Chia sẻ địa điểm học anh văn thiếu nhi?

xichtho

Thành viên
Tham gia
9/7/2014
Bài viết
0
Chẳng là em mình năm nay được 7 tuổi rồi và nhà có ý định cho đi học anh văn trong hè này, nhưng tìm mãi ở hcm ko biết trung tâm nào dạy chương trình cho thiếu nhi hay cả. Mình cần tìm trung tâm anh văn thiếu nhi học phí vừa phải, ko quá cao mà chất lượng đạo tạo vẫn tốt. Hướng cho em học giao tiếp là chính thôi, để luyện phản xạ dần và có môi trường vui chơi trong hè. Bạn nào có em học ở đâu thấy dạy tốt thì giới thiệu mình biết với. Cảm ơn trước nha.
 
Thực lòng mà tốt thì phải gặp thầy cô nhiệt tình và yêu trẻ, yêu bộ môn và gv phải có trình độ chuyên môn cũng như sư phạm...l do trước đây gửi con qua mấy trung tâm mà không hiệu quả nên gia đình mình đưa bé em mình về cho học kèm ở nhà , nhưng cứ chỉ học được 15 phút là bé ưỡn em làm biếng ngay , cuối cùng gia đình mình rút ra 1 điều là môi trường học là cái quan trong hơn cả , trẻ con nó tinh tình hàm chơi thì ko thể nào o ép học 1 mình 1 thầy đc .Sau đó mẹ mình cho em đến thử xếp lớp bên IEG ở 503 Sư Vạn Hạnh , Q10 đó , cho 1 thử 1 buổi để bé tự ý chọn ý thích của mình là thích học hay ko , sau buổi học đó bé đòi đi học ngay luôn , , bé học đến giờ cũng đc 3 tháng rùi s thấy các kĩ nằng của bé đều vươn lên trông thấ ( Do có mọi trường tiếp xúc gv bản ngữ nhiều ) y dựa vào các kết quả bài test ở lớp ở lớp và ở nhà cũng rất thích bập bẹ tiếng anh... Bố mẹ mình đang vui như bắt được vàng đây này :))
 
Hồi trước đi ngang Sư Vạn Hạnh mình thấy có trường IEG có rất nhiều bé đang theo học rồi mình và mẹ cũng vào tham khảo thử chi tiết như thế nào để cho bé em mình đi học anh văm sớm 1 xíu . vào đó thấy mấy bé dễ thương lắm luôn, miệng liến thoắng tiếng anh với mấy thầy gv bản ngữ quá trờ . Thấy mà cũng thích thiệt . Nhưng tính mẹ mình hơi kĩ nên t vẫn phân vân giữa nhiều trường , rùi nghe chị hàng xóm gần nhà mình cũng đang cho bé học ở trường này , khen trường này gv dạy tốt , nhiệt tình nên mẹ mình đưa bé đến test lớp thử và học thử 2 buổi, ban đầu bé nhát và sợ lắm, nhưng vì có nhìu trò chơi và bạn bè ngang tuổi nên buổi 2 bé trở nên mạnh dạn hơn và thích thú với việc học luôn. Học phí cũng rẻ hơn mấy trung tâm khác nên mẹ mình đăng kí cho bé học luôn . giờ bé có vẻ tiến bộ hơn trước
 
Tuổi càng nhỏ khả năng tiếp thu kiến thức của các em càng tốt, tốt nhất là nên bắt đầu từ lứa tuổi thiếu nhi. Ở lứa tuổi này, bộ não của trẻ em chưa chứa nhiều thông tin, nên việc tiếp thu những kiến thức mới của các em diễn ra rất nhanh, dễ rèn luyện cách phát âm chuẩn ngay từ đầu với giáo viên và phần mềm có giọng đọc chuẩn. Nếu có điều kiện gia đình nên cho bé đến các trung tâm anh văn vào các ngày cuối tuần để bé có môi trường rèn luyện, tiếp xúc với giáo viên nước ngoài đẩy nhanh khả năng nói của bé. Nhà mình sau nhiều lần lựa chọn quyết định cho bé học tại IEG 503 Sư Vạn Hạnh q10, môi trường giáo viên thân thiện lại nhiệt tình, mình khá an tâm khi gửi gắm bé tại đây.
 
Nói về việc học tiếng Anh thì các chị em đã tham khảo rồi cũng sẽ thấy nghiên cứu nào cũng cho rằng trẻ tiếp nhận ngôn ngữ mẹ đẻ và ngôn ngữ thứ 2 có thể song song với nhau, nói chung là càng sớm càng tốt. Nhưng theo em quan trọng hơn là môi trường, ví dụ nếu có bố hoặc mẹ là native English speaker thì ko nói làm gì rồi, nhưng các bé nhà ta hầu hết là thuần Việt nên các mẹ cứ đắp vốn từ cho các con càng nhiều, càng sớm càng tốt. Còn sau này sẽ là 1 kế hoạch học dài dài nữa. trước mắt gia đình em thì đã cố gắng thu xếp đưa bé đến trung tâm IEG ở 503 Sư Vạn Hạnh để cho bé tiếp xúc ngôn ngữ với giáo viên bản ngữ rồi , để cho các bé tiếp cận 1 cách hoàn toàn tự nhiên nhất . học bên trung tâm này bé được học gv bản ngữ nên dần dần bé cũng bắt đầu có chuyển hướng tốt , hp ở đây cũng khá vừa túi ko , mắc như mấy trung tâm lớn nhưng chất lượng đó ^^
 
Mình thấy bây giờ nhiều chị cho các bé học tiếng anh mà lại quá chú trong phần ngữ pháp hay chú trong những chứng chỉ Starter , Flyer....vv quan điểm của gia đình mình thì thấy bé học tiếng anh ở lứa tuổi dưới 10 tuổi thì chỉ cần bé biết nghe nói được là khá tốt rồi , còn ngữ pháp thì lớn lên học cũng sao . Với lại từ khi bé cháu nhà mình học bên IEG ở 503 Sư Vạn Hạnh đến giờ khả năng nghe- nói của bé phát triển hẳn , vì bên đó dạy xen kẽ giáo viên bản ngữ với giáo viên nước ngoài nên bé năm bắt được tiếng bản ngữ nhanh hơn với lại trẻ con tiếp thu nhanh lăm , ở nhà bé thích xem mấy kệnh hoạt hình nước ngoài nên nên tốc độc nắm bắt bài học cũa 3 các thầy nc ngoài khá tốt , cộng thêm sự nhiệt tình của thầy giáo ng Úc mà giờ bé cháu mình có thể giao tiếp phản xạ tốt hẳn rùi .
 
Quay lại
Top Bottom