Chi tiết mức lương của vị trí Thiết kế 3D

minhanh2k

Thành viên
Tham gia
2/12/2022
Bài viết
5
Thiết kế hiện nay được sử dụng rất nhiều trong các doanh nghiệp, bất kể doanh nghiệp đó đang kinh doanh trong lĩnh vực nào. Mức lương của các nhà thiết kế 3D cũng tùy theo vị trí, năng lực cũng như địa điểm làm việc mà có sư chênh lệch khác nhau.

Các mức lương của một 3D Artist

Mức lương dựa trên kinh nghiệm

(The payscale.com) Trên thế giới, một 3D Artist mới bắt đầu có kinh nghiệm dưới 1 năm có thể nhận được mức lương trung bình (bao gồm tiền boa, tiền thưởng và tiền làm thêm giờ) là 46.818$/ năm. Mức lương của 3D Artist với 1-4 năm kinh nghiệm sẽ có trung bình là 51.606$/năm.

5-9 năm kinh nghiệm kiếm được tổng mức thù lao trung bình là 61.463$. Một 3D Artist có kinh nghiệm với 10-19 năm kinh nghiệm kiếm được tổng mức thù lao trung bình là 69.693$. Trong sự nghiệp lâu dài (20 năm trở lên), họ có thể nhận được tổng số tiền lương trung bình lên đến 75.243 đô la.

Tại bất cứ ngành nghề nào, kinh nghiệm càng cao, càng có nhiều những trải nghiệm thì bạn sẽ nhận được mức lương xứng đáng với điều đó. 3D Artis cũng vậy, những người có nhiều kinh nghiệm làm việc với một gu thẩm mỹ tốt sẽ nhận được mức lương cao hơn.

Tuy nhiên công việc này không chỉ dựa vào kinh nghiệm để có được sản phẩm tốt mà còn cần sự cập nhật về công nghệ, công cụ mới nhất, ngay cả những nhà thiết kế 3D chuyên nghiệp vẫn phải học hỏi thêm các xu hướng mới để bắt kịp với thời đại.

Một số mức lương của dân trong nghề 3D Artist hiện nay

Trong giới 3D Artist mức lương sẽ tuỳ thuộc vào từng yếu tố như độ tuổi, vị trí như Animation Director, Producer, Graphic Designer, , và dưới đây sẽ là những mức lương trung bình hằng tháng được khảo sát chung trên thế giới để một dân 3D Artist mới dấn thân vào hoặc đã đi làm tham khảo. Dưới đây là một số ngành nghề tiêu biểu của nghề 3D Artist tại thị trường Việt Nam.

Thu nhập của một 3D Artist vị trí Animation Director (đạo diễn hình ảnh)

Đạo diễn hoạt hình làm việc trong nhiều lĩnh vực bao gồm: xưởng phim, xưởng sản xuất truyền hình, công ty game và công ty quảng cáo… Mức lương hàng năm của đạo diễn hình ảnh rơi vào khoảng 71,350 USD. Trong khi đó, 10% nhà quay phim kiếm được dưới 32.080 USD/năm và 10% khác kiếm được hơn 187.200 USD vào năm. Các đạo diễn độc lập cũng có thu nhập cao nhất trong ngành giải trí, với New York là 112.060 USD/năm.

Thu nhập của một 3D Artist vị trí Producer (nhà sản xuất)

Hầu hết những người trong nghề, cụ thể là một dân 3D Artist đều cho rằng công việc của một giám đốc sản xuất là không thể thiếu trong bất kỳ nhà máy, công ty nào. Giám đốc sản xuất trực tiếp tham gia vào việc lập kế hoạch, kiểm soát và giám sát quá trình sản xuất để đảm bảo giao sản phẩm kịp thời, đúng yêu cầu về số lượng theo tiêu chuẩn chất lượng đề ra trong kế hoạch. Mức lương quản lý sản xuất nhìn chung dao động từ 615.38 USD đến 879.11 USD/tháng, tùy thuộc vào kỹ năng, kinh nghiệm của ứng viên và quy mô công ty.

Thu nhập của một 3D Artist vị trí Graphic Designer (Thiết kế đồ hoạ)

Thiết kế đồ họa là một trong những ngành nghề không ngừng phát triển, đặc biệt là trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay. Điều này kéo theo hu cầu nhân lực của nghề 3D Artist không ngừng tăng lên.Nhân viên thiết kế đồ họa là những chuyên gia dùng các phần mềm thiết kế đồ họa để trực quan hóa ý tưởng từ văn bản, nội dung thành hình ảnh, logo, catalogue tạp chí, quảng cáo, … Mức lương trung bình của một nhà thiết kế đồ họa tại Việt Nam dao động vào khoảng từ 351.64 USD đến 879.11 USD// tháng. Ngoài ra, mức lương thiết kế đồ họa phụ thuộc vào số năm kinh nghiệm.

Ngoài câc vị trí công việc trên thì nghề 3D Artist vẫn còn những vị trí công việc khác như Series Director (đạo diễn series phim), Storyboarder (họa sĩ vẽ storyboard), Art Director (giám đốc nghệ thuật).,

Những nội dung trên chỉ mới là một phần của cả một giới 3D Artist, là một dân 3D Artist sẽ cần phải biết và tìm tòi thêm rất nhiều thứ. Một 3D Artist cần phải trãi qua quá trình học tập từng bước, từng chi tiết để trãi nghiệm những gì đã học liên quan trong nghề 3D Artist.

Học 3D Aritst cực kì chuyên nghiệp tại VTC Academy
 
Quay lại
Top