Chỉ dẫn để làm trần nhà cao hơn và đẹp hơn

linhvetinh1

Thành viên
Tham gia
5/4/2016
Bài viết
0
Trong thiết kế kiến trúc biệt thự Dù không phải là chi tiết chính mà chúng ta thường lưu tâm khi lần đầu tiên bước vào một căn phòng, Tuy nhiên nó lại chính là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến việc cảm nhận diện tích từ mỗi người. Nếu căn phòng có trần thấp, sẽ khiến bạn cảm thấy gò bó, chật chội. Vậy làm sao để khắc phục nhược điểm đó?

Không phải là yếu tố đầu tiên tác động đến thị giác Tuy nhiên trần căn nhà lại luôn luôn đảm bảo tác dụng điều hướng trong việc tạo cảm nhận không gian của mỗi người. Với những căn hộ có trần thấp, đôi khi chúng ta không thể phá đi kiến trúc của căn phòng, phá đi mái trần cũ để nâng lên được. Do vậy, những căn nhà bài trí không gian nội thất đã đưa ra 10 lời khuyên sau.

25.png


Sử dụng đèn trần, đèn cây chiếu tường

Nhiều nhà kiến trúc sư sử dụng cách này để khắc phục nhược điểm trần ngôi nhà thấp. áp dụng chú ý những mẫu đèn có kiểu dáng hắt lên sẽ hình thành một bầu không khí ấm cúng trong căn phòng.

Lựa chọn nội thất chú ý.

Nếu trần nhà thấp, bạn không nên áp dụng những mẫu sofa cồng kềnh, những món đồ nội thất quá cao, quá khổ vào phòng của mình nếu như không muốn kéo trần căn nhà xuống.

Sử dụng tường kính hoặc các khung cửa sổ chạm trần trong thiết kế nội thất

mau-tran-thach-cao.jpg


Những đồ nội thất với chiều cao thấp dễ là sự chọn hoàn hảo cho quy mô có trần thấp, ví dụ như các mẫu sofa có phần tựa thấp, bàn thấp, bởi vì nó làm tăng không gian giữa trần và sàn căn nhà, làm cho trần nhà như cao hơn, tổng thể diện tích rộng rãi và thoáng đãng hơn.

Trang trí tường bằng họa tiết kẻ sọc

Không phải ai cũng thích những bức tường với những sọc dọc, thế nhưng trong trường phù hợp trần thấp đó sẽ là một phương pháp đáng thử. Bạn có thể chọn loại giấy dán tường đồng điệu, hoặc nếu bạn dũng cảm và tự tin về hoa tay của mình bạn có thể tự vẽ chúng bằng sơn.

Bạn đang tìm Công ty thiết kế nội thất tốt tại hà nội? hãy đến với Your House

Sơn trần nhẹ hơn tường nhà

Trần nhà màu sáng nhẹ sẽ giúp cho 1 ảo giác về diện tích rộng lớn và tươi sáng. thiết kế chung hiệu quả hơn nữa khi sử dụng tông màu tối cho nền căn nhà. Thêm nữa bạn cũng có thể sơn bóng cho trần căn nhà. điều này có vẻ hơi lạ thế nhưng nó được những nhà thiết kế lựa chọn rất nhiều. Tuy nhiên khi chọn để sơn trần nhà thì yêu cầu trần ngôi nhà phải là 1 mặt phẳng hoàn chỉnh tránh sử dụng nó lên các kiểu dáng trần giật cấp. Sơn bóng tương tự như gương sẽ tạo cho căn phòng trở thành rộng và cao hơn.
 
×
Top Bottom