Chia sẻ file excel quản lý danh mục đầu tư chứng khoán quản trị vốn rất hiệu quả

dautulagi

Thành viên
Tham gia
12/7/2021
Bài viết
1
Biết cách quản lý danh mục sẽ giúp các bạn tối đa hóa lợi nhuận và bảo vệ tài khoản trước những rủi ro bất ngờ. Và trong bài viết ngày hôm nay, Đầu tư là gì sẽ chia sẻ đến các bạn File excel quản lý danh mục đầu tư chứng khoán giúp quản trị vốn hiệu quả.

1.Quản lý danh mục đầu tư chứng khoán là gì?

Quan-ly-danh-muc-dau-tu-chung-khoan-6.jpg

Danh mục đầu tư hay tiếng anh thường gọi là Portfolio Investment là một danh mục tổng hợp các sản phẩm đầu tư thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau mục đích là để đạt được lợi nhuận cao và giảm rủi ro trong tổng thể đầu tư.

Quản lý danh mục đầu tư có liên quan mật thiết tới quỹ quản lý tài sản. Đây là công việc mà chuyên viên sẽ giúp khách hàng quản lý, thiết lập tài sản được giao phó để họ có thể tập trung vào các công việc kinh doanh, đầu tư khác. Các danh mục đầu tư này có thể là tất cả các chứng khoán được giao dịch trên thị trường như cổ phiếu, trái phiếu, hay các giấy tờ sở hữu bất động sản…

Sử dụng dịch vụ quản lý về danh mục đầu tư sẽ giúp dòng tiền an toàn hơn, các đối tượng này thường là:
 • Các nhà đầu tư cá nhân và pháp nhân có số vốn lớn.
 • Các tổ chức tài chính trong nước và nước ngoài.
 • Những đối tượng có nguồn vốn nhàn rỗi hoặc nắm giữ các các khoản đầu tư chứng khoán.
Quản lý danh mục đầu tư đòi hỏi các nhà giao dịch cần có kỹ năng tìm kiếm và cân nhắc điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội và rủi ro đối với mọi khoản đầu tư.

Quản lý danh mục đầu tư là một nghiệp vụ quan trọng trong đầu tư chứng khoán, là công cụ hữu hiệu để hạn chế rủi ro và tối đa hóa lợi nhuận. Nếu muốn đầu tư chứng khoán lâu dài với nguồn lợi nhuận an toàn, tỷ lệ rủi ro thấp thì các nhà đầu tư cần thiết lập một hệ thống danh mục đầu tư hợp lý và hiệu quả. Vì vậy, quản lý danh mục trong đầu tư chứng khoán sẽ đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc quyết định khả năng sinh lời của các nhà đầu tư.

Quan-ly-danh-muc-dau-tu-chung-khoan-2.jpg

2. Tại sao nên quản lý danh mục đầu tư?
Việc sử dụng dịch vụ quản lý các danh mục đầu tư sẽ đem lại rất nhiều lợi ích cho khách hàng:

 • Tối ưu hóa lợi nhuận với rủi ro thấp:
  Việc đầu tư vào đa dạng thị trường khiến các nhà đầu tư không thể quản lý hay cập nhật hết các biến động trên thị trường. Đặc biệt trong lĩnh vực chứng khoán, những thay đổi bất thường trên sàn chứng khoán có thể đem đến rủi ro cho các nhà đầu tư bất cứ lúc nào. Việc sử dụng dịch vụ quản lý danh mục đầu tư sẽ góp phần giúp các nhà đầu tư nhanh chóng nắm bắt được những biến động trên thị trường, hạn chế rủi ro được mức thấp nhất.
 • Đa dạng hóa danh mục đầu tư:
  Các nhà đầu tư sẽ có thêm nhiều thời gian đầu tư thêm nhiều lĩnh vực nếu như tìm được một nhà quản lý uy tín. Ví dụ như khi đã có chiến lược đầu tư danh mục cổ phiếu an toàn hiệu quả, các nhà đầu tư có thể xem xét đầu tư thêm vào bảo hiểm, bất động sản
 • Kiểm soát được tài sản thông qua các báo cáo định kỳ: Với những nhà đầu tư có nguồn vốn lớn, đầu tư đa lĩnh vực thì việc kiểm soát khối lượng tài sản là điều khá khó khăn. Các nhà quản lý danh mục đầu tư với kinh nghiệp và công cụ chuyên nghiệp để định lượng và đưa ra các biến động chính xác về tài sản đến cho khách hàng mỗi quý. Tài sản của khách hàng được quản lý chuyên nghiệp, minh bạch và an toàn tại các tài khoản lưu ký tại các ngân hàng đã thỏa thuận.
 • Có định hướng đúng đắn về những cơ hội đầu tư: Các dịch vụ quản lý này sẽ đưa ra những nhận định, phân tích và dự đoán về những lĩnh vực mà nhà đầu tư đang sở hữu và quan tâm.
Quan-ly-danh-muc-dau-tu-chung-khoan-4.jpg

3. Vậy quản lý danh mục đầu tư như thế nào cho hiệu quả
Ngoài việc sử dụng các app để quản lý danh mục đầu tư thì Lập danh mục đầu tư bằng excel là cách làm cơ bản và đơn giản nhất đối với các nhà đầu tư để có thể cập nhật các biến động trên thị trường chứng khoán hàng ngày.

Các nhà đầu tư có thể tham khảo mẫu File excel quản lý danh mục đầu tư chứng khoán Tại đây : drive. google. com/file/d/1VWReH6MvSjEGOPCUTasgKTXtptYEsd3p/view?fbclid=IwAR1n66jZ3LEZg7MPcLoyQBpyB-F3OIYsDvxmLk3GMY1q55NMlzkljRpK10M

Trên đây là chia sẻ về tính cần thiết của Quản lý danh mục đầu tư và mẫu File excel quản lý danh mục đầu tư chứng khoán mà các bạn có thể tham khảo. Hy vọng những chia sẻ của Đầu tư là gì sẽ giúp các bạn trong đầu tư thị trường chứng khoán Việt Nam. Để hiểu thêm về thị trường chứng khoán cho người mới bắt đầu Thông tin đầu tư sẽ giúp bạn đưa ra những sự lựa chọn đúng đắn.

Quan-ly-danh-muc-dau-tu-chung-khoan-3.jpg

Lựa chọn đầu tư là ở mỗi người, nhưng lựa chọn đúng sẽ quyết định rất lớn đến thành công trong tương lai. Chúc các bạn thành công!

*** Tất cả là quan điểm cá nhân và không được xem là lời khuyên đầu tư!
 

×
Quay lại
Top