẩn bị về lại thành phố HCM.

Đây đúng là một chuyến du lịch thoải mái vui vẻ nhất mà lâu lắm đoàn chúng tôi mới có cơ hội để đi cùng với nhau. Ai đấy đều rất hứng khởi thích thú và mọi người cũng muốn thay đổi không khí nóng bức của thành phố và strees của công việc hàng ngay, cho nên mọi người đã tận dụng cơ hội này vừa là thay đổi không khí, xả stress và quan trọng nhất và cả đoàn được du lich cùng nhau. Đúng là một kỉ niệm không bao giờ đoàn có thể quên.

Xem thêm : Đivivuvn.com
 

×
Quay lại
Top