Chả lụa để lâu có ăn được không

MTL 246

Thành viên
Tham gia
11/11/2023
Bài viết
2

Chả lụa bị nhớt có ăn được không​

Khi mua chả kém chất lượng do một số cơ sở chế biến không được kĩ và chất lượng kém dẫn đến chả bị hư và sau đây là cách nhận biết chả bị hư.
Dấu hiệu chả lụa bị hư:

  • Bề mặt: Xuất hiện nhớt, lớp màng mỏng hoặc nấm mốc.
  • Màu sắc: Thay đổi so với bình thường, sẫm màu hoặc có đốm lạ.
  • Mùi: Có mùi hôi, tanh, chua hoặc khác với mùi đặc trưng của chả lụa.
  • Vị: Chua, đắng hoặc có vị lạ.
Chả lụa bị nhớt do:

  • Vi khuẩn xâm nhập: Bảo quản không đúng cách, tiếp xúc với không khí, vi khuẩn sinh sôi.
  • Chất bảo quản: Sử dụng quá nhiều chất bảo quản, ảnh hưởng đến chất lượng chả lụa.
  • Nguyên liệu: Sử dụng thịt heo không đảm bảo, ôi thiu, ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.
Ăn chả lụa bị nhớt có thể dẫn đến:

  • Ngộ độc thực phẩm: Buồn nôn, nôn mửa, tiêu chảy, đau bụng, nặng có thể dẫn đến mất nước, nguy hiểm đến tính mạng.
  • Nhiễm khuẩn: Vi khuẩn E. coli, Salmonella,… gây bệnh đường ruột, ảnh hưởng sức khỏe.
  • Gây hại cho gan, thận: Chất độc hại trong chả lụa hư ảnh hưởng đến chức năng gan, thận.
Vì vậy, hãy cẩn trọng khi mua và bảo quản chả lụa:

  • Mua chả lụa tại cơ sở uy tín, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
  • Bảo quản chả lụa ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.
  • Nên ăn chả lụa trong vòng 2-3 ngày sau khi mua.
  • Không ăn chả lụa có dấu hiệu bị nhớt, mốc, đổi màu hoặc có mùi lạ.
 

Chả lụa bị nhớt có ăn được không​

Khi mua chả kém chất lượng do một số cơ sở chế biến không được kĩ và chất lượng kém dẫn đến chả bị hư và sau đây là cách nhận biết chả bị hư.
Dấu hiệu chả lụa bị hư:

  • Bề mặt: Xuất hiện nhớt, lớp màng mỏng hoặc nấm mốc.
  • Màu sắc: Thay đổi so với bình thường, sẫm màu hoặc có đốm lạ.
  • Mùi: Có mùi hôi, tanh, chua hoặc khác với mùi đặc trưng của chả lụa.
  • Vị: Chua, đắng hoặc có vị lạ.
Chả lụa bị nhớt do:

  • Vi khuẩn xâm nhập: Bảo quản không đúng cách, tiếp xúc với không khí, vi khuẩn sinh sôi.
  • Chất bảo quản: Sử dụng quá nhiều chất bảo quản, ảnh hưởng đến chất lượng chả lụa.
  • Nguyên liệu: Sử dụng thịt heo không đảm bảo, ôi thiu, ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.
Ăn chả lụa bị nhớt có thể dẫn đến:

  • Ngộ độc thực phẩm: Buồn nôn, nôn mửa, tiêu chảy, đau bụng, nặng có thể dẫn đến mất nước, nguy hiểm đến tính mạng.
  • Nhiễm khuẩn: Vi khuẩn E. coli, Salmonella,… gây bệnh đường ruột, ảnh hưởng sức khỏe.
  • Gây hại cho gan, thận: Chất độc hại trong chả lụa hư ảnh hưởng đến chức năng gan, thận.
Vì vậy, hãy cẩn trọng khi mua và bảo quản chả lụa:

  • Mua chả lụa tại cơ sở uy tín, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
  • Bảo quản chả lụa ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.
  • Nên ăn chả lụa trong vòng 2-3 ngày sau khi mua.
  • Không ăn chả lụa có dấu hiệu bị nhớt, mốc, đổi màu hoặc có mùi lạ.
Nói thật bị nhớt mình không dám ăn!
 
×
Top Bottom