Chè trôi nước làm nóng mùa đông

Newsun

Believe in Good
Thành viên thân thiết
Tham gia
11/11/2008
Bài viết
9.441
Loại chè này có phần nước đường gừng cay, lại ăn lúc nóng nên thích hợp làm món tráng miệng mùa lạnh.


Nguyên liệu: 10 viên
Bột nếp: 300g; đậu xanh cà: 300g; dừa nạo: 300g hoặc 1 lon nước cốt dừa; muối: 1 muỗng; gừng: 20g; mè rang: 20g; đường thẻ hoặc đường cát: 200g
Chế biến và trình bày
Đậu xanh cà ngâm đãi vỏ, nấu chín với muối, tán mịn, vo thành viên. Bột nếp cho nước vào từ từ nhồi vừa dẻo, ngắt từng viên bột vo tròn bằng nhau. Cán bột mỏng, đặt viên đậu xanh vào, vo tròn lại, thả vào nồi nước sôi luộc.

Khi viên trôi nước chín, bột sẽ trong và nổi lên, vớt ra ngâm vào nước sạch. Nấu đường với 1/2 lít nước, hớt bọt, cho gừng thái miếng vào nấu cho thơm.

Cho các viên trôi nước vào nấu cho thấm đường. Múc chè ra chén, cho nước cốt dừa đã nấu với muối và chút bột hơi sánh, rắc mè rang lên mặt.

(Hướng dẫn của bếp trưởng Nguyễn Văn Thiện nhà hàng Phong Lan )
 
×
Quay lại
Top Bottom