Chân dung 14 công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM năm 2023

Kienyei

Thành viên
Tham gia
11/12/2023
Bài viết
70
14 bạn trẻ nổi bật, tiêu biểu trên nhiều lĩnh vực, đại diện cho tuổi trẻ TP.HCM chính thức được bầu chọn trở thành "Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM" năm 2023.
So với năm ngoái, năm nay, số lượng công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM nhiều hơn.

Thành Đoàn TP.HCM vừa công bố kết quả bình chọn "Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM" năm 2023. Theo đó, Hội đồng bình chọn đã quyết định tặng danh hiệu công dân trẻ tiêu biểu cho 14 bạn trẻ nổi bật trên các lĩnh vực trong năm qua.

Lễ vinh danh công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM sẽ diễn ra vào ngày 1-1-2024

Sau đây là 12 gương công dân trẻ tiêu biểu của TP.HCM:

TS Hà Thị Thanh Hương
Trưởng Bộ môn Y học tái tạo, Trưởng Phòng Thí nghiệm Sức khoẻ não bộ, Trường Đại học Quốc tế, Đại học Quốc gia TP.HCM.

Trong quá trình công tác, Tiến sĩ Hà Thị Thanh Hương đã tích lũy cho mình 24 bài báo công bố trên tạp chí khoa học quốc tế uy tín, là chủ nhiệm một đề tài cơ sở đã nghiệm thu đạt yêu cầu, tác giả ba đầu sách chuyên khảo, chương sách thuộc lĩnh vực Kỹ thuật Y sinh và hai sáng kiến được ứng dụng trong năm 2021, 2022, 2023.

PGS.TS Lê Thanh Long
Giảng viên Trường Đại học Bách khoa TP.HCM, Đại học Quốc gia TP.HCM, Chủ nhiệm CLB Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo của trường.

Tính đến nay, Thanh Long đã có 35 bài báo khoa học được công bố trên tạp chí khoa học, tham gia hội thảo khoa học quốc tế uy tín; 16 bài báo khoa học đã được công bố trên tạp chí khoa học trong nước, chủ trì một đề tài cấp Quốc gia (NAFOSTED) và chủ nhiệm một đề tài cấp Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM, một đề tài cấp Đại học Quốc gia (tương đương cấp Bộ), 02 đề tài cấp cơ sở đã nghiệm thu đạt yêu cầu…

Đặc biệt trong các năm 2022, 2023, Thanh Long có năm sáng kiến cấp cơ sở được công nhận.

Đặng Lê Minh Khang
Hiện đang là sinh viên Y khoa năm 3, Đại học Y dược TP.HCM. Năm 2021, Đặng Lê Minh Khang được tuyển thẳng vào Đại học Y dược TP.HCM.

Minh Khang có thành tích học tập đáng nể. Cụ thể 2 năm học liên tiếp có kết quả học tập xếp loại xuất sắc với mức 3.77/4.0. Trong năm 2023 Minh Khang còn tích cực tham gia thử sức mình và đạt thứ hạng cao tại các cuộc thi Y Khoa thế giới và trong nước.

Bên cạnh những thành tích trong học tập, Minh Khang cũng là nhân tố tích cực trong hoạt động Đoàn - Hội.

Lê Minh Đức
Lê Minh Đức là tấm gương học sinh tiêu biểu Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong. Minh Đức được bạn bè và thầy cô biết đến với thành tích đáng nể trong học tập và những sáng kiến trong nghiên cứu khoa học và chế tạo Robot.

Lê Nam Long
Lê Nam Long là học sinh Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa, Quận 1. Tuy còn nhỏ tuổi nhưng em được các bạn cùng trang lứa nể phục với thành tích học tập học sinh giỏi sáu năm liền với điểm trung bình năm học 2022-2023 là 9,5 và bề dày thành tích trong chinh phục các kỳ thi Toán, Khoa học trong nước và Quốc tế, cũng như các kỳ thi Tin học trẻ, ngoại ngữ do Trung ương Đoàn và Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh tổ chức...

Nguyễn Hoàng Duy Lưu
Bí thư Đoàn Ban Quản lý Khu Nông nghiệp Công nghệ cao TP. HCM.

Tính đến nay, Duy Lưu đã có 15 sáng kiến gắn với chuyên môn góp phần mang lại hiệu quả cao trong sản xuất nông nghiệp công nghệ cao của TP.

Nguyễn Trần Anh Vũ
Anh Nguyễn Trần Anh Vũ, Phó Trưởng phòng Tổ chức - Cán bộ, Sở Xây dựng TP, là gương công chức trẻ luôn nỗ lực thực hiện nhiệm vụ chính trị, cùng lãnh đạo và công chức phòng chuyên môn đề xuất các sáng kiến hiệu quả góp phần cải cách thủ tục hành chính tại đơn vị.

Từ 2021 đến nay, Nguyễn Trần Anh Vũ đã đề xuất chín sáng kiến nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước ngành xây dựng tại đơn vị.

Nguyễn Hồng Huy
Nguyễn Hồng Huy hiện là giám đốc điều hành của công ty Hallelu, một trong những bạn trẻ Việt Nam tự tin khởi nghiệp với niềm đam mê, quyết tâm đưa sản phẩm cây nông nghiệp Việt Nam ra thị trường quốc tế.

