yuminguyen92
Thành viên
- Tham gia
- 4/5/2015
- Bài viết
- 1
Bún bò là đặc sản nổi tiến của người Huế được đông đảo người trên cả nước đam mê. Và dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ tới người dùng cach lam bun bo Hue ngon đúng vị để người dùng với thể tự tay làm cho bạn bè và người thân thưởng thức. Hãy cùng nhau mua hiểu dưới đây nhé.
Nguyên liệu
một kg xương đuôi bò
800 g chân giò (chân trước)
400 g thịt bò nạm
2.5 kg bún sợi lớn
2 củ hành tây, 1 bó xả
2 quả chanh, ớt trái, ớt bột
2 muỗng súp mắm ruốc
một thìa bột hột điều dầu
Nước mắm, muối, mỡ
Bắp chuối bào, giá sống, hành lá, ngò gai
>> Xem thêm: Blog.SieuThiLamDep.Com.
Cách làm
Xương bò, chân bò rửa sạch, chặt khúc. Xả chia làm hai phần, 1 cắt khúc bó lại, 1 băm nhỏ. Thịt bò rửa sạch, để ráo nước.
Đổ vào nồi 3 lít nước, 1/2 muỗng cafe muối và 1/2 bó xả. Nước vừa sôi cho thịt bò và xương bò vào nấu. Nước sôi được 10 phút cho chân giò vào. Để lửa vừa, dùng muôi hớt bọt để nước sử dụng được trong. Xem thịt nào chín mềm trước thì vớt ra đầu, không để chín quá. khi vớt hết thịt ra, lọc mắm ruốc đổ vào nồi, nêm thêm bột ngọt và nước mắm cho vừa ăn.
Thịt nạm thái mỏng, lớn bản. Chân giò lọc phần mang phổ biến thịt ra khỏi xương, thái giống thịt nạm.
Hành tươi cắt khóc, ngò gai băm nhỏ.
Đun chảo mỡ nóng, cho củ hành lá đập dập vào xào cho thơm, kế đến cho xả đã băm nhuyễn, ớt bột, bột hột điều dầu và một trái ớt chín bằm nhỏ vào xào vàng. Cho một nửa hỗn hợp nầy vào nồi nước sử dụng mang 1 nửa hành ngò gai băm nhỏ.
Cho bún vào bát, bên trên để thịt nạm, thịt chân giò và 1 nhúm hành, ngò gai. Nước dùng nấu thật sôi, chế vào tô bún.
Dọn ăn với bắp chuối bào, giá sống, rau ngò gai và xả ớt xào. lúc ăn vắt thêm vài giọt chanh.
Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách làm món bún bò Huế thơm ngon đúng vị. bên cạnh ra, còn số đông món ăn ngon khác mà bạn với thể tìm hiểu tại chuyên mục Mon Ngon Moi Ngay của chúng tôi nhé. Chúc quý khách thành công!
Nguyên liệu
một kg xương đuôi bò
800 g chân giò (chân trước)
400 g thịt bò nạm
2.5 kg bún sợi lớn
2 củ hành tây, 1 bó xả
2 quả chanh, ớt trái, ớt bột
2 muỗng súp mắm ruốc
một thìa bột hột điều dầu
Nước mắm, muối, mỡ
Bắp chuối bào, giá sống, hành lá, ngò gai
>> Xem thêm: Blog.SieuThiLamDep.Com.
Cách làm
Xương bò, chân bò rửa sạch, chặt khúc. Xả chia làm hai phần, 1 cắt khúc bó lại, 1 băm nhỏ. Thịt bò rửa sạch, để ráo nước.
Đổ vào nồi 3 lít nước, 1/2 muỗng cafe muối và 1/2 bó xả. Nước vừa sôi cho thịt bò và xương bò vào nấu. Nước sôi được 10 phút cho chân giò vào. Để lửa vừa, dùng muôi hớt bọt để nước sử dụng được trong. Xem thịt nào chín mềm trước thì vớt ra đầu, không để chín quá. khi vớt hết thịt ra, lọc mắm ruốc đổ vào nồi, nêm thêm bột ngọt và nước mắm cho vừa ăn.
Thịt nạm thái mỏng, lớn bản. Chân giò lọc phần mang phổ biến thịt ra khỏi xương, thái giống thịt nạm.
Hành tươi cắt khóc, ngò gai băm nhỏ.
Đun chảo mỡ nóng, cho củ hành lá đập dập vào xào cho thơm, kế đến cho xả đã băm nhuyễn, ớt bột, bột hột điều dầu và một trái ớt chín bằm nhỏ vào xào vàng. Cho một nửa hỗn hợp nầy vào nồi nước sử dụng mang 1 nửa hành ngò gai băm nhỏ.
Cho bún vào bát, bên trên để thịt nạm, thịt chân giò và 1 nhúm hành, ngò gai. Nước dùng nấu thật sôi, chế vào tô bún.
Dọn ăn với bắp chuối bào, giá sống, rau ngò gai và xả ớt xào. lúc ăn vắt thêm vài giọt chanh.
Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách làm món bún bò Huế thơm ngon đúng vị. bên cạnh ra, còn số đông món ăn ngon khác mà bạn với thể tìm hiểu tại chuyên mục Mon Ngon Moi Ngay của chúng tôi nhé. Chúc quý khách thành công!