Chán ngán tái sụt lún nắp hố ga

haithuphuong91

Thành viên
Tham gia
1/9/2014
Bài viết
0
Nắp hố ga khi được đưa vào sử dụng đã phải qua nhiều bước kiểm định chất lượng, vậy mà vẫn còn xảy ra tình trạng sụt lún hoàn toàn gây nguy hiểm cho người đi đường.
Mới đây, trên phố Nguyễn Thái Học, một phần nắp ga gang sụt lún nghiêm trọng, gây cản trở đi lại cho người tham gia giao thông. Phần miệng bị hở ra khá rộng nên không thể di chuyển qua, mọi phương tiện đành phải vòng tránh hố ga này.Được biết, đây không phải là cái nắp hố ga duy nhất mà trên tuyến phố Nguyễn Thái Học đoạn qua bến xe Kim Mã cũ, ngã ba Nguyễn Thái Học - Giảng Võ và nhà sách Tiền Phong có rất nhiều nắp hố bị tái vỡ nắp như vậy.
Phố Nguyễn Thái Học là tuyến phố có lưu lượng phương tiện lớn trong mỗi giờ cao điểm nên những nắp hố ga này phải chịu nhiều trọng lực mỗi ngày, đặc biệt là sát lề phải của tuyến phố còn liên tục có những chiếc xe buýt nặng nề đi vào đón trả khách.
Cứ khoảng 2, 3 tháng những nắp hố ga này lại tái lún hoặc vỡ nắp. Cách đây nửa tháng, khi 2 hố ga viễn thông ở đây bắt đầu lún thì chỉ có biện pháp cảnh báo và che chắn nhưng chưa có bất kì quá trình sửa chữa, nâng cấp nào.
Việc cảnh báo những hố ga sụt lún, vỡ nắp cũng khá sơ sài, chỉ bằng những tấm che bằng thép hoặc cành cây, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cho các phương tiện lưu thông qua đây. Mong các cơ quan chức năng sớm có biện pháp khắc phục hoàn toàn tình trạng trên, để người tham gia giao thông có thể lưu thông dễ dàng và an toàn hơn.
 

×
Quay lại
Top