Nhận thấy thực trạng những vườn cacao bị chặt bỏ do không tìm thấy đầu ra và giá cả bấp bênh nếu xuất khẩu hạt thô, Hồng Huy đã quyết định thành lập Công Ty TNHH Sô Cô La Hallelu tại TP.HCM để sản xuất và chế biến ca cao và chocolate từ cacao.

Võ Thị Bích Phương
Đại úy Võ Thị Bích Phương, Phó Trưởng Ban Thanh niên Công an TP. HCM, trong thời gian công tác, có bảy năm liền đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở với nhiều sáng kiến, hiến kế, mô hình hiệu quả đóng góp trực tiếp vào quá trình đấu tranh trấn áp tội phạm, giữ gìn bình yên cho nhân dân.

Tiêu biểu trong năm 2023, với vai trò là thường trực Đoàn phụ trách Công trình thanh niên năm 2023, Võ Thị Bích Phương đã lên ý tưởng khai thác chức năng bản đồ số trong công tác tuần tra.

Ngô Trường An
Trong năm 2023, Trung tá Ngô Trường An, Phó Chính ủy Trung đoàn Gia Định, Bộ Tư lệnh TP. Hồ Chí Minh đã thực hiện sáng kiến “Ứng dụng kết hợp vừa tự ôn luyện vừa giải trí thông qua các thiết bị thông minh trong thời đại 4.0”, góp phần xây dựng tiềm lực chính trị tinh thần khu vực phòng thủ; lực lượng vũ trang tiên phong chuyển đổi số, đáp ứng yêu cầu thực hiện nhiệm vụ trong tình hình mới.

Huỳnh Thị Anh Thi
Năm 2007, Diễn Viên, Bí Thư Chi Đoàn - Nhà hát nghệ thuật hát Bội TP.HCM, chính thức trở thành diễn viên của Nhà hát Nghệ thuật Hát Bội.

Năm 2023, Anh Thi và đồng nghiệp đã đưa nghệ thuật Hát Bội giới thiệu đến công chúng thế giới qua chương trình "Lễ hội Việt Nam - TP. Hồ Chí Minh tại TP Porto" diễn ra tại Bồ Đào Nha.

Anh Thi đã đạt Giải Nhất với vai diễn Bà Tư Lành trong trích đoạn "Bà Tư Lành" trong "Cuộc thi Tài năng diễn viên tuồng và dân ca kịch toàn quốc 2023" do Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch tổ chức Năm 2023. Tham gia biểu diễn trong vở "Chiếc Áo Thiên Nga" đạt Giải Nhì giải thưởng sáng tạo TP. Hồ Chí Minh lần thứ III năm 2023 lĩnh vực văn học, nghệ thuật và nhiều thành tích nổi bật khác qua các năm.

Bên cạnh đó, với vai trò Bí thư Chi đoàn Nhà hát Nghệ thuật Hát Bội, Anh Thi đã cùng tập thể chi đoàn đề xuất nhiều giải pháp hiệu quả lan tỏa những giá trị của nghệ thuật hát bội đến công chúng.

Nguyễn Văn Khánh Phong
Tính đến nay, bằng sự nỗ lực của mình, Khánh Phong, vận động viên môn thể dục dụng cụ TP. Hồ Chí Minh, đã có tám Huy chương vàng Cúp trẻ thế giới; một Huy chương bạc Giải vô địch Châu Á; một Huy chương bạc tại Đại hội thể thao Châu Á; ba Huy chương vàng và một Huy chương bạc SEA Games; ba Huy chương vàng Đại hội Thể thao

Lưu Hoàng Phúc
Giáo viên Lưu Hoàng Phúc làm tổng phụ trách đội Trường Tiểu học Lạc Long Quân Quận 11.

Là một giáo viên tâm huyết với nghề, năm 2023, anh Hoàng Phúc vinh dự là một trong 20 gương tổng phụ trách đội toàn quốc được đội đồng đội trung ương trao giải thưởng "Cánh én hồng" năm 2023 đây là một trong những giải thưởng cao quý dành cho tổng phụ trách đội toàn quốc.

Huỳnh Anh Thư
Trong 2 năm học 2021 - 2022 và 2022 - 2023 Anh Thư, Liên đội Trưởng THCS Nguyễn Du, quận Gò Vấp, đạt điểm trung bình học tập gần như tuyệt đối là 9.8 và 9.9/10 và xếp loại hạnh kiểm tốt.

Không chỉ đạt thành tích học tập xuất sắc, Anh Thư còn được các bạn cùng trang lứa biết đến là một trong những gương mặt nổi bật trong công tác Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh, có nhiều thành tích đáng nể. Ngoài ra, Anh Thư còn giữ vị trí Phó chủ tịch Hội đồng trẻ em TP. Hồ Chí Minh năm 2023; Tổng Thư Ký Phiên họp giả định Quốc Hội Trẻ em lần thứ nhất I năm 2023.​

*Xem thêm hình ảnh các công dân trẻ TPHCM tại đây.

Nguồn tin: PLO
 
×
Quay lại
Top