Chia sẻ công thức bánh bông lan trứng muối siêu ngon

cuongyp

Thành viên
Tham gia
5/4/2019
Bài viết
0
Bài tham khảo: Cách lựa chọn gạo ngon, gạo sạch, gạo nếp, gạo đặc sản để làm bánh ngon
Trẻ con hầu hết đều mê cupcake bông lan, trứng muối bởi vị beo béo, mằn mặn của trứng và chà bông với lớp bánh mềm xốp bao quanh.
Với công thức dưới đây bạn hoàn toàn có thể làm hài lòng thực khách nhí của mình.
Nguyên liệu:
Phần bánh
+ 2 lòng đỏ trứng muối
+ 60g bột mì
+ 20g bột bắp
+ 4 quả trứng gà
+ 60g đường
+ 40ml dầu ăn
+ 40ml sữa tươi không đường
+ 10g ruốc (chà bông)
+ ½ muỗng cà phê cream of tarta
+ 1 muỗng cà phê vanilla
+ Rượu mai quế lộ
+ Dầu mè
+ Phô mai
Phần sốt:
+ 1 lòng đỏ trứng
+ ½ lòng trắng trứng
+ 15g đường
+ 1 thìa cà phê nước cốt chanh
+ 100ml dầu ăn
+ 10g bơ nhạt đun chảy
+ Chút xíu muối
Cách làm:
Phần bánh
- Lòng đỏ trứng muối rửa dưới vòi nước chảy để loại bỏ hết lòng trắng. Ngâm với rượu trong 10 phút, vớt lòng đỏ trứng ra xếp vào khay nướng, rưới chút dầu mè lên rồi cho vào lò nướng 20 phút ở 100 độ C. Cắt trứng làm tư.
- Tách riêng lòng trắng, lòng đỏ trứng. Dùng phới trộn đều lòng đỏ, sữa tươi, dầu ăn, vanilla. Rây bột mì cùng với bột ngô vào hỗn hợp lòng đỏ và sữa, khuấy đều đến khi thu được hỗn hợp nhuyễn mịn.
- Dùng máy đánh lòng trắng trứng bắt đầu nổi bọt thì cho đường vào đánh cùng. Khi lòng trắng bắt đầu bông thì cho muối, cream of tarta vào đánh cùng đến khi lòng trắng nổi chóp, bóng mượt.
- Lấy 1/3 hỗn hợp lòng trắng trộn đều với hỗn hợp lòng đỏ. Sau đó tiếp tục cho nốt 2/3 hỗn hợp lòng trắng còn lại vào trộn nhẹ tay đến khi thu được hỗn hợp đồng nhất.
- Lót giấy vào khuôn cupcake rồi đổ bột vào đầy ½ khuôn. Làm nóng lò trước 10 phút ở 150 độ C, cho bánh vào nướng 40 phút là chín. Khi bánh nướng được 2/3 thời gian thì lấy bánh ra, nhanh tay đặt các miếng trứng lên bánh, ấn nhẹ để trứng bám chắc
Phần sốt
- Dùng phới đánh cách thủy trứng với muối, đường và nước cốt chanh đến khi trứng nhạt màu thì đổ từng ít dầu một vào đánh quyện mới cho dầu tiếp
- Khi hết dầu thì dùng máy đánh thêm 2 phút rồi cho bơ vào đánh thêm 30 giây – 1 phút là thu được hỗn hợp sốt sánh, béo ngậy, vị hơi mặn ngọt.
- Lấy bánh ra phết sốt, rồi rắc ruốc và phô mai cắt nhỏ lên mặt bánh.
 
×
Quay lại
Top